in

30 ธุรกิจหน้าร้านที่ขายดีอันดับต้น ๆ ของไทย

ปัจจุบันมีธุรกิจหน้าร้านเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ จนทำให้เกิดเวทีการแข่งขันทางด้านตลาดไปโดยปริยาย

แต่จะดีกว่าไหม ถ้าเรารู้ว่า ธุรกิจแบบไหนที่กำลังได้รับความนิยม และสินค้าแบบไหนที่คนชื่นชอบ จะได้จับธุรกิจประเภทนั้น เพื่อลดความเสี่ยงในการแข่งขันให้น้อยลง

วันนี้จึงนำความรู้ “30 ธุรกิจหน้าร้านที่ขายดีอันดับต้น ๆ ของไทย” มาฝาก เพื่อเป็นข้อแนะนำว่า ธุรกิจแบบไหนที่น่าสนใจ และมีกลุ่มลูกค้าเยอะที่สุด จะได้ไม่ต้องลองผิดลองให้เปลืองเงิน

บทความนี้เป็นหนึ่งข้อมูลเล็ก ๆ ที่ช่วยตอบโจทย์คุณได้ ดังนั้น มาอ่านและค้นหาตัวเองกันว่า ถนัดสิ่งไหน อยากทำอะไรมากที่สุด #ทุกความพยายามคือ “ความสำเร็จ”

#ธุรกิจ #อยากรวยต้องรู้

01

1.ร้านขายของชำ

เชื่อได้เลยว่า ร้านขายของชำไม่มีวันตาย แต่อาจต้องแข่งขันกับห้างสรรพสินค้าอย่าง 7-11,โลตัส,บิ๊กซี แต่ถ้ารู้ทำเลตั้งอยู่ในพื้นที่ใหล้ชิดแหล่งชุมชน หรือในพื้นที่ห่างไกลห้างสรรพสินค้าทั่วไป ยังไงร้านขายของชำก็ครองใจลูกค้าได้อยู่แล้ว อีกทั้ง ถ้ารู้จักปรับโฉมร้านขายของชำให้ทันสมัยมากขึ้น ก็จะช่วยให้ร้านค้ามีคนซื้อมากขึ้นเช่นกัน

 

02

2.ทุกอย่าง 20 บาท

สินค้าทุกอย่าง 20 บาท ถือว่าเป็นธุรกิจยอดนิยม และมีหลากหลายแบรนด์มากที่ก่อตั้งธุรกิจประเภทนี้ ที่สำคัญธุรกิจรูปแบบนี้ได้กระจายไปทั่วประเทศ ซึ่งมีข้อดี คือ ช่วยให้คนฐานะยากจน มีโอกาสเลือกซื้อสินค้า ของใช้จำเป็นได้ แต่ข้อเสียคือ สินค้าส่วนใหญ่ภายในร้านไม่ใช่ 20 บาททุกอย่าง จึงทำให้ลูกค้าหลายคนต่างส่ายหน้าไปหมด ดังนั้น ควรติดป้ายราคาในแต่ละชิ้นใช้ชัดเจน เพื่อให้ลูกค้าทราบก่อนถือสินค้าไปที่แคชเชียร์

03

3.ร้านอาหารตามสั่ง

ร้านอาหารตามสั่งบางร้านก็ขายดี บางร้านก็ขายไม่ดี ซึ่งปัจจัยแรกอยู่ที่รสชาติ ราคา และปริมาณ แต่ก็ยังคงเป็นธุรกิจหน้าร้านที่ครองใจผู้บริโภคได้ทั่วประเทศ และทั่วโลก

ดังนั้น ถ้าคิดจะเปิดร้านอาหารตามสั่งต้องฝึกฝนทำอาหารให้อร่อย และมีรสชาติที่โดดเด่น พร้อมตั้งราคาพอประมาณที่คนอื่น ๆ ไม่เดือดร้อนด้วย

 

04

4.บุฟเฟ่ขนมจีน

ร้านบุฟเฟ่ขนมจีน เป็นธุรกิจร้านอาหารที่หลายคนนิยมจำนวนมาก เพราะสามารถทานได้ไม่อั้น อิ่ม และคุ้มค่าในเวลาเดียวกัน แต่หัวใจสำคัญของบุฟเฟ่ขนมจีนอยู่ที่รสชาติของน้ำเงี้ยวแต่ละประเภท,ราคาต่อหัว และบรรยากาศร้าน เป็นต้น

