in

อยากรวยต้องรู้ 10 ข้อในชีวิตประจำวันที่ควรปฏิบัติ

คนที่อยากรวยต้องรู้ “10 ข้อในชีวิตประจำวันที่ควรปฏิบัติ”

 

ซึ่งถือว่าเป็นข้อควรปฏิบัติให้คนอยากรวย สามารถรวยได้สมดั่งที่ใจต้องการได้

 

เพราะความรู้ที่จะนำมาถ่ายทอดในวันนี้ แนะนำว่า ถ้าทุกคนได้นำไปใช้ในชีวิตประจำวันอย่างต่อเนื่อง ชีวิตคุณจะมีความสุข และความเจริญอย่างแน่นอน

 

>>เป็นความรู้ที่ควรปฏิบัติเพื่อการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดี

>>เป็นความรู้ที่ควรปฏิบัติเพื่อชีวิตที่ร่ำรวยขึ้น

 

>>พร้อมแล้วมาอ่านกัน…

 

#อยากรวยต้องรู้ #วิธีเอาชนะความรวย #ส่งต่อให้เพื่อนกระจายความรวย

1.ปลุกความขยันทุกวัน

สิ่งแรกที่จะทำให้ทุกคนรวยได้ด้วยตนเองนั่นก็คือ “ปลุกความขยันทุกวัน” เพราะหากคุณมีความขยันที่จะทำงาน ขยันที่จะหารายได้ เงินก็จะเข้ากระเก๋าคุณต่อเนื่อง

แล้วโอกาสที่คุณจะได้ร่ำรวยก็เป็นไปได้ง่ายมาก ที่สำคัญความขยันสามารถเอาชนะคนเก่ง คนฉลาดได้ เพราะความขยันคือคุณสมบัติส่วนตัวที่หาจากตำราอื่นๆ ไม่ได้เลยจริงๆ

 

2.ฝึกนิสัยอดออม

ข้อต่อมานี้เป็นสิ่งที่ควรปฏิบัติทุกวัน เพราะถ้าคุณทำงานมีรายได้ แต่ไม่รู้จักอดออมให้ติดเป็นนิสัย ก็ยากที่จะรวย ฉะนั้น คุณต้องเริ่มจากการอดออมรายวัน หรือรายเดือนอย่างน้อย 30% ของรายได้ทั้งหมด

ซึ่งการอดออมมีแต่ข้อดี เนื่องจากทำให้อนาคตคุณดีขึ้น ถึงแม้คุณจะมีปัญหาด้านใดก็ตามแต่ถึงขั้นทำให้คุณตกต่ำ อย่างน้อยก็มีเงินออมเหล่านี้ไว้ใช้ในยามฉุกเฉิน

 

3.หยุดฟุ่มเฟือยหรือยัง?

สิ่งที่คุณควรปฏิบัติต่อมาคือ ต้องหยุดฟุ่มเฟือย หยุดซื้อข้าวของที่ไม่จำเป็น เพียงเพราะคุณอยากได้มัน ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่มีคุณค่าต่ออนาคตคุณอย่างยิ่ง

เพราะฉะนั้น ถ้าอยากรวย ต้องหยุดใช้เงินฟุ่มเฟือย ต้องรู้จักเก็บ รู้จักออม เพื่อให้มีเงินไว้ใช้ในยามฉุกเฉิน ที่สำคัญแก่ตัวไปจะได้ไม่เป็นภาระของคนรุ่นหลังด้วย

 

4.ติดดินดีกว่า

เชื่อว่าเกือบ 90% คนที่มีรายได้ เวลาเงินออกมักฉลองด้วยการกินของหรู ราคาแพง หรือซื้อของใช้เพื่อเป็นของขวัญให้ตัวเอง แต่มันไม่ใช่สิ่งที่สร้างความสุขให้คุณอย่างแท้จริงแน่นอน

เพราะการใช้เงินเพื่อซื้อความสุขให้ตัวเอง เหมือนความฝันเพียงชั่วข้ามวัน ตื่นมาอีกวันคุณก็จะพบกับความจริงที่ว่า “ไม่มีเงิน” ทางที่ดีถ้าอยากรวย ต้องใช้ชีวิตแบบติดดิน กินแต่ของเรียบง่าย และต้องนึกไว้ว่า “เรากินเพื่ออยู่ ไม่ใช้อยู่เพื่อกิน”

 

5.พบปะสังคม

การออกไปพบปะพูดคุยเพื่อสร้างสังคม ถือว่าเป็นสิ่งที่ดีต่อการดำรงชีวิต เพราะอย่างน้อยคุณก็มีเพื่อนคู่คิดในยามที่คุณต้องการความช่วยเหลือ

