อยากรวยต้องรู้ : The Rich Must Know

ค้นหาแฟรนไชส์

20 มกราคม 2562

เข้าชม 463 ครั้ง

ขายน้ำชงข้างทางแก้วละ 20.- รวยได้ด้วยไอเดีย

ประเภท บทความ อยากรวยต้องรู้

ทุกวันนี้การคิดทำธุรกิจทุกคนจำเป็นต้องคิดเรื่องการสร้างความแตกต่างให้โดดเด่นจากร้านอื่นๆ เพื่อเสริมเสน่ห์ และจุดเด่นให้ธุรกิจของตัวเอง แต่ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจใหม่หรือธุรกิจเก่า ก็สามารถเพิ่มรายได้ด้วยการสร้างจุดเด่นของตัวเองได้ เพียงแค่เราต้องมีความคิดสร้างสรรค์ และกล้าที่จะลงมือทำเท่านั้นเอง

 

จุดเริ่มต้นเราอาจจำเป็นจะต้องเรียนรู้ด้วยตัวเอง อาจจะอาศัยการดูไอเดียการทำธุรกิจของคนอื่นๆ และนำมาพัฒนาพร้อมต่อยอดให้แก่ธุรกิจของตนเอง วันนี้เราจะมายกตัวอย่างธุรกิจขายน้ำข้างทางแก้วละ 20 บาท ที่จะรวยได้ด้วยไอเดีย จะทำอย่างไรให้ธุรกิจเดิมๆ แบบนี้เป็นที่น่าสนใจ และน่าเข้ามาซื้อหามาที่สุดเรามาดูกัน

 

อันดับแรก น้ำชงของคุณต้องมีรสชาติที่อร่อย เข้มข้น อุปกรณ์+ร้านค้าต้องสะอาด และบริการอย่างเป็นกันเอง ที่สำคัญสร้างความเรียบง่ายให้เกิดเสน่ห์ที่ไม่เหมือนใคร โดยกาแฟขายริมทางสมัยก่อนจะเป็นในลักษณะซื้อไปนั่งดื่มข้างฟุตบาท แต่ถ้าเราเปิดในสไตล์ตั้งโต๊ะเล็กๆ เพื่อให้ลูกค้ามีเก้าอี้นั่งผ่อนคลายแทนที่จะนั่งยองยองหรือนั่งชันเข่าจะทำให้ร้านของคุณมีสไตล์มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ สีสันของเก้าอี้หรือเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ต้องเป็นไปในทิศทางเดียวกับของร้าน เพื่อไม่ให้แตกต่างจนเกินไป

 

ลงทุนเปิดร้านขายน้ำชงด้วยต้นทุนต่ำแต่กำไรสูง

การปิดร้านกาแฟสดแบบเล็กๆ สามารถใช้ต้นทุนเพียงแค่ 5,000 บาท ก็สามารถเปิดได้แล้ว โดยต้นทุนของอุปกรณ์หลักๆ มีดังนี้

1 อุปกรณ์ Counter หรือที่เรียกกันว่าหน้าร้าน

2 หม้อชงกาแฟ

3 เตาแก๊สกระป๋อง

4 วัตถุดิบในการทำน้ำชงต่างๆ

5 โต๊ะสำหรับลูกค้า ไม่จำเป็นต้องมีหลายชุด ใช้ขนาดเล็กที่สามารถพกพา หรือจัดเก็บได้ง่ายดีกว่า

 

ซึ่งการเปิดขายน้ำชงแก้วละ 20 บาทลงทุนไม่เยอะก็จริง แต่การจะขายให้ได้กำไรนั้น ในแต่ละวันจำเป็นต้องมีลูกค้าหมุนเวียนเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นคุณจะต้องเลือกทำเลที่เหมาะสม เช่น หน้าโรงงาน หน้าบริษัท เพื่อให้อย่างน้อยคุณสามารถขายได้วันละ 300-500 บาท ที่สำคัญ ต้องขายในทำเลเปิด จะได้ไม่เสียค่าเช่าที่

 

บางครั้งความเรียบง่ายอาจเป็นจุดเด่นที่สามารถดึงดูดให้กลุ่มลูกค้าเกิดความสนใจธุรกิจของคุณ ถึงแม้จะเป็นเพียงร้านค้าเล็กๆ ไม่แตกต่างอะไรจากร้านค้าอื่นๆ ก็ตาม หากเราเปลี่ยนธุรกิจที่ดูเหมือนจืดชืด ให้มีเอกลักษณ์ สร้างความสะดวกให้แก่ลูกค้าได้ดี นั่นจะเป็นจุดขายได้แน่นอน

คุณอาจสนใจ

อาหารประเภทยำ เช่น ยำมาม่า ยำวุ้นเส้น ยำทะเล ยำรวมมิตร ยำหมูยอ เป็นต้น เป็นอาหารที่ได้รับความนิยมค่อนข้างสูง และขายดี ยิ่งร้านไหนยำรสเด็ด ร้านนั้นย่อม...
สังเกตไหมว่า ธุรกิจหน้าร้านเล็กๆ ที่ตั้งตามพื้นที่ทั่วๆ ไป ส่วนมากเป็นธุรกิจรายย่อยของแฟรนไชส์ซอร์ ไม่ว่าจะเป็นแฟรนไชส์ไก่ทอด ลูกชิ้นทอด น้ำปั่น ปิ้งย...
เมื่อสถานการณ์ร้านค้าแบบออฟไลน์ทั่วโลกอยู่ในช่วงตึงเครียด วิธีการที่จะให้ธุรกิจมียอดขายเพิ่มขึ้น และเพื่อให้เป็นแนวทางในการปรับตัวพร้อมรับมือกับเทคโนโ...
ใครอยากมีเงินล้าน โปรดอ่าน   เพราะวันนี้จะมาบอกเล่าเคล็ดลับเก็บเงินล้านกับ “อยากรวยต้องรู้ เคล็ดลับเก็บเงินล้าน”   เป็นเคล็ดลับท...