ดังนั้น ถ้าหากใครที่ต้องการเปิดร้านขนมจีนบุฟเฟ่ ต้องเลือกทำเลที่ตั้งในแหล่งชุมชน หรือในสถานที่ที่มีคนสัญจรไปมา พร้อมก่อตั้งร้านให้เห็นชัดเจนด้วย เพื่อให้คนที่ผ่านไปผ่านมาสะดุดตา

05

5.ร้านหมูกระทะ

ร้านหมูกระทะ แค่ได้ยินชื่อก็อยากจะไปกินแล้ว เพราะเป็นธุรกิจร้านอาหารคล้าย ๆ บุฟเฟ่ ซึ่งบางร้านคิดราคาต่อหัวรวมเครื่องดื่ม แต่บางร้านคิดราคาต่อหัว แยกกับเครื่องดื่มที่สั่ง และสามารถนั่งกินได้เรื่อย ๆ จึงกลายเป็นธุรกิจหน้าร้านที่ขายดีอันดับต้น ๆ เลยก็ว่าได้

ดังนั้น ใครที่ต้องการเปิดร้านหมูกระทะต้องเลือกทำเลในแหล่งชุมชน ในเขตพื้นที่ที่มีผู้คนจำนวนมาก รวมทั้งราคาต้องไม่แพงกว่าท้องตลาดทั่วไป และเรื่องของรสชาติอาหารต่าง ๆ ทั้งขนมทานเล่น หมูหมัก กุ้ง ปลาหมึก ต้องอร่อย สดใหม่ เพราะลูกค้าเน้นจุดนี้เป็นหัวใจสำคัญเลยล่ะ

06

6.ปิ้งย่างทะเล

ร้านปิ้งย่างทะเล ยิ่งถ้าเป็นบุฟเฟ่ด้วยยิ่งมีลูกค้าเข้าเยอะ โดยเฉพาะในเขตพื้นที่เมืองกรุงเจ้าของกิจการทั้งหลาย มักสามารถสร้างกำไรได้ดีเลยทีเดียว เพราะเป็นกลุ่มคนเมืองที่นิยมกินของหรู ๆ และชอบสังสรรค์

ดังนั้น สำหรับผู้ที่สนใจเปิดร้านปิ้งย่างทะเลอันดับแรกต้องเลือกทำเลที่ตั้ง พร้อมตั้งราคาให้เหมาะกับกำลังทรัพย์ของคนในละแวกนั้นด้วย ที่สำคัญสินค้าต้องสดใหม่ เพราะเมื่อคุณเป็นร้านปิ้งย่างก็ต้องใช้วัตถุดิบที่ดีด้วย

07

7.ร้านเสื้อผ้ามือสอง

มีหลายคนที่มองว่า เสื้อผ้ามือสองไร้คุณภาพ ไม่ค่อยน่าซื้อหาเท่าไหร่ แต่ร้านค้าเสื้อผ้ามือสองในปัจจุบัน ก็ถือว่ามีจำนวนมาก และที่สำคัญสินค้าอยู่ในคุณภาพที่ดี ราคาถูก ถึงขั้นมาแหล่งขายส่งเสื้อผ้ามือสองขนาดใหญ่เลยทีเดียว อีกอย่าง สินค้าบางชิ้นถ้าดูโดยรวมแล้ว มีคุณภาพทัดเทียมกับสินค้ามือหนึ่งเลยล่ะ ฉะนั้น เสื้อผ้ามือสอง จึงเป็นสินค้าที่ขายดี และได้กำไรดีมาก

ดังนั้น หากอยากเปิดร้านเสื้อผ้ามือสอง ต้องใส่ใจเรื่องคุณภาพสินค้า ราคาต้องเหมาะสม ที่สำคัญต้องไม่เอาสินค้ามาหลอกลวงผู้บริโภคด้วย

08

8.ร้านน้ำ

ธุรกิจร้านน้ำ ดูเหมือนจะธรรมดา แต่ถ้าคนเราขาดน้ำไปเพียงแค่ 1 วัน รับรองกระหายน้ำจนคอเป็นผงแน่นอน ดังนั้นยิ่งเมืองไทยมีอากาศที่ร้อนแรง น้ำก็เลยเป็นปัจจัยสี่ที่ผู้บริโภคไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ จึงทำให้ธุรกิจร้านน้ำกลายเป็นสินค้ายอดนิยมที่ขาดไม่ได้แน่นอน

