in

ธุรกิจไอเดีย นาฬิกาแผ่นเสียงฉลุ

ไอเดียสุกบรรเจิด!!! อะไรก็ล้ำไปหมดเลย ถ้าเราพูดถึงแผ่นเสียงทุกคนก็จะนึกถึงยุคสมัยก่อนหรือนึกถึงอดีตเก่าๆ ต่อเสียงเพลงในแผ่นเสียงนั้นๆ แต่คนยุคสมัยใหม่อาจจะไม่รู้จักกันแล้วเพราะในปัจจุบันนั้นแถบไม่มีให้เห็นเลย ถ้าอยากเห็นอยากดูต้องไปพิพิธภัณฑ์เลย หรือไปตามตลาดนัดขายของเก่า แผ่นเสียงในยุคสมัยก่อนนั้นเป็นที่นิยมอย่างมาก เพราะหากใครมีเครื่องเปิดแผ่นเสียงละก็ถือว่ามีฐานะเลยทีเดียว แต่เดี๋ยวก่อน!!! ถ้าเป็นยุคนี้ก็จะเป็นไอเดียชองชายหนุ่มคนหนึ่งกับแผ่นเสียง เกิดมาเป็นงาน “นาฬิกาแผ่นเสียงฉลุ” โอ้โห!!! ธุรกิจสร้างรายได้มหาศาลกันเลยทีเดียว

#ธุรกิจไอเดีย นาฬิกาแผ่นเสียงฉลุ  #นาฬิกาแผ่นเสียงฉลุ  #therichmustknow.com

#อยากรวยต้องรู้  #รวยด้วยไอเดีย  #ไอเดียสร้างสรรค์  #ธุรกิจส่วนตัวสร้างสรรค์

1

 

เจ้าของธุรกิจไอเดียนี้ก็คือ คุณอนันต์ โลภาส ซึ่งในอดีตเป็นหนุ่มกราฟฟิกดีไซน์ ที่ตอนนั้นทำงานประจำ ในด้านออกแบบกราฟฟิกจนกระทั่งเค้าได้เบื่องานที่ทำประจำอยู่ และอยากจะมีธุรกิจเป็นของตัวเองบ้างจึงตัดสินใจลาออกจากงาน และหลังจากลาออกนั้น ได้มีเพื่อนชวนไปขายของฝากที่วนลุมไนท์บาร์ซา ซึ่งกิจการนี้ก็ไปได้ดี แต่ด้วยเหตุการณ์ทางการเมือง จึงทำให้ต้องปิดตัวลง หลังจากนั้นคุณอนันต์ ก็เลยไปช่วยงานพี่ชาย ที่เปิดร้านรับทำงานศิลปะ โดยร้านของพี่ชายนั้นก็จะทำเกี่ยวกับงานป้ายโฆษณา

 

2

 

คุณอนันต์ก็ได้ไอเดียทำธุรกิจ อย่างงานนาฬิกาแผ่นเสียงฉลุ โดยไอเดียนี้ก็มาจากการที่คุณอนันต์ได้ทำนาฬิกาแขวนไปขายที่ตลาดนัด ซึ่งสินค้านั้นขายได้เป็นอย่างดี และจังหวะที่ไปขายนั้น ก็ได้ไปเจอแผ่นเสียงที่ไม่มีลายอะไรเลย จึงได้นำมาออกแบบไอเดียแผ่นซีดีใหม่ โดยเป็นผลงานของคุณอนันต์เอง โดยนำแผ่นซีดีนั้นมาวาดรูปแบบเอกลักษณ์เฉพาะตัว

 

3

 

จุดเด่นไอเดีย นาฬิกาแผ่นเสียงฉลุ คือการนำไอเดีย เรื่องรีไซเคิลและการออกแบบเองมาสร้างจุดเด่นและสร้างความแตกต่าง ซึ่งที่ขายได้ดีนั้น อยู่ที่ลูกค้าสามารถสั่งทำได้ ว่าจะใส่ชื่อตัวเอง หรือรูปตัวเองก็ได้ ราคาที่ขายนั้นเริ่มต้นเพียงชิ้นละ 690 บาท – 1,500 บาท หากให้จัดส่งก็จะมีค่าจัดส่งเล็กน้อย ราคานั้นก็จะขึ้นอยู่กับความยากง่าย และวัสดุที่ใช้ ส่วนในเรื่องของการผลิตนั้น ก็จะเริ่มจากการออกแบบ และฉลุแผ่นเสียง ด้วยเลเซอร์ จากนั้นก็นำมาตกแต่ง เคลือบเงาให้สวยงาม ขั้นตอนสุดท้ายก็คือการประกอบเครื่องนาฬิกาก็เป็นอันเสร็จ

ในเรื่องของแผ่นเสียงนั้น ถ้าหากมีตำหนิ บิด หรือแตกบางส่วนคุณอนันต์นั้นก็จะนำไอเดียมาสร้างขึ้นใหม่ เพื่อคงรูปแบบไว้ตามต้องการ ในการผลิตนั้นก็จะผลิตได้วันละ 20 ชิ้น โดยขึ้นอยู่กับความยากง่าย และออร์เดอร์ที่ลูกค้าสั่ง

 

สนใจติดต่อ

คุณ เมฆินทร์

โทร : 087-072-2089

E-mail : anantaloshop@gmail.com

FB : @anantalo

 

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ : เพจ FB : @anantalo

ธุรกิจไอเดีย รองเท้าแตะเก๋ๆ ร้านโช-อิ-เซะ

ธุรกิจไอเดีย ลูกชุบคุณแง๊ว