in

10 วิธี ประหยัดเงินในฉบับคนรวย

อยากจะประหยัดเงินยัง แบบไหนถึงจะดีวันนี้เรายินดีนำเสนอใน

 

อยากรวยต้องรู้ “10 วิธี ประหยัดเงินในฉบับคนรวย”

 

หลายคนคิดว่าการประหยัดเงินทำได้ยากมากๆๆ สำหรับพนักงานเงินเดือน

 

เพราะไหนจะค่าใช้จ่ายต่างๆ เบ็ดเตล็ดอีกมากมาย…..นับไม่ถ้วน

 

วันนี้เรามาอ่านกันว่า ประหยัดเงินในฉบับคนรวยเค้าทำยังไงบ้าง ???

 

#อยากรวยต้องรู้  #ประหยัดเงิน  #แชร์ไปให้สุด

 

1.มองไกล ไปให้ถึงอนาคต

ก่อนที่เราจะใช้จ่ายอะไร เราควรคิดถถึงก่อนว่าถ้าเราใช้จ่ายเรื่องแบบไม่เป็นเรื่องขึ้นมา แล้วอนนาคตจะเกิดอะไรขึ้น เพราะฉะนั้นก่อนที่จะจ่ายอะไรออกไปเราต้องคิดอยู่เสมอว่า อนาคตคือสิ่งสำคัญต่อเราและครอบครัว

 

2.ระมัดระวังกับรายจ่ายเล็กๆ น้อยๆ

คนเรามักจะประมาทกับรายจ่ายเล็กๆ น้อยๆ เพราะคิดว่าเป็นจำนวนเงินไม่มากคงไม่เป็นไร แต่รายจ่ายเล็กๆ น้อยๆ นี่แหละที่พอจ่ายไปจ่ายมากลับกลายเป็นจำนวนเงินก้อนใหญ่ รวมๆ แล้วเสียเงินมากกว่าการซื้อของแพงๆ เสียอีก เพราะฉะนั้นห้ามประมาทโดยเด็ดขาด

 

3.ทำบัญชีรายรับรายจ่าย

ในโลกนี้ใครๆ ก็อยากรวยกันทั้งนั้นแหละ ขนาดคนที่รวยอยู่แล้วยังอยากรวยเพิ่มอีก ข้อนี้ก็ไม่แตกต่างจากข้อสองสักเท่าไหร่เลยนะ เพราะว่ามันก็เกี่ยวกับเล็กๆ น้อยๆ เหมือนกัน การทำรายรับรายจ่ายเป็นผลดีต่อตัวเรา เราจะได้รู้เลยว่าเดือนๆ วันๆ เราใช้จ่ายไปมากน้อยแค่ไหน?? แค่จดใส่สมุดเพียงแค่วันละไม่กี่ตัวเท่านั้น หรือขี้เกียดก็ใส่ใน Excel มันจะช่วยคุณประหยัดเวลาได้อีก

 

4.ทำงานให้หนักเข้าไว้

บางคนคิดว่าคนรวยต้องมีความสุขกับการใช้ชีวิตในแต่ละวันมากๆ เลย หรือหลายคนอาจจะไม่เคยรู้ว่าเหล่าคนรวยนั้นทำงานหนักกว่าคนทั่วไปเสียอีก อย่างน้อยก็ในช่วงที่ยังหนุ่มยังแน่นยังมีกำลังทำงาน พวกเขาจะโหมงานหนักมากๆ เพราะเขาเชื่อว่า เงินทำงานตลอด 24 ชั่วโมงนะ ดังนั้นถ้าเราอยากได้เงินเยอะๆ ก็ไม่ควรจะอยู่นิ่งเฉย

 

