in

70 ธุรกิจออนไลน์มาแรง แซงธุรกิจหน้าร้าน

วันนี้ผมจะแนะนำ 70   ธุรกิจออนไลน์มาแรง แซงธุรกิจหน้าร้าน

เพราะธุรกิจออนไลน์ไม่เพียงแต่ขายสินค้าแค่ในประเทศไทยเท่านั้น แต่สามารถกระจายสินค้าออกไปขายได้ทั่วโลก

และความร้อนแรงเหล่านี้ สามารถเป็นได้ทั้งธุรกิจเสริม หรือธุรกิจประจำก็ได้ พร้อมการันตีได้เลยว่า “ถ้าคุณทำได้” รายได้หลักหมื่น หลักแสน หลักล้านบาทต่อเดือนเลยทีเดียว

ไม่ต้องมาคอยง้อเจ้านายในฐานะที่คุณเป็นลูกน้อง ไม่ต้องมาคอยง้อลูกค้าที่เดินผ่านหน้าร้านคุณ เพราะธุรกิจออนไลน์จะวิ่งเข้าหาลูกค้าให้คุณเอง ดังนั้น มาศึกษาธุรกิจออนไลน์ทั้งหมดนี้กันก่อนดีกว่าครับ

1.ขายเสื้อผ้ามือสองออนไลน์

วิธีขายเสื้อผ้ามือสองออนไลน์ให้ได้ล้าน  1.คัดแยกเสื้อผ้ามือสองแบ่งออกเป็นระดับเกรด A เกรด B และเกรด C 2.ทำความสะอาดซ่อมแซมให้ดูสวยงาม 3.ถ่ายรูปสินค้าให้ชัด 4.ปรับแสงและสีภาพให้เห็นชัดเจน แต่สินค้าต้องไม่ผิดเพี้ยนไปจากเดิม 5.วัดไซส์ บอกขนาดของเสื้อผ้าที่ชัดเจน 6.ตั้งราคาตามเนื้องาน และระดับแบรนด์

เทคนิคการขายเสื้อผ้ามือสอง ตลาดนัดออนไลน์สินค้ามือสองมีจำนวนมาก แต่ถ้ายังไม่รู้จะขายเสื้อผ้ามือสองเว็บไหนก่อน มาขายผ่าน Facebook instagram หรือ ทำคลิปขายผ่าน youtube ก็ได้ ถือเป็นช่องทางที่เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ดีที่สุด แถมคุณบริหารเอง จัดการเองง่ายกว่าเยอะ และรับรองได้เลยว่า ไม่ถึง 2 เดือนถ้าคุณทำตลาดหลาย ๆ ช่องทาง เพื่อให้คนเข้าถึงสินค้าคุณทุกวัน รายได้ต่อเดือนนับแสน กำไรหลักหมื่นแน่นอน อนาคตถ้ามีคนรู้จักเพิ่มขึ้น ขยายธุรกิจเป็นขายปลีกและขายส่งรายได้ทั่วไประเทศได้เลย และรับรองอีกทีว่า รายได้ต่อเดือนสะกิดหลักล้านชัว

2.วิธีขายเสื้อผ้าแฟชั่น ออนไลน์

วิธีขายเสื้อผ้าแฟชั่นแบบไม่ต้องลงทุน เพียงติดต่อกับร้านจำหน่ายเสื้อผ้าแล้วถ่ายรูปนำมาโพสลงใน Facebook instagram line พร้อมราคาและค่าจัดส่งที่ชัดเจน เมื่อมีลูกค้าสั่งซื้อและโอนเงินค่าสินค้ามาให้ คุณก็ไปซื้อสินค้าตามที่ลูกค้าต้องการแล้วจัดส่งไปให้อีกที เป็นอาชีพเสริมทำที่บ้านที่ไม่มีอัตราความเสียง ไม่ต้องสต๊อกสินค้าให้ยุ่งยาก แต่ต้องขยันอัพเดทสินค้าบ่อย ๆ เพื่อให้ลูกค้าเกิดความสนใจซึ่งจะทำให้มียอดสั่งซื้อมากขึ้น

