in

ธุรกิจไอเดีย ปลูกปั่น

เรื่องมันมีอยู่ว่า ด้วยอาชีพนักออกแบบและคนทำงานสายอาชีพที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ แต่เรื่องสุขภาพไม่สร้างสรรค์เอาเสียเลย นอนหลังเที่ยงคืน ตื่นก่อนเที่ยงเล็กน้อย กินอาหารกลางคืน อดหลับอดนอนเป็นเรื่องปกติ เล่นกีฬาทั้งๆที่อดนอน Work hard play harder

จนวันหนึ่งโรคต่างๆ ทยอยเคาะประตูหา ไปหาทั้งหมอแผนฝรั่งและทางเลือกจนไปเจอหมอที่รักษาโดยให้เมนูอาหารแทนยา เมนูทั้งหมดหกสัปดาห์ เพราะความต้องการหายจากโรค กลับมาเป็นคนที่แข็งแรงเหมือนเดิม(เพราะเป็นคนที่ชอบเล่นกีฬามาก) จึงปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินอยู่แบบหักดิบนอนก่อนห้าทุ่มตื่นหกโมงเช้ามาอาบแดดสีทอง สามสัปดาห์แรกผ่านไปหน้าตาผิวพรรณสดใส แบบขีดสุด ชนิดที่ไม่มีครีมมหัศจรรย์ตัวใดทำได้ (โอ้พระพุทธเจ้า!)
 “ของที่รักษาตัวเราอยู่ที่ห้องครัวของเรานี่เอง”

7

การกินผักและผลไม้ให้ครบห้าสีเป็นพื้นฐานการดูแลสุขภาพอย่างหนึ่ง แต่การที่เราจะกินให้ครบทุกวันเป็นเรื่องที่ทำได้ยาก จึงนำเอาการออกแบบมาใช้กับอาหาร ออกแบบวิธีการปั่นใหม่ โดยการปั่นผักและผลไม้หลากสีในเครื่องปั่นพลังสูง มาผสมผสานกับการคั้นแยกกากความเร็วต่ำ เรียกวิธีนี้ว่า ปั่นช้าผสมเร็ว hi low blend โดยวิธีนี้จะค่อนยุ่งยากแต่ผลที่ได้ค่อนข้างดีเพราะเอนไซม์ส่วนหนึ่งยังอยู่ครบ ปั่นอยู่บ้านทดลองกินเองจนได้สูตรที่กินง่ายเครื่องครบ แต่ก็ทำได้แค่ปั่นกินเองและโพสต์ตามเฟสบุ๊คแชร์ให้เพื่อนๆ ที่สนใจเท่านั้น เพราะอาชีพหลักที่ทำอยู่ก็รักมากจนเลิกไม่ได้

จนวันหนึ่งเมื่อส่วนหนึ่งของคาเฟ่ในร้านจักรยานที่ตัวเองเป็นหนึ่งในเจ้าของกิจการ ต้องการคนมาบริหารพื้นที่ ความฝันที่อยากทำธุรกิจสีเขียวจึงเริ่มเป็นรูปเป็นร่าง เมื่อหนึ่งในเพื่อนเฟสบุ๊ค หญิงเหล็กแห่งวงการนักจัดงาน (event) อยากมาร่วมด้วยช่วยกันทำให้เป็นจริง “ปลูกปั่น” จึงถือกำเนิดขึ้นในร้านจักรยานเวลาเย็น ทองหล่อ เรากำหนดให้เป็นธุรกิจสีเขียว เป็นงานในฝัน อาชีพที่ทำให้โลกนี้ดีขึ้น โดยเริ่มจากเรื่องใกล้ตัวที่สุดคืออาหาร พืชผักผลไม้และธัญพืชชนิดต่างๆ เราพยายามหาแบบเกษตรอินทรีย์ให้ได้มากที่สุด เพื่อให้สารอาหารอินทรีย์แก่ผู้บริโภคและเป็นการสนับสนุนผู้ปลูกพืชอินทรีย์ได้มีรายได้จากผลผลิตดีๆ เมื่อมีความต้องการมากขึ้นก็จะมีผู้ผลิตมากขึ้นขายผลผลิตได้ราคาจากสื่อออนไลน์ที่ซื้อกับผู้ผลิตโดยตรง สิ่งแวดล้อมก็จะดีขึ้นเพราะเกษตรอินทรีย์ต้องการสิ่งแวดล้อมที่ดีในการปลูก ผู้บริโภคก็ตระหนักถึงที่มาของอาการทีกินมากขึ้น มีจิตสำนึกถึงการดูแลทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เริ่มจากจุดเล็กๆ และเราหวังที่จะให้มีจุดเล็กๆ อีกหลายจุดจนเป็นพื้นที่ใหญ่ เป็นการเติบโตที่ยั่งยืนของมนุษย์และธรรมชาติ

น้ำผักผลไม้ปลูกปั่น

ปลูกปั่น ร้านผักผลไม้ปั่นเพื่อสุขภาพดีๆ ใส่ใจในการเลือกสรรวัตถุดิบ เพื่อให้ได้ผักผลไม้ที่เกษตรอินทรีย์ให้ได้มากที่สุด สด และสะอาดส่งตรงถึง บ้านหรือที่ทำงานของท่าน ปลูกปั่นอยากให้ทุกคนสุขภาพดีและอร่อย

