in

10 การกระทำที่ต้องหลีกเลี่ยง ถ้าอยากรวยภายใน 1 ปี

เหตุผลของความจนแบ่งได้เป็น 2 ประเภทหลักๆ คือ

 

1.ไม่วิ่งหาความรวย   2. รอโชคชะตา

 

ไม่ว่าเหตุผลของความจนนั้นจะแบ่งได้กี่ประเภทก็ตาม!!

 

ทุกอย่างล้วนขึ้นอยู่กับพฤติกรรม และการกระทำของตัวเองทั้งนั้น

 

“10 การกระทำที่ต้องหลีกเลี่ยง ถ้าอยากรวยภายใน 1 ปี”

 

>>เป็นการกระทำที่ควรหลีกเลี่ยง ถ้าคุณอยากรวยภายใน 1 ปี

>>พฤติกรรมที่ควรหยุด “กระทำ” ถาคุณอยากรวยภายใน 1 ปี

 

ถ้าคุณมีการกระทำที่ดี ทั้งดีต่อตนเอง ดีต่อคนรอบข้าง และดีต่ออนาคต

 

ก็ไม่มีอะไรมาหยุดความรวยคุณได้แน่นอน …

 

#อยากรวยต้องรู้ #การกระทำ #ความรวย

 

1.หยุดเดือนชนเดือน

ทำงานได้เงินเดือนมาใช้จ่ายอย่างบ้าคลั่งตอนช่วงต้นเดือน พอกลางๆ เดือนเริ่มใช้จ่ายน้อยลง เพราะเงินเริ่มหมด กลัวอยู่ไม่ถึงปลายเดือน และพอใกล้ปลายเดือน เรียกได้ว่า อดมื้อ กินมื้อ อะไรที่ประหยัดได้ ประหยัดสุดฤทธิ์

ถ้าคุณไม่อยากเกิดปัญหานี้ ต้องรู้จักการใช้เงิน อย่าเห็นว่าเงินเป็นของนอกกาย หาใหม่เมื่อไรก็หาได้ เพราะกว่าจะได้เงินมา คุณรู้ดีว่า อดทนมากแค่ไหน แล้วคุณจะยอมใช้เงินเพื่อซื้อความสุขในระยะสั้นๆ หรือ?

 

2.นอนกินอย่างราชา

บ้านใครรวย ถือว่าโชคดีนิดหนึ่ง แต่ถ้าบ้านไหนพอมีพอกิน แต่ไม่ช่วยครอบครัวหาเงิน มัวแต่นอนกินอย่างราชา อีกไม่นานคุณก็ต้องลุกขึ้นมาหาเลี้ยงตัวเองอย่างแน่นอน

เพราะไม่ว่าคุณจะรวยเป็นมหาเศรษฐีใหญ่โตมากแค่ไหน ถ้าใช้เงินชนิดที่ว่า ชาตินี้ก็ใช้ไม่หมด อนาคตคุณจะกลายเป็นเศษผงธุลีอย่างแน่นอน เพราะสิ่งของแพงขึ้นทุกวัน มีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น เงินเป็นสิบล้าน ถ้าใช้ไม่เป็น สักวันก็ต้องหมด

 

3.ลงทุน อย่างไม่คิด

มีเงินอย่างเดียวไม่ได้ ต้องมีสมองควบคู่กันไปด้วย จริงอยู่ที่ว่า ถ้าอยากรวยต้องลงทุน แต่ถ้าลงทุนอย่างไม่คิด ก็ปลิดชีวิตให้จมดิ่งอยู่ใต้พสุทาได้

ถ้าใครไม่อยากตายทั้งเป็น ต้องรู้จักคิดก่อนลงทุน เช่น ธุรกิจที่จะลงทุนคืออะไร เราต้องมีความรู้ในธุรกิจนั้น ใครเป็นผู้ร่วมหุ้น ไว้ใจได้ไหม เป็นต้น ต้องคิด และวิเคราะห์ให้เยอะๆ เพื่อไม่ให้เงินหายไปโดยไร้ประโยชน์

 

4.อยากให้ความ “เจ็บ” เป็นอุปสรรคของความ “รวย”

เจ็บได้ ล้มได้ ก็ต้องลุกได้ ความผิดพลาดมีไว้เป็นบทเรียนสอนใจตัวเอง ไม่ใช้มีไว้ฆ่าตัวเอง ใครที่เคยล้ม เคยผิดพลาด ลองคิดดูสิว่า ถ้าคุณไม่กล้าที่จะเดินต่อ แล้วความรวยจะมาปรากฏอยู่ตรงหน้าไหม

คนรวยบางคนยอมทนทุกอย่าง เพื่อเอาชนะความพ่ายแพ้ในอดีต และยอมทุกอย่างเพื่อให้ตัวเองชนะความกลัวเหล่านั้นไปให้ได้ แล้วคุณล่ะ? พร้อมที่จะเริ่มต้นใหม่แล้วหรือยัง “โอกาสที่หายใจเรายังมี ต้องใช้ชีวิตให้คุ้มค่า”

 

5.ชี้นิ้วอย่างเดียว

ใครที่นอนชี้นิ้วสั่ง เพื่อตอบสนองความต้องการของตัวเอง โดยที่ตัวเองไม่ยอมลุกไปทำ ถึงแม่วันนี้คุณยังมีอำนาจ แต่วันต่อไปอำนาจจะอยู่กับคุณได้ตลอดหรือ ??

