in

ธุรกิจไอเดีย ก้อนหินพ้นท์ลาย แบรนด์ Is.Ideastone

ปัจจุบันสินค้าทำมือ ได้รับความนิยมมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เนื่องจากดูมีคุณค่าทางด้านจิตใจ ต้องใช้ไอเดียความคิดสร้างสรรค์ รวมถึงทักษะฝีมือ เพื่อให้สินค้าออกมาตรงใจลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย นอกจากนี้ยังถือได้ว่าสินค้านั้นๆ มีชิ้นเดียวในโลก เพราะสินค้าทำมือชิ้นอื่นจะไม่เหมือนเดิมแล้วอีกด้วย อย่างเช่นเจ้าของแบรนด์ Is.Ideastone “คุณแอ๊ฟ-วรัญญา ขำหัวเตย” เป็นผู้ที่มีความชื่นชอบและรักในการวาดรูปอย่างมาก เธอจบการศึกษาปริญญาตรีจากวิทยาลัยเพาะช่าง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ สาขาจิตรกรรมสากล และได้ทำงานประจำประมาณ 2 ปีจึงลาออกมาศึกษาต่อในระดับปริญญาโท สาขาทฤษฏีศิลป์ คณะจิตรกรรม ประติมากรรม และภาพนิพนธ์ มหาวิทยาลัยศิลปากร

1

ที่มาของแบรนด์นี้เริ่มต้นด้วยความชื่นชอบในงานศิลปะ โดยเฉพาะงานด้านจิตรกรรม งานที่เธอถนัดจึงเป็นการวาดรูป การเพ้นท์ลาย และการใช้สีน้ำ ทำให้เธอได้ไอเดียการหารายได้เสริมโดยใช้สิ่งที่ตนเองชอบมาประยุกต์ จนเธอได้ไอเดียการเพ้นท์ลวดลายสุดน่ารักลงบนก้อนหินที่ดูไม่มีมูลค่าให้สามารถสร้างรายได้และมีมูลค่าทางจิตใจของลูกค้า เพราะสินค้างานฝีมือของทางร้านนั้นนอกจากเป็นก้อนหินลวดลายต่างๆที่คุณแอ๊ฟได้วาดไว้แล้ว ลูกค้าที่สนใจสามารถสั่งทำ (made-to-order) เพื่อใช้เป็นของขวัญในโอกาสพิเศษได้ เช่น การเพ้นท์รูปหน้าคนเพื่อแสดงความยินดีในการจบการศึกษา

2

ความโดดเด่นของ Is.ideastone อยู่ที่การหารูปทรงของก้อนหินให้เข้ากับรูปร่างของตัวการ์ตูน ซึ่งเป็นสิ่งที่ท้าทายเป็นอย่างมาก และดีใจทุกครั้งเมื่อสามารถทำให้ก้อนหินแต่ละก้อนกลายเป็นตัวการ์ตูนที่น่ารักได้อย่างลงตัว จนมาถึงช่วงเริ่มต้นในการขายงานตอนแรกก็ลุ้นว่าจะมีคนชอบบ้างมั้ย ก็ค่อยๆเ ป็นค่อยๆ ไป ดีใจที่มีคนชอบผลงานที่เราทำและก็มีลูกค้าเข้ามาเรื่อยๆ

3

ก็ได้เรียนรู้และมีประสบการณ์มากมายจากลูกค้านี่แหละที่เป็นทั้งผู้สนับสนุนและเป็นเหมือนครูเลยทีเดียว การได้พบเจอลูกค้าหลากหลายรูปแบบมีข้อดีตรงที่ความต้องการของลูกค้าบางคนทำให้เราพบเจอกับการสร้างงานในรูปแบบที่เราเองก็อาจคิดไม่ถึงมาก่อน อาจจกล่าวได้ว่า ลูกค้าก็มีส่วนร่วมสำคัญในการออกแบบชิ้นงานเหมือนกันค่ะ เมื่อผลงานเสร็จสมบูรณ์ก็ทำให้ทั้งผู้สร้างงานและผู้นำเสนอไอเดียมีความภูมิใจด้วยกันทั้งคู่ ส่วนลูกค้าบางกลุ่มก็ชื่นชอบรูปแบบที่ทางเราออกแบบไว้เรียบร้อยแล้วซึ่งสามารถจัดส่งได้ทันทีรวดเร็วทันใจ ส่วนลูกค้าที่อยากได้เป็นชิ้นงานพิเศษก็ต้องใช้เวลา แต่ผลงานก็ออกมาคุ้มค่ากับการรอคอย

