in

อยากรวยต้องรู้ เคล็ดลับเอาชนะความสำเร็จ

ทุกคนล้วนอยากรวย อยากมั่งมีเงินทอง แต่ไม่สามารถเอาชนะเป้าหมายได้สำเร็จ

 

ดังนั้น เพื่อเปิดทางให้คนที่อยากรวยพบเจอฝันที่เป็นจริง ต้องอ่าน!!

 

“อยากรวยต้องรู้ เคล็ดลับเอาชนะความสำเร็จ”

 

>>คือ เคล็ดลับเอาชนะความสำเร็จที่คาดหวังไว้

>>คือ เคล็ดลับต่อสู่ชีวิตที่แสนลำบาก ให้เป็นความสุข

 

และเคล็ดลับเหล่านี้จะเป็นบันไดก้าวสู่ความสำเร็จของคุณเอง

 

#อยากรวยต้องรู้

#เคล็ดลับความสำเร็จ #แฮ็ชแท็กเพื่อน

1.มีเป้าหมายเดียว

ขั้นเริ่มต้นต้องวางเป้าหมายไว้เพียงหนึ่งเป้าหมายเท่านั้น เพื่อให้คุณเล็งเป้าหมายได้ถูกจุด เพราะถ้าวางไว้หลายเป้าหมายในคราวเดียว โอกาสที่จะคว้าน้ำเหลวมีสูง เพราะมัวแต่พะวงอยู่ทุกเป้าหมาย จะคิดทำอะไรก็ห่วงเป้าหมายนั้น ห่วงเป้าหมายนี้ ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่สมควรอย่างยิ่ง ทางที่ดีก้าวไปทีละขั้นดีกว่า

 

2.อย่าคิดการใหญ่

เมื่อเริ่มต้นที่จะกางปีกบินขึ้นท้องฟ้า อย่าคิดการใหญ่เกินตัว ต้องบินล่อนบนท้องฟ้าให้รอดก่อน เพราะฉะนั้น ให้คิดไว้เสมอว่า ตอนนี้ปีกของคุณยังไม่แข็งแรงพอ ฝึกให้แข็งแรงมากกว่านี้ค่อยไต่เต้าคิดการใหญ่ จะได้มีภูมิคุ้มกันเอาชนะความสำเร็จได้ด้วยดี

 

3.ไม่เหนี่ยวรั้งอดีต

สำหรับใครที่ผ่านอดีตอันเลวร้ายมาแล้ว ให้ปล่อยอดีตอันเลวร้ายนั้นลงไปส่ะ เพราะตอนนี้อนาคตนั้นสำคัญที่สุด ถ้ามัวแต่เหนี่ยวรั้งอดีต นึกถึงแต่อดีตแล้วมานั่งเสียใจอยู่ ซึ่งมันไม่ใช่เรื่องที่ดีนัก ทางที่ดีควรมองวันนี้และวันข้างหน้าแล้วทำทุกวันให้มีค่าจะดีกว่า

 

4.หาผู้เชี่ยวชาญ

เมื่อคุณเพิ่งเริ่มก้าวเดิน ต้องสร้างความมั่นคงให้ตัวเองด้วยการหาผู้เชี่ยวชาญ ไว้คอยเป็นที่ปรึกษา และเรียนรู้ความสำเร็จจากเขา เพื่อนำมาพัฒนาตัวเองให้มีความรู้ และมีภูมิต้านทานมากขึ้น

ซึ่งอย่างน้อยคุณก็มีต้นแบบ และมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้กำลังใจและผลักดันคุณอยู่ตลอดเวลา แต่เมื่อประสบความสำเร็จในชีวิตเมื่อไร ก็อย่างลืมบุญคุณของเขาด้วยล่ะ

 

5.ไม่ท้าทายความเสี่ยง

จริงอยู่ว่า ความเสี่ยงมีไว้เอาชนะ และต้องก้าวผ่านมันไปให้ได้ แต่เมื่อไรที่คุณเพิ่งเริ่มก้าวเดิน อย่าทำตัวเป็นนักเลงหรือร้อนวิชาเดินไปหาเสี้ยน หรือความเสี่ยงโดยไม่ใช่เหตุ เพราะคุณอาจโดนความเสี่ยงทำร้ายและสูบกินชีวิตหมดไปทั้งตัวก็เป็นได้

 

