อยากรวยต้องรู้ : The Rich Must Know

ค้นหาแฟรนไชส์

1 กรกฎาคม 2562

เข้าชม 28 ครั้ง

เทคนิคการขายของ เริ่มต้นเปิดร้านอย่างไรไม่ให้สะดุด

ประเภท บทความ อยากรวยต้องรู้

เชื่อว่า ทุกคนอยากมีธุรกิจเป็นของตนเอง อยากเป็นเจ้าของกิจการที่ประสบความสำเร็จ แต่ด้วยเศรษฐกิจในปัจจุบันจึงทำให้ความคิดของแต่ละคนถูกลบล้างไปเรื่อยๆ แล้ววันนี้เอง เรามีเคล็ดลับการเปิดร้านเล็กๆ ที่จะทำให้คุณได้กำไรมาแนะนำ เพื่อให้กลายเป็นอาชีพอิสระ เติมเต็มความเป็นอยู่ให้ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง

01

  1. เลือกทำเลเปิดร้าน

ไม่ว่าคุณจะเปิดร้านอะไรก็ตาม อันดับแรกต้องเลือกทำเลที่ตั้งในบริเวณแหล่งชุมชน ทางที่ดีต้องลงพื้นที่สำรวจและสังเกตว่ามีกลุ่มลูกค้ามากน้อยแค่ไหน แล้วลุ่มคนแถวนั้นเป็นกลุ่มพนักงานบริษัท กลุ่มคนทำงานโรงงาน กลุ่มนักศึกษา นักเรียน หรือพ่อบ้านแม่บ้าน เพราะประเภทกลุ่มลูกค้าจะต้องสัมพันธ์กับชนิดสินค้าและราคาที่เราจะขาย หากเป็นกลุ่มพนักงาน เราต้องมีศึกษาอีกว่า เวลาเข้างาน พักเที่ยง เลิกงานคือช่วงเวลาไหน เพื่อให้มีคนมาซื้อสินค้าแน่นอน

02

 

  1. สินค้ามีคุณภาพ

ต่อมาสินค้าทางร้านต้องมีคุณภาพ ถ้าเป็นอาหาร รสชาติ ความสะอาดต้องมาก่อนเสมอ ถ้าไม่อร่อยทำให้ตายก็ไม่รอด เมื่อเราเปิดร้านแรกๆ เทคนิคการขายของเริ่มจากราคาไม่แพงเหมาะสมกับคุณภาพของสินค้า เพราะลูกค้าทุกคนล้วนอยากได้สินค้าดีมีคุณภาพ หน้าที่คุณคือบริหารต้นทุนให้ต่ำที่สุดเพื่อให้ขายในราคาถูกได้ ถึงแม้จะกำไรน้อย หสกลูกค้าติดค่อยขยับราคาทีหลังก็ได้ เพื่อให้อาชีพอิสระเล็กๆ เติบโตอย่างสวยงาม

03

 

  1. จัดการบัญชีให้ถูกต้อง

สังเกตไหมว่า ร้านค้าอาชีพอิสระบางแห่งขายดีมาก แต่ได้กำไรนิดเดียว เพราะบริหารเงินไม่เป็น สำหรับร้านค้าขนาดเล็ก ถือเป็นปัญหาโลกแตก หากคุณไม่มีระเบียบวินัยการเงิน ขายของแทบตายก็ไม่มีทางรวย เพราะฉะนั้น มาเริ่มทำบัญชีรายรับ-รายจ่ายอย่างละเอียด เพื่อหักลบส่วนที่ไม่จำเป็นออก จะได้มีกำไรมากขึ้น

 

04

 

  1. รูปแบบร้านโดดเด่น

หากร้านของคุณไม่ชวนดึงดูดให้ลูกค้าเข้าร้าน บรรยากาศร้านไม่น่าสนใจ ไม่มีจุดเด่น หรือแรงจูงใจใดๆ จะกลายเป็นปัญหาได้ ถึงแม้ว่าจะเป็นร้านค้าเล็กๆ ข้างทางก็ต้องดูดี มีเอกลักษณ์ เพื่อดึงดูดลูกค้า หรือหาสินค้าใหม่ที่น่าสนใจโชว์หน้าร้านเยอะๆ เพื่อเรียกลูกค้าก็ได้

 

05

 

  1. การบริการดีเลิศ

เรื่องของการบริหารเป็นสิ่งสำคัญมากที่จะทำให้อาชีพของเราอยู่รอด แม้ว่าคุณจะบอกว่าขายไม่แพง ไม่จำเป็นต้องบริการลูกค้าให้ดีก็ได้ ถือว่าคิดผิด เพราะลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการร้านของคุณ อาจเป็นเพราะคุณพูดจาไพเราะ ยิ้มแย้มแจ่มใส เป็นกันเองกับลูกค้าทุกคน ที่สำคัญแม้จะเป็นร้านเล็กๆ ก็ควรบริการรวดเร็ว ทันใจ เป็นกันเอง เพื่อสร้างความประทับใจให้ลูกค้า

 

ฉะนั้น ใครที่กำลังสร้างอาชีพอิสระเป็นของตนเอง และเล็งเปิดร้านค้าเล็กๆ ลองนำเคล็ดลับเหล่านี้ไปใช้ดู เพราะอาจทำให้อาชีพอิสระเล็กๆ กลายเป็นธุรกิจขนาดใหญ่ในภายภาคหน้าได้ ที่สำคัญต้องเริ่มต้นทำธุรกิจจากความรัก และความถนัด พร้อมเรียนรู้นำสิ่งใหม่ๆ เข้ามาผลักดันให้ธุรกิจเติบโตก้าวหน้าอย่างต่อเนื่อง

คุณอาจสนใจ

  อยากสร้างอาชีพหารายได้ให้แก่ตัวเอง ไม่จำเป็นต้องคิดการใหญ่ หรือเริ่มต้นให้เลิศหรูอลังการ เพียงแค่เราเริ่มต้นจากอาชีพเบาๆ สบายๆ ก็สามารถสร้าง...
ตอนนี้มีเงินติดประเป๋าอยู่แค่ 3,000 บาท อยากให้มีติดประเป๋ามากกว่านี้ 2 เท่าตัว ก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพราะคราวนี้ผมได้รวบรวมอาชีพที่มีรายได้ดี...
ใครๆ ก็พูดว่า การเก็บออมเงิน เป็นเรื่องง่าย แต่ทำจริงๆ ถือว่ายากมาก   ยิ่งถ้าไม่มีความพยายาม และความอดทน เก็บเงินบ่อยแค่ไหนก็ไม่เหลือ เพราะ...
ในยุคที่มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลาโดยเฉพาะ “แวดวงธุรกิจ” เริ่มสลัดความดั้งเดิมเข้าสู่ความทันสมัยมากขึ้นเปรียบเทียบให้เห็นกันอย่างชัดเจนก็คือ จากร้านโชห่...