in

ธุรกิจไอเดีย ซาลาเปาทุเรียนหมอนทอง

ไอเดียสุดเจ๋งของคุณ เชิญพร จันทรสนาม เจ้าของร้านออมออม ร้านอาหารจีน ในจังหวัด อุดรธานี เป็นไอเดียที่มันตะมุตะมิมากมายแล้วยังเป็นอาหารที่ใครๆก็ช๊อบ ชอบ แล้วเจ้าของร้านเป็นอาจารย์สอนอยู่ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี คณะเทคโนโลยี สาขาวิชาอาหารและบริการ ด้วยความรู้ความสามารถที่มีเกี่ยวกับอาหารเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ถึงแม้ว่าร้านอาหารจะตั้งอยู่ในจังหวัดอุดรธานี แต่ก็มีออร์เดอร์ไกลมาถึงกรุงเทพฯ กันเลยทีเดียว หลังจากที่คุณเชิญพรทำซาลาเปาทุเรียนออกมาแล้วโพสต์ลง Facebook ก็เกิดการแชร์ต่อออกไปอย่างกว้างขวางภายในเวลารวดเร็ว จนกลายเป็นกระแสโซเชียลฯ นำมาซึ่งยอดขายที่ค่อนข้างถล่มทลาย จนภายหลังทางร้านต้องออกมาประกาศว่ารับออร์เดอร์ต่อวันภายในจำนวนจำกัดเท่านั้น เพราะกำลังผลิตไม่เพียงพอต่อยอดสั่งซื้อ

 

#ธุรกิจไอเดีย ซาลาเปาทุเรียนหมอนทอง  #ซาลาเปาทุเรียน  #ซาลาเปา

#รวยด้วยไอเดีย  #ไอเดีย  #ไอเดียสร้างสรรค์  #อยากรวยต้องรู้  #therichmustknow.com

 

1

 

สำหรับสินค้าภายใต้ไอเดียธุรกิจซาลาเปาทุเรียนก็ใช้เวลาคิดค้นไม่นานมากนัก อาศัยความรู้พื้นฐานทางด้านอาหารที่คุณเชิญพรมีอยู่แล้วเป็นทุนเดิม นำมาต่อยอดนิดหน่อยก็ได้ออกมาเป็นซาลาเปาทุเรียนที่มีรสชาติลงตัว โดยแรงงานพนักงานที่ใช้ก็เป็นนักศึกษาของตนเองส่วนหนึ่ง กระทั่งมีออร์เดอร์เข้ามาจำนวนมาก จึงรับพนักงานเพิ่มแต่ก็ต้องเจอปัญหาเมื่อพนักงานไม่มีความรู้เพียงพอในการปั้นซาลาเปา มีการโยนซาลาเปาลงถุงทั้งที่ยังร้อน ทำให้สินค้าเสียหาย มีรูปลักษณ์ไม่สวย โดยจำนวนความเสียหายนับว่ามากพอสมควรราวๆ 300 ลูก ทางร้านจึงตัดสินค้ารับออร์เดอร์ต่อวันในจำนวนจำกัด เพื่อควบคุมมาตรฐาน หวังรักษามาตรฐานของทางร้านเอาไว้

 

4

 

ธุรกิจไอเดียซาลาเปาทุเรียน มีลักษณะของซาลาเปาที่ปั้นเป็นรูปทุเรียน ประกอบไปด้วยเนื้อทุเรียนสีเหลืองและหนามสีเขียว ปั้นจากแป้งที่ใช้ทำซาลาเปา สอดไส้ไว้ด้วย “ครีมกลิ่นทุเรียน” ทำให้ได้ทั้งรสชาติและภาพลักษณ์แปลกใหม่ไม่มีใครเหมือน เปิดวางจำหน่ายทั้งหน้าร้านและเปิดรับออร์เดอร์ผ่าน Facebook ที่มีชื่อว่า “ออมออม อาหารจีน อุดรธานี” ซึ่งก็เป็นชื่อเดียวกันกับร้านอาหาร ถึงแม้ว่าร้านอาหารจะตั้งอยู่ในจังหวัดอุดรธานี แต่ก็มีออร์เดอร์ไกลมาถึงกรุงเทพฯ กันเลยทีเดียว หลังจากที่คุณเชิญพรทำซาลาเปาทุเรียนออกมาแล้วโพสต์ลง Facebook ก็เกิดการแชร์ต่อออกไปอย่างกว้างขวางภายในเวลารวดเร็ว จนกลายเป็นกระแสโซเชียลฯ นำมาซึ่งยอดขายที่ค่อนข้างถล่มทลาย จนภายหลังทางร้านต้องออกมาประกาศว่ารับออร์เดอร์ต่อวันภายในจำนวนจำกัดเท่านั้น เพราะกำลังผลิตไม่เพียงพอต่อยอดสั่งซื้อ

 

2

 

ปัจจุบันซาลาเปาทุเรียนมีจำหน่ายหน้าร้าน 100 ลูกเท่านั้น ทั้งยังจำกัดจำนวนการสั่งอยู่ที่คนละไม่เกิน 2 ลูก และอีกหนึ่งช่องทางการขายคือรับออร์เดอร์ผ่านทาง Facebook มียอดสั่งซื้อจำนวนมากและมาจากหลายจังหวัดด้วยกัน ปัจจุบันยอดสั่งซาลาเปาทุเรียนอยู่ที่ 4,000 ลูกต่อวันโดยประมาณ ขณะที่ทางร้านสามารถผลิตได้สูงสุดเพียงวันละ 800 ลูกเท่านั้น นอกจากเมนูซาลาเปาทุเรียนทางร้านก็มีอาหารจีนให้เลือกทานอีกหลายเมนูด้วยกัน แต่ในช่วงเวลานี้เมนูที่ขายดีที่สุดก็คือซาลาเปาทุเรียน ที่ลูกค้าสามารถเดินทางไปทานได้ที่ร้านหรือสั่งซื้อผ่าน Facebook โดยอาหารเมนูอื่นๆ ที่ทางร้านจำหน่าย ได้แก่ ข้าวซี่โครงหมูอบเต้าซี่ แฮมม้วนหน้าไข่กุ้ง หน้าเต้าซี่ เป็นต้น

 

3

 

สนใจติดต่อ

โทร : 098-842-8542

เปิด11.30-14.00 และ 17.00-21.00 น. หยุดทุกวันจันทร์

FB : @AOMAOMCHINESEFOODSUDON

 

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ : เพจ facebook.com/AOMAOMCHINESEFOODSUDON/

แฟรนไชส์ Gen-Y-Kaykong ตกแต่งเคสมือถือ จากงาน Handmade

ธุรกิจไอเดีย ร้านสถานีมีหอย