ทั้งนี้ ในแต่ละเดือน เพื่อสร้างความสัมพันธ์ในสังคม คุณต้องออกไปพบปะสังคมอย่างน้อย 5 ชั่วโมง/เดือน เพื่อหาเพื่อนใหม่ หาสังคมใหม่ เป็นการสร้างแรงบันดาลใจที่ดีอีกด้วย

 

6.เรียนรู้ตลอดเวลา

ข้อนี้เป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้ข้ออื่นๆ เลยก็ว่าได้ เพราะการดำรงชีวิตได้อย่างมีความสุข คุณต้องรู้จักการเรียนรู้ตลอดเวลา เพราะบนโลกนี้มีอะไรอีกมากมายที่คุณต้องรู้

ที่สำคัญ การเรียนรู้ต้องควบคู่ไปกับการเปลี่ยนแปลง ที่คุณต้องพร้อม และยอมรับสิ่งเหล่านั้นให้ได้ ถึงแม้การเรียนรู้นั้นจะล้มเหลว แต่มันก็ทำให้รู้ว่า ทางเดินต่อไปควรเลือกเดินทางไหนดี

 

7.รักการอ่าน

สิ่งที่ควรปฏิบัติต่อมาคือ “รักการอ่าน” ถ้าคุณสามารถทำได้ต่อเนื่อง คุณจะมีคุณสมบัติของคนรวยอย่างแน่นอน เพราะนิสัยของคนจะรวยส่วนใหญ่ต้องเริ่มจากการอ่าน เสริมสร้างความรู้

และสิ่งที่ควรทำต่อมาคือ ลองปฏิบัติจากความรู้ทั้งหมดที่ได้อ่านมา เพื่อสร้างผลลัพธ์ที่ดีให้ตัวเอง และที่สำคัญ สิ่งเหล่านี้ทำให้หลายคนร่ำรวยจากการอ่านหนังสือ และการลงมือทำมาจำนวนมากแล้ว

 

8.ไม่ติดอยู่กับกำดักตัวเอง

เรื่องของอดีตก็คือเรื่องของอดีต อย่านำเรื่องอดีตมาเป็นกำดักตัวเอง จนทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ในปัจจุบันต้องทนทุกข์เลย เพราะอดีตมันไม่มีวันทำให้คุณก้าวหน้าได้หรอก

ดังนั้น หากคุณอยากรวย ต้องเรียนรู้ที่จะอยู่กับปัจจุบัน แล้วเก็บอดีตทั้งหมดให้กลายเป็นบทเรียน แล้วทำให้มันดีขึ้น พร้อมมองอนาคตไว้ แล้วก้าวไปให้ถึงเป้าหมาย นับเป็นสิ่งที่ดีที่สุด

 

9.ลงมือทำต่อเนื่อง

การลงมือทำเพียงชั่วข้ามคืน ไม่ช่วยให้คุณรวยได้หรอก ดังนั้น คุณจะต้อง “รู้จักตัวเอง” ว่าอะไรคือสไตล์ที่ตัวเองชื่นชอบแล้วอยากทำมากที่สุด เพื่อให้เข้ากับความสามารถที่ตัวเองมี

เพราะอาจทำให้คุณหลีกเลี่ยงกับความเสี่ยงในอนาคตได้ดี และสิ่งที่จะทำให้คุณประสบความสำเร็จอย่างสูงสุดนั่นก็คือ การลงมือทำอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพอย่างแท้จริง

 

10.สร้างแบบแผนให้ตัวเอง

ถ้าให้ดี การสร้างแบบแผนให้กับตัวเองว่า วันนี้จะทำอะไร พรุ่งนี้ต้องทำอะไร เพื่อให้เกิดความสำเร็จ และความร่ำรวยได้จริง ซึ่งคุณต้องใส่ใจรายละเอียดอนาคตของตัวเองทุกด้าน

โดยการสร้างแบบแผน หรือวางเป้าหมายในอนาคต แล้วเดินตามเกมไปทีละขั้น อย่างช้าๆ เพื่อเซฟตัวเองให้มากที่สุด และถ้าคุณไม่ย่อท้อ เชื่อได้เลยว่า คุณได้รวยอย่างใจต้องการแน่นอน

ธุรกิจไอเดีย “กระเป๋าซิปสุดเก๋ จากซิปเพียงเส้นเดียว

แฟรนไชส์ Freezeee dessert ??(ฟรีส เฟคทอรี ดีเสิร์ท)??