in

เคล็ดลับปรับธุรกิจ รวยล้นฟ้า เป็นที่ต้องการของตลาด

นักธุรกิจคนใดที่ไม่อยากตกไปอยู่เบื้องล่างของตลาด

 

ต้องรู้จักมองโลกให้กว้าง พร้อมปรับโฉมธุรกิจใหม่!!

 

กับความรู้นี้ “เคล็ดลับปรับธุรกิจ รวยล้นฟ้า เป็นที่ต้องการของตลาด”

 

>>เป็นเคล็ดลับปรับเปลี่ยนธุรกิจให้ทันสมัยนิยม ทันความต้องการของลูกค้าและของตลาด เพื่อให้กลายเป็นที่ต้องการของตลาดอย่างต่อเนื่อง

 

แต่ทุกอย่างจะรู้แบบผิวเผินไม่ได้ ต้องเข้าใจหลักการปรับธุรกิจให้รวยล้นฟ้าด้วย

 

กับความรู้ที่จะมอบให้นี้ เรียกได้ว่าตอบโจทย์ได้ดีจริง

 

#อยากรวยต้องรู้ #เคล็ดลับความสำเร็จ #การตลาดยุค4.0

1.เข้าใจความต้องการของลูกค้า

ก่อนที่จะตัดสินใจวางแผนปรับโฉมธุรกิจใหม่ ต้องเริ่มจากการเข้าใจความต้องการของลูกค้าเสียก่อน เพราะความต้องการของลูกค้านับเป็นปัจจัยหลักที่จะทำให้ธุรกิจของคุณประสบความสำเร็จจากการซื้อ-ขายได้ง่ายๆ

ดังนั้น คุณจึงควรศึกษาว่า ปัจจุบันความต้องการของลูกค้าเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใดบ้าง และมีแนวโน้มชื่นชอบรสนิยมแบบใด เพื่อให้ธุรกิจของคุณสอดคล้องกับความต้องการของลูกค้า

 

2.เข้าใจความต้องการของตลาด

เมื่อคุณเข้าใจความต้องการของลูกค้าแล้ว คุณค่อยเชื่อมโยงความต้องการของลูกค้าไปยังตลาดนั้นๆ ว่า ความต้องการที่จริงของลูกค้าอยู่ในตลาดใด แล้วตลาดไหนที่หลอรวมความต้องการของลูกค้าอยู่บ้าง

แล้วคุณค่อยๆ เข้าไปเก็บข้อมูลความต้องการต่างๆ เพื่อนำมาปรับโฉมให้กับสินค้า พร้อมต้องแทรกตัวสินค้าของคุณไปค้าขายยังตลาดนั้นด้วย จะได้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้มากที่สุด

 

3.คงเอกลักษณ์

แม้ว่าปัจจุบันความต้องการของตลาดจะเริ่มเปลี่ยนแปลงขึ้นเรื่อยๆ แต่ก็ไม่สามารถสู้ธุรกิจที่มีจุดยืนได้แน่นอน เพราะธุรกิจที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น สามารถทำให้ลูกค้าเกิดความต้องการได้ไม่ใช่เรื่องยาก

ดังนั้น เมื่อโลกเกิดการเปลี่ยนแปลง คุณอย่าทิ้งเอกลักษณ์ของตัวเอง ต้องยึดมั่นสิ่งที่ตัวเองเป็นไว้ให้ดี แต่ถ้ายอดขายของคุณตกต่ำลง

ค่อยมาตอบตัวเองว่า ทำไมยอดขายถึงลดลง เพราะเหตุใด ปัจจัยอยู่ตรงไหน เพื่อวิเคราะห์สิ่งเหล่านี้ออกมาก่อนที่จะปรับโฉมธุรกิจทั้งๆ ที่ไม่รู้สาเหตุ ไม่เช่นนั้นอาจทำให้ธุรกิจย่ำแย่ไปกว่าเก่า

 

4.ไม่ล้าหลัง

ไม่ล้าหลัง ณ ที่นี้คือ อย่าปล่อยให้ธุรกิจตัวเองเก่าเกินความทันสมัย หรือค่านิยมในปัจจุบัน ให้พัฒนาหรือปรับโฉมธุรกิจของตัวเอง เพื่อเข้าสู่ยุคการตลาด 4.0

หากคุณยังไม่ปรับตัวอาจจะเอ้าท์ หรือเรียกได้ว่า ห่างไกลความเจริญไปโดยไร้ลูกค้า และความก้าวหน้า ฉะนั้น สิ่งที่คุณต้องทำคือ เดินตามความทันสมัยต่อเนื่อง ใช้ความก้าวหน้าของเทคโนโลยีให้เป็นประโยชน์ เพื่อเข้าถึงลูกค้าให้มากี่สุด

 

5.ไม่อีโก้สูง

ความมั่นใจเป็นเรื่องที่สำคัญมาก แต่ถ้ามีอีโก้สูงจนชนิดที่เรียกว่า ความคิดของตัวเองต้องมาก่อน และถูกเสมอ ซึ่งมันอาจทำให้ความคิดของคุณเป็นตัวทำลายคุณไปเลยก็ได้

ดังนั้น เมื่อยุคและความทันสมัยเข้ามาครอบงำมนุษย์ สิ่งที่จะทำให้ธุรกิจเป็นที่ต้องการของลูกค้าและรวยล้นฟ้าได้ ต้องรู้จักปรับเปลี่ยนทัศนคติของตัวเอง ยอมรับฟังความคิดเห็นของคนอื่น เพื่อพัฒนาธุรกิจให้ก้าวหน้า ถึงจะสามารถอยู่รอดได้

 

6.เปลี่ยนตลาด

เมื่อคุณเดินเข้าสู่วงการธุรกิจอย่างเต็มตัว แล้วประกอบธุรกิจมาได้สักระยะ เกิดความรู้สึกว่า ยอดขายไม่เป็นไปตามเป้าหมาย สิ่งแรกคุณต้องดูว่า สาเหตุเกิดจากอะไร?