ฉะนั้นแล้ว ถ้าอยากจะเปิดร้านน้ำสักแห่ง ต้องคิดก่อนว่าร้านจะตั้งอยู่ในพื้นที่ไหน แล้วกลุ่มประชากรส่วนใหญ่เป็นใคร แล้วค่อยมาคิดอีกทีว่า ร้านของคุณจะขายน้ำแบบไหนดี เช่น ในเขตพื้นที่นั้นมีเด็ก ๆ จำนวนมาก อาจจะขายน้ำปั่น และน้ำหวานร่วมด้วย เพื่อเอาใจกลุ่มลูกค้าหลักของตัวเอง

09

9.ร้านนั่งชิว

ร้านนั่งชิว เป็นร้านที่สร้างบรรยากาศสบาย ๆ มีเพลงกล่อมแบบชิว ๆ พร้อมเน้นอาหารทานเล่น ซึ่งเป็นแหล่งผ่อนคลายชั้นดีให้แก่กลุ่มคนทำงาน อีกทั้ง เป็นธุรกิจที่มีกลุ่มลูกค้าสนใจจำนวนมาก

ดังนั้น ใครที่ต้องการเปิดร้านนั่งชิว 1.ต้องสร้างบรรยากาศแบบสบาย ๆ มีเครื่องดนตรี หรือเปิดเพลงแบบชิว ๆ พร้อมมีอาหารที่อร่อย โดยเฉพาะอาหารทานเล่น และต้องไม่จำกัดเวลาในการนั่งของลูกค้าด้วย ซึ่งรับรองรายได้ดีแน่นอน

10

10.คาเฟ่แมว

ธุรกิจยอดนิยมของคนรักสัตว์  และยังเป็นธุรกิจที่สร้างกำไรได้อย่างมาก เพราะมีเจ้าแมวน้อยเป็นตัวเรียกแขก ประกอบกับมีอาหารทานเล่นนั่งกินแบบชิว ๆ ซึ่งนับว่าเป็นธุรกิจที่ไม่ต้องลงทุนอะไรมากมาย เพียงแค่รักษาความสะอาดภายในร้าน และสร้างบรรยากาศที่ดีเท่านั้นก็พอ แต่ก่อนเริ่มต้นธุรกิจนี้ต้องเลือกทำเลที่ดี และต้องอยู่ในเขตพื้นที่ที่มีกลุ่มคนรักสัตว์เยอะ ๆ ด้วยนะ

 

11

 

11.ร้านอุปกรณ์สัตว์เลี้ยง

เนื่องด้วยกลุ่มคนรักสัตว์เพิ่มขึ้น จึงเป็นที่มาของธุรกิจเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยง โดยเฉพาะร้านขายอุปกรณ์เลี้ยงสัตว์ ที่คอยต้อนรับลูกค้าให้มาซื้อสินค้าให้กับสัตว์เลี้ยงของตนเอง ไม่ว่าจะเป็น ที่นอน กรง อาหาร เครื่องเล่นต่าง ๆ

ซึ่งนับว่า สามารถสร้างรายได้ให้กับเจ้าของร้านจำนวนมาก ดังนั้น สำหรับคนที่สนใจธุรกิจประเภทนี้ต้องเป็นคนที่เข้าใจสัตว์เลี้ยง และต้องมีสินค้าที่รองรับความต้องการของลูกค้าได้หลากหลาย ซึ่งทางที่ดีลองไปสำรวจร้านอุปกรณ์สัตว์เลี้ยงก่อนว่า เขาขายอะไร หน้าร้านเป็นแบบไหน ทำเลอยู่ในพื้นที่ไหน เป็นต้น เพื่อให้การลงทุนครั้งนี้ไม่เสียเปล่า

12

12.สินค้าแฮนด์เมด ไอเดียเก๋

สินค้าที่ถูกผลิตขึ้นโดยความคิดสร้างสรรค์ ถือว่าเป็นสินค้าชิ้นเดียวในโลกที่มีคนจับจองเป็นจำนวนมาก และยิ่งทำการตลาดให้สินค้าชิ้นนั้นโด่งดังรับรองไม่เพียงแต่สินค้าจะขายดี ร้านค้าของคุณก็จะได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

