in

ธุรกิจไอเดียวุ้นสอดไส้ผลไม้

วุ้นสอดไส้ผลไม้ อีกหนึ่งแนวคิดน่าสนใจ ที่สามารถทำเงินได้อย่างเหมาะสมบนความแปลกและเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว สู่จุดแข็งที่แตกต่างจากคู่แข่งช่วยเพิ่มโอกาสให้กับธุรกิจ ไอเดียธุรกิจครั้งนี้มีความน่าสนใจไม่น้อย และทางทีมงานต้องการที่จะนำเสนอไว้เป็นแนวทางให้กับผู้ที่กำลังหาทางออกให้กับธุรกิจของตัวเองหรือกำลังอยากเริ่มต้นธุรกิจใหม่ ให้รู้จักกับการริเริ่มสร้างสรรค์ไอเดียธุรกิจเพื่อนำไปสู่ความสำเร็จในที่สุด

4

ไอเดียธุรกิจ ครั้งนี้ทางเรามาพร้อมกับแบรนด์ที่มีชื่อว่า “พฤกษ์” ก่อตั้งโดย “คุณภัค เรืองกิจรัตนกุลหรือ “คุณฮั้ว”เริ่มต้นมาจากคุณแม่เป็นคนชอบทำอาหารและชอบทำขนมมากเป็นชีวิตจิตใจ ส่วนตัวคุณฮั้วเองก็ชื่นชอบการรับประทานอย่างมากไม่ว่าจะเป็นอาหารคาวหรือขนมหวาน ทำให้อยากที่จะมีร้านขนมเป็นของตัวเองบนความแตกต่างที่ไม่ซ้ำใคร จึงคิดสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ในรูปแบบของขนมหวานขึ้นมาให้ไม่มีใครเหมือนอย่างการสร้างให้เป็น “วุ้นสอดไส้”

วุ้นทั่วไปที่เราเห็นไม่พ้นวุ้นกะทิ วุ้นเป็ด วุ้นใบเตย ซึ่งเป็นสิ่งที่เราค่อนข้างคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี แต่วุ้นแบรนด์พฤกษ์แตกต่างออกไปด้วยไอเดียธุรกิจวุ้นสอดไส้ ซึ่งไส้ที่อยู่ภายในวุ้นเป็น “ไส้ผลไม้” เพื่อความเป็นเอกลักษณ์ที่แตกต่างจากแบรนด์อื่นๆ ทำให้ได้รับความสนใจค่อนข้างมากทีเดียว มีทั้งหมด 8 รสชาติหลักๆ โดยรสที่ขายดีที่สุดคือ “วุ้นมะม่วงน้ำดอกไม้” ถือเป็นเมนู Signature ของร้าน

3

สำหรับการขายช่วงแรกในผลิตภัณฑ์สร้างสรรค์จากไอเดียธุรกิจจะเป็นการขายผ่านออนไลน์ ได้แก่ การขายบน Instagram และ Facebook เป็นหลัก โดยจะขายแบบ Pre-Order กระทั่งภายหลังมีการขยับขยายในเรื่องของช่องทางการขาย คือการออกอีเวนท์ตามห้างสรรพสินค้า ได้รับผลตอบรับที่ดีมากๆ นอกจากนี้ยังมีการเปิดหน้าร้านที่เซ็นทรัลชิดลมเป็นเวลา 3 เดือน (ตามกำหนดการของห้างฯ) และมีหน้าร้านที่เซ็นทรัลพระราม 3 อีกหนึ่งแห่ง แผนอนาคตตั้งใจจะเพิ่มตู้ Take Home หน้าซูเปอร์มาร์เกตสาขาต่างๆ อีกด้วย โดยผลตอบรับหลังจากขยับขยายมาขายแบบออฟไลน์ทำให้มีคนรู้จักมากขึ้น ยอดขายเพิ่มสูงขึ้น โดยเฉพาะช่วงที่มีอีเวนท์รายได้สูงถึงหลักแสนบาท ถือเป็นความสำเร็จอีกหนึ่งขั้นของแบรนด์พฤกษ์

จุดประสงค์ในการปรับตัวสินค้าให้แตกต่างจากแบรนด์อื่นที่สำคัญอีกหนึ่งประการคือการ “ขยายกลุ่มลูกค้า” เดิมทีลูกค้าที่นิยมบริโภควุ้นมักเป็นกลุ่มผู้หญิงวัย 30-40 ปี แต่การปรับโฉมวุ้นในครั้งนี้ให้กลายเป็นวุ้นสอดไส้ผลไม้ ยังต้องการจะจับกลุ่มนักเรียนนักศึกษาอีกด้วย

2

ไอเดียธุรกิจที่ตั้งใจให้เป็นวุ้นสอดไส้ยังมีเอกลักษณ์ด้านวัตถุดิบที่ใช้ คือทางแบรนด์จะเน้นการเลือกวัตถุดิบที่เป็นธรรมชาติ ผลไม้ที่นำมาทำเป็นไส้จะคัดสรรจากสวนของตนเอง เพื่อรักษามาตรฐานของผลิตภัณฑ์เอาไว้ ในด้านการปรุงรสชาติยังไม่ทำให้หวานมากเกินไป ใช้ความหวานจากผลไม้ และไม่ใส่สารกันบูด จึงทำให้ได้รับความนิยมสูงเช่นทุกวันนี้

สำหรับที่มาของชื่อแบรนด์พฤกษ์นั้นมาจากหน้าตาของผลิตภัณฑ์ เพราะทำเป็นรูปดอกไม้ ออกแบบสวยงามแบะมีความประณีตไม่เพียงเท่านั้นยังเป็นเอกลักษณ์ของทางร้านอีกด้วย โดยรูปร่างของดอกไม้ซึ่งเป็นหน้าตาของสินค้ายังเป็นที่มาของชื่อแบรนด์ “พฤกษ์” อีกต่างหาก

1

สนใจติดต่อ

โทร : 083-046-5645

FB : @Rannpruek8

Line id : @pruek (มี@ด้านหน้า)

Instagram : rannpruek

#ธุรกิจไอเดียวุ้นสอดไส้ผลไม้ #พฤกษ์วุ้นอร่อย #วุ้นสอดไส้ผลไม้พฤกษ์ #แนวคิดสร้างเงินแสน
#อยากรวยต้องรู้  #ไอเดีย2018 #therichmustknow.com #วุ้นสุดชิค

แฟรนไชส์สเต็กฮันเตอร์

แฟรนไชส์หมูย่าง ฅ.ไทย