in

ธุรกิจไอเดีย Cover Me Maybe ภาพวาดจากน้ำกาแฟ

คุณณัฐศิสินธุ์ ศิลานนท์ คือเจ้าของความคิดกับการผลิตผลงานผ่านภาพวาด ภายใต้ชื่อ “ศิลาศิลป์” แต่นั้นมา คุณณัฐศิสินธุ์ จึงเลือกผลิตสีจากกาแฟสด แล้วนำมาวาดลงบนผืนผ้าใบ โดยมีสไตล์โดดเด่นด้าน “พุทธศิลป์” ที่เจ้าของผลงานว่าต้องการให้เป็นสื่อกลางเตือนใจให้คนทำความดี ภายใต้หลักคำสอนของพระพุทธศาสนา เมื่อสร้างสรรค์ผลงานศิลปะมาสักระยะหนึ่ง จึงเห็นโอกาสทางธุรกิจ คิดต่อยอดให้ภาพวาดด้วยน้ำกาแฟเป็นสินค้าส่งออกวางจำหน่าย จากวาดรูปลงกระดาษธรรมดา ก็ย่อยอดในวัสดุที่หลากหลาย เช่น เคสไอโฟน สมาร์ทโฟน กลายเป็นสินค้าทำเงินตีตลาดคอกาแฟ กลุ่มคนรักงานอาร์ต งานคลาสสิก วัยรุ่น ซึ่งเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆในปัจจุบันและเป็นกลุ่มที่มีกำลังการซื้อ

1

คุณษัษฐา กล่าวถึงการต่อยอดธุรกิจของตนเองว่า “เมื่อมาถึงจุดๆหนึ่ง ก็รู้สึกว่าของที่เราทำเล่น มัน่าจะเอามาทำอะไรได้บ้าง ประกอบกับก่อนหน้านี้เคยสนใจทำสกินมือถือขาย แต่เมื่อศึกษาไปหลายๆเรื่องเห็นอุปสรรคหลายๆอย่าง จึงได้ความรู้ตรงนั้นมาพัฒนาสินค้าให้ครั้งนี้เป็นเคสมือถือแทน เป็นความแปลกใหม่ที่จะมีเคสมือถือเป็นภาพวาดจากกาแฟ ที่ยังไม่มีขายในท้องตลาด และโดยส่วนตัวแล้วชอบที่จะให้สินค้าดูมีเรื่องราว มีมากกว่ามิติที่คนจะเอาไปใช้ ”

2

ส่วนใครที่กังวลว่าจะมีแมลงมาตอมก็ไม่ต้องห่วง เพราะกาแฟมีฤทธิ์กันแมลงอยู่แล้ว และจากประสบการณ์การใช้กาแฟวาดภาพอย่างจริงจัง ทำให้ได้เรียนรู้และพัฒนา สามารถเลือกวัสดุที่เหมาะกับชิ้นงานได้ดีที่สุด และแก้ไขปัญหาต่างๆได้อย่างลงตัว จนเกิดความเชี่ยวชาญในการวาดภาพด้วยกาแฟ รู้จุดดีและจุดที่ต้องคำนึงถึงของกาแฟ เช่น ลังตัวกระดาษเองนั้นจะละลายได้อีกแม้จะโดนความชื้นเพียงเล็กน้อย ทุกภาพจึงจะต้องถูกเคลือบทับเพื่อกันความชื้น

4

5

สำหรับเคสมือถือนั้น ลูกค้าสามารถเลือกแบบได้ อาจจะเลือกแบบที่เรามี หรือสั่งผลิตแบบ made to order ภาพต้นฉบับทุกภาพจะถูกวาดขึ้นมาใหม่ แล้วลงสีด้วยกาแฟ นอกจากนี้ยังมี โปสการ์ดในคอลเลคชั่นภาพวาดจากกาแฟจำหน่ายด้วย ในยุคที่ใครๆก็ใช้มือถือ และเคสมือถือก็สามารถสื่อถึงตัวตนของเราออกมาได้ จึงเริ่มมีเคสมือถือที่เป็นงานอาร์ตออกมาขาย แต่เคสมือถือที่มีไอเดียแปลกใหม่อย่าง cover me maybe ที่ใช้ภาพวาดจากกาแฟคือไอเดียสุดล้ำไม่ซ้ำใคร ราคาก็ไม่แพงกว่าเคสมือถือทั่วไป เจ้าของไดเดียเผยให้เห็นถึงความประณีตและการใสใจในคุณภาพ นับเป็นไอเดียที่พิชิตใจผู้บริโภค

 

สนใจติดต่อ

คุณษัษฐา ศุขสวัสดิ ณ อยุธยา

โทร : 081-5144043

Facebook : drawmemaybe

ธุรกิจไอเดีย ปลูกปั่น

ธุรกิจไอเดีย เครื่องดื่มถุงเลือด