ดังนั้น คนที่มีไอเดีย รักงานประดิษฐ์ ลองทำสินค้าแปลกใหม่ที่สามารถใช้ประโยชน์ในชีวิตประจำวันได้ แล้วนำออกขายดู แรก ๆ อาจยังไม่มีคนรู้จักมากพอ ก็พยายามไปเรื่อย ๆ ถ้ามีคนรู้จักเมื่อไร แล้วมีการแชร์ส่งต่อ ถึงเวลานั้นรายได้ดีเลยล่ะ

 

13

13.ร้านก๋วยเตี๋ยว รสเด็ด

ร้านก๋วยเตี๋ยว เป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่ดูธรรมด๊าธรรมดา แต่ถึงจะธรรมดามากเท่าไร ก็ไม่สามารถมีใครหลีกเลี่ยงที่จะไม่ซื้อก๋วยเตี๋ยวกินได้ ยิ่งร้านไหนที่มีสูตรเด็ด รสชาติอร่อย รับรองกำไรมหาศาล

เพราะร้านก๋วยเตี๋ยวใช้ต้นทุนไม่มาก วัตถุดิบส่วนใหญ่มักราคาไม่สูง ดังนั้น ฝึกฝนวิธีการทำน้ำก๋วยเตี๋ยว และเครื่องปรุงต่าง ๆ ให้อร่อย เชื่อได้เลยว่าขายดีแน่นอน

14

14.ร้านเครื่องเขียน

สมัยนี้โรงเรียนต่าง ๆ เริ่มไม่ค่อยใช้ตำราสอน ส่วนใหญ่มักใช้วิธีจดตามคำสอนที่อาจารย์สอนมากกว่า นำมาซึ่งธุรกิจขายเครื่องเขียน เช่น สมุด ปากกา ดินสิ ยางลบ แฟ้ม ต่าง ๆ มากมาย เรียกง่าย ๆ อยากมีอุปกรณ์การเรียนก็ไปเข้าร้านเครื่องเขียนมีครบทุกอย่าง

ดังนั้น จะเห็นได้ว่า ร้านขายเครื่องเขียนทั่วไปมักมีลูกค้าเป็นเด็กนักเรียน นักศึกษาจำนวนมาก นำมาซึ่งรายได้ที่ดีเช่นกัน และยิ่งปัจจุบันมีร้านขายส่งเครื่องเขียนราคาถูกคุณก็สามารถนำมาต่อยอดให้กับตัวเองได้ แต่ต้องดูราคาตามท้องตลาดด้วยนะไม่ใช่ตั้งราคาหวังกำไรเพียงอย่างเดียว ที่สำคัญจะขายเครื่องเขียนให้มีรายได้ดี ต้องตั้งอยู่ในทำเลที่มีกลุ่มนักเรียนเยอะ ๆ ด้วยล่ะ

15

15.ร้านดอกไม้

ปัจจุบันมีงานสังสรรค์มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นงานบวช งานแต่ง งานรับปริญญา งานวันเกิด เป็นต้น สิ่งแรกที่คนมักนึกถึงของขวัญสวยงามก็คือ การให้ช่อดอกไม้ ดังนั้น ร้านดอกไม้ทั่วไปจึงได้รับโอกาสส่วนนี้สร้างรายได้ได้อย่างมาก ที่สำคัญมีกลุ่มลูกค้าเยอะเลยทีเดียว

ดังนั้น หากคิดจะเปิดร้านขายดอกไม้ ต้องเลือกทำเลที่ดี มีการบริการที่สุดยอด พร้อมทั้งมีไอเดียในการทำดอกไม้ที่สวยงามด้วย และที่สำคัญต้องรู้แหล่งขายส่งดอกไม้ราคาถูกด้วยล่ะ จะได้นำมาต่อยอดร้านตัวเองให้มีกำไร

16

16.ร้านเครื่องเสียง

อีกหนึ่งธุรกิจในวงการรถยนต์ยอดนิยมคือ ร้านขายเครื่องเสียง ที่มีกลุ่มลูกค้าที่ชื่นชอบแต่งรถยนต์เป็นจำนวนมาก ยิ่งรถตัวเองมีเครื่องเสียงดัง และดีเท่าไหร่ ยิ่งทำให้คนรอบข้างสนใจและดูน่าอิจฉา

