in

20 นิสัยพัฒนาความรวย

คนรวยหลายคนมักผ่านปัญหามากมาย และไม่ยอมหยุดถ้ายังไม่เจอชัยชนะ

ดังนั้น ใครที่ต้องการประสบความสำเร็จในชีวิต จนมีเงิน มีทองใช้ไม่ขาดมือ ต้องอ่านบทความนี้

กับ “20 นิสัยพัฒนาความรวย” ที่จะทำให้คุณได้พัฒนาตนเอง เพื่ออนาคตที่ดีกว่าเดิม

>>เปลี่ยนแปลงนิสัย เพื่อความรวย

>>มองโลกแง่บวก เปลี่ยนชีวิตให้ดีขึ้น

ไม่มีคนรวยที่ไหนไม่เคยประสบความสำเร็จในชีวิต นอกจากลาภลอยเท่านั้น แต่ตราบใดที่คุณยังไม่เจอลาภเหล่านั้น จงทำหน้าที่ตอนนี้ให้ดีที่สุด แล้วชีวิตคุณจะสำเร็จแน่นอน

อ่านเลย!! อ่านเสร็จแล้วนำไปใช้กับตัวเอง รับรองความสุขอยู่แค่เอื้อมมือ…

#แชร์ต่อไป

#อยากรวยต้องรู้

1.ไม่ใส่ใจคนมองโลกในแง่ลบ

สำหรับคนที่มองโลกในแง่ร้าย บ่นทุกเรื่อง ชอบผลัดวันประกันพรุ่ง ชอบแก้ตัว ซึ่งคนจำพวกนี้ไม่มีวันประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน ที่สำคัญกลุ่มคนที่ประสบความสำเร็จแล้วเขาไม่ใส่ใจเด็ดขาด เพราะยิ่งอยู่ใกล้ ยิ่งได้รับพลังงานลบ แต่พวกเขาชอบอยู่ใกล้คนที่ชอบให้แรงบันดาลใจกับเขามากกว่า

 

2.คิดบวกเสมอ

คนที่ต้องการประสบความสำเร็จ เมื่อเจอปัญหายากๆ สิ่งที่ควรคิดคือ “จะเอาชนะปัญหานี้ได้อย่างไร” เพราะฉะนั้น ที่อยู่ตรงหน้าไม่ว่าจะเป็นปัญหาอะไรก็ตาม ก็ต้องเอาชนะไปให้ได้ และนั่นคือประสบการณ์ที่จะทำให้คุณเก่งขึ้น

 

3.อย่าอยู่กับอดีต

คนที่เจอ “ความล้มเหลว” แล้วผ่านมาได้ ส่วนหนึ่งจะทำให้เขาเติบโตขึ้น เพราะคนเหล่านั้นมองความล้มเหลวเป็นโอกาสที่ จะได้เรียนรู้ เพื่อก้าวไปข้างหน้า เพราะพวกเขาเชื่อว่า ไม่ว่าเราจะล้มอีกกี่ครั้ง ทุกครั้งที่ลุกขึ้นมาใหม่ จะแข็งแกร่งมากกว่าเดิม

 

4.ไม่จมอยู่กับปัญหา

ถ้าวันๆ ใช้ชีวิตจมอยู่กับปัญหา คุณจะไม่ได้อะไรเลยนอกจากความเครียด และปัญหาต่อมาคือ คุณจะเจอแต่ความทุกข์อยู่เรื่อยๆ ดังนั้น แทนที่จะโฟกัสตัวปัญหา เปลี่ยนไปโฟกัสสิ่งที่จะทำให้สถานการณ์นั้นมันดีขึ้นจะดีกว่า เพราะปัญหาเหล่านี้จะทำให้คุณได้เรียนรู้ และรู้จักวิธีแก้ไขปัญหาใหม่ๆ แน่นอน

 

5.ไม่ใส่ใจคำตัดสินคนอื่น

คนที่ประสบความสำเร็จเขาไม่วัดค่าตัวเองจากคำพูด หรือคำตัดสินของคนอื่น เขารู้ค่าของตัวเอง รู้เป้าหมายของตัวเอง รู้หลักการของตัวเอง โดยที่ไม่ต้องให้คนอื่นมาตัดสินเขาแน่นอน