บางทีอาจจะเข้าไม่ถึงลูกค้า หรือสินค้าไม่เป็นที่ต้องการของตลาดมากพอ ฉะนั้น คุณต้องกลับมามองตลาดใหม่ว่า สินค้าของคุณควรจัดอยู่ในตลาดไหน

แล้วกลุ่มลูกค้าของคุณอยู่ตลาดไหนมากที่สุด และให้นำสินค้าเข้าไปเจาะตลาดนั้น ถ้าเวิร์คก็เปลี่ยนตลาดใหม่จะดีกว่า แต่อย่าเพิ่งเปลี่ยนตลาด โดยทิ้งตลาดเดิมไปเสียหมด เพราะมันอาจเกิดความล้มเหลวได้

 

7.ไม่อยากทำอะไรที่มากเกินตัว

การที่คุณอยากทำนู้นนี่นั่น จนเกิดเลยของคำว่า “พอดี” หรือ “กรอบ” ที่ควรเป็น ก็อาจส่งผลให้คุณพลาดท่าเสียที หรือชนิดที่ว่า ธุรกิจที่กำลังไปได้สวย แต่กลับมาสะดุดกับความเยอะจนเกินไป

ซึ่งความอยากมีทั้งข้อดีและข้อเสีย แต่ไม่ควรอยากทำจนเกินเลยความเป็นจริง โดยไม่คิดหน้าคิดหลังถึงผลกระทบที่จะตามมา เพรามันไม่คุ้มกับสิ่งที่กำลังจะเสียไปแน่นอน ยิ่งถ้าเสียไปแล้ว โอกาสที่จะกลับมาเหมือนเดิมเป็นไปได้ยากอีกด้วย

 

8.สร้างความทันสมัย

แม้สินค้าของคุณจะออกสู่ตลาดมานานกว่า 10 ปี และได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้ามาอย่างต่อเนื่อง ก็อย่าเพิ่งนิ่งนอนใจ เพราะไม่มีคำว่าแน่นอนสำหรับโลกใบนี้

ดังนั้น สิ่งที่จะบอกไปต่อไปนี้ ไม่ได้ต้องการให้คุณเปลี่ยนแปลงสินค้า แต่ให้เปลี่ยนแปลงความเก่า โดยนำความทันสมัยเข้ามาผสมผสาน

อาจจะปรับโฉมการจัดร้านให้น่าเข้าใช้บริการ ปรับโฉมแพ็คเก็จจิ้งให้ล้ำลึก เล่นโปรโมชั่นให้น่าสนใจ เพื่อดึงดูดลูกค้าให้เกิดปฏิสัมพันธ์มากกว่าเดิม

 

9.สร้างการบริการที่ล่ำค่า

ทุกธุรกิจต้องคำนึงไว้เลยว่า สิ่งที่จะทำให้ธุรกิจเติบโต และก้าวหน้าได้ หัวใจสำคัญคือ การบริการ หากธุรกิจไหนบริการที่ดี โอกาสที่จะสร้างฐานลูกค้าขาประจำก็เป็นไปได้สูง

แต่ถ้าธุรกิจไหนที่บริการแย่ โอกาสที่จะเสียลูกค้าจาก 1 ราย เป็น 2 ราย ไปถึง 10-20 รายได้มีโอกาสเป็นไปได้สูงเช่นเดียวกัน

ดังนั้น แม้โลกจะพัดพาความทันสมัยเข้ามามากแค่ไหน คุณก็ควรสร้างการบริการที่ดี เอาใจลูกค้า ตอบคำถามลูกค้าอย่างเป็นมิตร เพื่อให้ลูกค้ารู้สึกประทับใจ และอยากใช้บริการไปนานๆ

 

10.เพิ่มช่องทางการค้า

การเติบโตที่สำคัญ คือการขยายธุรกิจ หรือพื้นที่ทำมาหากินให้กว้างขวางขึ้น ดังนั้น เมื่อความทันสมัย และค่านิยมความสะดวกสบายเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวัน

คุณควรนำความทันสมัยเหล่านี้มาประยุกต์ใช้กับธุรกิจของตัวเอง เช่น เปิดช่องทางขายสินค้าผ่านออนไลน์ เพื่อให้ลูกค้าสามารถสั่งซื้อได้หลากหลายช่องทาง และเป็นการสร้างความน่าเชื่อถือได้ดีอีกด้วย

หรือเปิดบริการส่งสินค้าโดยแมสเซ็นเจอร์ พร้อมเปิดบริการชำระเงินปลายทางได้ เพื่อสร้างความอุ่นใจว่า ธุรกิจคุณไม่หลอกลวงอย่างแน่นอน เป็นต้น แต่สิ่งสำคัญคุณก็ควรคำนวณเรื่องค่าใช้จ่ายด้วยว่า คุ้มค่าหรือไม่ เพื่อไม่ให้เกิดการขาดทุนนั่นเอง

แฟรนไชส์ ดัชมิลล์

แฟรนไชส์ ตำยั่วครกยักษ์