อยากรวยต้องรู้ : The Rich Must Know

ค้นหาแฟรนไชส์

18 พฤษภาคม 2562

เข้าชม 67 ครั้ง

6 ธุรกิจเสริมสร้างเงินแสน

ประเภท บทความ อยากรวยต้องรู้

หากคุณต้องการมีรายได้เสริม ไม่ใช่เรื่องยาก แต่ต้องเริ่มต้นด้วยการบริหารเวลา เลือกธุรกิจที่ตนเองถนัด มีความรู้ และความสามารถมากพอ ที่สำคัญในยุคปัจจุบันเราไม่สามารถรวยได้ด้วยอาชีพเดียวได้ ดังนั้น ขอแนะนำ 6 ธุรกิจอาชีพเสริมสร้างรายได้เงินแสนนี้เลย

01

  1. เขียนบล็อก

การเขียนบล็อกเป็นการสร้างรายได้ที่ง่ายมาก แต่ต้องใช้เวลาในการสร้างสรรค์คอนเท้นต์ให้มีคนติดตามและสนใจ แต่ถ้าคุณชอบและมีจินตนาการสร้างสรรค์คอนเทนต์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการทำอาหาร ศิลปะ การ์ตูน เครื่องสำอาง หรือ เขียนรีวิวสินค้าต่างๆ ยิ่งมีคนสนใจมากเท่าไรสปอนเซอร์เข้ามาติดต่อคุณเอง

02

  1. ธุรกิจเกี่ยวกับอาหาร

ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับอาหาร ตั้งแต่ธุรกิจขนาดเล็กไปจนถึงธุรกิจขนาดใหญ่ ล้วนเป็นสินค้าที่เติมเต็มความต้องการและยังเป็น 1 ในปัจจัย 4 สิ่งสำคัญของมนุษย์ ถ้าหากคุณชอบทำอาหารและมีครัวด้วย คุณมาได้ครึ่งทางแล้ว ยิ่งทำอาหารที่มีรสชาติอร่อย มีเอกลักษณ์ รับรองได้เลยว่า ลูกค้าแน่นร้านชัวร์

03

  1. งานกราฟฟิกดีไซน์

หากคุณไม่มีความรู้ในเรื่องกราฟฟิกมาก่อนก็ไม่สำคัญ เพราะว่างานนี้สามารถฝึกฝนทักษะเองได้จากสื่อการเรียนการสอนต่างๆ และมีตัวช่วยมากมายให้คุณสามารถออกแบบงานให้ดูสวยเช่น โปรแกรมจากตระกูล Adobe หรือเว็บไซต์ canvas ขอเพียงมีความคิดสร้างสรรค์ ความชอบ และมั่นฝึกฝนเท่านั้น

04

  1. พัฒนาแอพพลิเคชัน

ปัจจุบันมีแอพฯ ในตลาดแทบจะทุกประเภท แต่ด้วยโลกของเทคโนโลยีมีการเติบโตกันทุกปี การฝึกเขียนแอพฯ อาจจะต้องใช้เวลาศึกษาสักหน่อย ถ้าหากคุณเริ่มเข้าใจมัน คุณก็สามารถใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ และทำรายได้พิเศษให้ตัวคุณได้นั่นเอง

05

  1. โซเชียลมีเดีย

ใช้ช่วงเวลาที่คุณติดโซเชียลมีเดียให้เป็นประโยชน์ เพราะโอกาสที่ดีที่จะเปลี่ยนมันมาเป็นรายได้ของคุณมีเปอร์เซ็นต์สูงมาก โดยการทำเพจเพื่อลงโฆษณา จนถึงการขายของออนไลน์ ธุรกิจนี้เป็นงานที่ง่ายสามารถทำได้ทุกที่ทุกเวลา และส่วนที่น่าสนใจก็คือหากคุณมีหลากหลายธุรกิจ หลากหลายแอคเคาท์ ก็มีตัวช่วยต่างๆ ที่สามารถจัดการให้การทำงานด้านโซเชียลมีเดียของคุณง่ายขึ้น

06

  1. ขายความรู้

เมื่อคุณรู้ตัวว่ามีความรู้ และมีความชำนาญการ ให้นำความรู้ ความสามารถของคุณ มาเขียนเป็นหนังสือ e-book หรือว่าทำเป็นคอร์สออนไลน์ สำหรับลูกค้าที่กำลังสนใจเรียนรู้ในสิ่งนั้น ยิ่งถ้าคุณมีความรู้และมีกลุ่มเป้าหมายชัดเจนมันจะสามารถทำกำไรได้ไม่น้อยเลยทีเดียว หรือเขียนเป็นหนังสือ บันทึกวิดีโอ การสอนเพียงครั้งเดียว คุณก็สามารถขายให้กับลูกค้าที่สนใจจะเรียนได้อย่างไม่จำกัด

 

ถึงอย่างไรก็ตาม การสร้างธุรกิจเสริมขึ้นมาใหม่ ต้องไม่กระทบกับธุรกิจหลัก ที่สำคัญต้องรู้ว่า การเพิ่มธุรกิจคือการสร้างภาระที่ต้องรับผิดชอบ แต่มันแลกมาด้วยทรัพย์สินต่างๆ ที่ทำให้สบายในวันข้างหน้า หากคุณสามารถประคองให้ทั้งสองธุรกิจเดินหน้าควบคู่กันไปได้ด้วย ความสำเร็จนั้นอยู่ไม่ไกล

คุณอาจสนใจ

เชื่อว่าทุกคนอยากมีเงินเก็บ เงินออม แต่ไม่สามารถเก็บออมได้ เพราะด้วยปัจจัยหลายๆ อย่าง แต่ไม่ว่าอย่างไร ทุกคนต้องมีเงินเก็บให้ได้อย่างน้อย 30% ของรายได...
การเรียนรู้ไม่มีปิดกั้นสำหรับคนที่อยากเรียนรู้ แต่สำหรับใครที่รู้ตัวว่า ความจำสั้น สมองช้า อาจเป็นอุปสรรคในการเรียนรู้ได้ บางคนทบทวนบนเรียนหลายรอบยังจ...
เมื่อเข้าสู่ยุคข้าวยากหมากแพง ร้านค้าเล็กๆ หรือร้านค้าใหญ่ ต่างต้องควักเงินสำรองมาลงทุนกันบ่อยๆ ซึ่งการขายสินค้าในสภาวะตลาดซบเซา พ่อค้าแม่ค้าจำเป็นต้อ...
การขายของในศูนย์อาหาร ไม่ว่าจะเป็นตามห้างสรรพสินค้าทั่วไปอย่าง บิ๊กซี โลตัส เซ็นทรัล หรือเดอะมอลล์ การทำให้ธุรกิจประสบความสำเร็จไม่ใช่เรื่องง่าย ยิ่งใ...