Screenshot_1

ค่าส่ง

คอร์ส 21 วัน

– 0-7 กม. 21วัน = 700 บาท

– 8-11 กม. 21วัน = 900 บาท

– 12-16 กม. 21วัน = 1,130 บาท

– 17-21 กม. 21วัน = 1,350 บาท

– 22-26 กม. 21วัน = 1,580 บาท

– 27-31 กม. 21วัน = 1,806 บาท

คอร์ส Detox (5 วัน)

– 0-7 กม. = 330 บาท

– 8-11 กม. = 377 บาท

– 12-16 กม. = 430 บาท

– 17-21 กม. = 484 บาท

– 22-26 กม. = 538 บาท

– 27-31 กม. = 592 บาท

Hello Test  (5 วัน)

– 0-7 กม. = 161 บาท

– 8-11 กม. = 214 บาท

– 12-16 กม. = 268 บาท

– 17-21 กม. = 321 บาท

– 22-26 กม. = 375 บาท

– 27-31 กม. = 428 บาท

โปรแกรมปลูกปั่น

Hello Test! 5 days

5 วัน 5 สี620 บาท

**ยังไม่รวมค่าจัดส่ง ราคานี้รวมค่าขวดแก้ว 1 ใบแล้ว**

1

21 days fight!

กระต่ายเล็ก =  ผัก + ผลไม้ + สมุนไพร รสชาติ หวานอมเปรี้ยวทานง่าย สำหรับผู้เริ่มต้น หรือผู้ที่ทานผักยาก *เป็นราคารวมแก้วเมื่อจบคอร์สสมาชิกจะได้แก้ว 2 ใบค่ะ

กระต่ายใหญ่ = ผัก + ผลไม้ + สมุนไพร

รสชาติ หวานอมเปรี้ยวทานง่าย สำหรับผู้ที่ทานผักผลไม้ได้ และต้องการปริมาณที่เหมาะสมในแต่ละวัน *เป็นราคารวมแก้วเมื่อจบคอร์สสมาชิกจะได้แก้ว 2 ใบค่ะ

3

21 days fight!

กระรอกเล็ก = ผัก + ผลไม้ + สมุนไพร + ธัญพืช

รสชาติ หวานอมเปรี้ยว กรุบๆ ข้นนิดๆ สำหรับผู้จริงจัง ขอจัดหนักขึ้นเพื่อให้ได้สารอาหารที่มีอยู่ในธัญพืชซึ่งบางตัวจะไม่มี หรือมีน้อยมากในผักผลไม้ เช่น อัลมอนด์ แฟล๊กซ์ชีด เมล็ดพืชชนิดต่างๆ ถั่วเลนทิล ฯลฯ **เป็นราคารวมแก้วเมื่อจบคอร์สสมาชิกจะได้แก้ว 2 ใบค่ะ**

4

21 days fight!

กระรอกใหญ่ = ผัก + ผลไม้ + สมุนไพร + ธัญพืช

รสชาติ หวานอมเปรี้ยว กรุบๆ ข้นนิดๆ สำหรับผู้จริงจัง ขอจัดหนักขึ้นเพื่อให้ได้สารอาหารที่มีอยู่ในธัญพืชซึ่งบางตัวจะไม่มี หรือมีน้อยมากในผักผลไม้ เช่น อัลมอนด์ แฟล๊กซ์ชีด เมล็ดพืชชนิดต่างๆ ถั่วเลนทิล ฯลฯ *เป็นราคารวมแก้วเมื่อจบคอร์สสมาชิกจะได้แก้ว 2 ใบค่ะ

5

Detox

สูตรดีท๊อกซ์ 5 วันฉันจะรักเธอ(ร่างกาย)

เมื่อมีคนเรียกร้องอยากดีท๊อกซ์ คือการกำจัดสารพิษออกจากร่างกาย เราก็จัดให้ได้ ทานแทนข้าวได้ 3 มื้อ วันละ 4 ขวด ขวดละ 480 ml

ถ้าหิวสามารถทานสลัดผักน้ำใส ข้าวไม่ขัดสี แอ๊บเปิ้ลเขียว ฝรั่ง กล้วยน้ำว้า

สิ่งที่ควรทำควบคู่กันไป

1.ควรทำจิตใจให้สดใส

2.ตื่นมารับแสงแดดสีทองยามเช้าระหว่าง 6:00-8:00 ประมาณ 15-20 นาที เพื่อให้ปรับฮอร์โมนให้สมดุลย์ ส่วนที่ควรโดนแดดคือศีรษะและมือ

3.เข้านอนก่อนสี่ทุ่มเพื่อให้ร่างกายได้ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ

*เป็นราคารวมแก้วเมื่อจบคอร์สสมาชิกจะได้แก้ว 4 ใบค่ะ

6

สนใจติดต่อ

เบอร์โทร : 089-029-5295

Line ID :@pukpunbkk

Facebook : https://www.facebook.com/PukPunbkk

E-mail : pukpunpukpunbkk@gmail.com

ธุรกิจไอเดีย “Floral Me” เยลลีดอกไม้ 3 มิติ

ธุรกิจไอเดีย Cover Me Maybe ภาพวาดจากน้ำกาแฟ