in

วิธีจับเทรนด์อาชีพมาแรงปี 2017

นักธุรกิจยุคนี้ เรื่องของความทันสมัย สมัยนิยม เป็นของคู่กัน

 

โดยเฉพาะเรื่องของเทรนด์ ที่ต้องใส่ใจและติดตามอย่างใกล้ชิด

 

เพราะเทรนด์นับเป็นช่องทางสร้างรายได้ และเพิ่มรายได้ให้คุณได้มากเลยทีเดียว

 

“อยากรวยต้องรู้ วิธีจับเทรนด์อาชีพมาแรงปี 2017”

 

>>เป็นความรู้สำหรับคนอยากรวย ในการจับเทรนด์อาชีพที่มาแรงในปี 2017 นี้

 

และเป็นวิธีมองลู่ทางในการประกอบอาชีพยอดนิยม

 

#อยากรวยต้องรู้

#เทรนด์อาชีพ2017

 

1.ติดตามข่าวบ้านเมือง

การติดตามข่าวสารบ้านเมือง เพื่อรอบรู้เรื่องต่างๆ ที่เกิดขึ้น ณ ปัจจุบัน นับว่าเป็นวิธีจับเทรนด์ได้ดีที่สุด เพราะข่าวสารเกี่ยวกับบ้านเมือง คือความเคลื่อนไหวว่า คุณควรเดินหน้าทำธุรกิจอะไรดี แล้วสถานการณ์ตอนนี้มีผลกระทบต่อธุรกิจที่คุณกำลงจะทำหรือไม่ เป็นต้น

 

2.ติดตามข่าวสารสังคม

นอกจากคุณต้องรอบรู้เรื่องข่าวสารบ้านเมืองแล้ว ต้องรู้เรื่องสังคมด้วย โดยเฉพาะสังคมโดยกว้าง เนื่องจากข่าวสังคมที่ถ่ายทอดออกมานี้จะเป็นตัววัดชี้ความสำเร็จในการทำธุรกิจของคุณได้มากเลยทีเดียว ดังนั้น อย่าลงทุนธุรกิจโดยที่คุณไม่มีความรู้เรื่องสังคมปัจจุบัน อาจจะทำให้ธุรกิจคุณล้มละลายได้

 

3.ติดตามข่าวสารเศรษฐกิจ

ข่าวสารเกี่ยวกับเศรษฐกิจนับว่า เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับการคิดที่จะลงทุนทำธุรกิจอะไรสักอย่างในช่วงนี้ เพราะเศรษฐกิจเป็นตัวแปรที่จะชี้วัดว่า ธุรกิจที่คุณกำลังจะทำมีแนวโน้มประสบความสำเร็จมากน้อยแค่ไหน ดังนั้น ต้องรอบรู้เรื่องเศรษฐกิจให้มากๆ

 

4.ติดตามกระแส

วิธีที่คุณจะรู้ได้ว่า ตอนนี้กระแสความต้องการขณะนี้มีอะไรบ้าง คุณต้องเข้าไปสอบถามตลาด กลุ่มลูกค้า โดยต้องคลุกคลีกับสิ่งเหล่านี้ให้มากที่สุด เพื่อให้รู้ถึงกระแสความต้องการที่แท้จริง

 

5.ศึกษาตลาด

แวดวงตลาด คือ จุดที่สำคัญที่จะบอกได้ว่า ตอนนี้ความต้องการของตลาดนั้นเป็นอย่างไร โดยคุณต้องไปสำรวจสินค้า และสอบถามแม่ค้าทั่วไปว่า สินค้าตอนนี้อะไรขายดีสุด เพราะกลุ่มแม่ค้า พ่อค้า จะสามารถบอกคุณได้เป็นอย่างดี

 

6.ติดตามข่าวธุรกิจ

ข่าวสารเกี่ยวกับวงการธุรกิจนับเป็นส่วนสำคัญที่สุดที่จะบอกคุณได้ว่า เทรนด์อาชีพที่มาแรงตอนนี้คือ อาชีพอะไร เพราะข่าวสารเหล่านี้จะออกข่าวเป็นประจำ เพื่อให้ทุกคนรับรู้ และเป็นแรงบันดาลใจในการประกอบอาชีพนั่นเอง

 

7.สินค้าอะไรขายดีสุด

การที่คุณจะรู้ได้ว่า ตอนนี้สินค้าอะไรขายดีสุด คุณต้องเข้ามาศึกษาในโลกของอินเทอร์เน็ต หรือลงพื้นที่สำรวจความต้องการในตลาดด้วยตนเอง หรือทำแบบสอบถามกลุ่มผู้บริโภค เพื่อให้รู้ถึงความเป็นจริงก็ดีใช่ย่อย

 

8.เข้าคอร์สศึกษา

การเข้าคอร์สเพื่อศึกษาหาความรู้นับว่าเป็นช่องทางหนึ่งที่จะทำให้คุณรู้จักเทรนด์อาชีพที่มาแรงได้ ไม่ว่าจะเป็น คอร์สอาชีพเสริม คอร์สสร้างอาชีพ เป็นต้น ซึ่งจะมีโค้ชผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำและความรู้ได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว

 

9.E-commerce

ในปี 2017 e-commerce ในไทยมีแนวโน้มที่จะได้รับความนิยมมากขึ้น ตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบันเลยทีเดียว ทั้งในเรื่องการซื้อ-ขายสินค้า และด้านบริการต่างๆ จะมีการแข่งขันสูงขึ้น ดังนั้น การศึกษาเรื่อง e-commerce ก็จะช่วยให้คุณมีหนทางสร้างอาชีพในอนาคตได้

 

10.จับเทรนด์สุขภาพ

เรื่องของสุขภาพทุกคนต่างให้ความสนใจทุกคน ดังนั้น เรื่องของสุขภาพจึงเป็นเทรนด์ที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง ทั้งการออกกำลังกาย อาหารการกิน ความเป็นอยู่ สุขภาวะจิตใจ เป็นต้น และเรียกได้ว่า เทรนด์รักสุขภาพจะเป็นเทรนด์อัมตะอย่างแน่นอน

วิธีบริหารเงินให้รวย ปราศจากหนี้

อยากทำธุรกิจให้สำเร็จ ต้องทำอย่างไร