in

ความรวยรวยได้ไม่ยาก ถ้าอยากจะรวย

ความรวยเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ ขึ้นอยู่กับการกระทำ

บางคนอยากเพราะดวง โชคลาภ โชคชะตา

แต่มันน้อยมากเลย ที่ในจะเกิดเรื่อวแบบนั้นขึ้น

 

บางคนอยากรวย แต่โกงกินชาวบ้าน โกงกินในที่ทำงาน

แต่ความรวยเดี๋ยวนี้ไม่ยากเสมอไป ขึ้นอยู่กับเราจะทำมันอย่างไร?

 

…ความรวยขึ้นอยู่กับความขยัน

…ความรวยขึ้นอยู่กับมนุษย์

…ความรวยขึ้นอยู่กับความซื่อสัตย์

อยากรวยต้องรู้มาพร้อมกับ “ความรวยรวยได้ไม่ยาก ถ้าอยากจะรวย”

 

อยากรวยต้องพร้อม!!! พร้อมแล้วอ่านเลย!!!

#อยากรวยต้องรู้  #ความรวยรวยได้ไม่ยาก #ความรวย

 

1.ความขยันขันแข็ง

ไม่ใช่แค่ตรงต่อเวลาอย่างเดียว สมัยนี้ต้องขยันด้วยนะแล้วที่ขยันใน ณ ที่นี้ไม่ใช่แค่ต่อหน้าเจ้านาย เวลาที่เจ้านายไม่อยู่ต้องขยันด้วย งานยากงานง่ายขึ้นอยู่กับความตั้งใจ ความขยัน เพื่อให้มันออกมาสำเร็จ

 

2.อดออมเพื่ออนาคต

อย่างกับโบราณที่ว่า “อดเปรี้ยวไว้กินหวาน” เพราะโบราณสมัยก่อนเงินทองหายากต้องเอาข้าวสารไปแลกกับอาหารคาวหวาน หรือถ้าใครมีอาหารคาวหวานก็เอามาแลกกับข้าวสารก็ได้ แต่เดี๋ยวนี้เงินทองหาง๊าย ง่าย ทำอะไรนิดหน่อยก็ได้เงิน เราควรอดแล้วเก็บออมไว้ในอนาคตบ้าง เผื่อจะได้รวยขึ้นทันตาเห็น

 

3.หางานเสริมทำ

ในเมื่อเรามีงานประจำทำแล้ว เราก็ควรหางานเสริมทำบ้างแต่ก็ไม่ให้หนักเกินไป อย่าไปทำงานพาสทามมันจะทำให้เราเหนื่อยขึ้นไปอีก งานเสริมที่ว่าอาทิ เช่น งานปักแผ่นเฟรม งานถักตุ๊กตาเล็กๆ งานรับจัดทำชุดสังฆทาน เป็นต้น

 

4.งดใช้ของแบรนด์เนม

โอ๊ย!! หลายคนก็ช๊อบ ชอบ กับสินค้าแบรนด์เนม หรือของนอกนำเข้านั่นเอง พอใช้แล้วดูดีมีสง่า แต่พอถึงสิ้นเดือนเนี่ยล่ะ ทุกคนจะพูดว่าสินเดือนเหมือนสิ้นใจ เพราะหลายคนใช่ของแบบนี้ไง ถ้าเดือนไหนไม่ได้ซื้อไม่ได้ใช้เหมือนคนกำลังหมดแรง ถ้าอยากรวยเราตัดใจเรื่องนี้ไปได้เลย ถ้าตัดได้นะรับรองรวยขึ้นมาทันที

 

5.แพ็คเกจเสริมของมือถือ

เรื่องนี้เป็นปัญหาระดับประเทศเลยแหละ!! เพราะบางคนใช้ต่อเดือนเป็นพันๆบาท ซึ่งมันไม่จำเป็นต้องเสียเงินเป็นพันๆต่อเดือนเลยด้วยซ้ำ เราควรเปลี่ยนไปเลือกใช้แพ็คเกจแบบหลักร้อยก็มีเลือกให้เหมาะสมกับระยะเวลาที่ใช้

 