 

6.ไม่ชอบแก้ตัว

หากงานที่คุณทำเกิดปัญหา ไม่ตรงไปตามแผน โดยที่คุณรับผิดชอบทุกอย่าง และไม่แก้ตัวหรือโทษสิ่งต่างๆ ที่ทำให้งานผิดพลาด และมองอยู่อย่างเดียวคือ ในทุกๆ วัน เป้าหมายแต่ละวันต้องสำเร็จ ไม่ว่าเป้าหมายนั้นจะเล็กหรือจะใหญ่ก็ตาม ซึ่งข้อดีนี้จะนำพาให้คุณประสบความสำเร็จสักวัน

 

7.ไม่อิจฉาคนอื่น

คนที่ประสบความสำเร็จเดิมมีความเชื่อว่า ทุกคนสามารถประสบความสำเร็จได้ และมีความเชื่ออีกว่า ยิ่งโลกนี้มีคนที่ประสบความสำเร็จมากขึ้นเท่าไหร่ โลกนี้ก็จะเต็มไปด้วยพลังงานแห่งความสุขมากขึ้น

โดยที่ไม่อิจฉาริษยา แต่ขอบคุณที่คนเหล่านั้นจะกลายเป็นแรงบันดาลใจให้ตัวเขาเองประสบความสำเร็จในวันข้างหน้าอีกเช่นเดียวกัน

 

8.ไม่ละเลยคนที่เขารัก

คนจะรวยได้นอกจากขยันและอดทนแล้ว ต้องใส่ใจคนที่รักด้วย ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว คนรัก และตัวเขาเอง เพราะความสำเร็จจริงๆ แล้วเริ่มจากภายใน และความรักความอบอุ่นจากคนใกล้ตัว ซึ่งสามารถช่วยคุณได้

 

9.ไม่มองข้าม “ความสนุก”

ถ้าวันๆ ทำงานเหนื่อยตลอดเวลา ชีวิตคุณจะไม่มีอะไรเลย ซึ่งคนที่จะประสบความสำเร็จย่อมรู้ถึงความสำคัญของกิจกรรมที่ทำให้พวกเขาสนุก พักผ่อน เพื่อเติมพลังงานก่อนที่พวกเขาจะกลับไปสู้งานต่ออีกครั้ง

 

10.ดูแลสุขภาพ

กว่าจะประสบความสำเร็จได้ ร่างกายเป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้คุณสมหวัง ดังนั้น จึงต้องตระหนักว่า เมื่อมีสุขภาพดี ทุกอย่างจะดีตาม ความคิดดี มีพลังงานที่ดี สมองดี ทุกอย่างจะช่วยผลักดันให้การงานดีตามไปด้วย

 

11.ตั้งเป้าหมายชัดเจน

คนที่ประสบความสำเร็จ มักมีเป้าหมายที่ชัดเจน ว่าต้องการอะไรในชีวิต และเมื่อเป้าคุณชัด คุณก็วางแผนและลงมือทำได้ง่ายขึ้น และหลังจากนั้น ก็สู้เพื่อให้ถึงเป้าอย่างเดียว โดยที่ไม่วอกแวกหลงทาง นอกจากนี้ การมีเป้าที่ชัดเจน จะทำให้คุณประเมินได้ง่ายว่า ตอนนี้คุณเดินมาจนถึงจุดไหนแล้ว และอีกไกลไหมที่คุณจะไปถึงเป้าหมายของคุณนั่นเอง

 

12.พูดจริงทำจริง

คนที่พูดอะไร ก็ทำอย่างนั้น และต้องทำให้สำเร็จด้วย เพราะพวกเขาต้องการให้ทุกคนรู้ว่า เขาเป็นคนที่น่าเชื่อถือ พึ่งพาได้ หากคิดจะทำอะไรแล้ว ก็จะลงมือทำอย่างตั้งใจ

 