ดังนั้น การขายเสื้อผ้าแฟชั่นออนไลน์ ถือว่าเป็นที่นิยม และมีคู่แข่งจำนวนมาก อันดับแรก ต้องสร้างเอกลักษณ์ให้กับร้านค้าออนไลน์ของตนเอง ไม่ว่าจะเป็นชื่อร้าน ประเภทสินค้า กลุ่มเป้าหมาย เป็นต้น พร้อมทั้งต้องพยายามลงทุนโปรโมทร้านให้ลูกค้าเข้ามาแวะชมสินค้าของคุณ พร้อมทำ SEO ให้ติดอันดับหนึ่งใน Google เพื่อเรียกเรทติ้งให้มากที่สุด ฉะนั้น อาจต้องใช้ระยะเวลา 2-3 เดือน ขยันสร้างฐานลูกค้าหน่อย แต่รับรองรายได้งามหลักล้านแน่นอน

3.ขายเครื่องสำอางออนไลน์

วิธีขายเครื่องสำอางออนไลน์ให้สำเร็จ 1.ค้นหาครีมที่น่าสนใจ พร้อมดูฐานลูกค้า คุณสมบัติ และดูรีวิวจากเว็บอื่น ๆ 2. ตระเวนโทรหาแต่ละร้าน สอบถามราคา เงื่อนไขการสั่งซื้อ 3.ดูว่าสินค้าตัวไหนของจริง สินค้าไหนปลอม 4.เริ่มเปิดตลาดกับคนใกล้ตัว 5.ศึกษาตลาดและเริ่มพัฒนาแบรนด์ของตนเองว่า ประเภทเครื่องสำอางแบบไหนที่นิยม และวัตถุดิบอะไรที่ดีที่สุด 6.ติดต่อโรงงานผลิตว่าคุณต้องการสินค้าแบบนี้ 7.มีเงินลงทุน และเงินทุนสำรอง

เทคนิคการทำตลาด อันดับแรกให้ตระเวนหาตัวแทนจำหน่ายหลาย ๆ ร้าน พร้อมขายฝากตามเว็บออนไลน์ที่มีกระแสตอบรับดีหลาย ๆ เว็บไซต์ เมื่ออยู่ตัวค่อยพัฒนาออกสู่เว็บของตนเอง ดังนั้น การสร้างแบรนด์ต้องให้ความโดดเด่นทั้งคุณสมบัติ ตัววัตถุดิบ คุณประโยชน์ที่ลูกค้าจะได้รับ ซึ่งทั้งหมดนี้ เป็นการเริ่มต้นจากเงินทุนหลักร้อย สู่รายได้หลักล้าน ถ้าคุณพยายามเจาะตลาดทั้งหน้าร้านและออนไลน์ให้มาก ๆ อนาคตคุณไปไกลแน่นอน ศึกษาเพิ่มเติม http://www.ceoblog.co/1508002/

4.ผลิตสบู่ผิวขาวขายผ่านออนไลน์

เริ่มต้นวิธีการขายสบู่ผิวขาวออนไลน์ 1.เริ่มจากการประเมินตลาด 2.มีเงินลงทุน และเงินสำรอง 3.คัดเลือกวัตถุดิบสำหรับผิวขาวชั้นดี 4.ติดต่อโรงงานผลิต พร้อมบอกวัตถุประสงค์ 5.วางแผนการตลาด 6.มีช่องทางการจัดจำหน่าย

การขายสบู่ผิวขาวผ่าน facebook ซึ่งเป็นช่องทางที่ใหญ่ที่สุดของไทยมีผู้ใช้มากกว่า 35 ล้านบัญชี แต่ในการขายควรเป็นการสร้าง fan page หรือขายตามกลุ่มซื้อขายต่างๆ ที่เปิดขึ้น หรือขายผ่าน instagram แต่ขอเน้นว่า ต้องถ่ายภาพสินค้าให้สวยเป็นพิเศษ เพราะเว็บนี้สร้างมาเพื่อโชว์รูปเป็นหลัก ใส่ข้อมูลได้น้อยมาก เช่น การ ทำแบรนด์สบู่ผิวขาว ที่สามารถถ่ายภาพผู้ใช้ที่ขาวขึ้นมาโชว์ได้สวยยิ่งกว่า facebook อีกทั้ง ต้องมีการรีวิวสินค้าว่าใช้ดีจนต้องบอกต่อ เรียกได้ว่า ไม่เกิน 4-5 เดือนแบรนด์เล็ก ๆ ของคุณตีตลาดรายใหญ่ได้ แถมรายได้อาจเหยียบแสนต่อเดือน

