อยากรวยต้องรู้ : The Rich Must Know

ค้นหาแฟรนไชส์

18 เมษายน 2560

เข้าชม 848 ครั้ง

วิธีจับเทรนด์อาชีพมาแรงปี 2017

ประเภท บทความ อยากรวยต้องรู้

นักธุรกิจยุคนี้ เรื่องของความทันสมัย สมัยนิยม เป็นของคู่กัน

 

โดยเฉพาะเรื่องของเทรนด์ ที่ต้องใส่ใจและติดตามอย่างใกล้ชิด

 

เพราะเทรนด์นับเป็นช่องทางสร้างรายได้ และเพิ่มรายได้ให้คุณได้มากเลยทีเดียว

 

“อยากรวยต้องรู้ วิธีจับเทรนด์อาชีพมาแรงปี 2017”

 

>>เป็นความรู้สำหรับคนอยากรวย ในการจับเทรนด์อาชีพที่มาแรงในปี 2017 นี้

 

และเป็นวิธีมองลู่ทางในการประกอบอาชีพยอดนิยม

 

#อยากรวยต้องรู้

#เทรนด์อาชีพ2017

 

1.ติดตามข่าวบ้านเมือง

การติดตามข่าวสารบ้านเมือง เพื่อรอบรู้เรื่องต่างๆ ที่เกิดขึ้น ณ ปัจจุบัน นับว่าเป็นวิธีจับเทรนด์ได้ดีที่สุด เพราะข่าวสารเกี่ยวกับบ้านเมือง คือความเคลื่อนไหวว่า คุณควรเดินหน้าทำธุรกิจอะไรดี แล้วสถานการณ์ตอนนี้มีผลกระทบต่อธุรกิจที่คุณกำลงจะทำหรือไม่ เป็นต้น

 

2.ติดตามข่าวสารสังคม

นอกจากคุณต้องรอบรู้เรื่องข่าวสารบ้านเมืองแล้ว ต้องรู้เรื่องสังคมด้วย โดยเฉพาะสังคมโดยกว้าง เนื่องจากข่าวสังคมที่ถ่ายทอดออกมานี้จะเป็นตัววัดชี้ความสำเร็จในการทำธุรกิจของคุณได้มากเลยทีเดียว ดังนั้น อย่าลงทุนธุรกิจโดยที่คุณไม่มีความรู้เรื่องสังคมปัจจุบัน อาจจะทำให้ธุรกิจคุณล้มละลายได้

 

3.ติดตามข่าวสารเศรษฐกิจ

ข่าวสารเกี่ยวกับเศรษฐกิจนับว่า เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับการคิดที่จะลงทุนทำธุรกิจอะไรสักอย่างในช่วงนี้ เพราะเศรษฐกิจเป็นตัวแปรที่จะชี้วัดว่า ธุรกิจที่คุณกำลังจะทำมีแนวโน้มประสบความสำเร็จมากน้อยแค่ไหน ดังนั้น ต้องรอบรู้เรื่องเศรษฐกิจให้มากๆ

 

4.ติดตามกระแส

วิธีที่คุณจะรู้ได้ว่า ตอนนี้กระแสความต้องการขณะนี้มีอะไรบ้าง คุณต้องเข้าไปสอบถามตลาด กลุ่มลูกค้า โดยต้องคลุกคลีกับสิ่งเหล่านี้ให้มากที่สุด เพื่อให้รู้ถึงกระแสความต้องการที่แท้จริง

 

5.ศึกษาตลาด

แวดวงตลาด คือ จุดที่สำคัญที่จะบอกได้ว่า ตอนนี้ความต้องการของตลาดนั้นเป็นอย่างไร โดยคุณต้องไปสำรวจสินค้า และสอบถามแม่ค้าทั่วไปว่า สินค้าตอนนี้อะไรขายดีสุด เพราะกลุ่มแม่ค้า พ่อค้า จะสามารถบอกคุณได้เป็นอย่างดี

 

6.ติดตามข่าวธุรกิจ

ข่าวสารเกี่ยวกับวงการธุรกิจนับเป็นส่วนสำคัญที่สุดที่จะบอกคุณได้ว่า เทรนด์อาชีพที่มาแรงตอนนี้คือ อาชีพอะไร เพราะข่าวสารเหล่านี้จะออกข่าวเป็นประจำ เพื่อให้ทุกคนรับรู้ และเป็นแรงบันดาลใจในการประกอบอาชีพนั่นเอง

 

7.สินค้าอะไรขายดีสุด

การที่คุณจะรู้ได้ว่า ตอนนี้สินค้าอะไรขายดีสุด คุณต้องเข้ามาศึกษาในโลกของอินเทอร์เน็ต หรือลงพื้นที่สำรวจความต้องการในตลาดด้วยตนเอง หรือทำแบบสอบถามกลุ่มผู้บริโภค เพื่อให้รู้ถึงความเป็นจริงก็ดีใช่ย่อย

 

8.เข้าคอร์สศึกษา

การเข้าคอร์สเพื่อศึกษาหาความรู้นับว่าเป็นช่องทางหนึ่งที่จะทำให้คุณรู้จักเทรนด์อาชีพที่มาแรงได้ ไม่ว่าจะเป็น คอร์สอาชีพเสริม คอร์สสร้างอาชีพ เป็นต้น ซึ่งจะมีโค้ชผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำและความรู้ได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว

 

9.E-commerce

ในปี 2017 e-commerce ในไทยมีแนวโน้มที่จะได้รับความนิยมมากขึ้น ตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบันเลยทีเดียว ทั้งในเรื่องการซื้อ-ขายสินค้า และด้านบริการต่างๆ จะมีการแข่งขันสูงขึ้น ดังนั้น การศึกษาเรื่อง e-commerce ก็จะช่วยให้คุณมีหนทางสร้างอาชีพในอนาคตได้

 

10.จับเทรนด์สุขภาพ

เรื่องของสุขภาพทุกคนต่างให้ความสนใจทุกคน ดังนั้น เรื่องของสุขภาพจึงเป็นเทรนด์ที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง ทั้งการออกกำลังกาย อาหารการกิน ความเป็นอยู่ สุขภาวะจิตใจ เป็นต้น และเรียกได้ว่า เทรนด์รักสุขภาพจะเป็นเทรนด์อัมตะอย่างแน่นอน

คุณอาจสนใจ

จุดสุดยอดของความสำเร็จในธุรกิจ คือ การเป็นโคตรมหาเศรษฐี และการเป็นโคตรมหาเศรษฐีในวงการธุรกิจ ไม่ใช่เรื่องยากเกินประสบการณ์ที่คุณมีแน่นอน ดังนั้น เพ...
เมื่อคุณอายุมากขึ้น พฤติกรรมและนิสัยต่างๆ ก็จะเริ่มเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ อาจเป็นเพราะสภาพแวดล้อมความเป็นอยู่ สังคม และคนรอบตัว แต่สำหรับใครที่อายุใกล้เ...
คนจะรวยต้องรวยมาจากจิตใจ โดยเฉพาะการมีนิสัยที่ดี มักมีจุดจบอยู่ที่ความรวย…   เช่นเดียวกับวันนี้ที่จะมาบอกเล่าถึง “20 นิสัยที่ดี พารวยในชาติ...
หนุ่ม สาว อายุ 30+ ควรเริ่มวางแผนอนาคตได้แล้ว   ถึงแม้ตอนนี้คุณจะมีหน้าที่การงานที่ดี ได้รับเงินเดือนสูง แต่เชื่อว่า ไม่ใช่ทุกคนหรอกที่จะมี...