13.ไม่ตกเป็นเหยื่อใคร

คนที่ประสบความสำเร็จจะไม่ยอมให้ตนเองตกเป็นเหยื่อในการกระทำของคนอื่น ซึ่งเขาจะหาวิธีที่จะปลดปล่อยตัวเองให้เป็นอิสระต่อความเสียหายที่เกิดขึ้น และไม่เจ้าคิดเจ้าแค้น พร้อมให้อภัยและปล่อยวาง เพราะนั่นคือวิธีที่ทำให้เขามีความสุขและประสบความสำเร็จนั่นเอง

 

14.รู้จักอดทน

ความอดทนสามารถเอาชนะทุกสิ่งได้ ไม่ว่าจะเจองานที่ยากแค่ไหนก็ตาม ซึ่งคุณสมบัติแบบนี้ใครๆ ก็เป็นได้ โดยเริ่มต้นอดทนกับตัวเองและความลำบากในตอนนี้ เพื่อวันข้างหน้าที่สบายกว่าเดิม

 

15.ยอมรับการเปลี่ยนแปลง

แผนการต่างๆ กลยุทธ์ เทคนิค หากเวลาเปลี่ยน อาจเกิดการเปลี่ยนแปลงได้ และคุณก็ต้องยอมรับมันให้ได้โดยที่ไม่หงุดหงิด ไม่ต่อต้าน และพร้อมปรับเปลี่ยนไปตามนั้น เชื่อได้เลยว่า มีหนทางสู่ความสำเร็จอยู่ไม่ไกลแน่นอน

 

16.เรียนรู้ต่อเนื่อง

ไม่ว่าคนที่ประสบความสำเร็จจะอายุเพิ่มขึ้นแค่ไหน เขาจะอยากเรียนรู้ตลอดเวลา เพราะเขาเชื่อว่า ไม่มีใครที่เก่งไปทุกอย่าง แรงบันดาลใจอาจจะเกิดขึ้นที่ไหนก็ได้ มาจากใครก็ได้ เพราะฉะนั้นเขาจะไม่เคยทำตัวเป็นน้ำเต็มแก้ว แต่จะเปิดรับการเรียนรู้ใหม่ๆ เสมอ

 

17.ขอบคุณทุกอย่าง

คำว่าขอบคุณสามารถใช้ได้ทุกเมื่อ แม้ว่าเรื่องนั้นจะเล็กน้อยมาก แต่ถ้าเป็นสิ่งที่ดีกับเขา เขาจะซาบซึ้งในสิ่งที่เกิดขึ้น และการทำแบบนี้ จะทำให้คุณรู้สึกดี และทำให้วันรุ่งขึ้นตื่นมาอย่างมีความสุข และพร้อมสำหรับวันต่อไปมากๆ เลยทีเดียว

 

18.โฟกัสความสมบูรณ์แบบ

คนที่ประสบความสำเร็จจะโฟกัส “ความสมบูรณ์แบบ” เป็นอันดับแรก เพราะนั่นหมายถึง คุณต้องมาหาจุดบกพร่องทุกจุด เพื่อแก้ไขให้สมบูรณ์แบบ พร้อมมุ่งมั่นพัฒนาทักษะขึ้นเรื่อยๆ เพื่อตั้งเป้าหมายในระยะยาวต่อไป

 

19.ไม่เล่นการพนัน

คนรวยไม่ชอบเล่นการพนัน แต่ชอบการลงทุนที่มีหลักการ ให้ผลตอบแทนที่ดีในระยะยาวมากกว่าระยะสั้น จึงทำให้พวกเขาประสบความสำเร็จมีเงินทองมากกว่าคนที่เล่นการพนันเสียอีก

 

20.เห็นคุณค่าของเวลา

เราควรเห็นคุณค่าของเวลา เพราะเวลาสามารถนำไปพัฒนาตนเองได้ เพื่อนำความรู้ทั้งหมดไปสร้างรายได้ต่อยอดความรวยในอนาคต ถ้าปัจจุบันคุณรู้สึกว่ามีเวลาเหลือมากเกินไป แสดงว่าคุณห่างไกลจากความรวยแล้วล่ะ ให้เอาเวลาที่มีไปพัฒนาตนเองจะดีกว่า

แฟรนไชส์ โรงเรียนสอนพิเศษ Gakken Classroom

แฟรนไชส์ ซุปเปอร์หมูปิ้ง