in

ธุรกิจไอเดีย โปสการ์ดไม้

“โปสการ์ดไม้” สินค้าที่มีอยู่หลากหลาย ขึ้นอยู่กับไอเดียของผู้ที่ผลิต แต่ถึงอย่างไรก็ตามก็ยังมีไอเดียใหม่ ๆ เกิดขึ้นเรื่อย ๆ อย่างเช่น “โปสการ์ดไม้อัด” ที่สร้างสรรค์ทําขึ้นจากไม้อัดสร้างความแตกต่างให้กับสินค้า เป็นอีกหนึ่งความคิดสร้างสรรค์ต่อยอดให้เกิดเป็นสินค้าแปลกใหม่ อธิพร สุขสมพร และ พิมพ์ชนก ศิริศุภนนท์เจ้าของแบรนด์ The Simple Pastel ที่สร้างสรรค์ชิ้นงาน “โปสการ์ดไม้อัด” บอกว่า ทํางานประจําทั้งคู่คนหนึ่งเป็นวิศวะ โดยงานโปสการ์ดจากไม้นี้ทําเพื่อเป็นอาชีพเสริม ซึ่งเริ่มทําจําหน่ายมาได้ 4-5 เดือน แล้วเนื่องจากชอบการสะสมโปสการ์ดอยู่แล้ว

6

1

 

ไอเดียที่มาเริ่มทําโปสการ์ดจากไม้นั้น เกิดจากอธิพรที่มีโอกาสได้เดินทางไปท่องเที่ยวที่ประเทศอังกฤษ แล้วเจอโปสการ์ดที่ทําจากไม้จึงซื้อและส่งกลับมาให้กับพิมพ์ชนกโดยหลังจากที่ได้รับโปสการ์ดดังกล่าว พิมพ์ชนกก็ชอบมากและเกิดความคิดที่จะทําบ้าง สําหรับโปสการ์ดไม้ที่ทํา เจ้าของชิ้นงานบอกว่า เริ่มจากใช้วิธีเพนท์รูปลงบน โปสการ์ดไม้ก่อน จากนั้นก็พัฒนามาเป็นการใช้เทคนิคลอกรูปลงบนโปสการ์ด เน้นแนวน่ารัก เก๋ๆ รวมทั้งสไตล์คลาสสิก หรือทําตามรูปที่ลูกค้าส่งมาให้โดยขายผ่านช่องทางออนไลน์อย่างเฟซบุ๊ก คือที่ facebook.com/the simplepastel ทั้งนี้การขายผ่านเฟซบุ๊กเป็นช่องทางหลักที่เข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย อีกทั้งยังได้ตลาดที่กว้าง และเป็นการเปิดร้านที่ใช้เงินลงทุนไม่สูง

2

 

ทุนเบื้องต้น ใช้เงินลงทุนประมาณ 20,000 บาท ส่วนใหญ่เป็นค่าวัสดุอุปกรณ์ทุนวัสดุอยู่ที่ประมาณ 50% จากราคา ซึ่งราคาขายอยู่ที่ใบละ 89 บาท และถ้าเป็นการสั่งทําตามรูปที่ลูกค้าต้องการราคาจะอยู่ที่ใบละ 99 บาท สําหรับขนาดมาตรฐาน คือ 10×15 เซนติเมตร วัสดุอุปกรณ์ ประกอบด้วย ไม้อัดขนาด 4 มิลลิเมตร,เครื่องคอมพิวเตอร์, เครื่องพรินท์, ดินสอ, สีอะคริลิก, กระดาษทราย เป็นต้น “สําหรับไม้อัดที่นํามาตัดนั้น ถ้าไม่มีเครื่องมือในการตัดก็ใช้วิธีซื้อไม้แล้วให้ร้านไม้ตัดให้เพื่อความสะดวก โดยใช้ไม้อัดขนาด 1.20×2.40 เมตร ตัดโปสการ์ดได้ประมาณ150 แผ่น แผ่นไม้ที่สั่งตัดจะให้ทางร้านเจาะรูด้านข้าง หรือฉลุเป็นรูปต่างๆ เพื่อให้มีลูกเล่นสวยงาม โดยค่าจ้างตัดจะอยู่ที่แผ่นละ 15 บาท แต่ถ้ามีฝีมือมีเครื่องมือก็สามารถตัดเองได้ซึ่งจะช่วยให้ลดต้นทุนลงไปได้อีก”

5

4

 

สนใจงาน “โปสการ์ดไม้” ห รือพวงกุญแจไม้ของThe Simple Pastel

โทร. 08-5003-4450, 08-1908-7134 หรือติดต่อได้ตามเฟชบุ๊กข้างต้น…นี่ก็เป็น

ไอเดียการสร้างสรรค์งานประดิษฐ์-งานฝีมือ เป็นอีกหนึ่ง “ช่องทางทํากิน” ที่น่าสนใจ

#ธุรกิจไอเดีย โปสการ์ดไม้  #โปสการ์ดไม้  #รวยด้วยไอเดีย

#แฮนด์เมด  #สินค้าแฮนด์เมดส่งออก  #อาชีพเสริมเพิ่มรายได้

#อยากรวยต้องรู้  #therichmustknow.com  #ไอเดียธุรกิจ

 

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ : เว็บไซต์ goo.gl/9KKz3w

ธุรกิจไอเดีย พับ เพียบ เรียบ ร้อย

ธุรกิจไอเดีย สบู่ของขวัญ แบรนด์ Cosmos Harmony