in

20 ทางลัด ของคนอยากรวยตั้งแต่อายุยังน้อย

 20 ทางลัด ของคนอยากรวยตั้งแต่อายุยังน้อย

ยุคสมัยเปลี่ยนไป ผู้หญิงทำงานนอนบ้าน ผู้ชายเริ่มหันเข้าครัวมากขึ้น และที่สำคัญเด็กอายุ 10 ปี 20 ปี ต่างมีธุรกิจ และสร้างรายได้เทียบเท่าผู้ใหญ่ หรือมากกว่าผู้ใหญ่บางคนเสียอีก…

ดังนั้น แฟนเพจคนไหนอยากรวยตั้งแต่อายุยังน้อย หรือพ่อแม่คนไหนอยากให้ลูกหลานรู้จักการทำงาน และรู้จักวิธีหาเงินให้เป็น เพื่อไม่ให้ลำบากในอนาคต มาอ่าน “อยากรวยตั้งแต่อายุยังน้อยต้องทำยังไง” กันเถอะ

เพราะบทความนี้ ต้องการปลูกฝังความรู้ให้ทุกคนรู้ช่องทางสร้างอาชีพ จะได้ไม่ลำบากในยามที่คุณไม่เหลืออะไรเลย

>>อย่าสงสัยว่าทำยังไง ถ้าคุณยังไม่ลองทำ

>>อย่ากลัวกับความผิดพลาด เพราะกว่าจะรวยไม่ใช่เรื่องยาก

พร้อมแล้วลองอ่าน ถูกใจก็แชร์ต่อไป

#อยากรวยต้องรู้

1.คิดแล้วทำเลย

ความคิดแบบนี้ คือการคิดแล้วทำจริง ทำเลย เพราะถ้าคุณมัวแต่เอาเวลาไปคิด ไม่ลงมือทำสักที วันนี้ วันพรุ่งนี้ หรือในอนาคตก็ไม่ทางรวยแน่นอน อย่าปล่อยให้มันกลายเป็นแค่ความคิดเพ้อฝัน ชีวิตเป็นของเรา ดังนั้นเราจะเป็นผู้กำหนดมันเอง ถ้าคิดได้ทำเลยดีกว่า

 

2.มีความคิดเป็นของตัวเอง

คนส่วนใหญ่มักไม่มั่นใจ และไม่กล้า ทำในสิ่งที่ตัวเองคิด ขอแค่คิดไว้ในหัว แล้วจินตนาการว่ามันเวิร์ค แต่ไม่เคยทำให้เกิดขึ้นเลย เพราะมัวแต่ฟังเสียงคนอื่นวิจารณ์ อันที่จริงการฟังคำเตือนของคนอื่นก็ไม่ใช่เรื่องเสียหาย แต่ถ้าคุณยังอยากลอง อยากเสี่ยงกันซักตั้งก็ไม่ผิด เพราะเมื่อไหร่ที่คุณกล้าทำในสิ่งที่ตัวเองคิด แล้วประสบความสำเร็จ คุณจะภูมิใจมากแน่นอน

 

 

 

 

3.คิดให้ใหญ่เข้าไว้

คนที่จะประสบความสำเร็จ ในยุคที่ผู้คนต่างแข่งขัน ชิงดีชิงเด่นกัน ก็ย่อมต้องมีอะไรที่เหนือกว่าคนอื่น กล้าที่จะทำให้แตกต่าง กล้าที่จะทำให้โดดเด่น กล้าที่จะทำให้ดีกว่า ยังต้องกล้าคิดที่จะทำในสิ่งที่คนอื่นไม่กล้าทำด้วย และนี่คือเคล็ดลับสู่ความสำเร็จของเศรษฐีตั้งแต่อายุยังน้อย

 

4.มีผู้ร่วมงานดี

คิดจะทำการใหญ่ จำเป็นต้องมีตัวช่วยอยู่ข้างกาย โดยเฉพาะการมีลูกทีมที่ดี เพื่อเป็นหัวเรี่ยวหัวแรง และผู้ช่วยคิดว่า สิ่งที่เราคิดและจะทำนั้นดีหรือไม่ ดังนั้น ถ้าคุณเจอผู้ร่วมงานดี ก็ถือว่าเราโชคดีสุดๆ เพราะพวกเขาจะเป็นแรงขับเคลื่อน เป็นแรงบันดาลใจ และจะเสนอไอเดียดีๆ แปลกใหม่ให้เราได้อยู่ตลอด

 

5.มีความมุ่งมั่น

บอกได้เลยว่า ความมุ่งมั่นเป็นสิ่งที่สำคัญสุดๆ การที่เราจะทำอะไรสำเร็จซักอย่าง จำเป็นต้องมีความมุ่งมั่น ทุ่มเทและรักในสิ่งที่ตัวเองทำ เพราะมันจะแสดงออกมาทางงานที่เราทำ และความละเอียดของงานแบบที่เห็นได้ชัดเจนเลยทีเดียว ถ้ามัวแต่ขี้เกียจ บอกเลยไม่มีทางรวยแน่นอน