5.ผลิตกระเป๋าผ้า ขายผ่านออนไลน์

เริ่มต้นผลิตกระเป๋าผ้าขายให้ประสบความสำเร็จ 1.ศึกษาความต้องการตลาด 2.ดูรูปแบบกระเป๋าแบรนด์ต่าง ๆ 3.ออกแบบกระเป๋าตามไอเดียของตนเอง 4.เลือกใช้ผ้าที่มีเอกลักษณ์ เช่น กระเป๋าผ้าดิบ กระเป๋าผ้าสปันบอน หรือกระเป๋าผ้าแคนวาส เป็นต้น 5.หาแหล่งวัตถุดิบ 6.กำหนดกลุ่มเป้าหมาย 7.ตั้งชื่อร้าน/ราคาโดยบวกต้นทุนและบวกกำไรเข้าไป

วิธีการขายผ่านสื่อออนไลน์ ลงสินค้าผ่าน facebook instagram Twitter line หรือทำคลิปโปรโมททาง youtube ซึ่งใน 1-2 เดือนแรกต้องมีการซื้อโปทโมท จัดกิจกรรมเรียกลูกค้า หรือตั้งโปรโมชั่นพิเศษเปิดร้านใหม่  นอกจากนี้ถ้าสินค้ากระเป๋าผ้าของคุณมีคุณภาพทั้งวัตถุดิบ ลวดลายและดีไซน์ ไม่เกิน 2 เดือน ลูกค้าขาประจำเพิ่มขึ้น นอกจากนี้ควรขยายตลาดเปิดหน้าร้านตามตลาดนัดด้วย เพื่อให้มีหลายช่องทางการติดต่อซื้อขาย เพียงเท่านี้เงินล้านก็ไม่ไกลเกินเอื้อมแล้ว

6.ร้านจัดดอกไม้ออนไลน์

เริ่มต้นเปิดร้านจัดดอกไม้ออนไลน์ให้ประสบความสำเร็จ 1.มีความรู้เรื่ององค์ประกอบการจัดดอกไม้ 2.มีเทคนิคการจัดดอกไม้ที่สวยงาม 3.สามารถจัดดอกไม้ได้หลายรูปแบบ 4.มีแหล่งซื้อวัตถุดิบการจัดดอกไม้รวมถึงดอกไม้ด้วย

เทคนิคการทำตลาดร้านจัดดอกไม้ออนไลน์ อันดับแรกให้ขยันโพสต์ภาพการจัดดอกไม้บ่อย ๆ พร้อมบอกรายละเอียดของประเภทการจัดดอกไม้นั้น เช่น จัดออกมาในรูปแบบอะไร ใช้ดอกไม้อะไร เหมาะสำหรับให้ใครหรือใช้ในงานอะไร และบอกราคาอย่างละเอียด เป็นต้น เมื่อใดผลงานจัดดอกไม้ไม่ว่าจะเป็นแจกัน ช่อดอกไม้ ถ้าจัดสวยงามย่อมมีคนติดตามคุณเพิ่มมากขึ้น ที่สำคัญพยายามลงผลงานการจัดดอกไม้หลาย ๆ ช่องทาง เพื่อกะตุ้นให้ลูกค้ามีกระแสตอบรับมากขึ้น ไม่เกิน 5 เดือน ลูกค้าติดต่อมาไม่ขาดสาย รายได้นับแสนต่อเดือน ยิ่งถ้าออกจัดงานอีเว้นท์ งานแต่งได้จะดีมาก

