อยากรวยต้องรู้ : The Rich Must Know

ค้นหาแฟรนไชส์

28 สิงหาคม 2562

เข้าชม 212 ครั้ง

อาชีพออนไลน์ 4.0 ดีอย่างไร

ประเภท บทความ อยากรวยต้องรู้

 อาชีพออนไลน์ 4.0 ดีอย่างไร

ทำไมหลายคนหันมาสนใจทำอาชีพออนไลน์ 4.0 กันทั่วบ้าน ทั่วเมือง ก็เพราะว่ามันสะดวก ง่าย กลุ่มลูกค้าเยอะ ใครๆ ก็เป็นพ่อค้า-แม่ค้าออนไลน์ได้อย่างอิสระ ไม่มีกฎเกณฑ์หรือข้อบังคับมากมาย มาดูกันว่า ข้อดีของการทำอาชีพออนไลน์ 4.0 มีอะไรบ้าง!?

 

01

1.ไม่ต้องลงทุนมาก

ขายของออนไลน์ใช้ต้นทุนต่ำมาก หากเรามีความรู้ความสามารถด้านออนไลน์ สามารถขายของให้เกิดรายได้แบบสบายๆ โดยแทบจะไม่ต้องเสียเงินอะไรเลย ที่สำคัญสามารถขายของออนไลน์ควบคู่กับการทำงานประจำได้ ยิ่งมีความรู้ด้านเทคนิคที่เกี่ยวข้องเยอะก็ยิ่งช่วยให้ประหยัดค่าใช้จ่ายลงได้อีกเยอะ เช่น การทำเว็บไซต์ การเขียนบล็อก การตัดวิดีโอ การถ่ายภาพ การทำมาร์เก็ตติ้งออนไลน์

 

02

2.เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ต่อเนื่อง

การขายของออนไลน์สามารถขายสินค้าและบริการให้กับคนทั้งโลกได้แบบไม่มีขีดจำกัด เพราะที่ไหนมีอินเทอร์เน็ตก็สามารถเข้าถึงเราได้ทั้งนั้น นอกจากนี้เรายังสามารถหาตัวช่วยต่างๆ ในการทำอาชีพออนไลน์ได้ โดยการใช้เทคโนโลยี อย่างเช่น การหารูปภาพประกอบงาน การทำงานดีไซน์ การหาคนมาช่วยทำงานที่เราไม่ถนัด อย่างงานตัดวิดีโอ ทำเว็บไซต์ เป็นต้น

 

.03

3.รายได้มีทั้งแบบ Active และ Passive Income

รายได้แบบ Active เราอาจต้องออกแรงเยอะในระยะแรก โดยทำการตลาดเพื่อให้มีคนรู้จักและเข้ามาซื้อสินค้า

รายได้แบบ Passive คือเราสามารถผลิตสินค้าเพียงครั้งเดียว แต่สามารถขายได้เรื่อยๆ สามารถสร้างผลลัพธ์ให้เราได้อย่างสม่ำเสมอ และไม่จำเป็นต้องทำธุรกิจเครือข่าย หรือแม้กระทั่งการลงทุนในหุ้น เพียงเพื่อจะได้ Passive Income แล้ว ยังมีอีกหลายวิธีที่สามารถสร้าง Passive Income ได้เช่นกัน

 

04

4.มีอิสระมากขึ้น

การทำอาชีพออนไลน์ ทำให้เรามีอิสระในการหารายได้ในแบบฉบับของตนเอง ไม่ต้องมีคนมาสั่งให้ทำนั่นทำนี่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็น การทำกราฟฟิก คิดคอนเท้นต์ ทำให้เราสนุกและมีความสุขกับสิ่งที่ทำ ยิ่งประสบความสำเร็จได้มากเท่าไร รายได้ก็จะเพิ่มขึ้นตาม

 

05

5.เกิดรายได้มากขึ้น

นอกจากทำงานประจำแล้ว คุณสามารถหารายได้จากการขายของออนไลน์ได้แบบชิวๆ ขายตอนไหน เวลาไหนได้ตามสะดวก โดยไม่กระทบต่องานประจำ ขายได้มากเท่าไร ก็ได้เงินมากเท่านั้น ที่สำคัญใช้ทุกช่วงเวลาให้เกิดรายได้วันนี้ จะทำให้คุณสบายในวันหน้า

 

ดังนั้น การทำอาชีพออนไลน์ ยุค 4.0 จำเป็นต้องมีแบรนด์ของตัวเอง สร้างเอกลักษณ์ที่โดดเด่น และข้อดีอีกอย่างคือ ไม่ต้องสร้างออฟฟิศ ไม่ต้องไปเช่าพื้นที่ให้เสียเงิน ไม่ต้องมีหน้าร้าน ขายสินค้าได้ 24 ชั่วโมงแบบไม่มีขีดจำกัด เมื่อทำอาชีพออนไลน์ต้องหมั่นดูแล ค่อยๆ สร้างฐานลูกค้าขึ้นเรื่อยๆ แต่อย่าขายของเพียงด้านเดียว ควรให้ประโยชน์และความรู้ต่างๆ ที่ลูกค้าสนใจเกี่ยวกับสินค้าของเราด้วย เพื่อให้ลูกค้าประทับใจ และอยากติดตามร้านค้าออนไลน์ของคุณต่อเนื่อง

คุณอาจสนใจ

การทำธุรกิจต้องรู้จักปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์บ้านเมือง และสังคม รวมไปถึงกลุ่มเป้าหมายด้วย และยิ่งไปกว่านั้น เราไม่สามารถรับรู้ได้เลยว่า ต่อไปในอนาคต...
ไม่ว่าจะทำคำคมการตลาด คนดัง!! อาชีพไหน จำเป็นต้องรู้เรื่องการตลาด ทั้งอาชีพอิสระ อาชีพประจำ อาชีพค้าขาย อาชีพขายของตลาดนัด เป็นต้น เพื่อให้สินค้าขอ...
 20 ทางลัด ของคนอยากรวยตั้งแต่อายุยังน้อย ยุคสมัยเปลี่ยนไป ผู้หญิงทำงานนอนบ้าน ผู้ชายเริ่มหันเข้าครัวมากขึ้น และที่สำคัญเด็กอายุ 10 ปี 20 ปี ต่างมี...
หลายๆ คน ทำงานเป็นลูกจ้าง พนักงานออฟฟิต คิดอยู่เสมอว่า   ถ้าเค้าเหล่านั้นออกไปทำธุรกิจส่วนตัวเค้าอาจรวยขึ้นก็ได้ แล้วอีกอย่างนึง คงไม่ต้...