4

Is.ideastone ให้ความสำคัญและทะนุถนอมชิ้นงานจนกว่าจะถึงมือลูกค้าเป็นอย่างดี จึงนำกล่องไม้มาเป็นแพ็กเกจสำหรับการ์ตูนหินของเรา ซึ่งก็เป็นเสมือนบ้านของเจ้าการ์ตูนหินและกล่องของขวัญสำหรับลูกค้าไปในตัว ช่องทางการจัดจำหน่ายและการตลาดที่สำคัญคือ การโฆษณาผ่านสื่อโซเชียลอย่าง Facebook ซึ่งเธอได้มีการอัพเดทสินค้ารูปแบบใหม่อยู่เสมอ โดยจุดเด่นของงานฝีมือบนก้อนหินของ Is.Ideastone คือเป็นชิ้นงานที่เต็มไปด้วยจินตนาการของผู้วาด

5

เพราะขณะวาดจะมีการสร้างรูปแบบลวดลายการ์ตูนให้เหมาะสมกับก้อนหินลักษณะต่างๆ ประโยชน์ใช้สอยของก้อนหินจากจินตนาการนี้ยังมีหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นที่ทับกระดาษ ของตกแต่ง หรือของขวัญที่ให้ในโอกาสพิเศษ ส่วนเรื่องความใส่ใจในการบริการนั้นเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญในการจำหน่ายชิ้นงาน โดยทางร้านจะมีการออกแบบแพ็คเกจกล่องไม้ขึ้นโดยเฉพาะเพื่อใช้ในการใส่ชิ้นงานก้อนหินและการขนส่ง จะทำให้งานมีความสวยงาม ไม่หลุดลอก จนถึงมือลูกค้าอย่างสมบูรณ์

6

นอกจากนี้ แรงบันดาลใจที่สำคัญของคุณแอ๊ฟอีกหนึ่งสิ่งคือ การท่องโลกอินเตอร์เน็ต เพราะเป็นศูนย์รวมข้อมูลที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งเธอสามารถค้นพบแนวคิดและแรงบันดาลใจใหม่ๆได้เป็นจำนวนมาก สำหรับแผนงานในอนาคตนั้น คุณแอ๊ฟได้วางแผนที่จะเปิด Workshop สำหรับคนที่สนใจการเพ้นท์ก้อนหิน ให้มารวมตัวแบ่งปันและสร้างสรรค์จินตนาการใหม่ๆร่วมกัน

7

สนใจติดต่อ

เบอร์โทรศัพท์ : 082-323-2298

ID line : apppvr

Gmail : Is.ideastone@gmail.com

Facebook : facebook.com/Is.ideastone

Instagram : @is.ideastone

 

#ธุรกิจไอเดีย ก้อนหินพ้นท์ลาย แบรนด์ Is.Ideastone  #ก้อนหินพ้นท์ลาย

#แบรนด์ Is.Ideastone  #รวยด้วยไอเดีย #อยากรวยต้องรู้

#therichmustknow.com  #สินค้าแฮนด์เมด  #งานแฮนเมด

 

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ : เพจ facebook.com/Is.ideastone

ธุรกิจไอเดีย สบู่ของขวัญ แบรนด์ Cosmos Harmony

ธุรกิจไอเดีย รถบังคับ โมดิฟายร์ By.ช่างแค็ก