in

ธุรกิจไอเดียซอสกระท้อน “ดี- เซ่”

แต่ละจังหวัดในประเทศไทยต่างมีเอกลักษณ์หรือจุดเด่นที่แตกต่างกันในด้านของสถานที่ท่องเที่ยวและอาหาร เช่น เมืองลพบุรีที่ขึ้นชื่อเรื่องสถานที่ท่องเที่ยวที่มีลิงจำนวนมากแล้ว ยังมีกระท้อนที่ขึ้นชื่อเป็นสินค้าเด่นประจำจังหวัดอีกเช่นกัน ที่นอกจากการจำหน่ายแบบเป็นผลไม้สดแล้วก็ยังได้มีการนำมาแปรรูป เช่น กระท้อนแช่อิ่ม กระท้อนเชื่อม ฯลฯ ซึ่งยังไม่มีผู้ประกอบการรายใดนำกระท้อนมาผลิตเป็นซอสมาก่อนจนกระทั่งแบรนด์ “D-Ce” ได้นำไอเดียธุรกิจนี้มาผลิตซอสกระท้อนจนกลายเป็นสินค้าเด่นของจังหวัดลพบุรี

#ธุรกิจไอเดียซอสกระท้อน”ดี- เซ่”   #ซอสกระท้อนของดีจากลพบุรี  #คุณอานุภาพ วงษ์ขำ  #รวยด้วยไอเดีย  #อยากรวยต้องรู้

6

ไอเดียธุรกิจซอสกระท้อนแบรนด์ดารณีนั้นมีจุดเริ่มต้นมาจาก “คุณอานุภาพ วงษ์ขำ” ผู้คิดค้นสินค้าชนิดนี้ขึ้น เดิมนั้นเขาอยู่ในครอบครัวที่ประกอบอาชีพรับจัดเลี้ยงโต๊ะจีนเต็มรูปแบบมานานกว่า 20 ปี และโดยส่วนตัวแล้วเขาชื่นชอบการทำอาหารมากจนเคยได้ไปเป็นเชฟที่ออสเตรเลียนานกว่า 2 ปี เขาจึงมักคิดค้นสูตรอาหารและซอสปรุงรสใหม่ๆเพื่อนำมาเสิร์ฟตามความต้องการของลูกค้าโต๊ะจีนอยู่เสมอๆ

Screenshot_4

การคิดค้นสูตรซอสปรุงอาหารนั้นเขาได้ตระหนักว่าจังหวัดลพบุรีนั้นขึ้นชื่อเรื่องกระท้อนซึ่งเป็นผลไม้เด่นประจำจังหวัด จึงมีจำนวนมากและน่าจะนำมาแปรรูปเป็นซอสกระท้อนได้ อีกทั้งที่ผ่านมายังไม่เคย มีผู้ปรกอบการรายใดประกอบธุรกิจในลักษณะเช่นนี้มาก่อน คาดว่าเมื่อวางสินค้าคิดค้นใหม่นี้สู่ตลาดจะสามารถสร้างความจดจำและเป็นที่ยอมรับในกลุ่มผู้บริโภคได้ไม่ยาก

Screenshot_5

สำหรับจุดเด่นของซอสกระท้อนแบรนด์ดารณีนั้นที่นอกจากจะเป็นซอสกระท้อนที่สามารถสื่อสารทางตลาดให้ผู้บริโภครู้จักเป็นรายแรกแล้วยังมีจุดเด่นคือรสชาติของซอสที่คล้ายกับกระท้อน คือมีความเปรี้ยวอมหวานแต่ก็ซ่อนรสเค็มไว้เล็กน้อย ทำให้สามารถนำไปปรุงอาหารได้อย่างหลากหลาย ทั้งเป็นน้ำจิ้ม น้ำยา ซอสผัด ซอสปรุงรส ฯลฯ นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยวิตามินแลร่าตุที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายจำนวนมาก และมีเอนไซม์ช่วยย่อยอาหาร ทำให้ผู้ที่บริโภคอาหารที่ปรุงด้วยซอสกระท้อนนี้สามารถเจริญอาหารได้ดี

2

ในช่วงรยะเวลากว่า 1 ปีของการคิดค้นแลปรับปรุงสูตรนั้นเขาได้ใช้เงินลงทุนไปจำนวนกว่า 2 ล้านบาท โดยมีกรรมวิธีการผลิตเริ่มจากการนำกระท้อนไปต้มและปอกเปลือก นำเม็ดออกจนเหลือแต่เนื้อกระท้อนแล้วนำไปปั่นละเอียด แช่ตู้เย็นไว้ หลังจากนั้นเตรียมส่วนผสมอื่นทั้งพริกแดง พริกไท กระเทียม สมุนไพรอี่นๆและคลุกเคล้าให้เข้ากัน หลังจากนั้นนำไปบรรจุด้วยวิธีการพาสเจอร์ไรซ์ ทำให้ซอสกระท้อนของดี-เซ่สามารถเก็บไว้ได้นานถึง 1 ปี และยังได้มีการใช้เงินลงทุนอีกหนึ่งล้านไปกับการขอมาตรฐานการันตีคุณภาพสินค้าด้วย ไม่ว่าจะเป็น HACCP, GMP, Halal เป็นต้น

Screenshot_3

สนใจติดต่อ

Factory: 119/1, Mu 2, Ngio Rai Sub-distric, Mueang, Lopburi 15000, Thailand.

Khun Anupap : 098-646-4692

Marketing: 266 Rangsit-Patumthani Soi 2, Tanyaburi, Patumthani 12130, Thailaland.

Khun Tanachai : 087-617-5335

Email: santol.dce@gmail.com

 

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ : จากเจ้าของไอเดียซอสกระท้อน “ดี- เซ่” 

แฟรนไชส์ คิมคุณ

ธุรกิจไอเดีย ขนมไข่เต่าหลากสีสันสอดไส้ชีส ร้านขอไข่ตอเต่า