7.ขายยาลดน้ำหนักออนไลน์

เริ่มต้นขายยาลดน้ำหนักออนไลน์ 1.ศึกษาตลาด กลุ่มเป้าหมาย และความต้องการของตลาด 2.วางแผนทำการตลาดเจาะกลุ่มเป้าหมาย 3.ตั้งชื่อแบรนด์ให้จดจำง่าย 4.ใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพ 5.มีทีมงามที่ดี 6.มีการวิจัยสินค้าอย่างครอบคลุม

เทคนิคการทำตลาด หากคุณยังไม่มีเงินลงทุนทำตลาดให้ใช้สื่อออนไลน์ facebook instagram Twitter line เพื่อเป็นช่องทางการขาย ด้วยการใช้พรีเซ็นเตอร์ที่เป็นลูกค้า “ใช้แล้วเห็นผลจริงจึงบอกต่อ” และต้องอธิบายการใช้สินค้าให้เกิดผลมากที่สุด พอปีหนึ่งผ่านไปจะเห็นได้ว่า ประมาณเดือนที่ 8 ที่ 9 ก็มียอดขายแตะหลักล้านแล้ว ดังนั้น สิ่งสำคัญของการขายยาลดน้ำหนักต้องซื้อสัตย์ สินค้ามีคุณภาพ และต้องไม่หลอกลวงผู้บริโภค ศึกษาเพิ่มเติม http://www.manager.co.th/AstvWeekend/ViewNews.aspx?NewsID=9570000134161

8.ขายอาหารเสริม ออนไลน์

เริ่มต้นขายอาหารเสริมในออนไลน์อย่างไรให้ประสบความสำเร็จ 1.มีเงินทุน เงินทุนสำรอง 2.เข้าใจโปรดักส์ 3.ขยันรีวิว 4.ตอบลูกค้าด้วยข้อมูลที่ถูกต้อง 5.แนะนำสินค้าอย่างถูกต้อง 6.ต้องมีการโฆษณา สร้างความน่าเชื่อถือ 7.ส่งสินค้าอย่างรวดเร็ว 8.ต้องเข้าใจ SEO GOOGLE

ถ้าคุณต้องการสร้างแบรนด์เป็นของตนเองต้องผ่านการวิจัย และผ่านการตรวจสอบทางด้านคุณภาพมาอย่างครอบคลุม ดังนั้น ต้องติดต่อแหล่งผลิตที่ได้มาตรฐานและได้การรับรองอย่างแท้จริง ก่อนผลิตสินค้าออกสู่ตลาดแบบมั่ว ๆ เมื่อผ่านกระบวนการเหล่านี้แล้ว การทำตลาดต้องเข้าใจพฤติกรรมผู้บริโภค เพราะพวกเขาย่อมต้องการอาหารเสริมที่มีคุณภาพ สุดท้ายถ้าคงทั้งคุณภาพ และมาตรฐานที่ดีไว้ได้ ไม่เกิน 1 ปี สินค้าอาหารเสริมเติบโตรายได้ทะลุหลักล้านได้ชัวร์

ศึกษาเพิ่มเติม http://bit.ly/1yjud0M

 9.ขายยาทาเล็บ ออนไลน์

เริ่มต้นขายยาทาเล็บให้ประสบความสำเร็จ 1.มีเงินลงทุน และมีเงินสำรอง 2.มีแหล่งซื้อสินค้า(น้ำยาทาเล็บ) 3.มีตลาดรองรับหลายระดับ 4. มีความรู้เรื่องน้ำยาทาเล็บ

