in

ธุรกิจไอเดีย “กระเป๋าซิปสุดเก๋ จากซิปเพียงเส้นเดียว

ยุคไหนๆ กระเป๋าก็เป็นที่นิยมของหลายๆ คนที่ชื่นชอบกระเป๋า แต่กระเป๋านั้นแต่ละคนก็ชอบแตกต่างกันไป เช่นบางคนก็ชอบแบบเรียบง่าย บางคนก็ชอบแบบหรูดูแพงแต่ราคาถูก บางคนก็ชอบแบบว่าไม่ซับซ้อนเปิดมาเจอปุ๊บ วันนี้เราขอเสนอธุรกิจไอเดียจากแบรนด์  Zip Zap จากสองคนพี่น้อง คุณหทัยกานต์ ยุวจรัสกุล และคุณสรรเสริญ ยุวจรัสกุล จากการที่ครอบครัวนั้นทำธุรกิจขายอุปกรณ์สำหรับตัดเย็บผ้ามาตั้งต่าสมัยบรรพบุรุษแล้วและมีบริษัทที่ว่าบริษัท โทริ ไทยแลนด์ จำกัด ซึ่งการที่ครอบครัวมีกิจการอยู่แล้วก็จึงทำให้ทั้งสองนั้นคุ้นเคยและเติบโตอยุ่กับโรงงานผลิตอุปกรณ์สำหรับตัดเย็บเสื้อผ้ามาตั้งแต่เด็กและเมื่อทั้งสองเรียนบแล้วก็ได้เลือกที่จะมาสืบทอดธุรของครอบครัว

เมื่ออยากที่จะต่อยอดธุรกิจตนเองทั้งสองจึงได้พยายามหาไอเดียที่แตกต่างจากแบรนด์อื่นอยู่หลายครั้งสุดท้ายก็ลงตัวที่กระเป๋าซิปภายใต้แบรนด์ที่มีชื่อว่า  Zip Zap โดยการเลือกต่อยอดธุรกิจกระเป๋าซิปนั้นก็มาจากเป็นซิปนั้นเป็นสินค้าของโรงงานอยู่แล้วนั่นเองและอีกหนึ่งเหตุผลที่เลือกใช้ซิปก็คือ ซิปของโรงงานนั้นจะผลิตทุกขั้นตอน แถมโรงงานยังสามารถผลิตซิปได้เกือบทุกชนิดไม่ว่าจะเป็น ซิปไนลอน ซิปพลาสติก และหนึ่งในคุณสมบัติพิเศษของซิปนั้นก็คือซิปจะเป็นสีที่ย้อมพิเศษซึ่งจะทำให้สีไม่ตก

การทำกระเป๋าซิปตอนแรกนั้นก็ได้ให้คนใกล้ตัวลองใช้ดูก่อน เพื่อดูผลตอบรับและคำแนะนำก่อน เมื่อผลตอบรับดีขึ้นก็จึงนำกระเป๋าซิปไปขายตามหน้าโรงเรียนบ้าง ออกบูธงานดีไซน์บ้าง ซึ่งผลตอบรับก็ดีขึ้นอย่างมาก หลังจากนั้นทั้งสองก็ได้นำเพิ่มสินค้าอย่างกระเป๋าซิปเครื่องสำอาง กระเป๋าใส่ปากกาเป็นต้น ซึ่งปัจจุบันก็มีกระเป๋าซิปมากกว่า 10 รูปแบบแล้ว โดยลูกค้าที่เลือกซื้อกระเป๋าซิปนั้นก็มาจากกระเป๋าซิปนั้นเมื่อได้ใช้งานจะสามารถเก็บโดยไม่เปลืองพื้นที่นั่นเอง สำหรับกลุ่มลูกค้ากระเป๋าซิปนั้นส่วนมากก็จะเป็นวัยรุ่น วัยทำงานเป็นหลัก ส่วนจุดเด่นของกระเป๋าซิปนั้นก็อยู่ที่โทนสีของกระเป๋านั้นจะมีทั้งฉูดฉาดและสีหวาน ในเรื่องของราคาขายกระเป๋าซิปนั้นก็จะอยู่ที่ 50-380 บาท ซึ่งหากใครสนใจกระเป๋าซิปนี้ไม่อยากออกแบบเองทำตลาดใหม่ละก็สามารถสั่งซื้อไปขายได้เลยคะ หรือหากเป็นองค์กรอยากจะได้กระเป๋าซิปมีโลโก้องค์กรก็สามารถสั่งได้ทั้งนั้นแต่การสั่งนั้นจะต้องสั่ง 100 ชิ้นขึ้นไปคะ ซึ่งราคานั้นก็จะได้ในราคาส่ง

ตัวอย่างรูปแบบกระเป๋าซิบ

2

3

4

5

7

8

9

10

11

12

13

14

15

16

17

18

19

 

1

สนใจติดต่อสอบถาม

โทร 08-1939-9954, 08-9678-9986

อีเมล์ zip-zap@windowslive.com

เว็บไซต์ : magiczipzap.com

FB : facebook.com/magiczipzap/

 

แผนที่

map

 

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ : เว็บไซต์ magiczipzap.com

 

แฟรนไชส์ แฮนด์ออนอาร์ต

อยากรวยต้องรู้ 10 ข้อในชีวิตประจำวันที่ควรปฏิบัติ