in

วิธีบริหารเงินให้รวย ปราศจากหนี้

“หนี้” คือตัวฉุดดึงความรวย แม้คุณจะรวยแค่ไหน แต่ถ้ามีหนี้ทุกอย่างก็จบ…

 

เพราะคำว่า “หนี้” คำเดียวที่สามารถพลัดพรากทุกสิ่งทุกอย่างไปจากชีวิตคุณได้

 

“วิธีบริหารเงินให้รวย ปราศจากหนี้”

 

>>เป็นความรู้เรื่องของการบริหารเงินให้รวย ปราศจากหนี้สิน

>>เป็นความรู้ขจัดหนี้สิน เพื่อให้ร่ำรวย

 

และความรู้นี้ ล้วนเป็นเครื่องมือปลดหนี้ได้แบบหมดจด

 

พร้อมแล้ว… มาอ่านปลดหนี้กัน

 

#อยากรวยต้องรู้ #ปลดหนี้ #บริหารการเงิน #ส่งต่อความรวย

 

1.หาเงินปลดหนี้

เมื่อสร้างหนี้สินขึ้นมา ก็ต้องรู้จักหาเงินเพื่อปลดหนี้ เพราะถ้าคุณไม่เริ่มชำระหนี้ตั้งแต่วันนี้ โอกาสต่อไปอาจทำให้คุณมีชีวิตที่ดับมืดได้ ที่สำคัญคุณอาจไม่มีทางตั้งตัวขึ้นได้เลยทีเดียว เพราะคำว่าหนี้ จะตามทวงเงินคุณตั้งแต่เงินต้น และดอกเบี้ยแน่นอน

 

2.ไม่หยุดทำงาน

งานคือตัวเชื่อมโยงเพื่อให้ได้เงินมา ดังนั้น เมื่อมีหนี้ต้องรู้จักขยันทำงาน อดทน และต้องยอมสละเวลาส่วนตัวเพื่อทำงานล้างหนี้ พอเมื่อใดที่หนี้ก้อนนั้นหมดลง ชีวิตคุณสบายขึ้นแน่นอน

 

3.จ่ายหนี้จำเป็น

สำหรับคนที่มีหนี้เยอะ หรือมีเจ้าหนี้หลายคน ต้องรู้จักวิธีการจ่ายหนี้ที่จำเป็นก่อน เช่น คุณยืมเงินเจ้านี้มาและต้องชำระในเดือนหน้า และอีกเจ้าหนี้กำหนดชำระอีกสองเดือนข้างหน้า โดยคุณต้องชำระเงินให้กับเจ้าที่ต้องการเงินก่อน หรือถึงเวลาชำระก่อน เพื่อไม่ให้เกิดปัญหา และการขัดสนเรื่องค่าใช้จ่าย

 

4.ไม่สร้างหนี้เพิ่ม

หนี้ที่มีอยู่นี้ก็ทำให้คุณลำบากแทบจะไม่มีเงินซื้อข้าวแล้ว อย่าพยายามสร้างหนี้เพิ่มเพื่อซื้อความสุขส่วนตัวเลย เพราะถ้าอยากได้เงินจริงๆ ต้องขยันทำงานให้มากกว่าเดิม ดีกว่าขยันสร้างหนี้เพิ่ม ทำให้ตัวเองมีภาระค่าใช้จ่าย จนต้องลำบากในวันข้างหน้ามากขึ้นหลายเท่า

 

5.บริหารหนี้ ผ่อนจ่าย

หากคุณมีหนี้มากมาย และเงินที่ทำงานหามาได้เป็นเพียง 1 ส่วน 10 ของหนี้ทั้งหมด ซึ่งไม่มีทางใช้จ่ายหนี้ได้ทั้งหมดแน่นอน ดังนั้น เพื่อผ่อนหนักให้เป็นเบา ต้องบริหารหนี้ทั้งหมด โดยผ่อนจ่ายเป็นงวด และต้องพูดคุยกับเจ้าหนี้เพื่อตกลงสัญญาระหว่างกันจะได้ไม่เกิดปัญหาภายหลัง

 

6.แบ่งเก็บ แบ่งจ่าย

ทุกครั้งที่ทำงานหาเงินมาได้ ต้องรู้จักแบ่งเก็บ แบ่งจ่ายให้สมดุลกัน เพื่อให้ชีวิตดำเนินต่อไปได้รอด เช่น หาเงินมาได้ 500 บาท ต้องแบ่งเก็บเพื่อเป็นเงินออม แบ่งจ่ายสำหรับเรื่องส่วนตัว และที่สำคัญต้องแบ่งจ่ายเพื่อชำระหนี้ด้วย จะได้ไม่มีปัญหาเรื่องค่าใช้จ่ายในอนาคต

 

7.ทำตารางค่าใช้จ่าย

การทำตารางค่าใช้จ่ายเป็นวิธีที่ง่ายต่อการบริหารเงินมากที่สุด เพราะคุณจะได้มีแผนว่า เดือนนี้ต้องใช้จ่ายค่าอะไรบ้าง เดือนนี้ต้องเก็บเงินเท่าไหร่ เป็นต้น เมื่อมีวินัยต่อการเงิน ชีวิตคุณร่ำรวยแน่นอน

 

8.หยุดฟุ่มเฟือย

การใช้จ่ายฟุ่มเฟือย ไม่เคยทำให้ใครรวยสักคน ดังนั้น สิ่งของอะไรที่ไม่จำเป็นต่อชีวิตประจำวัน คุณต้องรู้จักหักห้ามใจว่าอย่าซื้อ เก็บเงินเพื่อไว้ใช้ในอนาคตจะดีกว่า

 

9.เห็นคุณค่าของเงิน

เมื่อใดที่คุณเห็นคุณค่าของเงิน เมื่อนั้นชีวิตคุณจะร่ำรวย นั่นก็คือ 1.คุณรู้จักเก็บเงินไว้กับคุณให้นานที่สุด 2.คุณไม่อยากใช้จ่ายฟุ่มเฟือย เพราะกว่าจะหาเงินมาได้ทำงานแลกเงิน 3.คุณจะเห็นเงินเป็นเพื่อน ไม่อยากใช้เงินโดยสิ้นเปลือง เป็นต้น

 

10.เรียนรู้กับบทเรียนชีวิต

ทุกอย่างในชีวิตทั้งความลำบาก ความเหนื่อย ความท้อแท้ ที่ผ่านเข้ามาในชีวิต คือ บทเรียนอันมีค่าทั้งหมด โดยเฉพาะคนที่เป็นหนี้สิน คุณรู้ว่ามันเหนื่อยแค่ไหนที่ต้องทำงานเพื่อนำเงินมาปลดหนี้ ดังนั้น ให้เก็บบทเรียนเหล่านี้ว่า อย่ากลับมายืนจุดเดิมให้ลำบากอีก แต่จงเริ่มต้นใหม่ในทางที่ดีกว่านี้จะดีกว่า

 

อยากรวยต้องรู้ เคล็ดลับเอาชนะความสำเร็จ

วิธีจับเทรนด์อาชีพมาแรงปี 2017