อยากรวยต้องรู้ : The Rich Must Know

ค้นหาแฟรนไชส์

13 กรกฎาคม 2562

เข้าชม 39 ครั้ง

กระตุ้นยอดขายช่วงบ่าย อันซบเซา!

ประเภท บทความ อยากรวยต้องรู้

กระตุ้นยอดขายช่วงบ่าย อันซบเซา!         

คุณรู้ไหมว่า!! สินค้าทุกชนิดมีเวลาขายได้ และขายไม่ได้ในตัวของมัน อย่างเช่น ข้าวเหนียวหมูปิ้ง คนมักนิยมซื้อทานในช่วงเช้าก่อนไปทำงาน และซื้อทานในช่วงตอนเย็นหลังเลิกงาน เพราะข้าวเหนียวหมูปิ้งเปรียบเสมือนอาหารจานหลักของคนมีเวลาน้อย และนี่ยังไม่นับรวมสินค้าจิปาถะทั่วไปอย่างเสื้อผ้า รองเท้า ที่จะขายดีก็ในช่วงวันหยุดด้วยนะ

เพราะฉะนั้น สำหรับผู้ประกอบการที่เปิดร้านค้า ไม่ว่าจะขายสินค้าประเภทใดก็ตาม ต้องดูช่วงเวลาให้ดี โดยเฉพาะกับคนที่เปิดร้านขายกาแฟ มักบ่นว่า ขายดีแค่ตอนเช้าและเที่ยงเท่านั้น พอเข้าช่วงบ่ายไป คนส่วนใหญ่เข้างานกันแล้ว ลูกค้าย่อมน้อยตามไปด้วย ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีเพิ่มยอดขายช่วงบ่ายให้มีลูกค้าแน่นร้านค้าดังนี้

01

1.หาสินค้าใหม่ๆ มาสร้างสีสัน

การหาสินค้าแปลกใหม่เข้ามาช่วยสร้างสีสันได้เป็นอย่างดี ช่วยกระตุ้นให้ลูกค้าเกิดความสนใจมากขึ้นด้วย แต่ต้องรู้จังหวะวางขายสินค้า เพื่อให้ลูกค้ารับทราบ และตามมาเลือกชมสินค้าด้วย

02

2.ใช้กลยุทธ์การจับคู่สินค้า

การจับคู่สินค้าเป็นการกระตุ้นการซื้อที่มากขึ้น เช่นเดียวกับกลยุทธ์ที่ 7-11 มักใช้จับคู่เครื่องดื่มกับอาหารแล้วได้ส่วนลดในราคาที่ถูกลง ทำให้คนซื้อรู้สึกว่าเป็นการซื้อที่คุ้มค่า แต่ความเสี่ยง คือ เป็นการตลาดระยะสั้นที่มีผลกระทบต่อต้นทุนของตัวเองหากบริหารจัดการไม่ดีพอ เพราะฉะนั้น ต้องดูความเหมาะสมของสินค้าที่ตัวเองขายด้วย

03

3.เพิ่มช่องทางเดลิเวอรี่

คนส่วนใหญ่ชื่นชอบความสะดวกสบาย และความรวดเร็ว โดยเฉพาะวิธีที่น่าสนใจสำหรับการขายสินค้า คือ การจัดส่งเดลิเวอรี่ โดยให้ลูกค้าโทรสั่ง หรือหากจะให้ดีมีแพลทฟอร์มเป็นแอพพลิเคชั่นให้ลูกค้าสั่งออนไลน์ได้ ก็จะทำให้เรามียอดขายเพิ่มขึ้นในช่วงบ่าย สร้างความสอดคล้องให้กับการตลาดยุคใหม่ด้วย

04

4.จัดโปรเอาใจลูกค้าช่วงบ่าย

เมื่อลูกค้าหายในช่วงบ่าย เราต้องจัดกิจกรรมเอาใจฐานลูกค้า กระชับความแน่นแฟ้นของแบรนด์กับลูกค้าเดิมให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งก็มีหลายรูปแบบให้เลือกทำ เช่น มอบส่วนลดพิเศษสำหรับลูกค้าที่เป็นสมาชิกของร้านภายใน 3 ชม.เท่านั้น!! หรือซื้อชิ้นแรก ชิ้นที่สองลด 50% ตั้งแต่เวลา 12.00-17.00 น. เป็นต้น

05

5.หากิจกรรมร่วมสนุก

การจัดกิจกรรมร่วมสนุกกับกลุ่มลูกค้า ช่วยสร้างสีสันในยามบ่ายให้คึกคักได้ดีเชียวล่ะ เช่น เล่นเกมส์ง่ายๆ ได้ของแถมฟรี หรือการถ่ายภาพเช็คอินกับร้านของคุณ แล้วรับของสมนาคุณ เป็นต้น อาจจะจำกัดเวลาให้ลูกค้าเข้ามาร่วมสนุกด้วย เพื่อดึงดูดลูกค้าที่อยู่ในละแวกให้สนใจ เมื่อมีคนสนใจ มีคนเข้ามามากเท่าไหร่ การขายย่อมเกิดขึ้นได้ง่ายมากเท่านั้น แต่ต้องดูความเหมาะสมให้ดีด้วย

นอกจากนี้ หากร้านค้าของคุณใช้เทคโนโลยีเข้ามามีส่วนร่วมในธุรกิจ ยิ่งช่วยให้ยอดขายของคุณเข้าร้านต่อเนื่องแน่นอน เพราะฉะนั้น วางแผน ตั้งเป้าหมายใหม่ และปรับปรุงร้านให้มีความทันสมัยขึ้นด้วย จะได้ตามทันคู่แข่งรายอื่นๆ และควรจำไว้ว่า การสร้างยอดขาย สามารถทำได้ทุกช่วงเวลา ทีนี้ขึ้นอยู่กับคุณว่า จะหยิบกลยุทธ์อะไรมาใช้ให้เหมาะสมกับธุรกิจของคุณ ณ เวลานั้นๆ เท่านั้นเอง

คุณอาจสนใจ

ใครที่กำลังทำธุรกิจ เรื่องของการเอาชนะคู่แข่งนั้นเป็นเรื่องที่ยาก และท้าทาย   ถึงแม้คุณจะบอกว่า คุณไม่ได้แข่งกับใคร แต่เมื่อใดที่ประเภทธุรก...
ตอนนี้มีเก็บแค่หลักร้อย ตั้งเป้าหมายอยากมีเงินเก็บหลักล้านให้ได้ก่อนอายุ 40 ปี ก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพราะผมได้รวบรวมทั้ง แง่คิด ข้อเตือนใจ รวม...
อยากรวยต้องรู้ ทราบมาจากปากหลายๆ คนว่า แนวคิดที่คิดต่างกันมันมีหลายแบบ   หลายคนที่คิดว่า “แนวคิดที่แตกต่างระหว่าง   “คนมั่งมี” ก...
แหล่งขายของตอนเช้ากำไรดี ไม่เสียงานประจำ  เมื่อเรารู้จุดประสงค์แล้วว่า ควรขายสินค้าอะไรในตอนเช้าดี ต่อมาต้องหาทำเลที่ดี ให้เหมาะกับการขายสินค้าในระ...