in

ธุรกิจไอเดีย เครื่องดื่มถุงเลือด

สำหรับไอเดียธุรกิจที่นำเครื่องดื่มถุงเลือดเข้ามาเป็นตัวชูโรง เคยมีให้พบเห็นเป็นประปรายในร้านกาแฟของต่างประเทศอย่างจีน ในวันนี้กระแสได้กลับมาอีกครั้งจากวิสัยทัศน์ของคุณ “ปัชพรรณ หอมพิมลพร” และ คุณ “ณภัค สุขสุวานนท์” คู่หนุ่มสาวนักธุรกิจ แต่เดิมนั้น คุณณภัคดำรงตำแหน่งเป็นถึงเชฟในประเทศออสเตรเลีย เมื่อกลับมายังบ้านเกิด จึงได้มีความคิดในการเปิดร้านอาหารเป็นของตัวเองผ่านสไตล์ Food Truck ที่กำลังนิยมในปัจจุบัน อย่างไรก็ตาม ธุรกิจร้านอาหารจำเป็นต้องใช้ต้นทุนและความเสี่ยงมากกว่าที่คาดคิด จึงผันตัวเองเพิ่มเครื่องดื่มเป็นอีกจุดขายในการตีตลาด แต่เพราะทั้งคู่รู้ดีว่าในการแข่งขันที่สูงลิบของสมัยนี้ หากเป็นเครื่องดื่มธรรมดาทั่วไปคงไม่สร้างความแตกต่าง เป็นสาเหตุให้ไอเดียธุรกิจ เครื่องดื่มถุงเลือดกำเนิดขึ้นอย่างเป็นทางการในประเทศไทย

#ธุรกิจไอเดีย เครื่องดื่มถุงเลือด  #ธุรกิจไอเดีย

1

ความแตกต่างเพื่อสร้างกระแส เป็นหัวใจหลักของธุรกิจไอเดีย เครื่องดื่มถุงเลือด เพราะพลังทางการตลาดที่มีอิทธิพลเป็นอันดับต้นๆคงหนีไม่พ้นเทรนด์จากโลกโซเชี่ยล เน็ตเวิร์ก ทำให้ทั้งคุณณภัค และคุณปัชพรรณ เลือกที่จะฉีกกรอบเดิมๆ จารึกความแปลกแหวกแนวกว่าใครๆ นอกจากนี้เค้าทั้งสองคนผ่านประสบการณ์ที่ได้เล่าเรียนในต่างแดน ทำให้คุณณภัคคิดค้นสูตรเครื่องดื่มที่ตอบสนองความชื่นชอบของคนไทยได้เป็นอย่างดี

2

ความสำเร็จอย่างงดงามเป็นตัวการันตีทฤษฎีที่เจ้าของธุรกิจทั้งสองได้วางไว้ เพราะเพียงเปิดตัวที่ตลาดอาร์ตบ็อกซ์ได้ไม่นาน ไอเดียธุรกิจ เครื่องดื่มถุงเลือดก็เนื้อหอมมีผู้คนแวะเวียนเข้ามาลิ้มลองอย่างไม่ขาดสายจนผลลัพธ์ที่ได้นั้นเกินความคาดหมายของคุณณภัคและคุณปัชพรรณ ถึงขนาดมีการต่อแถวยาวเพื่อรอซื้อเครื่องดื่มถุงเลือดกันเลยทีเดียว โดยเฉลี่ยยอดขายของธุรกิจไอเดีย เครื่องดื่มถุงเลือดอยู่ที่ 500 ถุงต่อวัน

3

การลงทุน เจ้าของธุรกิจทั้งสองเผยว่าตอนเริ่มต้นได้ใช้บรรจุภัณฑ์ที่ใส่เลือดจริงๆ ทว่าด้วยต้นทุนที่สูงทำให้ยากต่อการควบคุมเลยหันมาเปลี่ยนวัสดุให้เพียงพอต่อการใส่เครื่องดื่มเพียงเท่านั้น อย่างไรก็ตาม เพราะโรงงานต้องทำถุงเลือดชนิดนี้ออกมาเป็นพิเศษ ปริมาณที่ผลิตจึงเป็นไปตามออเดอร์ ส่งผลให้ราคาถีบตัวขึ้นเล็กน้อย หากรวมอุปกรณ์ เครื่องมือต่างๆเข้าไปแล้วจึงกลายเป็นตัวเงินสูงถึง 5 แสนบาท แต่ทั้งคู่ยืนยันว่าตัวเลขที่ออกมาเป็นที่น่าพึงพอใจอย่างยิ่ง

4

อาศัยความเป็นเครื่องดื่มแฟชั่น ทำให้ไอเดียธุรกิจสุดล้ำอย่าง เครื่องดื่มถุงเลือดเพิ่มคุณค่าในตัวมันเอง มากกว่าน้ำดับกระหายทั่วๆไป ทาง “Calendar Bistro” ได้กำหนดรสชาติไว้สองรสได้แก่ฟรุ๊ตพั้นซ์ และบลูฮาวาย เป็นสีแดงสดกับฟ้าคราม โดยสุทธิราคาถุงละ 79 บาท แต่หากนำถุงกลับมาเติมใหม่จะลดเหลือเพียง 29 บาทเท่านั้น นอกจากนี้ คุณณภัคและคุณปัชพรรณยังเพิ่มสินค้าตัวใหม่อย่างเจลลี่ในหลอดฉีดยา สำหรับราคาขายนั้นอยู่ที่เข็มละเพียง 35 บาท

5

ธุรกิจไอเดีย เครื่องดื่มถุงเลือด โดยมีอยู่สองรูปแบบได้แก่แบบแรก ราคา 19,000 บาท ซึ่งจะประกอบไปด้วยถุงเลือด 200 ถุง หัวเชื้อสำหรับเจือจางเครื่องดื่มพอดี 200 ถุง และถังกดน้ำ 2 ถัง อีกแบบหนึ่งคือราคา 29,000 บาท ประกอบไปด้วยถุงเลือด 400 ถุง หัวเชื้อสำหรับเจือจางเครื่องดื่มพอดี 400 ถุง เจลลี่ในเข็มฉีดยา 300 อัน และถังกดน้ำ 2 ถัง หลังจากเปิดตัวมีผู้สนใจเปิดแฟนไชส์เป็นจำนวนมาก เงื่อนไขที่คุณณภัคและคุณปัชพรรณตั้งไว้คือเรื่องของที่ตั้ง ซึ่งต้องเหมาะสม มีผู้คนพลุ่กพล่าน ปัจจุบันแฟรนไชส์ของเครื่องถุงเลือดมีอยู่ด้วยกันสามสาขา ได้แก่พัทยา ชลบุรี และเชียงใหม่

สนใจติดต่อ

โทร : 081 666 4490

FB : facebook.com/calendarbistro

ธุรกิจไอเดีย Cover Me Maybe ภาพวาดจากน้ำกาแฟ

แฟรนไชส์ ไก่ปิ้งนมสด แม่ทูนหัว