ดังนั้น จึงทำให้ธุรกิจประเภทนี้ทำรายได้ดี และได้กำไร แถมยังขายง่าย อีกทั้งมีกลุ่มคนรักรถยนต์ และแต่งรถยนต์จำนวนมาก เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้กัน ซึ่งถ้าคุณเข้าถึงพวกเขาได้ รับรองกำไรสำหรับธุรกิจนี้ดีแน่นอน

17

17.เสื้อผ้าแฟชั่นราคาถูก

สินค้ายอดนิยมตอนนี้คงหนีไม่พ้นเสื้อผ้าแฟชั่น เพราะไม่ว่าผู้ชาย หรือผู้หญิงต่างชื่นชอบในการแต่งตัวเป็นชีวิตจิตใจ ดังนั้น เสื้อผ้าจึงเป็นเครื่องตอบสนองตัณหาเหล่านี้ได้ดีมาก

ซึ่งหากใครที่สนใจขายเสื้อผ้าแฟชั่น ต้องตามเทรนด์แฟชั่นให้ทัน พร้อมมีสินค้าใหม่ ๆ มาอัพเดทตลอดเวลา ที่สำคัญต้องเลือกทำเลที่กลุ่มเป้าหมายอยู่เป็นจำนวนมาก และต้องเห็นร้านของคุณชัดเจนด้วย เพื่อดึงดูดให้เขาสนใจร้านของคุณมากที่สุด

18

18.ร้านเช่าชุดเจ้าสาว

ร้านเช่าชุดเจ้าสาว เป็นธุรกิจที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะปัจจุบันมีงานมงคลสมรสขึ้นเรื่อย ๆ และก็ยังเป็นธุรกิจที่สร้างกำไรได้ดีเลยทีเดียว เพราะว่าคุณไม่ต้องลงทุนอะไรมาก ปล่อยเช่าชุดเจ้าสาวเพียงอย่างเดียวก็รับกำไรสบาย ๆ

สำหรับคนที่สนใจเปิดร้านเช่าชุดเจ้าสาว ต้องเข้าถึงกลุ่มลูกค้าประเภทนี้ให้มาก พร้อมมีชุดเจ้าสาวที่ทันสมัยหรือตามเทรนด์อยู่ตลอดเวลา ที่สำคัญร้านต้องสะอาด ชุดเจ้าสาวต้องพร้อมให้บริการทุกครั้งเมื่อลูกค้าต้องการ

 

19

19.ร้านสตูดิโอ

เดี๋ยวนี้ร้านสตูดิโอไม่ได้เปิดให้บริการเฉพาะแค่ในร้านเท่านั้นแล้ว เพราะว่า คนเริ่มนิยมออกไปถ่ายงานนอกสถานที่มากขึ้น ดังนั้น จึงเป็นลู่ทางที่สามารถสร้างรายได้ให้กับตัวเองได้มากเลยทีเดียว โดยที่ไม่จำเป็นต้องมีหน้าร้าน แถมไม่ต้องลงทุนอะไรมากด้วย

งานถ่ายภาพมีหลายประเภท เช่น งานพรีเวดดิ้ง รับปริญญา งานบวช งานคู่ต่าง ๆ ซึ่งแต่ละงานมีกำไรหลักพันบาทขึ้นไป  และหากใครที่สนใจงานประเภทนี้ต้องมีความเชี่ยวชาญเรื่องการถ่ายภาพ รู้จักฝึกฝนตัวเอง และสร้างผลงานให้เยอะ ๆ เพื่อให้ลูกค้าเชื่อใจคุณมากที่สุด

20

20.ร้านไอศกรีม

อากาศร้านได้ทุกฤดูกาลแบบนี้ หลายคนคงหนีไปกินไอศกรีมกันถ้วนหน้า ก็เลยเป็นโอกาสที่ร้านไอศกรีมทุกร้านมีกำไรและรายได้เพิ่มมากขึ้น ที่สำคัญหากมีไอศกรีมรสชาติหลากหลายเมนู รับรองลูกค้าติดใจมากแน่นอน

