อยากรวยต้องรู้ : The Rich Must Know

ค้นหาแฟรนไชส์

15 เมษายน 2562

เข้าชม 93 ครั้ง

เปลี่ยนความอึดอัดให้เป็นความสุข

ประเภท บทความ อยากรวยต้องรู้

เมื่อเราเกิดความผ่อนคลาย ไม่เครียด ไม่กังวล ไม่มีความอึดอัดภายในจิตใจ จะทำให้ชีวิตมีความสุข โดยเฉพาะในการทำงาน หากเราผ่อนคลายขณะทำงาน จะช่วยสร้างผลงานที่มีศักยภาพสูงสุด สำหรับใครที่รู้สึกเครียด อึดอัดกับสิ่งต่างที่เผชิญมา เรามีวิธีเปลี่ยนความอึดอัดให้เป็นความสุขดังนี้

01

1.พูดคุยกับคนแปลกหน้า

การพูดคุยกับผู้คนแปลกหน้าที่เราไม่รู้จัง มันเป็นส่วนหนึ่งของการมีปฏิสัมพันธ์กับผู้คนส่งผลดีต่ออารมณ์ของคุณ ถึงแม้คุณจะไม่ชอบคุยกับคนแปลกหน้าก็ตาม แต่สามารถช่วยขยายเครือข่ายคนรู้จัก รวมถึงทำให้ค้นพบไอเดียใหม่ๆ สร้างความมั่นใจให้มากขึ้นได้ดี

02

 

2.ไม่ผัดวันประกันพรุ่ง

หากคุณมีเป้าหมาย และรู้สึกว่าการทำเป้าหมายนั้นให้สำเร็จช่างยากเย็น อย่าคิดผัดวันประกันพรุ่งที่จะทำเด็ดขาด เราควรทำวันนี้ให้ดีที่สุด เพื่อพัฒนาเป้าหมายให้เติบโตโดยเร็ว วันพรุ่งนี้จะได้ลงมือทำให้สำเร็จโดยเร็ว

03

 

3.อย่าคิดว่าทำไม่ได้

ความสำเร็จที่ได้รับหลังจากการทุ่มเท อดทนกับความเครียด เพื่อทำสิ่งเหล่านั้นให้สำเร็จ เมื่อเป้าหมายที่คาดหวังไว้ประสบความสำเร็จจริง คุณจะมีความภาคภูมิใจมาก และทำให้คุณรู้สึกมั่นใจ มีความแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น

04

4.นั่งสมาธิ

การฝึกสมาธิเป็นทางออกที่ดีเยี่ยมของปัญหา แถมยังดีต่อสมองคุณอีกด้วย เพราะการฝึกสมาธิสามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงสำคัญๆ ในสมองได้อย่างถาวร โดยมันจะเพิ่มความหนาแน่นของเนื้อสมองในบริเวณที่ทำหน้าที่ด้านการควบคุมตนเอง การใช้สมาธิจดจ่อ การแก้ปัญหา และการยืดหยุ่นปรับตัวกับปัญหา

05

5.หยุดคิดมากกับสิ่งที่ยังไม่เกิด

บางครั้งการระบายความรู้สึกข้างในให้คนอื่นฟังทำให้รู้สึกดีมากๆ แต่ความรู้สึกนี้อยู่เพียงช่วงสั้นๆ เท่านั้น ถ้าคุณไม่ควบคุมอารมณ์ตัวเองให้ดี เวลามีเรื่องขัดแย้งอาจทำให้ทะเลาะกันใหญ่โตจนทำลายความสัมพันธ์ไปเลย ในทางกลับกัน ถ้าคุณทำความเข้าใจความรู้สึกตัวเอง ก็จะรู้ว่าเรื่องไหนควรพูด และสิ่งไหนไม่ควรพูด

06

 

6.อย่าพยายามทำหลายๆ สิ่งในเวลาเดียวกัน

การลงมือทำหลายๆ งานไปพร้อมกัน อาจทำให้ประสิทธิภาพของคุณดูแย่ลง ผลงานที่ออกมาก็จะได้ผลที่ไม่ดีเท่ากับการทำไปทีละอย่าง เพราะเราจำเป็นต้องใช้สมาธิจดจ่อ จดจำข้อมูลต่างๆ หากทำงานหลายๆ อย่างในเวลาเดียวกันจะทำให้สมองสับสน และเบลอได้