 

6.มีที่ปรึกษาดี

การมีที่ปรึกษาดี ช่วยให้หลายคนประสบความสำเร็จมานับไม่ถ้วน แต่ถ้าใครบอกว่า “มีความมุ่งมั่นเต็มร้อย ยังไงก็สำเร็จอยู่แล้ว” ถ้าให้ลองคิดดูเรื่องบางเรื่องคุณไม่รู้ และยังต้องอาศัยตัวช่วยในการแนะนำอยู่เสมอ จึงสรุปได้ว่า มีที่ปรึกษาดี จะช่วยให้เรารู้จักวางแผน คิดการใหญ่ได้ไกล ไม่ให้เราหลงเดินผิดทางด้วย

 

7.ชอบการเรียนรู้

คนฉลาดมักชอบการเรียนรู้ และหมั่นใฝ่หาความรู้ใหม่ๆ เข้าตัวตลอดเวลา และถ้าต้องการเป็นที่ฉลาดในหมู่ที่รักของใครหลาย ๆ ต้องไม่หยิ่งผยองคิดว่าตัวเองรู้ไปหมด และต้องพร้อมถ่อมตัวพยายามรับฟังความรู้ใหม่ๆ จากคนรอบข้าง ตลอดเวลาเพื่อหาช่องทางสำหรับธุรกิจของตัวเอง

 

 

8.ทำ “เร็ว”

ทุกคนมีไอเดียดีที่แปลกใหม่ได้ แต่ไม่ใช่ทุกคนที่สามารถทำมันได้ “ไว” และข้อเสียตรงนี้แหละที่จะทำให้คนอื่นก้าวนำคุณไปไกลก่อนเสมอ และก็ทำให้คุณต้องกลับมาคิดให้ใหม่กว่าเดิม แตกต่างกว่าเดิม เพื่อเลี่ยงคู่แข่งให้มากที่สุด ดังนั้น คิดได้ ต้องทำให้เร็ว อย่าให้คนอื่นมาแซงหน้าไป

 

9.อย่าหยุดอยู่กับที่

หากคุณประสบความสำเร็จ อย่าเพิ่งรีบฉลองความสำเร็จ หรือดีใจนาน เพราะคนที่ยังไม่ประสบความสำเร็จเขากำลังจะมาตีตื้นคุณ และเขาอาจจะนำความสำเร็จคุณไปไกลก็ได้ เพราะฉะนั้น อย่าหยุดอยู่กับที่ ต้องประสบความสำเร็จให้ต่อเนื่อง พอถึงจุดอิ่มตัวสุดขีดค่อยมาฉลองก็ยังไม่สาย

 

 

10.มุ่งมั่น ไม่วอกแวก

คิดแล้วทำอย่างตั้งใจ อย่าให้ความคิดอื่นมาทำให้ความคิดของคุณวอกแวก จงมุ่งมั่นทำในสิ่งที่ตั้งใจ เพื่อเป็นประสบการณ์ชีวิต และเป็นการเรียนรู้ด้วยตนเอง

 

11.ไม่กลัวที่จะ “ล้มเหลว”

ความล้มเหลวไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด ล้มแล้วก็ลุกขึ้นได้ อย่างน้อยมันก็เป็นประสบการณ์และความรู้ที่หาที่อื่นไม่ได้ และเมื่อคุณกล้าทำในครั้งต่อ ๆ ไป สิ่งนี้ก็จะกลายเป็นบทเรียนที่ดีเลยล่ะ แต่ก่อนที่จะเริ่มทำอะไรสักอย่างต้องวางแผนอย่างรอบคอบและทำอย่างตั้งใจด้วยนะ

 

 

 

12.ตั้งเป้าหมายให้ชัดเจน

อยากทำอะไร ตั้งเป้าหมาย วางแผนแล้วพยายามเดินไปยังเป้าหมายนั้นให้ได้ พร้อมหาช่องทางหรือตัวช่วยต่าง ๆ เพื่อเป็นลู่ทางสู่ความสำเร็จ แต่เมื่อถึงฝั่งฝันแล้วอย่าลืมกลับมาขอบคุณพวกเขาด้วยล่ะ

 

13.อย่าเพิ่งลาออกจากงานประจำ

ใครที่กำลังทำงานประจำ แต่อยากทำอะไรที่เป็นชิ้นเป็นอันเป็นของตัวเอง หรือต้องการเป็นนายตัวเอง ให้พยายามหาเวลาว่างที่มีลองทำเล็ก ๆ น้อย ๆ ก่อน ถ้าผลลัพท์ออกมาดี ให้สร้างรากฐานจนมั่นคงก่อน แล้วค่อยออกมาทำสิ่งที่ตัวเองรักอย่างเต็มตัว

