in

ธุรกิจไอเดีย Cup of Tree ถ้วยกาแฟกระถางต้นไม้

สุดยอดไอเดียของคนที่ชอบปลูกต้นไม้ ไว้ในบ้านหรือตามระเบียง หลายๆ คนก็คงอยากจะได้กระถางสวยๆ มาใส่ต้นไม้ ดอกไม้ แต่ตามตลาดนั้นไม่ค่อยมีขายสักเท่าไหร่เลย จะมีแต่รูปแบบพื้นๆ ไม่มีลวดลายทำให้ต้นไม้ดอกไม้ขาดสีสันไปด้วย แต่ปัจจุบันนี้ได้มีไอเดียกระถางถ้วยกาแฟลายสวยๆ เกิดขึ้น เพราะไอเดียลวดลายกระถางกาแฟนี้ มีความโดดเด่นหรือเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากๆ เลย ซึ่งถึงแม้จะเป็นเพียงแค่ธุรกิจเล็กๆ แต่ฏ้สามารถสร้างรายได้หลายหมื่อนต่อเดือนเลยทีเดียว

 

#ธุรกิจไอเดีย Cup of Tree ถ้วยกาแฟกระถางต้นไม้  #ถ้วยกาแฟกระถางต้นไม้  # Cup of Tree

#อยากรวยต้องรู้  #รวยด้วยไอเดีย  #ไอเดีย  #ไอเดียสร้างสรรค์  #therichmustknow.com

 

8

 

เจ้าของไอเดียสุดยอดนี้ก็คือ คุณธีรชัย เจียมจตุรพัฒนพร ไอเดียกระถางถ้วยกาแฟริ่มจากที่คุณธีรชัย ได้มีโอกาสเดินทางไปประเทศอังกฤษและได้ไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆระหว่างการเดินทางก็ได้มองบ้านในประเทศอังกฤษพบว่าต่างกับประเทศไทย ตรงที่ว่าการตกแต่งบ้านนั้นไม่ยึดรูปแบบใดๆ เลยคือชอบอะไรก็ตกแต่งอันนั้น อย่างกระถางต้นไม้ที่ไม่ใช้กระถางอย่างบ้านเราเลย เขาจะใช้ภาชนะที่ไม่ใช้แล้วนำมาดัดแปลงเป็นกระถางทั้งหมด

 

1

 

พอกลับมาที่เมืองไทยก็ลองหาภาชนะที่ไม่ใช้แล้วมาใส่ต้นไม้ดู และก็ได้ไปพบกับถ้วยกาแฟเก่าสิ่งมีทั้งแก้วทั้งจานรองคุณธีรชัยจึงลองเจาะรูที่ก้นถ้วยกาแฟดู ปรากฏว่าแก้วนั้นแตกหักบ้าง ก็ก็ยังพอใช้งานได้ ต่อจากนั้นจึงไปเดินหาซื้อต้นไม้ดูและก็ประเดิมปลูกต้นกระบองเพชรเป็นต้นแรกเพราะว่าดูแลไม่ยากใช้พื้นที่น้อย จากนั้นคุณธีรชัย ก็อยากจะลองปลูกต้นไม้อื่นๆดูบ้าง จะได้เกิดความหลากหลายอย่างดอกไม้และไม้ประดับ แต่ด้วยถ้วยกาแฟนั้นมีแต่ขนาดเล็กส่วนมากรอบวงแก้วก็จะอยู่เพียง 5 นิ้วเท่านั้น จึงตัดสินใจเดินทางไปแหล่งผลิตอย่างแก้วเซรามิกที่จังหวัดลำปาง แต่กลับต้องผิดหวังกลับมาเพราะเซรามิกนั้นไม่สามารถรับน้ำหนักได้มาก หากทำก็ค่อนข้างจะหนักมากและขนส่งยากอีก

 

2

 

หลังจากนั้นคุณธีรชัยจึงนำไอเดียนี้มาต่อยอดเป็นธุรกิจของตนเอง โดยตั้งใจออกแบบดีไซน์รูปแบบออกมาเมื่อได้รูปแบบที่ต้องการก็นำมาผลิตเองอีกด้วย แต่ด้วยต้องเจอปัญหาอย่างดินที่จะมาทำเซรามิกนั้นไม่สามารถรับน้ำหนักได้ ถ้ายิ่งทำหูจับด้วยนั้นก็ยิ่งหนักขึ้นไปอีก รูปร่างนั้นก็บิดๆเบี้ยว คุณธีรชัยจึงลองศึกษาข้อมูลหาดินแบบใหม่มาแทนและพบว่าที่ประเทศจีนนั้นมีดินทำเซรามิกที่มีน้ำหนักเบาจึงลองสั่งนำเข้าดู หลังจากได้ดินนำมาลองทำดูผลปรากฏว่าสำเร็จ แม้ขนาดรอบวงของแก้ว 10 นิ้วก็สามารถยกได้ เมื่อทำออกมาคุณธีรชัยก็ทดลองนำไปขายตลาดนัดที่ CDC เป็นที่แรก ลูกค้าให้ความสนใจและซื้อกันเป็นอย่างมาก เมื่อผลตอบรับไอเดียนี้มากคุณธีรชัยจึงได้นำไปฝากขายอย่างตลาดจตุจักร งานแสดงสินค้าต่างๆเป็นต้น