07

7.ตื่นเช้า

การตื่นนอนเร็วช่วยเปิดโอกาสให้คุณได้จัดการความคิดและอารมณ์ของตัวเองให้พร้อมในวันนั้น แทนที่จะรีบร้อนไปทำงานอาจทำให้หลงลืม ชีวิตเบลอได้ นอกจากนั้น การตื่นนอนตอนเช้ายังทำให้คุณมีเวลารับประทานอาหารเช้าดีๆ รวมถึงได้ออกกำลังกายอีกด้วย

08

8.ฝึกพูดในที่สาธารณะ

หลายคนหวาดกลัวการพูดในที่สาธารณะ ไม่ว่าเป็นการพูดคุยตอนรับประทานอาหารกับกลุ่มคนมากกว่าห้าคนขึ้นไป หรือพูดกับผู้ชมห้าพันคนก็แล้วแต่ ซึ่งการฝึกทักษะการพูดในที่สาธารณะจะเป็นประโยชน์อย่างมาก สามารถช่วยพัฒนาหน้าที่การงานของคุณในอนาคตได้ดี

09

9.รู้จักปฎิเสธ

หากคุณเป็นคนปฏิเสธคนยากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งมีความเครียดสะสมอัดแน่น จนอาจถึงขั้นเป็นโรคซึมเศร้า แน่นอนว่าการปฏิเสธเป็นเรื่องท้าทายสำหรับใครหลายคน คำว่า “ไม่” เป็นคำที่มีพลังมากและคุณก็ไม่ควรกลัวที่จะใช้ด้วยซ้ำ แต่ถ้าเลือกปฏิเสธในยามที่คุณไม่สามารถรับปากได้ หรือมีปัญหาฉุกเฉินก็ควรปฏิเสธบ้าง เพื่อไม่ให้ตัวเองเดือดร้อน และคนนั้นก็น่าจะเข้าใจได้ดี เมื่อคุณอธิบายเป็นผลอย่างกระชับ

10

10.โอกาสไม่รอคุณ

เมื่อเรามีเป้าหมายที่จะทำ แต่รู้สึกติดขี้เกียจ เบื่อหน่าย ขัดสนเรื่องงาน หรือมีปัญหาใดก็ตามแต่ ให้คิดไว้ว่า สิ่งไหนที่ทำได้ก่อนก็ควรทำ เพื่อไม่ให้เสียเวลาและโอกาสในวันนี้และวันข้างหน้า เราจะได้ไม่มานั่งเสียดายโอกาสที่ผ่านไปแล้วทีหลัง

 

 

คุณอาจสนใจ

คนมากมายที่อยากจะปลดหนี้สินที่เป็นอยู่ ถ้าเลือกได้เค้าคงไม่อยากจะเป็น แต่มันเลือกไม่ได้ (ที่จะไม่เป็นหนี้) ภาระและหน้าที่ต่างๆ ยังรอเค้าอยู่ อยากรวย...
ใครอยากรวย ต้องหยุดอ่าน!!   เพราะการเสียเวลาหยุดอ่านสิ่งดีๆ นี้จะทำให้คุณรู้เคล็ดลับความรวยได้   กับความรู้ “อยากรวยต้องขยันอ่าน...
ใครอยากมีเงินล้าน โปรดอ่าน   เพราะวันนี้จะมาบอกเล่าเคล็ดลับเก็บเงินล้านกับ “อยากรวยต้องรู้ เคล็ดลับเก็บเงินล้าน”   เป็นเคล็ดลับท...
สมัยนี้มีความรู้อย่างเดียวก็สามารถสร้างอาชีพทำรายได้เป็นกอบเป็นกำได้มหาศาล แต่ความรู้เหล่านั้น ต้องเป็นความรู้ที่หลายคนต้องการให้นำมาช่วยเหลือ หรือน่า...