in

ทำไม? คนจะรวย ทำอย่างไรก็ฉุดไม่อยู่? …ที่นี่มีคำตอบ!…

เคยสังเกตไหมว่า… ทำไมคนรวยหลายคน ต่างรวยมากขึ้นเรื่อยๆ

 

…รวยชนิดที่ว่า… ใช้เงินชาตินี้ก็ยังไม่หมด!!

 

ดังนั้น เรามาหาคำตอบไปพร้อมกัน กับ “ทำไม? คนจะรวย ทำอย่างไรก็ฉุดไม่อยู่? …ที่นี่มีคำตอบ!…”

 

ซึ่งคำตอบในความสงสัยนี้ ค้นหาได้ไม่ยากเลย…

 

เพราะคนจะรวยไม่ได้อยู่ที่การเสี่ยงโชค หรือโชคลาภวาสนา

 

แต่อยู่ที่มุมมอง ความคิด และการกระทำ

 

พร้อมแล้ว….มาลอกเลียนแบบพฤติกรรมคนรวย เพื่อให้ตัวเองรวยบ้างกันดีกว่า

 

#อยากรวยต้องรู้ #แชร์ให้เพื่อนแบ่งปันความรวย

1.คนรวยเชื่อว่า “ฉันกุมชะตาชีวิตของตนเอง”

มีหลายคนที่เชื่อเรื่องโชคชะตา วาสนา แต่เชื่ออย่างเดียวไม่พอ ใช้เป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจตัวเอง จะทำอะไรต้องหาฤกษ์ยามงามดี ดูดวง พึ่งสิ่งที่มองไม่เห็น

แต่คุณรู้ไหมว่า การงมงายจนเกินไป ไม่เป็นผลดีต่อตัวคุณแม้แต่น้อย และถ้าอยากรวยให้เหมือนคนรวยหลายๆ คนต้องรู้จักกุมชะตาชีวิตของตัวเอง เลือกทำในสิ่งที่ควรทำ เพื่อให้ชีวิตความเป็นอยู่ดีขึ้นมากกว่าเดิมสิ

 

2.คนรวยเล่นเกมเพื่อเอาชนะ

คนจะรวยดูง่ายๆ เลย “ความคิด ความอ่าน” ไม่ได้หวังเงินทองเพียงอย่างเดียว แต่หวังเล่นเกมเพื่อที่จะเอาชนะ และประสบความสำเร็จด้วย

ดังนั้น ใครที่หวังเล่นเกมเพียงต้องการเงินอย่างเดียว บอกเลยว่า ความสำเร็จคุณแพ้แน่นอน เพราความสำเร็จสามารถวัดได้หลายอย่าง ทั้งความก้าวหน้า เป้าหมาย การเงิน และอนาคต เป็นต้น

 

3.คนรวยคิดการใหญ่

ทุกคนเริ่มจากศูนย์ แต่การที่จะก้าวออกจากศูนย์ แล้วทะยานไปสู่เลขสิบไม่ใช่เรื่องยาก แต่ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเหมือนกัน เพราะมันอยู่ที่ความคิด ความอ่านของคุณด้วยว่า คุณจะคิดการใหญ่ หรือจะคิดการเล็ก

เพราะฉะนั้น คนที่จะรวย มักมองการใหญ่มากกว่า หวังผลความสำเร็จก้อนโต มากกว่าคิดการเล็กและได้ผลลัพธ์ที่เล็กตามไปด้วย เมื่อรู้เช่นนี้แล้วลองคิดการใหญ่ดู แล้วคุณจะรู้ผลลัพธ์ที่ดีจริง

 

4.คนรวยสนใจโอกาส

การทำงานทุกอย่างสามารถประสบเหตุการณ์ต่างๆ ได้หมด ดังนั้น ก็ขึ้นอยู่ที่ว่า คุณจะให้ความสนใจเรื่องอะไรมากที่สุดในการทำงานเส้นทางนั้น

แต่ของบอกไว้เลยว่า ส่วนใหญ่คิดจะทำงานอะไร หลายคนมักให้ความสนใจเรื่องอุปสรรคมากกว่าโอกาส แต่คนที่จะรวยส่วนใหญ่ มักมุ่งให้ความสนใจโอกาสเป็นอันดับหนึ่ง และนั่นจึงทำให้เขารวยได้จนถึงทุกวันนี้

 

5.คนจะรวยคบคนที่มองโลกแง่ดี

อย่างคำกล่าวที่ว่า คบคนพาล พาลพาไปหาผิด คนบัณฑิต บัณฑิตพาไปหาผล แต่หลายคนมักมองข้ามสิ่งเหล่านี้ไป กลับคบคนที่สามารถเข้ากันได้ โดยที่ไม่ยอมมองว่าเขาเป็นคนอย่างไร

