in

คนรวยชอบทำอะไรเป็นพิเศษถึง “รวย”

 

ใครรู้บ้างคนรวยชอบทำอะไรเป็นพิเศษบ้าง ???

 

หลายคนบอกว่า “ไม่รู้สินะ” เพราะไม่ใช่คนรวย

หลายคนก็บอกว่า “ไม่รู้สินะ” เพราะยังไม่รวย

 

นั่นสินะ!! เพราะว่ายังไม่รวย หรือเพราะว่าไม่ใช่คนรวย

ก็เลยยังตอบไม่ได้ !!!

 

ถ้าคนคิดอยากจะรวยเค้าก็บอกได้นะ!!!

ว่าคนรวยเขาทำอะไรกันเป็นพิเศษ ถึงได้รวย!!!

 

อยากรู้กันไหม?? ว่าคนรวยชอบทำอะไรเป็นพิเศษถึง “รวย”

 

มั่วรีรออยู่ไยเล่า!!! พร้อมแล้วอ่านกันเลย

 

#อยากรวยต้องรู้  #คนรวยชอบทำอะไร  #ความรวย

 

1.คนรวยจะใช้เงินก็ต่อเมื่อ ได้เงินสดจากการงอกเงยของทรัพย์ก่อน

ที่จะนำเงินที่มีไปซื้อความสะดวกสบาย ไม่ซื้อความสะดวกสบายก่อน การลงทุนในการซื้อทรัพย์สิน เพราะคนรวยรู้ดีว่าอะไรคือหนี้สินและอะไรคือทรัพย์สิน “คำจำกัดความง่ายๆ ของหนี้สินคือเงินออกจากกระเป๋า ส่วนทรัพย์สินคือเงินเข้ากระเป๋า”

 

2.ทำงานอย่างหนักและจริงใจกับงานที่สำคัญ

เหตุผลของคนรวยที่พวกเขาต้องทำงานอย่างหนักและการทุ่มเทพลังให้กับการประกอบอาชีพ ที่สามารถสร้างรายได้ ก็คือต้องการได้เงินเพียงพอต่อการใช้ชีวิตให้มีความสุขได้ แต่วิธีการสร้างเงินของคนรวยมักจะไม่ทำงานเพื่อแลกกับเงิน แต่จะทำงานหนักเพื่อสร้างทรัพย์สิน เพื่อให้สินทรัพย์ทำหน้าที่สร้างรายได้แทนแรงงานที่จะต้องทำ

 

3.คนรวยมักชอบเอาชนะความคิดลบ

เหตุผลของคนส่วนใหญ่ เมื่อต้องเผชิญกับเวลาอันเลวร้าย มักไม่กล้าเสี่ยง แต่คนรวยจะกล้าเสี่ยงเช่น ในช่วงเกิดวิกฤตฟองสบู่ในปี พ.ศ. 2530 คนรวยจะหาเงินลงทุนในหุ้นที่มีผลกระทบมาก แต่พื้นฐานดีมีโอกาสกลับมาเจริญเติบโตอีกครั้ง แต่คนทั่วไปมักกลัวจึงขายหุ้นเหล่านั้นทิ้งไป คนทั่วไปมักคิดลบและชอบวิจารณ์ แต่คนชนะจะวิเคราะห์สิ่งต่างๆที่เกิดขึ้นด้วยสมอง มีเหตุผลและเป็นระบบ

 

4.คนรวยมักชอบเอาชนะนิสัยไม่ดี

นิสัยจะควบคุมพฤติกรรม พฤติกรรมกำหนดการกระทำ การกระทำจะทำให้เกิดผลลัพธ์ โดยส่วนใหญ่แล้ว คนเราชอบคิดอยู่ในโชนที่ปลอดภัย Safety Zone ไม่กล้าเปลี่ยนแปลงสิ่งใด เมื่อรู้สึกว่าสิ่งที่ตัวเองกำลังทำอยู่ในปัจจุบันนั้นรู้สึก ว่ามันมั่นคง

 

