in

อยากรวยต้องรู้ เคล็ดลับเก็บเงินล้าน

ใครอยากมีเงินล้าน โปรดอ่าน

 

เพราะวันนี้จะมาบอกเล่าเคล็ดลับเก็บเงินล้านกับ “อยากรวยต้องรู้ เคล็ดลับเก็บเงินล้าน”

 

เป็นเคล็ดลับที่ง่ายแสนง่าย แต่จะยากกับคนที่ไม่มีวินัยทางการเงินเท่านั้น

 

ตัวอย่างเช่น

…ใน 1 เดือนควรเก็บเงินเท่าไหร่…

…ต้องเก็บเงินกี่ปีถึงจะมีเงินเก็บหลักล้าน…

และอีกมากมาย

ถ้าอยากรวย ต้องเริ่มเก็บเงิน …

เก็บเงินให้เป็นนิสัยได้เมื่อไหร่ รวยเมื่อนั้น…

 

#อยากรวยต้องรู้ #เคล็ดลับออมเงิน #วิธีมีเงินล้าน

1.แยกบัญชีเงินฝาก

การแยกบัญชีเงินฝาก ช่วยลดค่าใช้จ่ายฟุ่มเฟือยได้ เพราะทำให้คุณรู้ว่า เงินแต่ละบัญชีต้องใช้ทำอะไรบ้าง เพื่อไม่ให้สับสันหรือใช้เกินความจำเป็น โดยต้องแยกบัญชีเงินเก็บ บัญชีเงินฝากให้เป็นระบบด้วย

 

2.ไม่ใช้เงินบัญชีเดียวกัน

หลายคนทำงานเอาเงินฝากบัญชี แล้วใช้จ่ายในบัญชีเดียวกัน ซึ่งเป็นสาเหตุของการใช้เงินฟุ่มเฟือย ถึงแม้คุณจะบอกได้ว่า เดือนๆ หนึ่งคุณคำนวณแล้วก็ตาม แต่เมื่อใดที่คุณยังเห็นว่า มีเงินในบัญชี คุณจะห้ามใจตัวเองได้ยาก ดังนั้น ควรแยกบัญชีไว้เสียดีกว่า

 

3.ฝากเงินประจำ

หากคุณต้องการเก็บเงินอย่างจริงจังเพื่อให้มีเงินล้าน  คุณต้องฝากเงินประจำกับธนาคาร โดนต้องเลือกเงื่อนไขว่า ห้ามถอนเงินเด็ดขาด เพื่อให้ผลลัพธ์ของการเก็บเงินสำริดผลนั่นเอง

 

4.ทำรายรับ-รายจ่าย

เรื่องของการทำรายรับ-รายจ่าย เป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมากสำหรับคนที่ต้องการคำนวณค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือน เพื่อไม่ให้เกิดความเดือดร้อนต่อการดำรงชีวิตประจำวัน ที่สำคัญ เมื่อคุณรู้ว่า ส่วนไหนที่ใช้เงินเยอะเกินไป ก็ควรลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นออก เพื่อให้เหลือเงินเก็บมากขึ้น

 

5.หักเงินเก็บอย่างน้อย 30%

ไม่ว่าคุณจะทำงานได้เงินเดือนเท่าไหร่ ควรหักเป็นเงินเก็บอย่างน้อย 30% ของเงินเดือนทั้งหมด หรือถ้ามีค่าใช้จ่ายจำนวนเยอะ ควรหักค่าใช้จ่ายทั้งหมด แล้วหักเก็บอย่างน้อย 30% ของเงินที่เหลือ เพื่อให้มีเงินเก็บ และควรหักทุกเดือนให้ติดเป็นนิสัยด้วย

 

6.ไม่ควรเก็บเงินใกล้ตัว

บางคนเห็นเงินไม่ได้ ต้องหยิบมาใช้จ่ายทันที ดังนั้น สิ่งที่จะช่วยแก้ปัญหานี้ คุณต้องเก็บเงินให้ห่างตัว เช่น ฝากเข้าบัญชีและนำบัญชีนั้นไปเก็บกับพ่อแม่ หรือคนที่ไว้ใจได้อีกที เพื่อเซฟเงินเก็บให้ไกลตัวที่สุด เพียงเท่านั้นก็ทำให้คุณหยุดนิสัยฟุ่มเฟือยได้แล้ว

 

7.แบ่งเงินใช้ในแต่ละวัน

ในแต่ละวันคุณต้องไปทำงาน ดังนั้น จึงต้องใช้เงินเป็นค่าอาหาร ค่าเดินทาง ควรแบ่งเงินเก็บ แบ่งเงินใช้ให้เป็นสัดส่วน เช่น ใช้วันละ 100 บาท ให้พอกับค่าอาหารในแต่ละวัน โดยต้องกำหนดค่าใช้จ่ายให้เป็นนิสัย เหมาะสมกับเงินเดือนที่ได้รับด้วย

 

8.เก็บเงินจากการลงทุน

บางครั้งงานประจำก็ไม่ช่วยให้คุณรวยได้หรอก ต้องมีการลงทุนเพิ่ม นั่นหมายความว่า คุณต้องใช้เงินไปลงทุนทำอาชีพเสริม โดยให้เงินเป็นตัวทำงานแทน

แต่คุณต้องวางระบบจัดการธุรกิจให้เป็นแบบแผน เพื่อขับเคลื่อนธุรกิจไปข้างหน้าโดยที่คุณไม่จำเป็นต้องลงมาทำธุรกิจอย่างเต็มตัว อีกทั้ง เงินจากอาชีพเสริมนั้นต้องห้ามนำเงินมาเป็นค่าใช้จ่ายส่วนตัว ต้องใช้เป็นเงินเฉพาะบริหารธุรกิจ และเป็นเงินเก็บเท่านั้น

 

9.ตั้งเป้าหมายเงินเก็บ

การตั้งเป้าหมายเก็บเงิน เป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยกระตุ้นให้คุณประสบความสำเร็จได้อย่างง่ายดาย เช่น หากคุณกำหนดว่า ปีนี้ต้องมีเงินเก็บหลักล้าน คุณต้องคำนวณเลยว่า ใน 1 ปี ในแต่ละเดือนต้องเฉลี่ยเก็บเงินเดือนละเท่าไหร่

เพื่อให้เกิดผลลัพธ์ตามเป้าหมายที่วางไว้ ที่สำคัญอย่าเก็บเงินแบบลอยๆ เด็ดขาด ไม่เช่นนั้นคุณไม่มีทางเก็บเงินได้ตามเป้าหมายแน่นอน

 

10.เก็บเงินทุกช่องทาง

ไม่ว่าคุณจะได้รับเงินมาจากที่ไหนก็ตาม เช่น โบนัส เงินเดือน รายได้เสริม เป็นต้น ต้องหักค่าใช้จ่าย แล้วนำเงินมาเก็บทุกครั้ง โดยห้ามโฟกัสเพียงแต่ว่า ต้องเป็นเงินเดือนอย่างเดียว ได้เงินมาเท่าไหร่ต้องหักเก็บเมื่อนั้น เพื่อให้มีเงินล้านเร็วๆ

แฟรนไชส์ ชาพะยอม

แฟรนไชส์ แพนด้าลูกชิ้นปลาระเบิด