เทคนิคการตลาดออนไลน์ ให้เริ่มต้นจากการขายฝากตามเว็บไซต์ต่าง ๆ เพื่อเรียกเรทติ้งลูกค้าให้มากขึ้น หรือหากต้องการขายผ่าน Facebook เลยก็ได้ แต่ต้องทำการโปรโมทด้วยการซื้อ AD ฝากร้านตามเว็บต่าง ๆ หรือใช้วิธีการแชร์ร้าน และที่สำคัญต้องทำให้ร้านค้าออนไลน์ติดอันดับใน Google ด้วย อาจจะใช้คีย์เวิร์ดที่โดนใจ หรือรูปภาพที่สวยงาม เป็นต้น ถ้าขยันโปรโมทไม่เกิน 5-6 เดือนรายได้เทียบเท่าหลักหมื่น แต่ถ้าอยากได้หลักแสนหรือหลักล้าน ต้องเรียนรู้เรื่องการขายปลีก-ส่ง และขยายร้านให้มากกว่า 1 ร้านด้วย

10.จำหน่ายชุดว่ายน้ำ ออนไลน์

เริ่มต้นจำหน่ายชุดว่ายน้ำออนไลน์ให้ประสบความสำเร็จ 1.เข้าใจเทรนด์ปัจจุบัน 2.เข้าใจแฟชั่นแต่ละระดับ 3.มีแบบชุดให้เลือกที่หลากหลาย 4.ตัดเย็บชุดละเอียด 5.ราคาต้องเหมาะสมกับคุณภาพชุด

เทคนิคการทำตลาดออนไลน์ มีหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการขายผ่านเว็บไซต์ของตนเอง หรือขายผ่านเว็บไซต์ของคนอื่น แต่ช่องทางที่กำลังได้รับความนิยมคงไม่แพ้ Facebook และ instagram ดังนั้น ต้องเรียกลูกค้าด้วยวิธีการโปรโมท จัดโปรโมชั่น พร้อมอัพรูปภาพเป็นประจำ และที่สำคัญแม่ค้า พ่อค้า ต้องเป็นกันเองให้คำแนะนำเป็นอย่างดี เพียงแค่นี้ไม่เกิน 8 เดือน ขาประจำเพียง นอกจากนี้ ควรมีตัวแทนจำหน่ายหลาย ๆ จังหวัดด้วย รายได้ต่อเดือนไม่ต่ำกว่าแสนบาทแน่นอน

11.จำหน่ายเสื้อผ้าเด็ก  ออนไลน์

เริ่มต้นจำหน่ายเสื้อผ้าเด้กออนไลน์ให้ประสบความสำเร็จ 1.เข้าใจแฟชั่นเด็ก 2.มีความรู้เรื่องเสื้อผ้าเด็ก 3.มีเสื้อผ้าให้เลือกหลายสไตล์ 4.มีการอัพเดทสินค้าใหม่ๆอยู่ตลอดเวลา 5.ให้คำแนะนำและปรึกษาลูกค้าได้เป็นอย่างดี

เทคนิคการทำตลาดออนไลน์ หากคุณต้องการขายผ่าน Facebook การทำโปรโมชั่นอย่าง ลด แลก แจกแถมนั้นจะเป็นการเรียกลูกค้าได้ดีเลยล่ะ และที่สำคัญการอัพเดทสินค้าอยู่ตลอดเวลาเป็นสิ่งสำคัญมาก ดังนั้น แรก ๆ ต้องทำการโปรโมทเว็บไซต์ของคุณก่อน หลังจากนั้น ไม่เกิน 1 ปี รายได้ไม่ต่ำกว่าหลักแสนต่อเดือน และต้องมีสินค้าให้เลือกที่หลากหลายด้วย

12.กิ๊ฟช็อป ออนไลน์

เริ่มต้นขายกิ๊ฟช็อป ออนไลน์ให้ประสบความสำเร็จ 1.เข้าใจแฟชั่นสมัยใหม่ 2.มีการคัดเลือกเกรดกิ๊ฟช็อปในระดับที่ดีกว่าท้องตลาดทั่วไป 3.มีแหล่งรับซื้อ 4.ตั้งราคาตามคุณภาพ 5.ต้องเป็นรูปแบบที่หาได้ไม่ง่ายตามท้องตลาด