เพราะฉะนั้น คนจะรวยเขามักเลือกคนคบที่มองโลกในแง่ดี เพราะอันดับแรก คือ “คบแล้วสบายใจ” อันดับสอง คือ “คบแล้วมีความสุข” และอันดับสาม คือ “คบแล้วชีวิตเขาดีขึ้น”

 

6.คนรวยเต็มใจโปรโมทคุณค่าตัวเอง

ทำไมคนรวยถึงเต็มใจโปรโมทคุณค่าตัวเอง นั่นก็เพราะว่า คนส่วนใหญ่มักโปรโมทสิ่งที่อยู่ในตัวเองมีในแง่ลบ เช่น สร้างตัวตนเป็นเน็ตไอดอล ด้วยรอยสักเต็มตัว หรือโชว์รูปร่างเพื่อครีม เป็นต้น

แต่คนที่จะรวยมักโปรโมทตัวเองทางด้านคุณค่าภายในตัว ด้วยการลงมือทำให้เกิดผลลัพธ์ และสามารถสร้างประโยชน์ให้กับตัวเองได้ นั่นจึงเป็นที่มาว่า ทำไมเขาจึงโปรโมทคุณค่าของตัวเอง

 

7.คนรวยมองปัญหาเป็นเรื่องเล็ก

การทำงานทุกด้านมีปัญหาหมด เพียงแต่ว่า คุณจะรับมือกับปัญหาเหล่านั้นได้อย่างไรเท่านั้น แต่เท่าที่สังเกต คนส่วนใหญ่ที่ไม่ประสบความสำเร็จในชีวิต มักหนีปัญหา…

แล้วมองว่าปัญหานั้นเป็นเรื่องใหญ่สำหรับตัวเอง ซึ่งตรงกันข้างกับคนที่รวยเอา รวยเอา ที่มักมองปัญหาทุกปัญหาเป็นเรื่องเล็ก แล้วกล้าที่จะเผชิญกับปัญหาเหล่านั้น โดยไม่เกรงกลัว จึงทำให้เขาประสบความสำเร็จอย่างทุกวันนี้ไงล่ะ

 

8.คนรวยเลือกรับเงินตามผลงาน

คนส่วนใหญ่ มักเลือกรับเงินตามระยะเวลาที่ตัวเองทำงาน อย่างเช่น มนุษย์เงินเดือนส่วนใหญ่ หวังรับเงินตอนสิ้นเดือน โดยที่ไม่ได้สร้างผลงานอะไรที่น่าประทับใจแก่หัวหน้าเลย

ซึ่งต่างกับคนรวยที่เลือกรับเงินตามผลงานที่ตัวเองทำ ถ้างานชิ้นนั้นแย่ ก็เลือกรับเงินตามประสิทธิภาพของงาน แต่ถ้างานชิ้นนั้นเข้าตาผู้ว่าจ้างก็เลือกรับเงินตามความเหมาะสม ซึ่งกลายเป็นข้อดีและข้อเตือนใจให้กับหลายๆ คนได้ดีเลยทีเดียว

 

9.คนรวยเลือก “ทั้งสองทาง”

คนรวยในปัจจุบันส่วนใหญ่ ไม่ได้เลือกทำงานด้านใดด้านหนึ่ง แต่เขาเลือกทำงานหลายๆ ด้าน เพื่อให้ตัวเองมีเงินเขามาหลายช่องทาง และนั่น จึงเป็นที่มาว่า ทำไมคนจะรวย ทำอย่างไรก็ฉุดไม่อยู่ เพราะเขาไม่เคยฉุดตัวเองให้หยุดนิ่งนั่นเอง

 

10.คนรวยให้เงินทำงานหนักเพื่อตัวเอง

ถ้าคิดที่จะรวย อย่าคิดที่จะหนีความเหนื่อย ความยากลำบาก และอุปสรรค เพราะถ้าคุณคิดเช่นนี้ ชาตินี้ก็ไม่มีทางรวยอย่างแน่นอน

ดังนั้น ทางออกที่ดีสำหรับคนที่อยากรวยต้องรู้ คุณต้องตั้งใจทำงาน อดทนกับความเหนื่อย เพื่อนำเงินจากการทำงานนั้นมาทำงานหนักแทนคุณให้ได้ เมื่อวันนั้นมาถึง คุณจะหายเหนื่อยอย่างแน่นอน

แฟรนไชส์ ร้านกาแฟ โอ้โฮ โบราณจัง

แฟรนไชส์ D-MILK ไมโลดิบ