in

5 วิธีช่วยให้ขายที่ดินได้อย่างไว

ปัญหาใหญ่ที่สุดของคนทำธุรกิจซื้อขายที่ดินคือ ขายช้า ทำให้หมุนรอบได้ช้าตามไปด้วย โพสนี้จึงรวบรวม 5 วิธีการเด็ดๆ ที่นักลงทุนใช้เพื่อให้สามารถปล่อยที่ดินออกไดอย่างรวดเร็ว ลองมาดูกันว่าวิธีการเหล่านี้มีอะไรบ้าง

1. หานายหน้าหลายๆคนมาช่วยขาย โดยให้ค่านายหน้าตามธรรมเนียมปฎิบัติ (3%) หรือมากกว่า เช่น หากขายที่ดินได้ราคา 1,000,000 บาท คุณควรให้ค่านายหน้าอย่างน้อย 30,000 บาท

2. หากที่ดินไม่สวย เป็นบ่อ มีต้นไม้รกไปหมด ควรปรับหน้าดินหรือถามดินเพื่อให้ที่ดูเรียบและเห็นสภาพโดยรวม (ปกตินายทุนจะสามารถตัดสินใจได้ง่ายกว่าหากเห็นพื้นที่โล่งๆ)

teedin-content-1

3. ไม่ตั้งราคาแพงเว่อร์ หมั่นตรวจสอบราคาตลาดโดยรอบ และตรวจสอบราคาประเมินจากกรมที่ดิน

ค้นหาราคาประเมินของที่ดินเบื้องต้นได้ที่ http://property.treasury.go.th/pvmwebsite/

4. ลงประกาศให้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็น แปะป้ายโฆษณา โพสในอินเตอร์เน็ต ลงหนังสือพิมพ์ท้องถิ่น + รวมทั้งเข้าหานายทุนเพื่อเสนอขายที่ดิน

23-03-2015-18-49-10

5. หากยังขายไม่ได้ ลองไสยศาสตร์ดู

***ความเชื่อส่วนบุคคล กรุณาใช้วิจารณญาณ***

๑. ผู้ที่มีสิทธิ์ในที่ดิน ทุกคนต้องมีความประสงค์ที่จะขาย โดยพร้อมใจกัน หรือกรณีเป็นนายหน้าก็ต้อง ได้รับการยินยอมจากเจ้าของที่ดินเสียก่อน จึงจะกระทำการได้

๒. ผู้มีสิทธิ์ หรือได้รับมอบสิทธิ์ ต้องเป็นผู้กระทำการเซ่นไหว้ บนบาน ด้วยตัวเอง

๓. พิจารณาดวงชะตาของเจ้าของที่ดิน หรือ ผู้กระทำการเซ่นไหว้ บนบาน ว่าจะขายที่ดินได้ไหม และต้องทำการ เซ่นไหว้ บนบานวันไหน ที่บริเวณใดในที่ดินที่จะขาย

๔. ทำบุญอุทิศผลบุญที่ได้กระทำให้แก่เจ้าที่เจ้าทาง

๕. จัดอาหารคาว หวาน ไก่ 1 ตัว เหล้าขาว 1 ขวด(หรือ เบียร์ ,เหล้าแดง) น้ำ ขนมหวาน 3 อย่าง ผลไม้1-2 อย่าง ดอกไม้ เงินเหรียญสองบาทสีทอง (หรือ เหรียญทองที่ใช้ไหว้เจ้า) ใหม่ๆ6 เหรียญ ขุดหลุม เอาเหรียญฝังไว้ แล้วจุดธูป 5 ดอก ขอพรเจ้าที่เจ้าทาง ให้อธิษฐานว่า ข้าพเจ้าขอถวาย….(มีอะไรก็ว่าไปทั้งหมด) และขอนำเงินนี้มาเพื่อเป็นของกำนัลแด่ท่านเจ้าที่เจ้าทาง ขอให้ท่านได้โปรดดลจิตดลใจ ให้คนมาซื้อที่แปลงนี้ด้วย หากการณ์นี้สำเร็จ ขายได้แล้ว ลูกจะนำเครื่องเซ่นมาถวายและทำบุญให้อีก………….(อยากบนบานอะไรก็ว่าไปครับ) เครื่องเซ่นต่างๆ ไม่ต้องนำกลับนะครับ พอธูปหมดดอก เราถึงจะกลับได้ เครื่องเซ่นก็ปล่อยไว้อย่างนั้น (คุณก็ดูเรื่องความสะอาดเรียบร้อยในบริเวณนั้นก็พอ แต่ถ้าปล่อยวางไว้ที่นั่นไม่ได้ก็ให้เอาไปไว้ตรงทาง สามแพร่งใกล้ๆ จากจุดที่เซ่นไหว้)

สำหรับเรื่อง การเซ่นไหว้เจ้าที่เจ้าทางคงต้องทำในที่ดินนั้นๆ จึงจะเป็นการเหมาะสม ก็เหมือนกับเราแสดงความเคารพ นอบน้อมต่อผู้ใหญ่โดยการนำของกำนัล ไปให้ที่บ้านท่าน ก็ดูเหมาะสมกว่าที่จะเชิญท่านมา รับของกำนัลที่บ้านเรา ถ้าไม่สะดวกที่จะไป ผมขอแนะนำอีกวิธี คือ คุณไปทำบุญหรือ ใส่บาตร จะเป็นพระกี่รูปก็ได้ ตามสะดวกแล้วอุทิศผลบุญ ที่ทำนั้นให้แก่เจ้าที่เจ้าทาง โดยอธิษฐานว่า ด้วยอำนาจคุณพระ
พุทธ พระธรรม พระสงฆ์ ข้าพเจ้าขออุทิศส่วนบุญกุศลนี้ ให้แก่พระภูมิเทวาเจ้าที่เจ้าทาง ผู้ปกปักรักษาในเขตที่ดิน ……….(กล่าวระบุเลขที่ ที่อยู่ให้ชัดเจน เหมือนจ่าหน้าซองไปรษณีย์ แล้ว นึกให้เห็นภาพที่ดิน แปลงนั้น ก็จะทำให้ท่านฯ ได้รับผลบุญของเราเช่นกัน )

จากนั้นก็ เตรียมดอกไม้ ธูป 9 ดอก จุดกลางแจ้ง บนบานท่าน(ตามแต่ที่คุณสะดวก สามารถทำได้) โดยนึกแบบเดียวกับ การอุทิศผลบุญ ก็จะทำให้ คำบนบานนั้นไปถึง ท่านฯ ทำบุญวันไหนก็ได้ แต่วันที่บนบาน ควรเลี่ยงวันที่เป็นกาลีเดิมในชะตา เพราะทำอะไรก็มักติดขัด ได้ผลไม่เต็มที่

นายหน้าอสังหาฯ อาชีพนี้ “รวยเร็ว” จริงเหรอ?

100 ธุรกิจแฟรนไชส์ดาวรุ่ง