เทคนิคการทำตลาดออนไลน์ อับดับแรกคุณต้องรู้ก่อนว่า อยากขายผ่านช่องทางไหน แต่ขอแนะนำให้เปิดเว็บไซต์เป็นของตนเองหรือใช้ Facebook เพราะการขายของประเภทนี้ถ้ามีพื้นที่ส่วนตัวจะง่ายต่อการติดต่อลูกค้า ที่สำคัญต้องทำการโปรโมทเว็บไซต์ให้เป็นที่รู้จัก อาจต้องขยันโพสต์ และโปรโมทประมาณ 2-3 เดือน หลังจากนั้น ใช้โปรโมชั่นเข้าช่วย ไม่เกิน 6 เดือนรายได้คงที่ ถ้าขายได้ 30 ชิ้น ต่อวัน ชิ้นละ 50 บาท เป็นเงิน 1,500 บาท ในหนึ่งเดือนไม่ต่ำกว่า 4 หมื่น แต่ถ้าขยายตลาดด้วยการฝากขาย หรือขายส่งตามร้านค้าทั่วไป รายได้ต่อเดือนเหยียบแสนชัวร์

13.ขาย-ส่ง เบเกอรี่ ออนไลน์

เริ่มต้นขาย-ส่ง เบเกอรี่ ออนไลน์ ให้ประสบความสำเร็จ 1.การขาย-ส่ง เบเกอรี่ ออนไลน์ คุณอาจจะมีหน้าร้านอยู่แล้วก็ได้ 2.มีพนักงานคอยรับส่ง เมื่อมีออร์เดอร์เข้ามายังออนไลน์ 3.ให้บริการที่รวดเร็ว ตามระยะเวลาที่กำหนดให้ลูกค้า 4.ตอบคำถามลูกค้าอย่างรวดเร็ว

เทคนิคการทำตลาด คุณอาจใช้ Facebook instagram line ในการสื่อสารผ่านออนไลน์ เมื่อคุณเปิดช่องทางนี้เพื่อให้บริการแล้ว ต้องมีการอัพเดทสินค้าอยู่ตลอดเวลา และมีการพูดคุยกับลูกค้าทุกวัน ดังนั้น การรับออร์เดอร์ คุณต้องสามารถทำตามที่ลูกค้าต้องการได้ เพราะการสื่อสารระหว่างหน้าร้านกับออนไลน์นั้นต่างกัน ฉะนั้น ต้องเข้าใจธรรมชาติของผู้บริโภค และค่อย ๆ พยายามโปรโมทสินค้าไปทีละนิด ด้วยการวางแผนการทำตลาด+การดำเนินธุรกิจ เพื่ออำนวยความสะดวกให้ลูกค้ามากกว่าขายอยู่หน้าร้าน ถ้าหากลูกค้าติดใจใช้บริการผ่านออนไลน์รับรองขาประจำเพียบ รายได้ก็เพียบแน่นอน

14.ขายผ้าคลุมฮิญาบ ออนไลน์

ขายผ้าคลุมฮิญาบ ออนไลน์ให้ประสบความสำเร็จ 1.มีความรู้ ความเข้าใจผ้าคลุมฮิญาบ 2.รู้จักการเลือกเนื้อผ้าเป็นอย่างดี 3.มีสีสันให้เลือกที่หลากหลาย 4.เข้าใจแฟชั่นสมัยใหม่เป็นอย่างดี 5.เป็นกันเองกับลูกค้า 6.ให้คำแนะนำได้เป็นอย่างดี 7.สำรวจตลาดขายผ้า

เทคนิคการทำตลาด คงหนีไม่พ้นการโปรโมทสินค้า หรือหากไม่มีเงินทุนมากพอใช้วิธีการฝากร้าน และขายผ่าน facebook ของตนเอง เพื่อเรียกลูกค้าให้มากพอ ถ้าเมื่อใดที่ลูกค้าสนใจในคุณภาพของเนื้อผ้า สีสันและลวดลายผ้าคลุมฮิญาบ รับรองบอกปากต่อปากแน่นอน นอกจากนี้ ควรมีการขายปลีก-ส่ง ด้วย เพื่อเสริมช่องทางการทำรายได้ที่มั่นคง และถ้าผ้าคลุมฮิญาบผืนละ 100 บาท ขายได้ 30 ผืนต่อวัน เป็นเงิน 3,000 บาท ในหนึ่งเดือนรายได้ 90,000 บาทเลยทีเดียว

