in

เคล็ดลับพ้นวิกฤตความจน

ใครๆ ก็บอกว่าอยากจะพ้นวิกฤตความจนกันทั้งนั้น!!

แต่!! แค่คนเหล่านั้นเค้าไม่รู้??

 

ว่าเค้าต้องทำอย่างไรถึงเค้าจะพ้นวิกฤตความจน

 

อยากรวยต้องรู้ “จึงมีเคล็ดลับพ้นวิกฤตความจน” มาฝาก

 

เคล็ดลับนั้นจะมีอะไรบ้าง?? อ่านกันเลยไหม?? มันอาจดีขึ้นนะ

 

#อยากรวยต้องรู้  #เคล็ดลับ  #พ้นวิกฤตความจน

#แชร์วนไป  #เราต้องทำได้

 

1.วางแผนการใช้จ่ายอย่างรัดกุม

ทันทีที่เงินเดือนออกเรา ต้องวางแผนการใช้เงินอย่างรัดกุมที่สุด ห้ามว่อกแว่ก ใช้เงินซื้อของฟุ่มเฟือยต่างๆที่อยากได้ หรือนำไปเลี้ยงฉลองไร้สาระกับเพื่อนฝูง เพราะนั่นจะยิ่งทำให้เราตกอยู่ในวังวนของภาระหนี้สินที่ไม่รู้จบ

 

2.ต้องมีพลังใจที่เข้มแข็ง

ถ้าเราไม่มีใจที่เข็มแข็งแล้ว การที่เราจะอดใจเก็บเงินในแต่ละเดือนมันก็ยากขึ้นมาอีกหลายๆเท่า สำหรับคนที่กำลังจะทำ หรือคิดที่จะทำ เพราะฉะนั้นเองถ้าควรต้องมีพบังใจที่เข้มแข็งเข้าไว้มันจะสำเร็จไปได้ด้วยดี

 

3.วินัยทางการเงิน

ข้อนี้ต้องใช้พลังใจที่ค่อนข้างสูงมากเลยทีเดียว รวมไปถึงความอดทนต่อสิ่งยั่วยุหรือสถานการณ์ต่างๆ ที่อาจตามเข้ามาในอนาคต

 

4.หารายได้เสริม

นอกจากงานประจำแล้ว เราควรหางานรายได้เสริม แต่ก็ไม่ควรอดหลับอดนอนจนทำงานประจำไม่ไหวนะ งานเสริมมีเยอะแยะถมเถไป อาทิเช่น งานเว็บไซต์ , รับจ้างทำรายงานเด็ก , รับจ้างพิมพ์งาน เป็นต้น รายได้ก็จะแต่งต่างกันออกไป แต่นับประกันว่าไม่อดหลับอดนอนแน่ๆ เพราะก่อนทำเราควรเลือกว่าอันไหน?? เหมาะกับเรา

 

5.ยอดวันละ 10 บาทก็รวยได้

หลายคนคิดว่าการหยอดเงินเข้ากระปุกมันทำยากแสนยาก เพราะก่อนจะหยอดต้องคิดแล้วคิดอีกว่าจะเอาเงินส่วนที่กำลังจะหลอดไปใช้ไรอีกไหม?? นั่นคือปัญหาช้างสำหรับหลายคนเลยแหละ ถ้าเรายอดวันละ 50 บาท ,20 บาท มันอาจจะดูเยอะไป ลองหัมาหยอดวันละ 10 บาทดูสิ มันจะได้ไม่คิดอะไรเยอะ แถมรวยได้ขึ้นได้อีก

 

6.หารค่าอาหารและค่าขนมกับเพื่อน

น่าแปลกที่ขนมแบบเดียวกัน นั่งกินขนมคนเดียวมันเหงาจับใจ แต่พอมีเพื่อนมาแย่งเพื่อนกินกลับอร่อยขึ้นมาอย่างน่าประหลาด มันเป็นความสนุกที่เงินหาซื้อไม่ได้ อีกประเด็นที่สำคัญ คือ ทำให้เราประหยัดและได้ทานของหลายอย่างด้วย

 

7.ช้อปปิ้งอย่างมีสติ

หลายคนพอเงินเดือนออกแล้วต้องจ่ายโน้นนี่นั่นหลายอย่าง พอจ่ายเสร็จแล้วโปรโมชั่นต่อไปก็คือช้อปปิ้ง เพราะใครๆ หลายคนก็คิดว่าสิ้นเดือนเสื้อผ้า อะไรต่างๆ ก็ลดราคา ช่างห้ามใจไว้ไม่ไหวจริ๊งจริง แต่ถ้าอยากพ้นจากวิกฤตความจน เราต้องอดห้ามใจให้ได้ ช้อปอย่างที่จำเป็นอันไหนไม่จำเป็นตัดทิ้งไปสะ

 

8.ปาร์ตี้ที่บ้านก็สนุกได้

นอกจากเรามีเพื่อนมีฝูงแล้วการสางสรรค์ถือเป็นเรื่องธรรมดาใครๆ ก็ต้องมีบ้าง แต่เราควรเลือกสถานที่จะสางสรรค์กัน ไม่ใช่อะไรเอะอะก็นอกบ้าน ลองหันเปลี่ยนมาสางสรรค์ในบ้านก็ประหยัดไปอีกแบบ แถมยังสนุกได้เหมือนกัน

 

9.ลดค่าใช้จ่ายในค่าเดินทาง

ความจำเป็น ของแต่ละคนไม่เท่ากัน  บางคนทำอาชีพเป็นเซลส์ขายของต้องขับรถไปหาลูกค้าเพื่อขายงาน หรือสินค้า การขับรถก็เป็นสิ่งจำเป็นเพราะถือเป็นเครื่องมือหนึ่งในการทำมาหากิน วิธีการปรับอาจจะปรับจากถ้าแต่เดิมขับรถโดยใช้น้ำมัน ก็เปลี่ยนมาใช้รถแก๊ส หรือศึกษาเส้นทางในการเดินทางมากขึ้นเพื่อประหยัดเวลาและค่าเชื้อเพลิงของรถ แต่ถ้าเป็นพนักงานที่ทำงานอยู่ในออฟฟิศ นั่งๆ ลุกๆ อยู่แต่หน้าคอมพิวเตอร์ แล้วที่พักก็อยู่ใกล้ ลองเปลี่ยนมาโดยสารรถสาธารณะดู ก็ถือเป็นทางเลือกที่ดี

 

10.ประหยัดทุกวิถีทางเท่าที่จะทำได้

อะไรที่เคยฟุ่มเฟือยควรลดลง หรือไม่ใช้เลยยิ่งดีอย่าลืมว่าเงินทองหายาก และเรายังมีหนี้สินรุงรังอยู่ ดังนั้น การประหยัดถือเป็นหนทางที่ดีที่สุด และควรทำให้เร็วที่สุดด้วยเช่นกันโดยเริ่มต้นจากเรื่องง่ายๆ เช่น การทำอาหารกลางวันพกไปที่ทำงานเอง ,งดซื้อเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า และของฟุ่มเฟือยต่างๆ เป็นต้น

 

 

แฟรนไชส์ โจ๊กแต้จิ๋ว

แฟรนไชส์ เตี๋ยวตุ๋นหม้อไฟ Indy