6.ไม่หยุดอยู่กับที่

ทุกคนที่เพิ่งเริ่มก้าวเดินต้องค่อยๆ ก้าวไปทีละขั้น แต่เมื่อไรที่คุณอิ่มตัวกับความสำเร็จในขั้นแรกแล้ว ต้องเริ่มก้าวเดินไปในขั้นต่อไปทันที เพื่อแข่งกับเวลา และโอกาสของตัวเอง เนื่องจากความสำเร็จไม่เคยรอใคร ถ้าคุณไม่ก้าวไปหามัน มันก็ไม่มาหาคุณแน่นอน

 

7.อย่ากลัวความล้มเหลว

ความล้มเหลวไม่น่ากลัวอย่างที่คิด แต่มันจะน่ากลัวก็ต่อเมื่อคุณจมอยู่กับความล้มเหลวนั้นไปชั่วชีวิต เพราะฉะนั้น อะไรที่ยังไม่เกิด หรือเกิดขึ้นแล้วอย่างไปมองมันว่าเป็นอุปสรรคที่ขวางกั้นจนเดินต่อไปไม่ได้ แต่ให้มองว่ามันคือความสนุก และบทเรียนที่วิเศษ ซึ่งเป็นสิ่งที่ตามหามานานและต้องเอาชนะมันไปให้ได้ถึงจะถูก

 

8.ลงทุนแต่พองาม

อย่าคิดเองเออเองว่าสิ่งที่ตัวเองทำหรือกำลังทำดีที่สุดแล้ว แต่ให้คิดไว้เสมอว่า มันยังไม่ดีเท่าที่ควร เพราะฉะนั้น เวลาจะลงทุนอะไรสักอย่างต้องรู้จักชั่งใจไว้บ้าง อย่างลงทุนจนหมดตัว เดี๋ยวมันจะไม่สำเร็จตามที่คาดหวังไว้ คุณจะมานั่งเสียใจทีหลัง แล้วกว่าจะได้เริ่มต้นใหม่ก็คงต้องใช้เวลานานแน่นอน

 

9.สร้างมิตรภาพ

คนที่มีเพื่อนมากมาย นับว่าเป็นคนที่มีแต่คนรัก ดังนั้น เพื่อนเป็นมิตรภาพที่สำคัญที่จะทำให้คุณประสบความสำเร็จตามที่คาดหวังไว้ เพราะถ้ามีเพื่อนเยอะ การฝากกระจายเสียง หรือบอกต่อปากต่อปากได้ผลดีที่สุด ที่สำคัญเพื่อนดีจะคอยช่วยเหลือตลอดเวลาในยามที่คุณมีปัญหา

 

10.มองหาโอกาส

การมองหาโอกาสคือ การมองหาความสำเร็จ ดังนั้น อย่าหยุดอยู่เฉยๆ เพื่อรอโอกาส แต่ควรมองหาโอกาสและเดินไปหามัน เพื่อรีบไขว่คว้าและนำโอกาสนั้นมาครองให้ได้ เพียงเท่านี้ชีวิตก็จะมีแต่ความสุขแน่นอน

 

11.สร้างพันธมิตร

เมื่อไหร่ที่คุณเริ่มเปิดธุรกิจส่วนตัวต้องรู้จักสร้างพันธมิตรที่ดี นั่นก็คือทำความรู้จักกับคู่ค้า หรือวงการธุรกิจด้วยกัน แล้วพยายามผูกมิตรให้ความช่วยเหลือซึ่งกันและกัน เพื่อในอนาคตจะได้เป็นที่พึ่งพาอาศัย ที่สำคัญเวลาคุณเดือดร้อนพันธมิตรที่ดีจะเข้ามาช่วยคุณให้คลายร้อนเอง

 

12.อย่าใจร้อน

สำหรับคนที่มีนิสัยใจร้อนไปเสียทุกเรื่อง นับว่าเป็นคนที่ทำอะไรให้ประสบความสำเร็จได้ยากนัก นอกเสียจากต้องลดความใจร้อนนั้นลงบ้าง เพื่อให้ทุกอย่างราบรื่น และเดินหน้าไปด้วยความใจเย็นและรอบคอบ ที่สำคัญความใจร้อนอาจกลายเป็นหายนะที่ทำให้คุณต้องล้มเหลวในชีวิตได้เลยทีเดียว

 

