อยากรวยต้องรู้ : The Rich Must Know

ค้นหาแฟรนไชส์

27 กุมภาพันธ์ 2561

เข้าชม 332 ครั้ง

ธุรกิจไอเดียปลอกคอสัตว์เลี้ยง จากแบรนด์ Handi Made by Tila

ประเภท บทความ รวยด้วยไอเดีย

เริ่มจากที่ตัวเองเป็นคนรักสัตว์ตั้งแต่จำความได้ก็จะเลี้ยงน้องหมาน้องแมวมาตลอด และมีความชอบงานเย็บผ้างานฝีมือ ประมาณ4-5ปีที่แล้ว ได้ไปเรียนการตัดเสื้อผ้า(คน) แต่รู้สึกว่าเสื้อผ้าคนต้องใช้รายละเอียดมากเกินไป ประกอบกับด้วยความรักสัตว์เลยอยากได้ปลอกคอที่เราทำเองเลยเริ่มทำปลอกคอหมาแมวมาตั้งแต่ตอนนั้น S__19259430

S__19259429

ก็มีการทดลองนำแบบที่เป็นปกเสื้อเชิ้ตของคนมาแกะให้น้องหมาแมวใส่ และพัฒนาการทำแบบอื่นๆตามมาเช่น แบบโบว์และผ้าสามเหลี่ยม โดยทุกกระบวนการได้ทำเองตั้งแต่ต้น การเลือกลายผ้า การตัดเย็บ เอาไปทดลองให้สัตว์เลี้ยงของเพื่อนปรับแก้มาเรื่อยๆ

S__19259428

หลังจากนั้นก็เริ่มตระเวนเอาไอเดียธุรกิจนี้ไปออกงานอีเวนท์ต่างๆ ที่เกี่ยวกับสัตว์เลี้ยง ทำให้สามารถเจาะกลุ่มลูกค้าได้ตรงกลุ่ม จึงเริ่มมีกระแสตอบรับดีขึ้นเรื่อยๆ ปัจจุบันมีอายุกว่า 4 ปีที่ทำปลอกคอสัตว์เลี้ยงขาย โดยในช่วง 2 ปีแรกยังเป็นการทดลองตลาดและหาแนวทางของตัวเอง ทั้งรูปแบบการตัดเย็บและอื่นๆ กระทั่ง 2 ปีถัดมาเริ่มยึดแนวของตนเองได้แล้ว ก็เริ่มมีชิ้นงานที่เป็นเอกลักษณ์มากขึ้น

S__19259426

สำหรับชิ้นงานในไอเดียธุรกิจของแบรนด์ Handi Made by Tila คุณหยงทำเองทุกชิ้นทุกขั้นตอนตั้งแต่การคัดเลือกอุปกรณ์ไปจนถึงการตัดเย็บ ทุกอย่างใช้ความพิถีพิถันและใส่ใจ โดยธุรกิจดังกล่าวก็เริ่มต้นมาจากความชอบหรือใจรักในงาน ทำให้สามารถทำชิ้นงานที่มีการพัฒนาอยู่เสมอ

S__19259427

S__19259433

สินค้าราคาเริ่มต้น : 60-100บาท

ปัจจุบันยอดขายสินค้าอยู่ที่ : 4,000-10,000 บาท (ถ้าเดือนไหนมีออกบู้ทก็จะได้มากหน่อยค่ะ)

S__19259432

ข้อมูลติดต่อ

ig: handimade_bytila

line: tapaneetilayong

 

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ จากธุรกิจไอเดียปลอกคอสัตว์เลี้ยง จากแบรนด์ Handi Made by Tila

คุณอาจสนใจ

วุ้นสอดไส้ผลไม้ อีกหนึ่งแนวคิดน่าสนใจ ที่สามารถทำเงินได้อย่างเหมาะสมบนความแปลกและเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว สู่จุดแข็งที่แตกต่างจากคู่แข่งช่วยเพิ่มโอกาสให้...
ธุรกิจไอเดียจากการคิดพัฒนาจากถุงชาธรรมด๊า ธรรมดา เป็นถุงชาปลาทองสุดสวยงาม จิ๊บชาแบบเบาๆ เหมือนดูปลากำลังแวกวายบนน้ำอย่างสวยงาม แถมดูเหมือนปลาทองมีชีวิ...
งานฝีมือที่เกิดจากภูมิปัญญาและความสร้างสรรค์ของบรรพบุรุษชาวไทย สิ่งที่สามารถนึกออกได้เป็นอันดับต้นๆคือ การนำดอกไม้มาร้อยเป็นมาลัยรูปแบบต่างๆ ที่มีความ...
สำหรับไอเดียธุรกิจที่นำเครื่องดื่มถุงเลือดเข้ามาเป็นตัวชูโรง เคยมีให้พบเห็นเป็นประปรายในร้านกาแฟของต่างประเทศอย่างจีน ในวันนี้กระแสได้กลับมาอีกครั้งจา...