in

ธุรกิจไอเดีย ร้านสถานีมีหอย

เดี๋ยวนี้ส่วนใหญ่ร้านขายอาหารทะเล หรือเมนูซีฟู๊ดก็มีมากมายทั่วทุกมุมโลกของประเทศไทย และแถมยังเป็นอีกอาชีพหนึ่งที่ประสบความสำเร็จกับเยอะพอสมควรกันทีเดียว เนื่องจากเมนูซีฟู้ดเป็นความนิยมที่อยู่คู่สังคมมานาน โดยครั้งนี้เราก็มีร้านขายอาหารทะเลเจ้าหนึ่งในตลาดนัดดัง จากทำเลทองที่นำไปสู่การสร้างรายได้ บวกกับแนวคิดที่ช่วยผลักธุรกิจให้ถูกกล่าวขานอย่างต่อเนื่อง โดยการ “แต่งหญิง” เรียกลูกค้าเข้ามา

สร้างรอยยิ้มและเสียงฮือฮาให้ร้านขายอาหารทะเลเจ้านี้กลายเป็นเจ้าดังในที่สุด ร้านนี้จึงมีชื่อว่า “สถานีมีหอย” เกิดจากการรวมตัวของกลุ่มเพื่อน 5 คน ได้แก่ คุณดี วีระศักดิ์ มะสะอาว, คุณวิทย์ ภพธร ไชยฉิม, คุณแซ็ค ธวัช วอทอง, คุณบอย อลงกต เอี่ยมสุข และคุณว่าว ศราวุธ ศิริเพชร ที่เคยคิดว่าจะทำอะไรดีหรือขายอะไร เมื่อต้องการทำธุรกิจอะไรสักอย่าง กระทั่งได้ไปนั่งทานหอยที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งและมองเห็นถึงความง่ายของเมนูนี้ที่เพียงแค่มีหม้อต้มหนึ่งใบ ก็สามารถลวกหอยพร้อมเสิร์ฟให้ลูกค้าได้แล้ว จึงเป็นที่มาของการทำธุรกิจขายหอย

 

#ธุรกิจไอเดีย ร้านสถานีมีหอย  #ร้านสถานีมีหอย  #รวยด้วยไอเดีย  #ธุรกิจไอเดีย

#ไอเดียร้านอาหาร  #อยากรวยต้องรู้  #therichmustknow.com  #ไอเดียสร้างสรรค์

 

2

 

3

 

แนวคิดสำคัญของการทำธุรกิจขายอาหารทะเลภายใต้ร้านสถานีมีหอยนั่นก็คือการมอบความสุขให้ลูกค้าซึ่งเป็นเรื่องที่สำคัญ และด้วยความที่เคยผ่านงานอีเวนท์มา จึงคิดที่จะทำให้ร้านสถานีมีหอยเป็นสถานที่แห่งความสุข ความสนุกสนาน เป็นที่ที่สามารถเอนเตอร์เทนลูกค้าได้ ภายใต้สโลแกน “เครียดเมื่อไรก็แวะมา…สถานีมีหอย” กลายเป็นที่มาของการแต่งตัวแปลกๆ เพื่อเรียกเสียงหัวเราะจากลูกค้า สร้างรอยยิ้ม สร้างความสุข และความเป็นกันเอง เอกลักษณ์ของสถานีมีหอย คือเจ้าของร้านทั้งห้าที่มีหุ่นล่ำ ร่างใหญ่กำยำดูแข็งแรง อยู่ในเครื่องแต่งกายแปลกๆ ออกแนวฮา ตลกขบขัน ทั้งชุดนอนสายเดี่ยว ชุดโปเกม่อนสายเดี่ยว หรือแม้แต่การนำผ้าใบกันฝนสีฟ้ามาพันตัวเป็นเสื้อผ้าในสไตล์ต่างๆ เพื่อให้สอดคล้องกับแนวคิดที่ต้องการสร้างเสียงหัวเราะ สร้างรอยยิ้ม และตอบโจทย์นักแชร์ภาพที่ทางเจ้าของร้านได้คิดไว้ด้วยเช่นกัน

 

4

 

ปัจจุบันสถานีมีหอยเปิดให้บริการมาเป็นเวลา 1 ปีกว่าๆ ท่ามกลางการตอบรับที่ดีมาก และสามารถสร้างรายได้ที่น่าสนใจ เพราะยอดขายของร้านต่อวันอยู่ที่ 47,000 บาท ซึ่งเป็นยอดต่ำสุดที่ทางร้านทำได้ในตอนนี้ ส่วนในวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์จะสามารถทำยอดขายได้สูงถึง 70,000 บาท ถือเป็นตัวเลขที่น่าสนใจอย่างมาก ทางร้านไม่ได้เน้นสร้างเสียงฮือฮาเท่านั้น เพราะอาหารที่มีคุณภาพยังเป็นเรื่องสำคัญที่ทางร้านไม่เคยมองข้าม

 

5

 

โดยจะเน้นความสดใหม่ให้อาหาร อย่างหอยแครงจะไปรับที่แหล่งคุณภาพอย่างพระสมุทรเจดีย์ ซึ่งมีบ่อเลี้ยงหอยแครงและจะไปรับที่ที่เขาขายส่งด้วยตัวเอง ทำให้ได้ของสดใหม่มาจำหน่าย ราคาขายทางร้านเน้นราคาที่ทุกคนสามารถเข้ามาทานได้ เน้นความคุ้มค่าบนอาหารที่มีคุณภาพตามมาตรฐานของร้าน ราคาหอยทุกชนิด ได้แก่ หอยแครง หอยหวาน และหอยแมลงภู่ ชุดละ 100 บาทเท่ากัน และมีชุดรุมโทรมเป็นชุดขายดี ประกอบไปด้วยหอยทั้ง 3 ชนิดในราคาชุดละ 290 บาท เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มสูตรเด็ดซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูอาหารทะเลอื่นๆ ให้บริการด้วย เช่น เมนูกุ้งเผา เป็นต้น

 

6

 

1

 

สนใจติดต่อ

ที่อยู่ : ตลาดหัวมุม เกษตร- นวมินทร์

โทรศัพท์ : 081 381 4227

Facebook : @staneemeehoi

 

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ : เพจ facebook.com/staneemeehoi/

ธุรกิจไอเดีย ซาลาเปาทุเรียนหมอนทอง

ธุรกิจไอเดีย ถุงชาปลาทอง