 

14.ใช้ความล้มเหลวเป็นแรงผลักดัน

สำหรับข้อนี้ดีมากสำหรับหนุ่มสาว เพราะคนวัยนี้ยังมีไฟ ไม่ค่อยกลัวกับอุปสรรค ที่จะแตกต่างจากคนที่ผ่านพ้นช่วงวัยรุ่นนี้ไปแล้ว ดังนั้น ความล้มเหลวไม่ใช่สิ่งที่น่ากลัว แต่สิ่งที่น่ากลัวกว่าคือ คนที่ไม่กล้าทำอะไรเลยต่างหาก เรามาใช้ความล้มเหลวนี้ให้กลายเป็นแรงผลักดันดีกว่า แล้วคุณจะแข็งแกร่งขึ้นมากเลยทีเดียว

 

15.หาสิ่งที่แตกต่าง

ความแตกต่างสามารถทำให้คุณเหนือชั้นคนอื่นได้ เช่น การทำอาหารแกงปลาดุก จะทำยังไงให้รสชาติแกงนั้นอร่อยกว่าเดิม มีเครื่องปรุงที่แปลกใหม่ หรือสร้างเอกลักษณ์ให้แกงปลาดุกดูมีคุณค่าและราคาสูงขึ้นมา ฉะนั้น วิธีสร้างความแตกต่าง เพียงแค่คุณมองจากสิ่งเดิม แล้วพัฒนาเพิ่มให้ดีขึ้น และโดดเด่นกว่าก็ถือว่าเก่งแล้ว

 

16.ตาม (หา) เงินให้เป็น

ใครที่ขอเงินพ่อ เงินแม่ใช้อยู่ หันมาสร้างรายได้ด้วยการประกอบอาชีพดีกว่า แม้จะไม่มีวุฒิการศึกษาที่สูง แต่ความสำเร็จอยู่ที่ลงมือทำ ตั้งใจทำ มุ่งมั่น และไม่ย่อท้อ ถ้าคุณอยากได้เงินมาก ๆ ก็จงตามหาเงินนั้นด้วยตนเอง เพราะคุณค่าที่แท้จริงอยู่ที่สามัญสำนึกภายในจิตใจ

 

 

 

17.อย่าอวดรวย

ถ้าตอนนี้ยังไม่มีเงินเก็บเป็นล้าน อย่าอวดรวยให้คนอื่นหัวเราะ ตราบใดที่คุณใช้จ่ายฟุ่มเฟือย เงินก็จะร่อยหรอลงไปเรื่อย ๆ ยิ่งใช้เงินมาก เงินยิ่งเหลือน้อย แล้วลำพังเงินที่คุณหาอยู่จะผลิตทันใช้หรือ?? ดังนั้น อดออม เก็บเล็กเก็บน้อยเป็นดีที่สุด

 

18.รู้จักเก็บเงินอย่างจริงจัง

หลายคนรู้ถึงประโยชน์ของการเก็บเงิน แต่เอาเข้าจริง ๆ ทำไม่ได้ ติดเพียงแค่ว่า พรุ่งนี้ค่อยเก็บ เดี๋ยวทำงานก็ได้เงินค่อยเก็บ ถ้าคุณคิดตื้น ๆ อยู่อย่างนี้ วันไหนล่ะที่คุณจะรวย วันไหนล่ะที่จะเป็นมหาเศรษฐี ถ้าคิดได้แล้วหันมาเก็บเงินกันเถอะ

 

19.ปลุกความต้องการ

รู้นะ!! ทุกคนอยากรวย ถ้าอยากรวยก็เริ่มปลุกความต้องการของตัวเองให้เพิ่มขึ้นเยอะ ๆ ซิ เมื่อมีความต้องการอยากรวยแล้วก็เริ่มลงมือทำ มุ่งมั่น และตั้งใจ สักวันต้องรวยแน่นอน

 

20.ทำสิ่งที่ “รัก”

คนเราจะประสบความสำเร็จได้ ไม่ใช่ทำสิ่งที่ตนเองไม่ชอบ หรือฝืนทำ แต่เขาต้องทำในสิ่งที่เขาสนใจ สิ่งที่เขารัก เพราะบางทีสิ่งที่คนอื่นชอบ สิ่งที่คิดว่าดีกว่า มันอาจจะไม่ได้เหมาะกับทุกคน ไม่ว่าคนอื่นจะว่าความคิดคุณไม่ดียังไง คุณต้องยึดมั่นในความคิดของตัวเอง และมุ่งทำในสิ่งที่รักต่อไป เพราะความสำเร็จจะมาหาคุณในไม่ช้าแน่นอน

ทำนาย 20 นิสัยที่อนาคตจนแน่นอน

20 นิสัยพัฒนาความรวย