อ่านเพิ่มเติม http://www.manager.co.th/Campus/ViewNews.aspx?NewsID=9570000097562

 15.ขายเสื้อผ้ามุสลิม ออนไลน์

เริ่มต้นขายเสื้อผ้ามุสลิม ออนไลน์ ให้ประสบความสำเร็จ 1.สำรวจตลาดขายผ้า 2.มีความรู้ และความเข้าใจแฟชั่นมุสลิม 3.มีความรู้เรื่องการเลือกผ้ามาตัดเย็บ 4.ออกแบบได้หลากลาย 5.มีร้านตัดเย็บที่สามารถไว้ใจได้ และตัดเย็บเรียบร้อย

เทคนิคการทำตลาด หากยังไม่มีเงินลงทุนจ้างพรีเซ็นเตอร์ ใช้ตัวเจ้าของ หรือญาติพี่น้องแทนได้ แต่จุดสำคัญอยู่ที่อัพเดทสินค้าตลอดเวลา มีเสื้อผ้าให้เลือกที่หลากลาย พร้อมทั้งจัดทำโปรโมทให้เป้นที่รู้จักของกลุ่มลูกค้า และทำสินค้าลงขายผ่านกลุ่มของมุสลิมโดยตรง ดังนั้น การขายผ่านออนไลน์การทำโปรโมทสินค้าให้เป็นที่รู้จัก คือ สิ่งสำคัญ และไม่เกิน 3-4 เดือน ลูกค้าจะทยอยเข้ามาหาคุณเอง นอกจากนี้การส้รางตัวแทนจำหน่ายก็เป็นสิ่งที่ดี ช่วยขายช่องทางสร้างรายได้ด้วย

16.จำหน่ายอาหารสุนัข-แมวออนไลน์

เริ่มต้นจำหน่ายอาหารสุนัข-แมว ออนไลน์ให้ประสบความสำเร็จ 1.มีความรู้ ความเข้าใจเรื่องสุนัข-แมว 2.รู้ว่าอาหารประเภทไหนมีคุณประโยชน์อย่างไร และเหมาะกับสุนัข-แมวประเภทไหน 3.มีการตอบลูกค้า และให้คำแนะนำเป็นอย่างดี 4.มีแหล่งตลาดซื้อสินค้า

เทคนิคการทำตลาดออนไลน์ โดยส่วนใหญ่การขายผ่านออนไลน์ มักใช้เพื่อเป็นช่องทางเสริมจากการขายผ่านหน้าร้านเท่านั้น แต่ถ้าคุณอยากขายผ่านออนไลน์เพียงอย่างเดียว ต้องมีความเข้าใจเรื่องอาหารสุนัข-แมวให้มากขึ้น และมีวิธีการพูดให้คำแนะนำเปรียบเสมือนอยู่หน้าร้าน เพราะการสื่อสารผ่านออนไลน์ต้องรัดกุม เข้าใจง่าย รวมทั้ง ต้องมีการอัพเดทสินค้าตลอด นอกจากนี้ หากคุณเลือกบริการขายส่งตามร้านค้าทั่วไปก็เป็นทางออกที่ดี แต่คุณต้องติดต่อกับทางตลาดหลักให้ดีด้วย ถ้าลูกค้าสั่งสินค้าเข้ามาคุณจะได้ไปรับซื้อจากตลาดหลักไปขายต่อ ถ้าทำได้รายได้นับแสนต่อเดือน หรืออาจถึงล้านก็ได้

 17.ขายหมวกไหมพรม ออนไลน์

เริ่มต้นทำหมวกไหมพรมขาย ผ่านสื่อออนไลน์ 1.มีความรู้เรื่องการทักไหมพรม 2.มีไอเดีย หรือแนวคิดใหม่ ๆ 3.มีตลาดสั่งซื้อวัตถุดิบไหมพรม 4.มีตลาดรองรับมากกว่าขายผ่านออนไลน์ให้กับบุคคลทั่วไป