ดังนั้น หากสนใจเปิดร้านไอศกรีม ต้องสร้างบรรยากาศร้านให้น่านั่ง พร้อมมีรสชาติไอศกรีมที่หลากหลาย และต้องมีรสชาติที่อร่อยด้วย เพื่อดึงดูดลูกค้าให้เข้าร้านมากที่สุด

21

21.ร้านเช่าพระเครื่อง

ไม่ต้องคำนวณเลยว่า นักเล่นพระเครื่องในปัจจุบันมีมากแค่ไหน ก็เลยเป็นที่มาของความนิยมพระเครื่องจำนานมาก บางคนถึงกับคลั่งไคล้สะสมพระเครื่องเยอะแยะ ที่สำคัญพระเครื่องบางประเภทมีราคาเหยียบหลักแสนบาทเลยทีเดียว

สำหรับคนที่หมายปองอาชีพนี้ ต้องเป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องพระเครื่องไม่น้อย และที่สำคัญต้องห้ามโกงลูกค้า เอาพระปลอมมาหลอกขาย เพราะมันจะลดความน่าเชื่อถือคุณไปทันที

22

22.ร้านขายส่ง

ร้านขายส่งมีหลายประเภทที่กำลังได้รับความนิยมในตอนนี้ คือ ขายส่งเสื้อผ้าแฟชั่น ขายส่งกระเป๋าแฟชั่น ขายส่งรองเท้าแฟชั่น เป็นต้น ซึ่งธุรกิจขายส่งต้องมีแหล่งซื้อขายอีกทอดหนึ่งในราคาที่ถูก หรือรับซื้อจากโรงงานผลิตโดยตรงถึงจะได้ราคาถูก แต่อาจต้องซื้อสินค้าในปริมาณมากหน่อย

ดังนั้น ใครที่ต้องการเปิดร้านขายส่ง ต้องรู้จักแหล่งรับซื้อสินค้า หรือโรงงานผลิตสินค้าแต่ละประเภท เพื่อติดต่อซื้อขายแล้วนำมาขายส่งอีกทาง และถ้าหากต้องการทำร้านของตนเองให้เป็นที่รู้จักต้องทำการโฆษราและใช้สื่อออนไลน์ให้เป็นประโยชน์ด้วย

23

23.ร้านของตกแต่งบ้าน

สินค้าตกแต่งบ้าน เป็นอีกหนึ่งความนิยมที่คนไทยสนใจมากที่สุด โดยเฉพาะ ของกระจุ๊กกระจิ๊ก น่ารัก ๆ เช่น โคมไฟ กรอบรูป ตัวการ์ตูนตั้งโชว์ แจกันดอกไม้ บ่อน้ำพุ เป็นต้น

ดังนั้น ใครที่สนใจธุรกิจประเภทนี้ ต้องตามเทรนด์หรือตามกระแสในปัจจุบันให้ดี ยิ่งรับสินค้ามาจากต่างประเทศที่เป็นสินค้าแปลกใหม่ ก็ยิ่งช่วยให้ลูกค้าเกิดความสนใจมากขึ้นได้

24

24.ร้านโทรศัพท์/ซ่อมมือถือ

โทรศัพท์มือถือ เป็นเครื่องมือสื่อสารที่ได้รับความนิยมทั่วโลก และร้านค้าที่รองรับสินค้าประเภทนี้ได้ดีคือ ร้านโทรศัพท์มือถือ/ซ่อมมือถือ ถือว่าทำรายได้ดีที่สุดเลยล่ะ

สำหรับคนที่สนใจธุรกิจประเภทนี้ ต้องมีความรู้เรื่องโทรศัพท์มือถือ และเทคโนโลยีให้มาก ๆ เพื่อจะได้ให้คำปรึกษาแก่ลูกค้าได้ และยิ่งร้านของคุณมีความทันสมัยตลอดเวลา ทั้ง มือถือรุ่นใหม่ อะไหล่หลากหลายรุ่น ก็ยิ่งทำให้ลูกค้าเลือกคุณมากขึ้น

 

