อยากรวยต้องรู้ : The Rich Must Know

ค้นหาแฟรนไชส์

3 กรกฎาคม 2560

เข้าชม 668 ครั้ง

ธุรกิจไอเดีย “Floral Me” เยลลีดอกไม้ 3 มิติ

ประเภท บทความ รวยด้วยไอเดีย

เยลลีดอกไม้ 3 มิติ ภายใต้แบรนด์ “Floral Me” เป็นของ อาจารย์สายทิพย์ ศุภโกวิท ผู้เชี่ยวชาญด้านเยลลี 3 มิติในเมืองไทย ที่ถือเป็นมือหนึ่ง จากความชอบในการจัดดอกไม้เป็นชีวิตจิตใจ ที่ถึงแม้จะมีโรงเรียนสอนดนตรีเป็นธุรกิจหลักอยู่แล้ว ก็ยังหาที่ว่างในโรงเรียนมานั่งจัดแต่งดอกไม้ นำความชอบไปใส่ไว้ในสถานที่ของตัวเอง ปรับเป็นงานอดิเรกที่แสนจะเพลิดเพลิน จนกระทั่งได้รู้จักกับเยลลี 3 มิติของต่างประเทศ ก็เกิดสนใจขึ้นมา ก่อนจะทำการฝึกฝนอย่างจริงจังจนกระทั่งทำเป็น และได้เทคนิคของตัวเองขึ้นมาอีก ทั้งยังทำอุปกรณ์ขึ้นโดยเฉพาะ สำหรับการทำเยลลีดอกไม้ 3 มิติ นั่นก็คือหัวเข็มไว้ฉีดนมโยเกิร์ต เพื่อสร้างลวดลายในวุ้นให้เป็นดอกไม้ 3 มิติเสมือนจริง

2

แต่เยลลี 3 มิติ Floral Me ยังเน้นในเรื่องของสุขภาพ มีการนำวัตถุดิบหลักมาปรับใช้นั่นก็คือเจลาติน ที่มีคอลลาเจนและกรดอะมิโนมาเป็นส่วนผสม คัดสรรเจลาตินจากเกล็ดปลานำเข้าประเทศเกาหลีโดยเฉพาะ ส่วนในการสร้างลวดลายก็ใช้นมโยเกิร์ตและสีผสมอาหารเป็นหลักฉีดเข้าไปด้วยทักษะเฉพาะตัว อีกทั้งยังมีการนำน้ำผลไม้มาดัดแปลงกลิ่นเพื่อเป็นส่วนผสม ช่วยสร้างรสชาติของเยลลี 3 มิติให้หลากหลายขึ้น เช่น น้ำลิ้นจี่ น้ำทับทิม และน้ำแอปเปิล ตอบโจทย์กระแสสุขภาพได้ด้วย ในส่วนของการเก็บรักษาสามารถเก็บเอาไว้ในตู้เย็นได้ 7-10 วัน มีข้อจำกัดคือระหว่างทำต้องทำในห้องแอร์เท่านั้น เพราะถ้าหากอยู่ในสภาพอากาศที่ร้อนเยลลีจะละลายได้ง่าย

1

เมื่อเยลลีดอกไม้หลากชนิดทั้งดอกกุหลาบ บานชื่น เบญจมาศ ไฮเดนเยียร์ พวงคราม ฯลฯ ถูกโพสต์ลงโซเชียลฯ ก็ทำให้เพื่อนๆ ของอาจารย์สายทิพย์ที่มีธุรกิจเบเกอรี่และชอบการจัดดอกไม้ให้ความสนใจอย่างมาก ทั้งยังอยากเข้ามาเรียนกับอาจารย์ จึงกลายเป็นหลักสูตรอาชีพในที่สุด จากประสบการณ์กว่า 2 ปีที่ฝึกฝนมา อาจารย์สายทิพย์ก็ทำการรวบยอดหลักสูตรให้เหลือเพียง 1 วันในค่าเรียน 5,500 บาท (รวมอุปกรณ์) อีกทั้งยังมีชาวต่างชาติบางส่วนให้ความสนใจบินมาเรียนถึงไทยด้วย เช่น มาเลเซีย เวียดนาม บรูไน บังกลาเทศ สหรัฐอเมริกา และสวิตเซอร์แลนด์ ผู้เรียนบางส่วนยังเรียนไปเพื่อเปิดสอนถ่ายทอดอาชีพอีกต่อนึง ซึ่งอาจารย์สายทิพย์ก็ไม่ได้ปิดกั้นในส่วนนี้

3

ปัจจุบันนอกจากเยลลีดอกไม้ ก็ยังมีลวดลายอื่นๆ อีกด้วย เช่น นกยูง พญานาค ปีนักษัตร รวมถึงพระบรมฉายาลักษณ์ของในหลวง รัชกาลที่ ๙ ราคาขายเริ่มต้นที่ 100 บาท เป็นราคาของเยลลีดอกไม้ 3 มิติ ไปจนถึงราคา 3,000 บาท ขึ้นอยู่กับความยากง่าย ผู้สั่งออร์เดอร์ต้องสั่งล่วงหน้า 3-5 วัน อนาคตตั้งใจจะนำไปวางจำหน่ายในศูนย์การค้ากลางใจเมือง เพื่อให้แบรนด์เป็นที่รู้จักด้วย

4

สนใจติดต่อ

คุณ สายทิพย์

โทร : 081-8362869

Line : saithip072

FB : @floralmenow

คุณอาจสนใจ

เมื่อบริษัทที่ให้บริการด้านการออกแบบบรรจุภัณฑ์เป็นหลักขอลองทำผลิตภัณฑ์ของตัวเองบ้าง ด้วยการนำอัตลักษณ์ไทยอย่าง โขน มารังสรรค์เป็น “ตุ๊กตาเด็กจุก ชุดโข...
สมัยนี้สังคมนิยมความเร่งรีบไม่ต้องมองไปที่ไหนไกลหรอกค่ะ  ใกล้ๆ ก็เห็นได้อย่างชัดเจน อาทิเช่น การขึ้นรถเมย์ หรือรถไฟฟ้า BTS สังเกตุได้เลยว่า รถจอดปุ๊บค...
เดี๋ยวนี้ส่วนใหญ่ร้านขายอาหารทะเล หรือเมนูซีฟู๊ดก็มีมากมายทั่วทุกมุมโลกของประเทศไทย และแถมยังเป็นอีกอาชีพหนึ่งที่ประสบความสำเร็จกับเยอะพอสมควรกันทีเดี...
ถุงอบสมุนไพรSabai Home Spaภูมิปัญญาไทยสู่ระดับสากล จากลูกประคบสมุนไพรภูมิปัญญาท้องถิ่น จนปัจจุบัน ถุงสมุนไพรไทยภายใต้ชื่อSabai Home Spaเราได้พัฒนารูปแ...