5.เลิกซื้อของฟุ่มเฟือย

หลายคนก็เลยเลือกที่จะใช้วิธีการซื้อของแพง ๆ มาไว้ในครอบครองเพื่อให้คนอื่นมาเชยชมและให้การยอมรับ แต่ถ้าอยากรวย บอกเลยเราต้องมีลิมิตในตัวเอง พิจารณาดูว่าสิ่งไหนควรซื้อสิ่งไหนไม่ควรซื้อ และคุณควรที่จะซื้อเฉพาะของที่จำเป็นเท่านั้น ไม่จำเป็นที่จะต้องไปซื้อสิ่งของราคาเเพงๆ เพียงเพื่อให้คนอื่นมายอมรับในตัวคุณ เพราะอย่าลืมสิว่า คุณค่าของคนเราไม่ได้วัดกันที่ข้าวของที่มีในครอบครองเท่านั้นหรอกนะ แต่มันจะคูลกว่ามากถ้าคุณพิสูจน์ให้ใคร ๆ ได้เห็นว่า การใช้เงินอย่างคุ้มค่าไปกับของที่ชีวิตจำเป็นต้องมีนั้นทำให้ชีวิตดี๊ดีขนาดไหน

 

6.ซื้อสินค้าลดราคา ต่อรองราคา

ข้อนี้คนรวยก็เหมือนกับคนทั่วไปที่รักในการซื้อของดีราคาถูก เหล่าคนรวยมักจะพยายามมองหาวิธีเพิ่มมูลค่าของเงินในกระเป๋าโดยการหาดีลที่ดีที่สุดและต่อรองราคาให้ได้ถูกที่สุด เรื่องอะไรต้องเสียเงินโดยใช่เหตุล่ะเนอะ

 

7.รู้จักอดออมโดยเก็บเป็นส่วนใหญ่ กินเป็นส่วนน้อย

คนรวยคงเอาแต่ผลาญเงินไปวันๆ แต่จริงๆ แล้วไม่ใช่เสมอไป เพราะหากคนรวยมัวแต่ควักกระเป๋าจ่ายไปโดยไม่ยั้งคิด เขาจะเอาเงินจากไหนมาคงสถานะความร่ำรวยต่อได้ล่ะ เพราะฉะนั้นความเป็นจริงของเหล่าคนรวยก็คือ เขาต้องกักเงินที่ได้มาส่วนหนึ่งไว้สำหรับออมอยู่เสมอ แล้วค่อยแจกแจงเงินส่วนที่ต้องใช้จ่ายในแต่ละเดือน

 

8.ปิดช่องทางไม่ให้เงินไหลออกโดยไม่จำเป็น

มหาเศรษฐีไม่เคยเสียเงินให้กับค่าธรรมเนียมที่ไม่จำเป็น พวกเขาระมัดระวังอย่างมากกับพวกค่าธรรมเนียมหรือการชาร์จต่างๆ ซึ่งถ้าเลี่ยงได้พวกเขาจะเลี่ยง

 

9.อย่าดูถูกการออม

เรามักจะละเลยเงินจำนวนน้อยๆ อยู่เสมอ แต่เงินน้อยๆ นี่แหละจะเพิ่มเป็นเงินจำนวนมากๆ ได้ถ้าคุณรู้จักวิธีทำให้เงินงอกเงย  ถ้าคุณรู้จักวิธีการใช้เงินลงทุนอย่างเหมาะสม คุณจะทึ่งกับผลลัพธ์ของมันอย่างแน่นอน

 

10.ทำตามสูตรมหาเศรษฐี

โดยเมื่อเราได้รับเงินเดือนมาครั้งแรกอย่าเพิ่งใช้ กำหนดส่วนที่จะเก็บออม จากนั้นกำหนดสัดส่วนเงินที่จะใช้ในการลงทุน จะลองเสี่ยงกับกองทุน หุ้น ทองคำ หรือจะฝากไว้เฉยๆ  ก็แล้วแต่จะเลือก ที่เหลือหลังจากนั้นค่อยใช้

 

 

 

ขอเชิญเข้าร่วมสัมมนา “Be Your Own Boss” ลงทุนอย่างไรให้ชีวิตสำเร็จ ฟรี!!!

แฟรนไชส์ ร้าน NotomMilk & Toast