13.ต่อสู้ชีวิต

แม้คุณจะผ่านความล้มเหลวมากี่ครั้ง ก็อย่านำความล้มเหลวในอดีตมาเป็นเครื่องบั่นทอนจิตใจในปัจจุบัน ทางที่ดีควรต่อสู้ชีวิต แล้วเรียนรู้ไปกับมัน อีกไม่นานความสำเร็จก็จะกลายเป็นของคุณอย่างแน่นอน

 

14.ทำงานมากกว่า 1

สำหรับคนที่ขยันทำงานมากกว่าหนึ่งอย่าง มักเป็นคนที่ร่ำรวยได้ง่ายๆ เพราะว่าเขามีลู่ทางสร้างเงินหลายวิธี ที่สำคัญเวลาธุรกิจนี้ขาดเงินทุนจุนเจือ ก็สามารถนำเงินจากธุรกิจอื่นมาหมุนเวียนได้ จึงทำให้หลายๆ คนประสบความสำเร็จกันอย่างล้นหลาม

 

15.ยินดีกับความสำเร็จ

ถึงแม้ตอนนี้คุณจะยังไม่ประสบความสำเร็จตามที่คาดหวังไว้ แต่เมื่อใดที่มีเพื่อน หรือญาติพี่น้องประสบความสำเร็จคุณต้องแสดงความยินดีกับเขา เพราะเป็นมารยาทที่ดีในสังคม และให้นำความสำเร็จของเขามาเรียนรู้ พร้อมต่อยอดให้ตัวเองประสบความสำเร็จอีกด้วย

 

16.หาไอดอล

สำหรับคนที่อยากรวย อยากประสบความสำเร็จ แต่ยังไม่มีแนวทางของตัวเอง ให้ลองนำบุคคลตัวอย่างที่เคยประสบความสำเร็จมาแล้ว มาลองอ่านประวัติของเขาดู

เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้แก่ตัวเอง พร้อมยกให้เขาเป็นแบบอย่าง และใช้จุดนี้สร้างเป้าหมายของตัวเองและทำให้ประสบความสำเร็จเฉกเช่นบุคคลตัวอย่างของคุณด้วย

 

17.เปิดโลกกว้าง

บางครั้งความสำเร็จไม่มีบทตายตัว คุณจะเดินหมุนรอบตัวเองเหมือนทุกวันนี้ไม่ได้แล้ว ต้องออกไปเผชิญกับโลกกว้าง พร้อมเรียนรู้กับสิ่งใหม่ๆ แล้วนำมาพัฒนาตัวเองให้มีคุณค่ามากยิ่งขึ้น เมื่อใดที่คุณมีความรู้ เมื่อนั้นคุณก็จะมีความแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น

 

18.อย่าดูถูกตัวเอง

คนที่คอยเอาแต่ดูถูกตัวเองไม่มีทางประสบความสำเร็จได้อย่างแน่นอน เพราะฉะนั้น เลิกดูถูกตัวเอง และให้คุณค่าตัวเองให้แล้ว เพราะคนที่จะรวยได้ ต้องเห็นคุณค่าของตัวเองส่ะก่อน

 

19.แน่วแน่กับสิ่งที่ทำ

ไม่ว่าคุณจะทำอาชีพอะไร ต้องไปให้สุด และมีความแน่วแน่มากพอ อย่าทำตัวเรื่อยเปื่อยไปวันๆ เพราะไม่เช่นนั้นโอกาสที่จะทำให้คุณประสบความสำเร็จเป็นศูนย์อย่างแน่นอน

 

20.คิดไว้ว่า ต้องดีกว่านี้

ไม่มีอะไรที่จะแย่ไปเสียทุกอย่าง นอกเสียจากคุณจะมองมันให้เป็นข้อเสียไปทุกเรื่อง แต่มันก็ไม่ใช่ข้อดีที่จะทำให้คุณประสบความสำเร็จได้เลย เพราะฉะนั้น ถ้าความเป็นอยู่ตอนนี้ยังไม่ดีพอ ต้องทำให้มันดีกว่านี้ ด้วยการพยายามและตั้งใจทำทุกอย่างให้เต็มที่ไปในแนวทางที่ดีที่สุด

ตีแผ่ด้านมืดคนรวย เขาทำยังไงกัน??

วิธีบริหารเงินให้รวย ปราศจากหนี้