in

กฎ 10 ข้อที่คนอยากรวยต้องทำ

ถึงแม้คุณจะทำงานหนักเพื่อให้รวยเร็ว ๆ แต่ถ้าใช้เงินไม่เป็นก็ไม่มีทางรวยแน่นอน

 

ฉะนั้นแล้วมาอ่านบทความนี้เพื่อทำความเข้าใจกันดีกว่าว่า “ทำไมทำงานแทบตายกลับไม่รวย” กับ “กฎ 10 ข้อที่คนอยากรวยต้องทำ”

 

>> เก็บเงินให้อยู่เขาทำกันยังงี้นี่เอง …

>> ลดละเลิกเพื่อให้มีเงินเก็บ …

 

ซึ่งความรู้สำหรับวันนี้อาจเป็นเรื่องพื้นๆที่ทุกคนรู้อยู่แล้ว แต่ถ้าทุกคนไม่ได้ทำตามก็มาอ่านใหม่แล้วทำส่ะเพราะคนที่จะรวยได้ต้องลงมือทำอย่างจริงจัง …

 

พร้อมแล้วอ่านเลยอ่านแล้วทำตามทุกข้อรวยแน่นอน …

 

# แชร์ต่อไป

# อยากรวยต้องรู้

 

1. เก็บออมเงิน

สิ่งที่จะทำให้ทุกคนรวยได้เร็ว ๆ คือการเก็บออมเงินเช่นหาเงินได้เท่าไหร่ต้องหักเก็บไว้ประมาณ 30% ของค่าใช้จ่ายทั้งหมดส่วนเงินอีก 70% เอาไปใช้จ่ายในสิ่งที่จำเป็นก็เพื่อให้ตัวคุณเอง มีเงินเก็บไว้ใช้ในยามฉุกเฉินนั่นเอง

 

2. ทำรายรับรายจ่าย

ในทุกๆวันต้องจดบันทึกรายรับรายจ่ายประจำวันเพราะจะทำให้รู้ว่าเราใช้จ่ายเงินอย่างสุรุยสุร่ายหรือไม่นอกจากนี้แล้วควรหาวิธีแก้ไขว่าวันต่อไปจะทำอย่างไรไม่ให้ใช้เงินพร่ำเพื่อออีกเพื่อ สร้างนิสัยในการใช้เงินที่ดีในอนาคต

 

3. ไม่ฟุ่มเฟือย

คนที่มีเท่าไหร่ก็ใช้จ่ายเท่านั้นไม่รู้จักเก็บออมเงินเชื่อได้เลยว่านอกจากไม่มีเงินเก็บแล้วยังมีหนี้สินบานแน่นอน

 

4. ลงทุนต่อเนื่อง

ใครที่ทำงานประจำเงินเดือนหมื่นขึ้นถ้าอยากให้มีเงินเดือนหลักแสนต้องรู้จักการลงทุนด้วยการนำเงินไปลงทุนทำธุรกิจเล็ก ๆ เท่าที่คุณมีเวลาว่างพอที่จะทำได้เพื่อสร้างรายได้หลาย ๆ ทางถ้าทำเช่นนี้รวยแน่นอน

 

5. กินดอกเบี้ย

รู้จักเก็บก็ต้องรู้จักฝากด้วยการนำเงินไปฝากกับธนาคาร แต่ต้องเลือกธนาคารที่สามารถเพิ่มพูนดอกเบี้ยได้เยอะ ๆ ด้วยนะแล้วให้หมั่นฝากเงินเรื่อย ๆ เพราะในวันข้างหน้าคุณจะได้มีเงินเก็บบวกเพิ่มกับดอกเบี้ยที่ได้ รับจำนวนมากแน่นอน

 

6. ทำประกัน

อย่ามองว่าการทำประกันเป็นการใช้เงินฟุ่มเฟือยเพราะไม่ว่าจะเป็นประกันชีวิตประกันรถยนต์ประกันภัยช่วยทำให้เรามีหลักประกันที่มั่นคงโดยเฉพาะในยามที่คุณประสบปัญหาประกันเหล่านี้จะช่วยคุณได้มากเลยทีเดียว แต่ก็ควรศึกษาเรื่องการ ทำประกันให้ดีก่อนทำด้วยล่ะ

 

7. ไม่เล่นการพนัน

ความเลวร้ายของการพนันสามารถผลักให้ครอบครัวตกทุกข์ได้ยากแล้วยิ่งใครที่ติดการพนันงอมแงมมีเท่าไหร่เอาไปลงทุนกับการพนันหมดเชื่อได้เลยว่าถ้าคุณมีบ้านขายบ้านมีรถขายรถจนหมดที่อยู่ อาศัยแน่นอน

 

8. ระงับความอยากได้

หลายคนมักหมดเงินไปเพราะความอยากได้ซึ่งวิธีแก้ไขคือหลีกเลี่ยงการเดินดูสินค้าในร้านที่ชอบเพราะมันอาจทำให้คุณต้องควักเงินในกระเป๋าออกมาซื้อหรืออีกทางเลือกคือให้ไปซื้อของในห้างฯ เฉพาะ เวลาที่ตั้งใจซื้ออย่าไปเดินห้างฯ เพื่อค่าเวลาเดี๋ยวคุณจะเสียเงินไปกับเสื้อผ้ารองเท้าเพราะความอยากได้จนหมด

 

9. ลดสังสรรค์

ใครที่ชอบสังสรรค์หลังเลิกงานไม่มีเงินเหลือเก็บแน่เพราะฉะนั้นต้องลดสังสรรค์ลงบ้างอาจจะกำหนดงานสังสรรค์เดือนละ 1-2 ครั้งพอสมควร แต่ต้องคำนวณค่าใช้จ่ายด้วยล่ะเพื่อให้มีเงินเหลือเก็บใช่ว่าเอาเงินที่ เหลือ ๆ จากค่าใช้จ่ายไปสังสรรค์หมดก็ไม่ดีเหมือนกัน

 

10. ตัดภาระค่าใช้จ่าย

รู้ดีว่าทุกบ้านย่อมมีค่าใช้จ่ายด้วยกันทั้งสิ้น แต่จะให้ดีกว่าไหมถ้าลดค่าใช้จ่ายลงได้บ้างซึ่งอะไรที่สามารถประหยัดได้ก็ควรทำเช่นลดค่าไฟด้วยการปิดไฟในบ้านทุกครั้งหรือหยุด การใช้แอร์บ้านเปลี่ยนเป็นพัดลมแทนถ้าวันนั้นไม่ร้อนเป็นต้น

ธุรกิจไอเดียยาสีฟันน้ำมันมะพร้าว ดูแลสุขภาพช่องปากด้วย Oil Pulling & Mouth Spa

30 ประโยคเด็ดพิชิตใจคนอยากรวย