in

ตีแผ่ด้านมืดคนรวย เขาทำยังไงกัน??

คนรวยบางคน รวยได้เพียงข้ามวัน แต่สำหรับบางคน กว่าจะรวยได้ต้องใช้เวลาค่อนชีวิต

 

แล้วเพราะอะไร พวกเขาเหล่านี้จึงรวยได้ง่ายๆ จะเป็นเพราะโชคชะตา หรือโชคลาภ วาสนา…

 

แต่ไม่ว่าจะด้วยเหตุอะไร อันดับสิ่งที่ทำให้พวกเขารวยได้นั่นก็คือ “การลงมือทำ”

 

เพราะถ้าไม่ลงมือทำเพื่อให้ได้เงิน ก็ไม่มีทางรวยอย่างแน่นอน

 

“ตีแผ่ด้านมืดคนรวย เขาทำยังไงกัน??”

 

เป็นมุมมืดที่หลายคนอยากรู้ว่า คนรวยทั่วโลก เขามีวิธีอะไร แล้วทำอย่างไรถึงได้รวยแบบไม่หยุดยั้ง!!

 

และบทความนี้มีคำตอบ??

 

#อยากรวยต้องรู้ #ส่งต่อความลับ

1.มีความตั้งใจ

คนที่มีความตั้งใจจริงว่า “อยากรวย” ทุกคนล้วนประสบความสำเร็จหมด เพราะความตั้งใจนั้นจะกลายเป็นพลัง ให้มีแรงลงมือทำงานหลายๆ อย่างเพื่อให้ได้เงินทองมาเก็บหอมรอมริบให้มากที่สุดนั่นเอง

 

2.อุปสรรคไม่ใช่ปัญหา

คนรวยส่วนใหญ่ หรือ 100% ของคนรวยทั้งหมดมองคำว่า อุปสรรคเป็นเรื่องเล็กน้อย และไม่นำมาเป็นปัญหาในการดำเนินชีวิตของตัว ที่สำคัญคนรวยเหล่านั้น เขากล้าที่จะก้าว และเดินข้ามอุปสรรคนั้นไปโดยไม่เกรงกลัวแต่อย่างไร

 

3.ทำงานมากกว่า 10 ชม.

คนรวยทุกคนมองว่า เวลาทุกวินาทีมีคุณค่า สามารถสร้างเม็ดเงินเข้าบริษัทได้มากมาย ดังนั้น พวกเขาจึงตั้งใจทำงานให้มากกว่ามนุษย์ทุกคน โดยที่ไม่สนใจงานปาร์ตี้ หรืองานเลี้ยงหลังเลิกงานเลย

 

4.มองทุกอย่างเป็นโอกาส

แม้โลกจะเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่อง พวกเขาไม่เคยหยุดที่จะคิด เพราะพวกเขาคิดตลอดเวลาว่า จะทำอย่างไรเพื่อให้ธุรกิจอยู่รอด และอยู่ได้ทุกกระแส โดยมองทุกอย่างให้เป็นโอกาสของความก้าวหน้านั่นเอง

 

5.รู้จักเปรียบเทียบ

คนรวยส่วนใหญ่ เติบโตและแข็งแรงได้ เพราะพวกเขารู้จักเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับคนที่รวยกว่าว่า คนๆ นั้น เขาทำอย่างไรถึงได้รวยกว่า เขามีวิธีการอะไรถึงมีเงินมากมายกว่าตัวเอง

แต่ในขณะที่เขาเปรียบเทียบ เขาจะพยายามพัฒนาตัวเองต่อเนื่อง เพื่อให้รวยเหมือนอย่างเขา และพยายามให้มากกว่าเดิมเพื่อให้ตัวเองรวยมากขึ้นเรื่อยๆ

 

6.ทำงานมากกว่า 1 อย่าง

ทุกคนมักเห็นว่า คนรวยส่วนใหญ่มีธุรกิจมากกว่า 1 ธุรกิจ แล้วเขาเอาเวลามากมายจากที่ไหนไปทำธุรกิจหลายๆ อย่างพร้อมกัน ก็เพราะคนรวยเหล่านั้นเขาใช้เงินทำงาน และรู้จักบริหารเงินให้เป็น โดยที่ไม่ต้องลงแรงไปบริหารเอง

 

7.เกาะโซเชียล

อย่างที่ทุกคนรู้ สื่อโซเชียลเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันไปโดยปริยาย ทั้งการซื้อของ การเดินทาง การตามหาเพื่อน หรือสถานที่ต่างๆ สื่อโซเชียลสามารถช่วยได้เป็นอย่างมาก

ดังนั้น คนรวยจึงรีบฉวยโอกาสใช้สื่อโซเชียลหาเงิน และเปิดช่องทางธุรกิจเพิ่มมากขึ้น และไม่ต้องเสียเงินซื้อโฆษณามากมายเหมือนแต่ก่อน

 

8.มีสังคมชั้นสูง

คนรวยส่วนใหญ่มักรู้จักเข้าหาสังคมชั้นสูง หรือระดับเดียวกัน เพื่อเป็นกลุ่มแสดงความคิดเห็นทางธุรกิจ และแลกเปลี่ยนความรู้ใหม่ๆ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ทำให้พวกเขามีความรู้มาพัฒนาตัวเองให้รวยขึ้นแบบต่อเนื่อง

 

9.ดีใจกับความล้มเหลว

บางคนเมื่อเจอความล้มเหลวต่างพากันเสียใจ ร้องไห้ คิดฆ่าตัวตายเพื่อหนีความจริง แต่คนรวยส่วนใหญ่มองว่าความล้มเหลวคือบทเรียนที่เป็นสูตรสำเร็จ เพื่อใช้ในการพัฒนาความสามารถให้เก่งมากขึ้น แล้วพวกเขาก็ลุกเดินหน้าต่อไปโดยที่ไม่นำความล้มเหลวมาเป็นอุปสรรคแต่อย่างไร