5.คนรวยเป็นคนที่มีความรู้ทางการเงิน และมักจะกอบโกยโอกาส

ส่วนคนที่ล้าหลังและขาดความรู้ทางการเงิน ก็ได้เพียงแค่เฝ้ามองแล้วได้แต่อิจฉาคนรวยและก็เป็นทุกข์ คนรวยมักจะจมอยู่กับตัวปัญหา จึงไม่กล้าที่จะลงมือทำสิ่งใด แต่คนรวยจะเรียนรู้โอกาสจากการค้นหาสาเหตุและการแก้ปัญหา เพื่อก้าวไปสู่จุดมุงหมายได้

 

6.คนรวยจะเป็นคนกล้าเสี่ยง

แต่ความเสี่ยงคนรวยมักจัดการก่อนที่จะลงทุน  คนรวยเมื่อสนใจเรื่องใด พวกเขาจะใส่ใจและค้นหาความรู้เรื่องนั้นเป็นพิเศษ  คนรวยมักให้ความสนใจข่าวสารและเรียนรู้อย่างต่อเนื่องเพราะพวกเขารู้ดีว่าความรู้ในอตีดไม่สามารถใช้ในปัจจุบันและอนาคตได้ จะทำให้พวกเขารับมือกับการเปลี่ยนแปลงได้ทันสถานการณ์

 

7.คนรวยมักเพาะเมล็ดพันธุ์ช่องทรัพย์สินก่อนจะใช้เงินไปทำอย่างอื่น

“สร้างเงินเก็บเข้ากระเป๋า” คนรวยมักให้เวลาทั้งหมดอยู่กับความฝัน ความคิด สร้างแรงบันดาลใจ การศึกษาหาความรู้และความฉลาดทางการเงินแล้วลงมือทำ คนรวยมักสร้างโอกาสไว้รอความสำเร็จที่กำลังจะมาถึง

 

8.คนรวยมักเอาชนะความยิ่งทะนงตน

สิ่งที่เราไม่รู้เราจะเสียเงิน จงค้นหาผู้รู้เป็นปรึกษา คนที่เชี่ยวชาญสามารถช่วยทำให้เรา ร่นระยะเวลาในการไปสู้จุดมุ่งหมายได้ การค้นคว้าและการอ่านหนังสือ การเอาตนเองไปอยู่ใกล้กับคนที่ประสบความสำเร็จ การเข้าร่วมสัมนา การเรียนรู้อย่างต่อเนื่อง เปิดใจเรียนรู้จากผู้อื่น สามารถความทะนงตนได้

 

9.เรียนรู้จากของจริง การทำงานแบบคนรวย

การให้เงินทำงานหนักแทนแรงจากกายความรู้ความสามารถที่ต้องทำงานให้คนอื่นเพื่อแลกกับเงิน  นอกจากนี้แล้วคนรวยไม่ได้ลงทุนเพียงด้านใดด้านหนึ่ง ดังนั้นคนรวยจึงสามารถลดความเสี่ยงจากการลงทุนได้  และวิธีการเรียนรู้ทางการเงินของคนรวยมักนำความรู้ที่ได้ในห้องเรียน ไปลงทุนด้วยการปฏิบัติกับของจริง  จึงทำให้คนรวยมีทักษะและมีสติปัญญา  จึงสามารถแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นได้ดี

 

10.คนรวยมักลงทุนในทรัพย์สินที่ควรลงทุน

คนรวยมักจะค้นหาธุรกิจที่ไม่ต้องลงมือทำเอง แต่จะใช้คนอื่นที่มีความเชี่ยวชาญเพื่อทำงานให้ในสิ่งที่ตนเองไม่ถนัด เช่นจ้างผู้อื่นวิเคราะห์ตัวเลขทางการเงินให้ดีก่อนการลงทุนซื้อหุ้นธนบัตร ซื้ออสังหาริมทรัพย์ที่สร้างรายได้ การลงทุนสร้างคอนโดให้คนอื่นเช่า ซื้อตั๋วสัญญาใช้เงิน หรือสร้างรายได้ในรูปแบบ Passive Incomeในรูปแบบอื่นๆ เช่นการสร้างงานเขียน แต่งบทเพลง สร้างธุรกิจแฟรนไชส์ ซึ่งต่างจากคนทั่วไปที่ซื้อบ้านและมีภาระต้องจ่ายให้กับธนาคารทุกเดือน

แฟรนไชส์ BCO เครื่องสำอางออนไลน์

แฟรนไชส์ ชาตันหยง