อยากรวยต้องรู้ : The Rich Must Know

ค้นหาแฟรนไชส์

31 ตุลาคม 2560

เข้าชม 1,211 ครั้ง

คนรวยชอบทำอะไรเป็นพิเศษถึง “รวย”

ประเภท บทความ อยากรวยต้องรู้

 

ใครรู้บ้างคนรวยชอบทำอะไรเป็นพิเศษบ้าง ???

 

หลายคนบอกว่า “ไม่รู้สินะ” เพราะไม่ใช่คนรวย

หลายคนก็บอกว่า “ไม่รู้สินะ” เพราะยังไม่รวย

 

นั่นสินะ!! เพราะว่ายังไม่รวย หรือเพราะว่าไม่ใช่คนรวย

ก็เลยยังตอบไม่ได้ !!!

 

ถ้าคนคิดอยากจะรวยเค้าก็บอกได้นะ!!!

ว่าคนรวยเขาทำอะไรกันเป็นพิเศษ ถึงได้รวย!!!

 

อยากรู้กันไหม?? ว่าคนรวยชอบทำอะไรเป็นพิเศษถึง “รวย”

 

มั่วรีรออยู่ไยเล่า!!! พร้อมแล้วอ่านกันเลย

 

#อยากรวยต้องรู้  #คนรวยชอบทำอะไร  #ความรวย

 

1.คนรวยจะใช้เงินก็ต่อเมื่อ ได้เงินสดจากการงอกเงยของทรัพย์ก่อน

ที่จะนำเงินที่มีไปซื้อความสะดวกสบาย ไม่ซื้อความสะดวกสบายก่อน การลงทุนในการซื้อทรัพย์สิน เพราะคนรวยรู้ดีว่าอะไรคือหนี้สินและอะไรคือทรัพย์สิน “คำจำกัดความง่ายๆ ของหนี้สินคือเงินออกจากกระเป๋า ส่วนทรัพย์สินคือเงินเข้ากระเป๋า”

 

2.ทำงานอย่างหนักและจริงใจกับงานที่สำคัญ

เหตุผลของคนรวยที่พวกเขาต้องทำงานอย่างหนักและการทุ่มเทพลังให้กับการประกอบอาชีพ ที่สามารถสร้างรายได้ ก็คือต้องการได้เงินเพียงพอต่อการใช้ชีวิตให้มีความสุขได้ แต่วิธีการสร้างเงินของคนรวยมักจะไม่ทำงานเพื่อแลกกับเงิน แต่จะทำงานหนักเพื่อสร้างทรัพย์สิน เพื่อให้สินทรัพย์ทำหน้าที่สร้างรายได้แทนแรงงานที่จะต้องทำ

 

3.คนรวยมักชอบเอาชนะความคิดลบ

เหตุผลของคนส่วนใหญ่ เมื่อต้องเผชิญกับเวลาอันเลวร้าย มักไม่กล้าเสี่ยง แต่คนรวยจะกล้าเสี่ยงเช่น ในช่วงเกิดวิกฤตฟองสบู่ในปี พ.ศ. 2530 คนรวยจะหาเงินลงทุนในหุ้นที่มีผลกระทบมาก แต่พื้นฐานดีมีโอกาสกลับมาเจริญเติบโตอีกครั้ง แต่คนทั่วไปมักกลัวจึงขายหุ้นเหล่านั้นทิ้งไป คนทั่วไปมักคิดลบและชอบวิจารณ์ แต่คนชนะจะวิเคราะห์สิ่งต่างๆที่เกิดขึ้นด้วยสมอง มีเหตุผลและเป็นระบบ

 

4.คนรวยมักชอบเอาชนะนิสัยไม่ดี

นิสัยจะควบคุมพฤติกรรม พฤติกรรมกำหนดการกระทำ การกระทำจะทำให้เกิดผลลัพธ์ โดยส่วนใหญ่แล้ว คนเราชอบคิดอยู่ในโชนที่ปลอดภัย Safety Zone ไม่กล้าเปลี่ยนแปลงสิ่งใด เมื่อรู้สึกว่าสิ่งที่ตัวเองกำลังทำอยู่ในปัจจุบันนั้นรู้สึก ว่ามันมั่นคง

 

5.คนรวยเป็นคนที่มีความรู้ทางการเงิน และมักจะกอบโกยโอกาส

ส่วนคนที่ล้าหลังและขาดความรู้ทางการเงิน ก็ได้เพียงแค่เฝ้ามองแล้วได้แต่อิจฉาคนรวยและก็เป็นทุกข์ คนรวยมักจะจมอยู่กับตัวปัญหา จึงไม่กล้าที่จะลงมือทำสิ่งใด แต่คนรวยจะเรียนรู้โอกาสจากการค้นหาสาเหตุและการแก้ปัญหา เพื่อก้าวไปสู่จุดมุงหมายได้

 

