อยากรวยต้องรู้ : The Rich Must Know

ค้นหาแฟรนไชส์

7 สิงหาคม 2562

เข้าชม 31 ครั้ง

เทคนิคเปิดร้านให้น่าสนใจ

ประเภท บทความ อยากรวยต้องรู้

เทคนิคเปิดร้านให้น่าสนใจ

ทุกวันนี้หลายคนหันมาทำอาชีพอิสระกันจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นขายของตลาดนัด ขายของออนไลน์ ตลอดจนเปิดร้านค้าขายของ แต่ทุกอย่างมีความเป็นไปได้ และสามารถประสบความสำเร็จได้ด้วยวิธีการจัดการธุรกิจอย่างรัดกุม ฉะนั้น เราจึงมีเทคนิคเปิดร้านขายของมาแนะนำ ไม่ว่าจะเป็นการขายของประเภทใดก็ตาม นำเทคนิคขายของไปใช้เลย

01

1.คิดบวก

สิ่งสำคัญของการทำอาชีพ คือ ต้องมีทัศนคติที่ดี และมีความเชื่อมั่นว่าอาชีพที่กำลังทำเป็นอาชีพอิสระที่มีอนาคต ดังนั้น เจ้าของกิจการต้องมีกำลังใจ คิดในแง่บวก เพื่อให้ร้านค้ามีแนวทางและไอเดียต่อยอดไปเรื่อยๆ เพราะเมื่อใดที่เจ้าของร้านรู้สึกภูมิใจในกิจการของตนเอง ความรู้สึกพอใจในสิ่งที่มีจะช่วยลดความเครียด และมีโฟกัสในการทำธุรกิจมากขึ้น

02

2.ทำบันทึกรายการต่างๆ ที่จำเป็น

หัวใจสำคัญในการทำธุรกิจคือ ต้องรู้ต้นทุน กำไรของตัวเอง ดังนั้นการที่จะรู้ว่าเรามีกำไรหรือขาดทุนต่อเดือนเท่าไหร่นั้น การทำสต๊อกสินค้าและทำบัญชีรายรับรายจ่ายเป็นวิธีเดียวที่จะอธิบายตัวเลขได้ดีที่สุด เพื่อให้เราทราบข้อมูลที่แท้จริง จะได้ไม่เกิดปัญหาติดขัดในภายหลัง

03

3.จัดระเบียบสินค้า

การจัดวางสินค้านี้เป็นเรื่องสำคัญ ที่ผู้ประกอบการต้องเรียงสินค้าให้เป็นหมวดหมู่และสวยงาม เพื่อสร้างความสะดวกให้คนซื้อสามารถหยิบสินค้าได้แบบสบายๆโดยทั่วไปแล้วสินค้าแบ่งออกเป็น

1. สินค้าบริโภค ได้แก่ เครื่องปรุงรส, เครื่องประกอบอาหาร, เครื่องดื่ม, ขนมขบเคี้ยว ฯลฯ

2. สินค้าอุปโภค ได้แก่ สินค้ากลุ่มความงาม, ของใช้ส่วนตัว, ผลิตภัณฑ์ซักล้าง ฯลฯ

3. ของใช้ภายในบ้าน ได้แก่ บรรจุภัณฑ์, เครื่องใช้พลาสติก, เครื่องเขียน ฯลฯ วิธีการเรียงสินค้าก็ควรจัดวางตามกลุ่มหลักของสินค้า แล้วถึงจะเรียงสินค้าตามหมวดย่อยอีกทีหนึ่ง

04

4.เลือกสินค้าให้ถูก

โดยทั่วไปเจ้าของร้านค้ามักจะเลือกสินค้ามาขายจากที่ตัวเองคิดว่าน่าจะขายได้ แต่จะให้ดีกว่านี้ ควรลองสังเกตรอบๆ ร้านว่า  มีกลุ่มคนหรือสถานที่สำคัญรอบๆ อยู่หรือไม่ แต่ถ้าบริเวณร้านค้ามีแหล่งชุมชน เช่น โรงเรียน, โรงงาน, โรงพยาบาล หรือหอพัก การคัดเลือกสินค้าที่กลุ่มคนเหล่านี้ต้องการมาวางขายจะเป็นการเพิ่มโอกาสทางการขายได้อีกทางหนึ่ง