อำนาจมีไว้ใช้ในทางที่ถูก ถึงแม้คุณจะมีเงินเป็นตัวทำงานให้ แต่ถ้าคุณไม่ร่วมทำงานไปพร้อมกับเงินเหล่านั้น ไม่รู้จักบริหารเงินให้ทำงานเป็น ไม่บังคับทิศทางเดิน ก็มีสิทธิ์ผิดพลาด และมีสิทธิ์ล้มได้เช่นกัน

 

6.เก็บเงินได้เท่าไหร่

เงินไม่ได้มีไว้ใช้เพื่อตอบสนองความต้องการเพียงอย่างเดียว แต่มีไว้เพื่อเก็บ หอม รอม ริบ เพราะถ้าไม่รู้จักเก็บ ไม่รู้จักเห็นคุณค่าของเงินอย่างแท้จริง

คุณก็ไม่มีสิทธิ์รวย!! เพราะคุณค่าของเงินมีมากกว่าคำว่า “ค่าใช้จ่าย” เงินสามารถสร้างอนาคต และเป้าหมายในวันข้างหน้าได้ ที่สำคัญ เงินสามารถทำให้คุณมีความสุข และความสบายในช่วงเกษียณอีกด้วย

 

7.หยุดหล่อ หยุดสวยได้หรือยัง?

ความสวย ความหล่อ ดูดีแค่รูปลักษณะภายนอกเท่านั้น จริงอยู่ที่ว่า คนสมัยนี้มักดูกันแค่รูปร่างหน้าตาก่อนเป็นอันดับแรก ถึงแม้คุณจะดูดีมีคนชื่นชอบมากแค่ไหน เมื่อรู้จักกันไป ถ้าจิตใจคุณไม่ได้ดูดีด้วย ก็ไม่มีใครสนใจคุณแน่นอน

เพราะฉะนั้น หยุดใช้เงินแต่งสวย หยุดแต่งหล่อ แต่งพอประมาณก็พอ แล้วนำเงินเหล่านั้นมาสร้างสิ่งที่มีคุณค่ากว่า และมีประโยชน์ต่ออนาคตจะดีกว่า

 

8.ผลัดวันประกันพรุ่ง

พฤติกรรมที่ชอบผลัดวันประกันพรุ่ง วันนี้ยังไม่ทำ ค่อยทำพรุ่งนี้ พอถึงวันพรุ่งนี้ขี้เกียจทำ ก็ผลัดไปทำวันอื่น เปรียบเสมือนเป็นคนทิ้งโอกาส ไปอย่างไร้ค่า

ทางที่ดี ทำวันนี้ พัฒนาวันพรุ่งนี้ และทำให้เต็มที่ในวันต่อๆ ไปจะมีคุณค่ามากกว่า เพราคนจะรวยเขาไม่ทิ้งโอกาส แต่เขาจะรีบทำ รีบรวยให้ก่อนคนอื่นๆ เสมอ

 

9.วานคนอื่นไปทั่ว

การวานคนอื่นให้ทำงานแทนตนเอง ไม่ใช่การกระทำที่ดีนัก ถือเป็นการทำร้ายตัวเองมากกว่า อย่าสุขสบายอยู่บนความทุกข์ของคนอื่น เพราะเมื่อไรที่เขาพัฒนาตนไปได้ไกลกว่า เมื่อนั้นคุณจะกลายเป็นเบี้ยล้างเขาทันที แล้วความสุขสบายของคุณก็จะกลายเป็นความสะใจของคนอื่น

 

10.ตีราคาตัวเองสูง

ทุกคนมีคุณค่าภายในตัว แต่อยู่ที่ว่าใครจะทำให้ตัวเองดูมีคุณค่ามากกว่ากัน แต่สำหรับคนที่ตีราคาตัวเองสูง ยกย่อตัวเองเป็นผู้สูงส่ง อยู่เหนือคนอื่น ไม่มีวันพบกับความสำเร็จอย่างแน่นอน เพราะคนที่มีคุณค่าเขาไม่ยกย่อจนออกหน้าออกตา แต่เขาจะทำตัวมีค่า โดยคนอื่นเห็นจากการกระทำมากกว่าคำพูด

แฟรนไชส์ ร้านสารพัดบริการ วินเซ็นท์ เซ็นเตอร์ เซอร์วิส

แฟรนไชส์ Star ทุกอย่าง 25 บาท