 

5

 

ด้วยไอเดียกระถางถ้วยกาแฟนี้มีน้ำหนักเบา จุดนี้จึงสามารถเป็นจุดเด่นของร้านได้ นอกจากจะเบาแล้วสีสันยังสีสดงดงามมากเลยทีเดียว และด้วยกระถางนั้นมีลายจุดทำให้เรียกจุดสนใจได้เป็นอย่างดี นอกจากรูปแบบถ้วยกาแฟแล้วไอเดียนี้ก็ยังรูปแบบกระถางทรงกาน้ำที่มีถาดรองสำหรับปลูกต้นไม้ อีกด้วย สำหรับราคาไอเดียถ้วยกาแฟนี้จะอยู่ที่ราคา 400 ไปจนถึง 800 บาท ซึ่งทางร้านจะมีทั้งขายปลีกและส่ง ราคานั้นจะขึ้นอยู่กับขนาดที่แตกต่างกันไป ลูกค้าส่วนมากที่จะสั่งออร์เดอร์เข้ามาก็จะมีทั้งโรงแรม ร้านกาแฟ เป็นต้น ส่วนใครที่อยากซื้อไอเดียถ้วยกาแฟนี้ไปขายก็สามารถซื้อไปขายได้ต่อได้แต่ต้องซื้อขั้นต่ำ 3,000 บาทขึ้นไป แต่หากสั่ง 5,000 บาทขึ้นไปราคาจะลดลงตามสัดส่วนที่สั่งซื้อสินค้า

 

6

 

สำหรับไอเดียกระถางถ้วยกาแฟนั้นยังไม่มีหน้าร้านของตนเอง มีเพียงฝากขายและมีคนรับไปจำหน่ายเท่านั้น หากใครที่อยากซื้อไปขายต่อก็ไปซื้อได้ที่ ร้านที่ตลาดนัดต้นไม้สวนจตุจักร, โรบินสัน รัตนาธิเบศร์, เดอะวอล์ก ราชพฤกษ์, เซ็นทรัลเวิลด์, เซ็นทรัล บางนา เซ็นทรัล ลาดพร้าวร้านแย้มไทย ออคิด, ตลาดนัด อ.ต.ก., ร้าน Idea@The Circle ราชพฤกษ์, ร้านอิงสวน ตลาดสมบัติบุรี บางบัวทอง, และแฟชั่นไอซ์แลนด์ เป็นต้น

 

7

 

สินค้า

กระถางเซรามิค ทรงถ้วยกาแฟยักษ์ พร้อมจานรอง (Giant Coffee Cup Flower Pot & Saucer)

– ผลิตจากเซรามิค ทำให้มีความแข็งแรง ผิวสัมผัสและสีสันสวยงามคงทน

– น้ำหนักเบา

– สามารถจัดวางได้ทั้งภายในและนอกอาคาร

– ทำความสะอาดง่าย

– มีช่องระบายน้ำด้านล่าง

– 1 ชุดประกอบด้วย กระถางพร้อมจานรอง

 

ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 8 นิ้ว ลาย Polka Dot

Cup : 19.2 x 23.8 x 11.7 cm.

Saucer : 23.2 x 3 cm.

Color : Red (สินค้าหมด), Green (สินค้าหมด)

ราคา 590 บาท

 

ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 10 นิ้ว ลาย Polka Dot

Cup : 25.3 x 33 x 16.5 cm.

Saucer : 31.5 x 3.5 cm.

Weight : 2.875 Kg./Set

Color : Red (สินค้าหมด), Pink (สินค้าหมด), Green (สินค้าหมด), Blue (สินค้าหมด)

ราคา 890 บาท

 

ทรงกาน้ำชา พร้อมจานรอง (Tea Pot Flower Pot & Saucer)

ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 6 นิ้ว ลาย Polka Dot

Pot : 35 x 20 x 15.34 cm.

Saucer : 21 x 2 cm.

Color : Red (สินค้าหมด)

ราคา 790 บาท

 

4

 

สนใจติดต่อ

LINE ID : cupoftree

E-mail : cupoftree@gmail.com

โทร: 081-697-9119

FB : facebook.com/ACupofTree/

 

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ : เพจ facebook.com/ACupofTree/

ธุรกิจไอเดีย โคมไฟ + งานปั้นจิ๋ว

แฟรนไชส์ ก๋วยเตี๋ยวโกเด้ง-โฮเด้ง