6.เก็บ 1 ใน 4 ส่วนของเงินเดือน

สมมติเงินเดือน 15,000 บาท/เดือน หักค่าประกันสังคม 750 บาท/เดือน (ค่าประกันสังคมแต่ที่ไม่เหมือนกัน) จะเหลือ 14,250 บาท/เดือน แล้วหลังจากนั้นก็เอาที่เหลือมาหารกับ 4 ตัวอย่าง หักค่าใช้จ่ายหมดแล้วเหลือ 14,250 ÷4 = 3,562.50 บาท นี่คือเงินส่วนที่ 4 ของเงินเดือนที่ได้มา ควรนำเงินส่วนตรงเก็บไว้ใช้ยามจำเป็น เช่น เอาไว้รักษาตัวเอง เอาไว้เผื่อตกงาน เอาไว้ถอยรถป้ายแดง เป็นต้น หรือคนทั่วไปจะคิดว่าไม่มีเงินส่วนตรงนี้อยู่ เพราะถ้าคิดว่ามีเงินส่วนตรงนี้อยู่จะนำออกมาใช้ได้ง่ายๆ จนเป็นนิสัย

 

7.สร้างบัญชีต้องห้าม

เราควรสร้างบัญปิดตาย เช่น บัญชีฝากประจำแบบถอดได้เดือนที่ 6 แต่ดอกเบี้ยลดน้อยลง,บัญชีแบบไม่บัตร ATM เป็นต้น ถ้าทำแบบนี้หลายคนอาจคิดว่า ไม่มีบัตรเอทีเอ็มขี้เกียดไปถอนที่ธนาคาร,บัญชีถอดได้เดือนที่ 6 บางคนก็ลืมไปว่าถอดเงินได้ช่วงเวลาไหน?? แบบนี้แหละคำว่ารวยเกิดขึ้นแน่ๆ

 

8.ออมทีละน้อยๆ ค่อยๆออม

หลายคนคงคิดว่าถ้าเราไม่เงินเดือนถึง 15,000 บาท/เดือนล่ะ ทำไงแบบไม่เก็บ 1 ใน 4 ส่วนของเงินเดือน ทำแบบนี้ก็ได้นะเช่น เก็บแบงค์ 50 บาท เพราะเป็นแบงค์ที่หายาก,เก็บเหรียญ 10 บาททุกวัน,เก็บเหรียญ 5 ทุกวัน เป็นต้น หรือหลายคน หยอดไปเลยวันละ 20 บาท ง่ายๆ ไม่ต้องคิดไรเยอะ แถมออมง่ายอีกต่างหาก

 

9.ความซื่อสัตย์

อยากได้งานที่ตำแหน่งเพิ่มขึ้น แต่เงินเดือนต้องเพิ่มขึ้นด้วยนะ หลายคนคิดแบบนี้กันทั้งนั้นมีหลายเหตุหลายอย่าง เพราะตำแหน่งงานสูงๆใครๆก็อยากได้ แต่บางคนได้มาแบบไม่ซื่อสัตย์อย่างที่คนทั่วไปพูดกันว่า “เลียแข้งเลียขา” เนี่ยแหละถึงได้ตำแหน่งงานนี้มา ฉะนั้นเราควรมีความซื่อสัตย์ต่อเพื่อนร่วมงานทุกคน ไม่ว่าใครจะเป็นแบบไหนก็ตามเราอย่าไปทำตาม พอถึงเวลานั้นเราก็ได้ตำแหน่งนั้นเอง

 

10.เข้าใจฐานะการเงินของตัวเอง

ก่อนจะเริ่มต้นวางแผนการเงินนั้น เราจะต้องรู้ว่ารายรับของเรานั้นมีความสม่ำเสมอแค่ไหน มีส่วนเกินกว่ารายจ่ายหรือไม่ รวมถึงมีการกันเงินเผื่อสำหรับค่าใช้จ่ายฉุกเฉินเพียงพอที่จะทำให้ไม่มีความจำเป็นต้องพึ่งเงินที่ตั้งใจเก็บไว้เพื่อการลงทุนระยะยาว ซึ่งหากเราละเลยขั้นตอนนี้ไป ก็ยากที่จะถึงเป้าหมายได้

10 อาชีพเสริมหลังเลิกงานของยุค 4G

แฟรนไชส์ รสโบราณ