อยากรวยต้องรู้ : The Rich Must Know

ค้นหาแฟรนไชส์

5 มิถุนายน 2561

เข้าชม 191 ครั้ง

คัดเลือกผู้ซื้อแฟรนไชส์อย่างไรให้ตรงใจ

ประเภท บทความ อยากรวยต้องรู้

ปัจจุบันระบบธุรกิจแฟรนไชส์ที่ประสบความสำเร็จได้

ส่วนหนึ่งก็มาจากกระบวนการคัดเลือกเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของระบบงาน

เพราะผู้เป็นแฟรนไชส์ซีจะเป็นกำลังสำคัญในการสร้างธุรกิจแฟรนไชส์ในเติบโต

ที่สำคัญไม่ควรที่จะบุ่มบ่ามรีบรับใครเข้ามาเป็นแฟรนไชส์ซี

เพียงเพราะเห็นว่าได้ค่าธรรมเนียมแฟรนไชส์มาเป็นเงินก้อน

ต้องทำการศึกษาและมีกระบวนการคัดเลือกแฟรนไชส์ซีอย่างชาญฉลาด

อยากรวยต้องรู้ ก็เลยมีวิธีคัดเลือกผู้ซื้อแฟรนไชส์ซีอย่างไรให้ตรงใจ

เพื่อเป็นช่องทางในการขยายธุรกิจด้วยระบบแฟรนไชส์

#ผู้ซื้อแฟรนไชส์  #แฟรนไชส์  #อยากรวยต้องรู้  #แชร์วนไป

 

1.มีความมั่นใจในตัวเองและมีความมุ่งมั่นที่จะเรียนรู้

เพราะเมื่อแฟรนไชส์ซีเริ่มเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของระบบธุรกิจแฟรนไชส์ จำเป็นต้องเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ในธุรกิจที่แฟรนไชส์ซีอาจไม่รู้และเข้าใจมาก่อน การคัดเลือกเอาแฟรนไชส์ซีที่มีความมุ่งมั่นและตั้งใจที่จะเรียนรู้ในสิ่งใหม่ๆ สามารถปฏิบัติตามระบบที่วางเอาไว้ จะทำให้เกิดความเข้าใจในระบบธุรกิจแฟรนไชส์ได้เร็วขึ้น

 

2.มีเงินทุนและทำเลเยี่ยม

ผู้ที่มีทำเลดีและมีเงินพร้อมที่จะลงทุน คือ อยู่ในเป้าหมายที่เจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์ และทีมงานการตลาดแบรนด์แฟรนไชส์ จะต้องเลือกเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของระบบแฟรนไชส์ เพราะธุรกิจแฟรนไชส์จำเป็นต้องมีการลงทุนมากกว่าการเริ่มต้นธุรกิจด้วยตัวเอง ที่การทำธุรกิจตัวเองสามารถพัฒนาไปทีละขั้นตอนได้

 

3.มีความรู้เรื่องระบบแฟรนไชส์

คุณลักษณะของแฟรนไชส์ซีที่ดี ควรที่จะมีความรู้เกี่ยวกับเรื่องแฟรนไชส์มาบ้างพอสมควร และอย่างน้อยควรมีความเข้าใจพื้นฐานว่า วัตถุประสงค์ของระบบแฟรนไชส์คืออะไร รู้ว่าข้อดีข้อเสียของระบบแฟรนไชส์

 

4.มีความสามารถทำงานตามระบบ ให้บรรลุผลสำเร็จได้

คุณลักษณะข้อนี้ไม่ได้มีอยู่ในตัวของทุกคน ถ้าแฟรนไชส์ซีมีความพยายามที่จะบริหารธุรกิจ มีการวางเป้าหมายการเติบโตธุรกิจ มุ่งมั่นที่จะพัฒนาบุคลากรเพื่อสร้างทีมงานของตัวเองให้แข็งแกร่ง ดังนั้น เจ้าของแฟรนไชส์และทีมขายจะต้องไม่ลืมที่จะใช้หลักการข้อนี้ ในการพิจารณาคัดเลือกผู้ที่จะมาเป็นแฟรนไชส์ซีด้วย ถือว่าสำคัญมาก

 

5.มีประสบการณ์ทำงาน และรู้หลักการจัดการมาบ้าง

ถ้าคัดเลือกแฟรนไชส์ซีที่มีความเข้าใจระบบงานจากองค์กรขนาดใหญ่มาก่อนจะได้เปรียบอย่างมาก จะทำให้แฟรนไชส์ซีให้ความสำคัญกับงานเอกสาร การเข้าร่วมการประชุม การรับนโยบาย สามารถมีการทำงานตามระบบแฟรนไชส์ที่เจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์วางเอาไว้ เพราะเขาจะเข้าใจหลักการบริหารธุรกิจเป็นอย่างดี เมื่อเจ้าของแฟรนไชส์และทีมขายเห็นว่า มีผู้ที่มีคุณลักษณะดังกล่าวแล้ว

 

คุณอาจสนใจ

 อาชีพออนไลน์ 4.0 ดีอย่างไร ทำไมหลายคนหันมาสนใจทำอาชีพออนไลน์ 4.0 กันทั่วบ้าน ทั่วเมือง ก็เพราะว่ามันสะดวก ง่าย กลุ่มลูกค้าเยอะ ใครๆ ก็เป็นพ่อค้า-แ...
ปัจจุบันมนุษย์เงินเดือนหันมาทำธุรกิจส่วนตัวเพิ่มมากขึ้น   โดยเก็บประสบการณ์และการเรียนรู้จากงานประจำมาต่อยอดชีวิตของตัวเอง   และ...
สมัยนี้คิดจะลงทุนทำธุรกิจอะไรบางอย่าง จำเป็นต้องใช้ต้นทุนสูงกว่าเมื่อก่อนมาก เพราะข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ปรับขึ้นราคาเป็นว่าเล่น ดังนั้น เรามามองหาอาช...
ใครๆ ก็บอกว่าอยากจะพ้นวิกฤตความจนกันทั้งนั้น!! แต่!! แค่คนเหล่านั้นเค้าไม่รู้??   ว่าเค้าต้องทำอย่างไรถึงเค้าจะพ้นวิกฤตความจน   ...