in

ธุรกิจไอเดีย กระดานแม่เหล็กแฟชั่น “ร้าน Tommy Gift”

ด้วยไอเดียที่บรรเจิด สร้างธุรกิจเล็กๆ แถมยังสร้าง “แรงบันดาลใจ” จากแค่กระดานแม่เหล็ก ธรรมดาๆ มาออกแบบสินค้าในสไตส์ที่ไม่เหมือนใคร โอ้โห!!! แล้วมันก็สามารถขายได้เงินเดือนละหลายแสนบาทเลยทีเดียว เรามาเปิดตัวกันเลยดีกว่าคะ ว่าเจ้าของไอเดียนี้เป็นใครมาจากไหน ???

 

#ธุรกิจไอเดีย กระดานแม่เหล็กแฟชั่น “ร้าน Tommy Gift”  #กระดานแม่เหล็กแฟชั่น  #ร้าน Tommy Gift

#ธุรกิจไอเดีย  #รวยด้วยไอเดีย  #ไอเดียสร้างสรรค์  #อยากรวยต้องรู้  #therichmustknow.com

 

1

 

นั่นก็คือ….คุณสุรัตน์ ปทุมทอง กับ คุณจิตรีพร เสมอพงษ์ เจ้าของ “ร้าน Tommy Gift” ร้านดีไซน์เก๋แห่งนี้ คุณสุรัตน์ ปทุมทอง กับ คุณจิตรีพร เสมอพงษ์ เล่าให้ฟังว่า ก่อนนี้เค้าทั้งสองคนได้ทำงานประจำอยู่แล้ว คุณสุรัตน์ ปทุมทอง ทำงานด้านออกแบบภายใน คุณจิตรีพร เสมอพงษ์ ทำกราฟิกดีไซน์ จึงได้อาศัยความรู้เหล่านั้นมาช่วยในการพัฒนาสินค้า เนื่องจากชำนานเรื่องการออกแบบและดีไซน์แล้วตอนนั้นยังมีคนที่รู้จักมาจ้างให้อกกแบบกระดานแม่เหล็กในเป็นสไตล์แบบไทยๆ ให้กับเขา ด้วยส่วนตัวของเราทั้งสองคนเองแล้วมีส่วนชอบงานที่ต่างออกไปจึงได้ลองออกแบบลวดลายที่ร่วมสมัย เป็นแฟชั่นที่ดูน่ารักออกมาด้วย เพื่อไปเสนอขายและจำหน่ายเอง

 

2

 

การออกแบบกระดานแม่เหล็ก ทั้งคู่จะเลือกใช้ผ้าที่สีสันสดใส มีลวดลายเป็นเอกลักษณ์ส่วนตัวแม่เหล็กก็จะออกแบบตามสไตล์ที่ตัวเองชอบ แต่ก็ล้อไปกับกระแสในช่วงนั้นๆ อย่างช่วงปีใหม่ วันวาเลนไทน์ งานรับปริญญา เป็นต้น อีกจุดเด่นสำคัญที่ต่างไปจากเจ้าอื่นๆ ในตลาดคือ การออกแบบที่ไม่สิ้นสุด เพื่อที่จะให้ลูกค้าสามารถ DIY ย้ายคำ ย้ายตำแหน่ง แปะภาพต่างๆ ได้ตามต้องการ ทำให้ลูกค้าสนุกไปกับการตกแต่งกระดาน ความตั้งใจแรกของสุรัตน์ จะทำเป็นงานอดิเรกเท่านั้น ทำไปวางขายตามตลาดนัด งานอีเว้นท์ต่างๆ แต่เมื่อได้ผลตอบรับที่ดีจากลูกค้า มีร้านใหญ่อย่าง B2S เข้ามาติดต่อเข้ามา ทำให้ทั้งคู่จึงหันมาทำธุรกิจนี้อย่างจริงจัง สินค้าของ Tommy Gift ในปัจจุบันจะเป็นแนวกิฟท์ช็อป ที่ขายดีก็มีกระดานแม่เหล็กขนาดต่างๆ ราคาเริ่มต้นที่ 180 บาท ตัวอักษรไม้พลาสวู๊ด, พวงกุญแจ

 

3

 

ที่น่าสนใจคือ ตุ๊กตาแม่เหล็ก ที่สามารถออกแบบเปลี่ยนหน้าตาได้ เหมือนกับตุ๊กตากระดาษที่หลายคนเคยเล่นสมัยเด็ก จัดจำหน่ายผ่านทาง B2S ZEENZONE, Betrend หน้าร้านที่ห้างฯ Terminal21,The Promenade และตลาด The Cicada Market หัวหิน และเว็บไซต์ www.tommygift.com ภาพรวมของธุรกิจในอนาคต สุรัตน์ ตั้งเป้าจะขยายไปต่างประเทศมากขึ้น เพราะในปัจจุบันก็มีลูกค้าต่างชาติมาซื้อจากหน้าร้านมากพอสมควร ทั้งชาวสิงคโปร์ ฮ่องกง มาเลเซีย แต่ก็จะค่อยๆ ขยายฐานออกไป รวมไปถึงการแตกไลน์สินค้าให้มากขึ้น อย่างนาฬิกาไม้ กรอบรูป เป็นต้น

 

4

 

สนใจติดต่อ

โทร : 089-115-9096 (ต๋อม), 086-999-8867 (เก้ง)

เว็บไซต์ : tommygift.com

FB : TommyGiftMagnetBoard

E-mail : tommy4gift@gmail.com

Line : tommygift

หน้าร้านมีประจำที่ ตลาดนัดศิลปะ Cicada Market Huahin

ทุกศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ เวลา 16.00-23.00 น.

มีจำหน่ายปลีกที่

1.B2S @Central, Robinson ทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัด

2.BEtrend @Siam Paragon, The Mall งามวงศ์วาน

 

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ : เว็บไซต์ tommygift.com

ธุรกิจไอเดีย เครื่องประดับรูปน้องหมา ร้าน“Littlethings Jewelry”

อยากรวยต้องรู้ ทำไม? คนรวย ไม่จนสักที