in

ธุรกิจไอเดีย เครื่องประดับรูปน้องหมา ร้าน“Littlethings Jewelry”

ธุรกิจร้านชายเครื่องประดับไม่ว่าจะกี่ยุคกี่สมัยก็จะแตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นความคิดสร้างสรรค์ หรือไอเดียสร้างสรรค์ของแต่ละคน เพรายุคสมัย 4G นี้ ต้องใช้ความคิดใครความคิดมันเท่านั้นถึงจะอยู่รอด ไม่เช่นนั้นล่มจมไม่เป็นท่า ตราบใดที่ผู้หญิงยังมีความรักสวยรักงามและยังคงชื่นชอบในแฟชั่นที่แปลกใหม่แต่ตรงกับรสนิยม ซึ่งร้านขายเครื่องประดับ “Littlethings Jewelry” ได้นำแฟชั่นเทรนด์ใหม่ เอาใจคนรักสัตว์โดยเฉพาะ โดยนำรูปร่างลักษณะของสัตว์แสนน่ารักมาทำเป็นเครื่องประดับ โดยมีดีไซน์และรูปแบบที่ไม่ซ้ำใคร เป็นเจ้าแรกของไทย

 

#ธุรกิจไอเดีย เครื่องประดับรูปน้องหมา ร้าน“Littlethings Jewelry”  #เครื่องประดับรูปน้องหมา  #ร้าน Littlethings Jewelry

#ธุรกิจไอเดีย  #รวยด้วยไอเดีย  #อยากรวยต้องรู้  #therichmustknow.com  #แฟรนไชส์เครื่องประดำ

 

1

 

คุณวี-กรองสุมาลย์ เจริญรัตน์ ฟรีแลนซ์กราฟฟิกดีไซเนอร์สาวผู้เป็นเจ้าของดีไซน์เครื่องประดับเทรนด์ใหม่นี้มีใจรักในงานดีไซน์อย่างมาก เพราะ ไม่ว่าเมื่อไหร่ที่เธอเห็นสิ่งที่น่าสนใจจะเสก็ตช์รูปเก็บไว้เสมอ จนกระทั่งวันหนึ่ง เธอสังเกตเห็นสุนัขพันธุ์อิงลิช ค็อกเกอร์ (English Cocker) ที่เธอเลี้ยงไว้นอนขดตัวอย่างน่ารัก มีลักษณะเป็นวงคล้ายแหวน จึงเกิดไอเดียการทำเครื่องประดับในลักษณะน้องหมาเกาะนิ้วขึ้น ซึ่งในตอนแรกเธอทำขึ้นโดยใช้ทองเหลืองเป็นวัตถุดิบและทำเพื่อใส่เองเท่านั้น แต่เมื่อเพื่อนเธอเห็นเกิดความชอบจนอยากให้เธอทำให้จำนวนหลายชิ้น งานอดิเรกทำเล่นๆจึงกลายเป็นอาชีพหลัก

 

2

 

เครื่องประดับของร้าน Littlethings Jewelry นั้นมีหลากหลายทั้งสร้อยข้อมือ ต่างหู แหวน ซึ่งแหวนเป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมมากเป็นพิเศษ เพราะจุดเด่นของแบรนด์ที่นำสัตว์เลี้ยงแสนรักต่างๆมาใช้ในการออกแบบได้อย่างน่ารักและแปลกใหม่ซึ่งตรงกับรสนิยมของลูกค้าจำนวนมาก โดยมีทั้งสุนัขที่เป็นสัญลักษณ์ประจำแบรนด์ แมว และกระต่าย กลุ่มลูกค้าหลักจึงเป็นคนรักสัตว์เลี้ยงและคนที่ชื่นชอบเครื่องประดับดีไซน์ใหม่

ทางร้านยังมีการให้บริการเอาใจเจ้าของสัตว์เลี้ยงโดยเฉพาะ คือสำหรับผู้ที่ต้องการใส่เครื่องประดับลายน้องหมาของตนเอง สามารถสั่งทำเครื่องประดับขึ้นมาเฉพาะ โดยลูกค้าต้องส่งรูปสัตว์เลี้ยงแสนรักของตนเองที่เห็นหน้าตาท่าทางอย่างชัดเจนมาให้ โดยทางร้านจะใช้เวลาในการทำประมาณ 1-3 สัปดาห์ ขึ้นอยู่กับพันธุ์ของสุนัขนั้นๆ ในพันธุ์สุนัขขนยาวจะใช้เวลางานมากกว่าเพราะมีความละเอียดมากกว่า โดยราคาของเครื่องประดับสั่งทำนี้จะแพงกว่ารูปแบบที่ทางร้านผลิตขายอยู่แล้วเล็กน้อย และทางร้านมีการแจ้งความคืบหน้าของชิ้นงานให้ลูกค้าทราบเสมอ สำหรับราคาเครื่องประดับแบบทั่วไปที่ทางร้านออกแบบ ถ้าเป็นสร้อยข้อมือและแหวนจะ

 

3

 

มีราคาอยู่ที่ 750-1,200 บาท ส่วนต่างหูราคา 200-500 บาท ช่องทางการจำหน่ายของร้านขายเครื่องประดับในตอนนี้เป็นการจำหน่ายผ่านสื่อออนไลน์ ทั้ง Instagram และ Facebook จึงทำให้มีลูกค้าทั้งในไทยและต่างประเทศ และมีลูกค้าที่ซื้อจำนวนมากเพื่อนำไปขายต่อ นอกจากนี้ยังมีการวางขายตามงานแสดงสินค้าต่างๆ

 

4

 

ในขณะนี้ร้านขายเครื่องประดับ Littlethings Jewelry ยังไม่มีหน้าร้าน ซึ่งคาดว่าจะมีการเปิดหน้าร้านในอนาคตอันใกล้นี้ และวางแผนที่จะนำสัตว์ชนิดอื่นมาเพิ่มให้แก่แบรนด์ทั้งสัตว์ปีกและสัตว์น้ำ มีการป้อนเครื่องประดับรูปแบบใหม่ๆเข้าตลาดเสมอ เพื่อให้แบรนด์เป็นที่จดจำ อีกทั้งยังมีความหวังให้ร้าน Littlethings Jewelry เป็นงานหารายได้หลักให้แก่ตนเองต่อไป เพราะขณะนี้ยังไม่มีคู่แข่งที่มีการผลิตเครื่องประดับที่มีการออกแบบเหมือนกัน

 

5

 

สนใจติดต่อ

คุณกรองสุมาลย์ เจริญรัตน์

โทร : 089-453-5116

Line : Weezvi

Instagram : Littlethingsjewely

FB : facebook.com/Littlethingsjewel/

 

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ : เพจ facebook.com/Littlethingsjewel/

ธุรกิจไอเดีย แก้วเพนต์สุดน่ารัก แบรนด์ “ARTDAYPAINT”

ธุรกิจไอเดีย กระดานแม่เหล็กแฟชั่น “ร้าน Tommy Gift”