05

5.ติดราคาชัดเจน

เหตุผลส่วนหนึ่งที่ทำให้ลูกค้าเดินเข้าร้านคุณคือ การตั้งราคาขายที่ชัดเจน เพื่อให้ผู้ซื้อเกิดความมั่นใจในการเข้ามาซื้อสินค้า และเป็นเครื่องมือให้ลูกค้าเกิดการตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น

06

6.ทำโปรโมชั่น

ไม่ว่าจะเป็นร้านค้าออนไลน์ หรือออฟไลน์ ควรทำโปรโมชั่นด้วย เช่น การสะสมแต้มเพื่อใช้เป็นส่วนลดในการซื้อของครั้งต่อไป หรือแลกรางวัลเล็กๆ น้อยๆ ก็สามารถที่จะเพิ่มแรงจูงใจในการที่จะให้ลูกค้ากลับมาซื้อของจนเป็นลูกค้าประจำได้

07

7.เลือกหาพันมิตร

ผู้ประกอบการไม่มีความรู้เรื่องค้าปลีก หรือทำกิจการเพียงลำพังตัวคนเดียว การปรับปรุงร้านค้าไม่สามารถทำได้อย่างมีประสิทธิภาพเต็มที่ การเลือกเข้าเป็นพันธมิตรกับซัพพลายเออร์รายใหญ่ก็เป็นอีกทางเหลือหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อย เพื่อสร้างความมั่นคงให้ร้านค้าของตนเองมากขึ้น

08

8.บรรยากาศร้านน่าเข้า

หากร้านค้าไหนที่ดูรก ไม่มีแสงสว่างมากพอ อาจทำให้ลูกค้าไม่อยากเข้าร้าน และหาสินค้าที่ต้องการไม่เจอได้ ดังนั้น นอกจากจัดระเบียบสินค้าแล้ว ต้องสร้างบรรยากาศร้านให้น่าเข้า เช่น มีแสงไฟที่สว่างพอ มีทางเดินให้เลือกสินค้าสะดวก สีสันร้านต้องสวยงาม สะอาดตา หรืออาจจะมีการตกแต่งร้านด้วยดอกไม้ประดับมุมห้อง เป็นต้น แต่ถ้าเป็นร้านค้าตลาดนัดโล่งๆ เน้นจัดวางสินค้าให้มากขึ้น และมีการตกแต่งร้านเบาๆ ด้วยต้นไม้ประดับเล็กๆ

 

 

 

คุณอาจสนใจ

ทุกคนทุกคนอยากได้ชื่อว่าเป็นคนที่ประสบความสำเร็จ ด้วยเหตุนี้เราจึงพยายามศึกษาแนวทาง เรียนรู้ทฤษฏีต่างๆ เพื่อเอามาใช้เป็นแนวทางในการทำงานหรือการลงทุน ...
กระแสธุรกิจ “ซีฟู้ด” เริ่มมาแรงขึ้นทุกวัน โดยเฉพาะร้าน “ซีฟู้ดบุฟเฟ่ต์” อาหารทะเลสดๆ ในงบจำกัด กินได้ไม่อั้น ซึ่งเป็นธุรกิจที่สร้างกระแสได้ต่อเนื่อง ก...
เมื่อเข้าสู่ยุคข้าวยากหมากแพง ร้านค้าเล็กๆ หรือร้านค้าใหญ่ ต่างต้องควักเงินสำรองมาลงทุนกันบ่อยๆ ซึ่งการขายสินค้าในสภาวะตลาดซบเซา พ่อค้าแม่ค้าจำเป็นต้อ...
ทุกวันนี้การคิดทำธุรกิจทุกคนจำเป็นต้องคิดเรื่องการสร้างความแตกต่างให้โดดเด่นจากร้านอื่นๆ เพื่อเสริมเสน่ห์ และจุดเด่นให้ธุรกิจของตัวเอง แต่ไม่ว่าจะเป็น...