25

25.ร้านเสริมสวย

ความสวยไม่เคยปราณีใคร โดยเฉพาะผู้หญิงทั้งหลายที่หมั่นรักสวยรักงาม เข้าร้านเสริมสวยเพื่อโกรกสีผม แต่งหน้า ทำเล็ก อบไอน้ำ เป็นต้น เลยทำให้ร้านเสริมสวยเหล่านี้มีกำไรเป็นจำนวนมาก เพราะเขาแทบไม่ต้องลงทุนอะไรมากเลย ลงทุนครั้งเดียวจบ ส่วนอุปกรณ์เล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างยาสระผม ครีมบำรุงผมราคาตามท้องตลาดไม่ค่อยแพงนัก

ดังนั้น คนที่สนใจธุรกิจประเภทนี้ ต้องมีความรู้เรื่องการเสริมสวยในแต่ละประเภท หรือเข้าไปเรียนรู้เพิ่มเติม เพราะมีคอร์สที่ราคาไม่แพงจำนวนมาก และถ้าหากต้องการสร้างหน้าร้าน ต้องบอกรายละเอียดเรื่องของราคาให้ชัดเจน พร้อมทั้งทำร้านของคุณให้สะอาดอยู่ตลอดเวลาด้วย

26

26.ร้านเคสมือถือ

อีกหนึ่งสินค้าขายดี เคสมือถือ ที่ได้รับความนิยมจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นวัยรุ่น วัยทำงาน หรือวัยผู้ใหญ่ ดังนั้น โอกาสสร้างรายได้จากการขายเคสมือถือก็มีไม่ใช่น้อย และใครที่ต้องการทำธุรกิจประเภทนี้ต้องรู้เทรนด์ รู้กระแสปัจจุบัน เพื่อเอาใจคนรักมือถือให้มาก ๆ ด้วย

27

27.ร้านเครื่องประดับ

สินค้าเสริมความงามของเหล่าผู้หญิงทั้งหลาย คือ เครื่องประดับแฟชั่น ที่หลายคนเห็นขายตามท้องตลาดมากมาย แต่จะทำให้ร้านของคุณดูโดดเด่นมากขึ้น ต้องมีสินค้าที่ทันสมัย ตามเทรนด์ปัจจุบัน

และหากใครที่สนใจสินค้าประเภทนี้ต้องศึกษาให้มากขึ้น เพราะเครื่องประดับมีหลายรูปแบบมาก และต้องเจาะกลุ่มเป้าหมายให้ชัดเจน เพื่อเข้าถึงลูกค้าให้มากที่สุด

28

28.ร้านอุปกรณ์กีฬา

ร้านอุปกรณ์กีฬา เป็นธุรกิจที่ได้รับความนิยมอย่างกว้างขวาง เนื่องจากประเทศไทยส่งเสริมให้เยาวชนหันมาเล่นกีฬามากขึ้น ดังนั้น ธุรกิจประเภทนี้จึงสร้างรายได้ได้เป็นอย่างดี เพราะมีกลุ่มลูกค้าหลายเพศ หลายอายุ

29

29.ร้านของขวัญ

ร้านของขวัญ เป็นธุรกิจที่มีสินค้าน่ารัก ๆ มากมายหลายประเภท เหมาะแก่การให้เป็นของที่ระลึก หรือให้เนื่องโอกาสต่าง ๆ ดังนั้น ร้านของขวัญจึงสร้างความโดดเด่นให้กลุ่มลูกค้าต่างเข้ามาใช้บริการกันจำนวนมาก ทำให้มีรายได้ในแต่ละเดือนมากขึ้นตามไปด้วย

30

30.ร้านกระเป๋า

กระเป๋ามีหลายประเภทไม่ว่าจะเป็น กระเป๋าเป้ กระเป๋าแฟชั่น กระเป๋าสตางค์ กระเป๋าผ้า เป็นต้น ซึ่งเป็นธุรกิจที่ได้รับความนิยมไม่น้อย โดยเฉพาะกลุ่มลูกค้าผู้หญิง ที่มักสรรหากระเป๋าใบใหม่อยู่ตลอดเวลา จึงทำให้ธุรกิจนี้ขายดีต่อเนื่อง แต่ก็ต้องเดินตามเทรนด์ปัจจุบันให้ดีด้วยล่ะ จะได้ไม่เสียโอกาส และเสียรายได้

20 วิธี ต่อยอดความสำเร็จ เป็นโคตรมหาเศรษฐี

อยากรวย…ต้องรู้ว่า วันไหนดี วันไหนร้าย (แจกปฎิทินวันดี ปี 2560)