 

10.เปลี่ยนเพื่ออนาคต

คนรวยทุกคนรู้ตัวว่าตัวเองมีจุดด้อย หรือจุดอ่อนตรงไหน ซึ่งเขาจะพยายามสลัดจุดที่เป็นปัญหาเหล่านั้นทิ้ง แล้วเปลี่ยนตัวเองใหม่ เพื่ออนาคตที่ดีกว่าเดิม โดยไม่มานั่งรอโอกาสให้เสียเวลา

 

11.ให้เกียรติทุกคน

คนรวยหลายส่วนใหญ่ มักให้เกียรติทุกคนเท่าเทียมกัน รู้จักช่วยเหลือและแบ่งปันน้ำใจ จึงทำให้เขามีฐานะที่ดีขึ้นต่อเนื่อง เพราะมีแต่คนสนับสนุนเขา และยกย่องเขาให้เป็นไอดอลนั่นเอง

 

12.มีมารยาท

สำหรับคนที่มีมารยาททางสังคม ไปที่ไหนก็มีแต่คนรัก และคนยกย่อง ดังนั้น จึงไม่แปลกใจเลยว่า ทำไมพวกเขาจึงร่ำรวยอย่างต่อเนื่อง นั่นก็เพราะว่า มารยาทที่ดีทำให้เขามีบริวารโดยรอบมากมาย

 

13.ไม่แสดงออกว่าอิจฉา

ทุกคนมีสิทธิ์ที่จะอิจฉา แต่บางครั้งการอิจฉาโดยที่ไม่แสดงออกมาจะทำให้คนอื่นๆ ไม่เกิดการรับรู้ว่า ความรู้สึกจริงๆ ข้างในนั้นเป็นอย่างไร แต่ในทางกลับกัน ถ้าเราอิจฉาแล้วยกระดับตัวเองให้เหนือกว่าเขา รับรองว่า คุณไปได้ไกลอย่างแน่นอน

 

14.เรียนรู้ทุกทาง

ช่องทางไหนที่เป็นแหล่งการเรียนรู้ แล้วทำให้ได้รับความรู้เพิ่มมากขึ้น คนรวยส่วนใหญ่ก็จะทำ เพื่อนำความรู้เหล่านั้นมาพัฒนาตัวเอง และฐานะตัวเองให้ดียิ่งขึ้น

 

15.ไม่เคยหยุด

ถ้าให้สังเกตคนรวยทุกคน เราจะรับรู้ได้ว่า พวกเขาไม่เคยหยุดนิ่ง เพราะเขาจะทำทุกวิถีทางเพื่อสร้างรายได้ให้มากขึ้น โดยการลงทุนธุรกิจอย่างต่อเนื่อง และไม่หยุดที่จะรวยอยู่แค่นี้นั่นเอง

 

16.มีความกล้า

ความกล้าสามารถเอาชนะทุกสิ่งได้จริงๆ ถ้าคุณไม่กล้าที่จะลองทำอะไรใหม่ๆ คุณก็จะไม่รู้เลยว่า สิ่งๆ นั้นดีจริงหรือไม่ เพราะฉะนั้น ถ้าอยากรวยต้องกล้าที่จะคิด และลงมือทำ แม้ผลลัทธ์จะออกมาไม่ดีอย่างที่คาดหวังไว้ก็ตาม แต่มันก็จะทำให้คุณรู้ว่า ควรเลือกเส้นทางไหนต่อดี

 

17.คิดถึงวันข้างหน้าตลอดเวลา

ทุกคนที่จะก้าวสู่แท่นบัลลังก์ความรวย เขาจะไม่มานั่งคิดแต่เรื่องอดีตอย่างแน่นอน แต่พวกเขากลับคิดถึงวันข้างหน้าว่า ต่อไปจะทำอะไร เพื่อให้มีเงินมากกว่าเดิม และก็จะลงมือทำอย่างตั้งใจ

 

18.ไม่สนใจคำคน

คนรวยทุกคนล้วนเจอคำพูดต่างๆ มามากมาย ทั้งในแง่ที่ดี และไม่ดี แต่พวกเขาไม่เคยสนใจเลยว่า คำพูดเหล่านั้นจะมีอิทธิพลอะไรกับเขา แต่เขากลับพยายาม และตั้งใจมากกว่าเดิม เพื่อเอาชนะคำดูถูกพวกนั้นให้ได้

 

19.ไม่รอโอกาส

บางคนรอโอกาส และฤกษ์ยามงามดี เพื่อที่จะลงมือทำอะไรสักอย่าง แต่คนรวยทุกคนไม่เคยรอโอกาส แต่กลับวิ่งเข้าหาโอกาส เพื่อไขว่คว้าโอกาสนั้นมาให้ได้ ที่สำคัญต้องพร้อมทุกเมื่อ เพื่อให้เกิดความมั่งมี และร่ำรวยในอนาคต

 

20.มีแผนอยู่ในหัว

สำหรับคนที่มีแผนการอยู่ในหัวตลอดเวลาว่า ต่อไปข้างหน้าจะต้องทำอะไร ทำอย่างไร เพื่อให้ผลลัทธ์ออกมาดีที่สุด ซึ่งแผนการเหล่านี้จะสอนให้รู้ถึงผลลัทธ์ทั้งหมด แต่ถ้าผลออกมาไม่ดี ก็จะมีแผนสำรองต่อไปมาคอยสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้เกิดคนรวยอย่างมากมายนั่นเอง

20 คำคม ของคนอยากรวย

อยากรวยต้องรู้ เคล็ดลับเอาชนะความสำเร็จ