6.คนรวยจะเป็นคนกล้าเสี่ยง

แต่ความเสี่ยงคนรวยมักจัดการก่อนที่จะลงทุน  คนรวยเมื่อสนใจเรื่องใด พวกเขาจะใส่ใจและค้นหาความรู้เรื่องนั้นเป็นพิเศษ  คนรวยมักให้ความสนใจข่าวสารและเรียนรู้อย่างต่อเนื่องเพราะพวกเขารู้ดีว่าความรู้ในอตีดไม่สามารถใช้ในปัจจุบันและอนาคตได้ จะทำให้พวกเขารับมือกับการเปลี่ยนแปลงได้ทันสถานการณ์

 

7.คนรวยมักเพาะเมล็ดพันธุ์ช่องทรัพย์สินก่อนจะใช้เงินไปทำอย่างอื่น

“สร้างเงินเก็บเข้ากระเป๋า” คนรวยมักให้เวลาทั้งหมดอยู่กับความฝัน ความคิด สร้างแรงบันดาลใจ การศึกษาหาความรู้และความฉลาดทางการเงินแล้วลงมือทำ คนรวยมักสร้างโอกาสไว้รอความสำเร็จที่กำลังจะมาถึง

 

8.คนรวยมักเอาชนะความยิ่งทะนงตน

สิ่งที่เราไม่รู้เราจะเสียเงิน จงค้นหาผู้รู้เป็นปรึกษา คนที่เชี่ยวชาญสามารถช่วยทำให้เรา ร่นระยะเวลาในการไปสู้จุดมุ่งหมายได้ การค้นคว้าและการอ่านหนังสือ การเอาตนเองไปอยู่ใกล้กับคนที่ประสบความสำเร็จ การเข้าร่วมสัมนา การเรียนรู้อย่างต่อเนื่อง เปิดใจเรียนรู้จากผู้อื่น สามารถความทะนงตนได้

 

9.เรียนรู้จากของจริง การทำงานแบบคนรวย

การให้เงินทำงานหนักแทนแรงจากกายความรู้ความสามารถที่ต้องทำงานให้คนอื่นเพื่อแลกกับเงิน  นอกจากนี้แล้วคนรวยไม่ได้ลงทุนเพียงด้านใดด้านหนึ่ง ดังนั้นคนรวยจึงสามารถลดความเสี่ยงจากการลงทุนได้  และวิธีการเรียนรู้ทางการเงินของคนรวยมักนำความรู้ที่ได้ในห้องเรียน ไปลงทุนด้วยการปฏิบัติกับของจริง  จึงทำให้คนรวยมีทักษะและมีสติปัญญา  จึงสามารถแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นได้ดี

 

10.คนรวยมักลงทุนในทรัพย์สินที่ควรลงทุน

คนรวยมักจะค้นหาธุรกิจที่ไม่ต้องลงมือทำเอง แต่จะใช้คนอื่นที่มีความเชี่ยวชาญเพื่อทำงานให้ในสิ่งที่ตนเองไม่ถนัด เช่นจ้างผู้อื่นวิเคราะห์ตัวเลขทางการเงินให้ดีก่อนการลงทุนซื้อหุ้นธนบัตร ซื้ออสังหาริมทรัพย์ที่สร้างรายได้ การลงทุนสร้างคอนโดให้คนอื่นเช่า ซื้อตั๋วสัญญาใช้เงิน หรือสร้างรายได้ในรูปแบบ Passive Incomeในรูปแบบอื่นๆ เช่นการสร้างงานเขียน แต่งบทเพลง สร้างธุรกิจแฟรนไชส์ ซึ่งต่างจากคนทั่วไปที่ซื้อบ้านและมีภาระต้องจ่ายให้กับธนาคารทุกเดือน

คุณอาจสนใจ

คนมากมายที่อยากจะปลดหนี้สินที่เป็นอยู่ ถ้าเลือกได้เค้าคงไม่อยากจะเป็น แต่มันเลือกไม่ได้ (ที่จะไม่เป็นหนี้) ภาระและหน้าที่ต่างๆ ยังรอเค้าอยู่ อยากรวย...
การทำธุรกิจต้องรู้จักปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์บ้านเมือง และสังคม รวมไปถึงกลุ่มเป้าหมายด้วย และยิ่งไปกว่านั้น เราไม่สามารถรับรู้ได้เลยว่า ต่อไปในอนาคต...
“แฮนด์เมด” ธุรกิจที่มีโอกาสโกอินเตอร์สูงสุด     ทุกวันนี้การแข่งขันทางด้านธุรกิจสูงขึ้นเรื่อยๆ เกิดธุรกิจใหม่ซ้ำๆ เต็มไปหมด ธุรกิจไหนที่เกิดช้าก็ต้...
 อาชีพออนไลน์ 4.0 ดีอย่างไร ทำไมหลายคนหันมาสนใจทำอาชีพออนไลน์ 4.0 กันทั่วบ้าน ทั่วเมือง ก็เพราะว่ามันสะดวก ง่าย กลุ่มลูกค้าเยอะ ใครๆ ก็เป็นพ่อค้า-แ...