in

ธุรกิจไอเดีย ขนมไทยอาลัวกุหลาบ by พี่นกยูง

ธุรกิจเกิดขึ้นจาก พี่นกยูงชอบรับประทานขนมไทย ได้ลองหัดทำขนมไทยหลายแบบ รวมถึงอาลัว ขนมไทยขึ้นชื่อของ จังหวัดเพชรบุรี ซึ่งจุดเริ่มต้นมาจาก 5 ปี ที่แล้ว ประสบปัญหาจากการทำธุรกิจ และเกิดขาดทุน มีหนี้สินจำนวนมาก และตอนนั้น คิดว่า จะหาอาชีพใหม่ เพื่อสร้างรายได้เลี้ยงครอบครัว และ ใช้หนี้ที่ประสบอยู่ ในขณะนั้น แต่จะทำออกมาในรูปแบบเดิม ๆ ก็คงจะสร้างรายได้ให้ไม่มาก จึงคิดรูปแบบใหม่ ๆ แต่ยังคงเป็นขนมไทย ๆ อยู่

Collage_Fotor

การขายขนมไทยอาลัวกุหลาบ เปิดขายบนช่องทางออนไลน์เป็นหลัก เนื่องจากเป็นช่องทางที่ใช้ต้นทุนต่ำ แต่ภายหลังก็ได้มีการขยับขยายมาขายออฟไลน์ด้วยที่ตลาดนัดคลองลัดมะยม ผลตอบดีต่อเนื่อง ไม่เพียงแต่จากกลุ่มผู้บริโภคเท่านั้น แต่ยังรวมถึงผู้ที่อยากมีอาชีพที่ให้ความสนใจกับการขายขนมไทยอาลัวกุหลาบเช่นกัน คุณนกยูงจึงเปิดสอนในที่สุด เพื่อสร้างอาชีพให้ผู้สนใจ ปัจจุบันมีจำนวนนักเรียนเข้ามาเรียนหลายร้อยคน โดยค่าเรียนที่คุณนกยูงกำหนดไว้อยู่ที่ 2,000 บาทต่อคอร์ส

Collage_Fotor1

ในการขายขนมไทยอาลัวกุหลาบนั้นได้รับการตอบรับดีอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะช่วงเทศกาลอย่างวาเลนไทน์ จะมีออร์เดอร์เข้ามามาก กลุ่มลูกค้ามีทั้งกลุ่มวัยรุ่นและกลุ่มคนทำงาน ถือเป็นการบรรลุเป้าหมายที่ตั้งไว้ ว่าต้องการให้เด็กรุ่นใหม่ได้ซึมซับกับขนมไทยบ้าง โดยขนมอาลัวกุหลาบก็เป็นอีกหนึ่งขนมไทยที่เข้าถึงกลุ่มวัยรุ่นได้อย่างง่ายดาย ด้วยรูปลักษณ์ที่สวยงามและแปลกใหม่ของตัวขนมเอง ในส่วนของราคาขายจะอยู่ที่ดอกละ 10 บาทราคาเดียวไม่ว่าจะช่วงเวลาปกติหรือช่วงเทศกาล และยอดขายแต่ละเดือนอยู่ที่ 5-70,000 บาท คะถ้าช่วงเทศกาลก็จะมากขึ้นตามไปด้วยคะ

5

สำหรับช่องทางการขายอาลัวกุหลาบ ได้แก่ Facebook บนหน้าเพจที่มีชื่อว่า “บ้านอาลัวby ครูนกยูง” สามารถติดต่อเรื่องการสมัครเรียนคอร์สทำอาลัวกุหลาบได้ผ่านช่องทางนี้เช่นกัน นอกจากนี้ยังมีขายที่ตลาดนัดคลองลัดมะยม และมีนักเรียนของคุณนกยูงเองทำขายด้วย ซึ่งคุณนกยูงไม่ได้มองว่าเป็นคู่แข่ง แต่ชิ้นงานของแต่ละคนก็ล้วนมีเอกลักณ์เป็นของตัวเอง ขึ้นอยู่กับว่าลูกค้าจะชอบฝีมือของใครมากกว่า ปัจจุบันธุรกิจอาลัวกุหลาบของคุณนกยูงดำเนินการมากว่า 5 ปี ถือว่าประสบความสำเร็จ เพราะสามารถหาเงินไปใช้หนี้ได้ครบและกลายเป็นอาชีพเลี้ยงตนเองและครอบครัวได้อย่างยั่งยืน

7

 

สนใจติดต่อ

FB : ณัฐนิช กอเจริญ

FB : บ้านอาลัว by ครูนกยูง

Line: nongmoney010

โทร : 094-994-6051 , 081-444-5455

 

#ธุรกิจไอเดีย ขนมไทยอาลัวกุหลาบ by พี่นกยูง  #ขนมไทยอาลัวกุหลาบ  #ขนมไทยพี่นกยูง #แฟรนไชส์2018

#ไท-ละ-มุน #อยากรวยต้องรู้  #therichmustknow.com  #ศูนย์รวมแฟรนไชส์  #ธุรกิจแฟรนไชส์สุดฮิต

 

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจากไอเดียของ by พี่นกยูง

แฟรนไชส์ Hppy จัมโบ้ไอติมทอด

วางแผนการเงินยังไง…..ให้ชีวิตเพิ่มพูนขึ้น