in

ธุรกิจไอเดีย สบู่ของขวัญ แบรนด์ Cosmos Harmony

ธุรกิจไอเดียยังคงเป็นอาวุธที่สำคัญในการสร้างจุดขายเพื่อเพิ่มรายได้ เพิ่มมูลค่าให้กับสินค้า ทั้งยังสามารถต่อยอดธุรกิจเดิมสู่ธุรกิจใหม่ๆ เพื่อสร้างกลุ่มลูกค้าที่แตกต่างออกไปได้ด้วย ทำให้ไอเดียธุรกิจเป็นสิ่งที่น่าสนใจสำหรับคนทำธุรกิจ ที่ควรทำการศึกษาเอาไว้ในเบื้องต้น

1

ธุรกิจ “สบู่” ซึ่งเดิมทีเป็นเพียงโรงงานรับผลิตสบู่เพื่อทำความสะอาดเท่านั้น แต่ปัจจุบันยังมีการผลิตเป็นของขวัญหรือของฝากเพิ่มเข้ามา ทำให้กลุ่มลูกค้านั้นหลากหลายมากยิ่งขึ้น ดำเนินการภายใต้แบรนด์ “Cosmos Harmony” โดยเจ้าของไอเดียธุรกิจนี้มีชื่อว่า “อรุณี คำสระแก้ว” ซึ่งเดิมครอบครัวของเธอนั้นเป็นโรงงานทำสบู่ ดำเนินการในรูปแบบรับผลิตให้กับแบรนด์ดังและแบรนด์ทั่วไป สบู่ของโรงงานจะเป็นผลิตภัณฑ์สำหรับทำความสะอาดเรือนร่าง เหมือนกับสบู่ทั่วไป ไม่ได้มีความแปลกใหม่

2

ทำให้คุณอรุณีเกิดไอเดียต่อยอดธุรกิจของทางบ้านขึ้นเพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับสบู่แบบเดิมๆ และอีกหนึ่งเหตุผลคือเพราะตนแต่งงานแยกบ้านออกมาแล้ว จึงอยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง จึงได้ทำการสร้างแบรนด์ธุรกิจใหม่ขึ้นมา โดยมีแบรนด์ธุรกิจใหม่ชื่อว่า Cosmos Harmony ที่ผลิตสบู่เป็นของขวัญ เพื่อขยายไลน์ธุรกิจเดิม บวกกับความรู้และความชำนาญในการผลิตสบู่ที่ตนมีอยู่แล้ว ทั้งยังรู้ถึงความต้องการของลูกค้าเป็นอย่างดี จึงตัดสินใจที่จะเลือกทำผลิตภัณฑ์ที่ว่านี้ ให้มีรูปร่างหลากหลายเน้นความสวยงามเป็นหลัก แต่ก็ยังไม่ลืมที่จะเน้นในเรื่องของคุณสมบัติสบู่ที่สามารถนำไปใช้งานได้จริงอีกด้วย

4

 

ปัจจุบัน Cosmos & Harmony ดำเนินธุรกิจมาเป็นระยะเวลา 1 ปี ได้รับการตอบรับดีมากจากลูกค้า 2 กลุ่มหลัก คือ ลูกค้าที่ต้องการนำไปเป็นของขวัญ ของฝาก และลูกค้าที่นำไปใช้เอง ซึ่งแต่ละแบบก็จะบอกถึงสรรพคุณที่แตกต่างกันออกไป หรือสบู่ของมงคลที่เหมาะกับการเป็นของขวัญของฝาก

5

ลักษณะของสินค้าสบู่ในไอเดียธุรกิจของขวัญคือการทำเป็นรูปร่างแปลกๆ เน้นความสวยงาม มีดีไซน์เก๋ไม่ซ้ำใคร อย่างเช่นรูปไอติม รูปมาการอง หรือแม้แต่การทำเป็นของมงคลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นลก ฮก ซิ่ว หรือเมล็ดข้าวสาร รวมถึงหินสี เป็นต้น ช่วยเพิ่มมูลค่าสบู่และเพิ่มคุณสมบัติขึ้นมา เพราะสามารถให้เป็นของขวัญหรือของฝากได้ และยังสามารถนำไปใช้งานเพื่อทำความสะอาดเรือนร่างได้ด้วย ประกอบกับการสร้างแพคเกจจิ้งที่เน้นดีไซน์ให้สอดคล้องกัน

6

ในส่วนของช่องทางการจำหน่าย ได้แก่ ร้านลอฟท์ สยามดิสคัฟเวอรี่, ช่องทางออนไลน์ และการออกงานแสดงสินค้าต่างๆ โดยในครั้งแรกสบู่ Cosmos Harmony ยังได้มีการเปิดตัวที่งานบ้านและของตกแต่ง หรือ งาน BIG & BIH ซึ่งในครั้งนั้นก็ทำให้มีชาวต่างชาติให้ความสนใจ ซึ่งอยู่ในระหว่างการเจรจาเพื่อขยายตลาดไปยังต่างประเทศ

3

“Cosmos & Harmony ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของสินค้า ของขวัญ ของฝาก มีให้เลือกทั้งในรูปแบบ ของมงคล หรือ อาหาร ที่เป็นรูปลักษณ์ของสบู่ซึ่งสามารถใช้งานได้จริง สามารถมันใจได้ในเรื่องของคุณภาพหรือสรรพคุณ เพราะมีความเชียวชาญจากการดำเนินธุรกิจรับผลิตสบู่มาเป็นเวลานาน”

สนใจติดต่อ

คุณอรุณี คำสระแก้ว

โทรศัพท์ : 09-2963-6992, 081 842 3788

Email : info@CosmosAndHarmony.com

เว็บไซต์: cosmosandharmony.com

FB : @CosmosAndHarmony

Instagram : cosmosandharmony

#ธุรกิจไอเดีย สบู่ของขวัญ แบรนด์ Cosmos Harmony   #สบู่ของขวัญ

#แบรนด์ Cosmos Harmony  #งานฝีมือ ขายได้  #สินค้าแฮนด์เมด

#อยากรวยต้องรู้  #therichmustknow.com

 

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ : เว็บไซต์ cosmosandharmony.com

ธุรกิจไอเดีย โปสการ์ดไม้

ธุรกิจไอเดีย ก้อนหินพ้นท์ลาย แบรนด์ Is.Ideastone