เทคนิคการทำตลาด การทักหมวกไหมพรมขายไม่จำเป็นต้องขายเฉพาะหน้าหนาวของประเทศไทยเท่านั้น สามารถส่งขายไปทั่วโลก แต่ก่อนอื่นต้องรู้จักการโปรโมทเว็บไซต์ ให้เป็นที่รู้จัก รวมทั้ง ต้องศึกษาตลาด อาจติดต่อร้านค้าขายส่งใหญ่ ๆ ร้านค้าทั่วไป หรือ ทำการติดต่อซื้อขายระหว่างประเทศ และต้องศึกษาสภาพแวดล้อมและพฤติกรรมผู้บริโภคในประเทศนั้นให้ดีก่อน ฉะนั้น อย่าเพิ่งคิดไปไกล ต้องพยายามโปรโมททร้านของคุณ สร้างฐานลูกค้าภายในประเทศให้ดีก่อน ถ้าสามารถขายส่งทั่วโลกได้รายได้นับล้านต่อเดือน อย่าเพิ่งท้อนะ ค่อย ๆ เป็น ค่อย ๆ ไปทุกอย่างมีทางที่ดีกว่าเดิม ศึกษาเพิ่มเติม http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1453787553

 18.รับซื้อเสื้อคลุมกันแดดขายผ่านออนไลน์

เริ่มต้นรับซื้อเสื้อคลุมกันแดดมาขายผ่านออนไลน์ให้ประสบความสำเร็จ 1.รู้ตลาดหลักที่ต้องการรับเสื้อมาขาย 2.ติดต่อพ่อค้าแม่ค้า เพื่อถ่ายรูปมาลงขายก่อน 3.เข้าใจแฟชั่นสมัยใหม่ 4.เดินตามเทรนด์ตลอดเวลา 5.มีการตอบโต้ลูกค้าตลาด

เทคนิคการทำตลาด ไม่ว่าคุณจะขายผ่าน facebook instagram Twitter lineหรือเว็บไซต์ส่วนตัว ต้องมีการโปรโมทให้มีคนรู้จักเพิ่มขึ้น รวมทั้งต้องอัพเดทสินค้าอยู่ตลอดเวลา มีสินค้าให้เลือกที่หลากหลาย ที่สำคัญการจัดโปรโมชั่น แจกของรางวัล ของแถม ลดแลก แจก เป็นสิ่งสำคัญ เพราะเป็นตัวช่วยกระตุ้นลูกค้าได้เป็นอย่างดี ถ้าคุณพยายามเคลื่อนไหวเว็บไซต์ตลอด ๆ ไม่เกิน 5 เดือน ลูกค้าขาประจำเยอะแน่อน ถ้าขายได้ 30 ตัวต่อวัน ตัวละ 200 บาท รายได้ 6,000 บาท ถ้าในหนึ่งเดือนขายได้ 400 ตัว รายได้ 80,000 บาทต่อเดือน

19.ออกแบบภาพกราฟฟิก ออนไลน์

เริ่มต้นออกแบบกราฟฟิกขายผ่านสื่อออนไลน์ 1.มีความรู้เรื่องการออกแบบกราฟฟิก เช่น วาดการ์ตูน ภาพล้อเลียน ภาพเหมือน เป็นต้น 2.หาความถนัดของตนเอง และพยายามสร้างผลงานเรื่อย ๆ 3.โปรโมทผ่านสื่อออนไลน์ให้เป็นทีรู้จัก 4.ฝากแชร์ หรือ โพสต์ตามกลุ่มงานกราฟิก

เทคนิคการทำตลาด การทำกราฟฟิกผ่านสื่อออนไลน์ต้องมีการโปรโมท หรือซื้อ AD ให้เป็นที่รู้จัก แต่ผลงานกราฟฟิกถ้าคุณทำมีเอกลักษณ์ สวยงาม รับรองไม่จำเป็นต้องโปรโมทอะไรมากมาย แต่เริ่มแรกต้องจัดทำโปรโมชั่นพิเศษ ต้องรับลูกค้า ถ้าดีเกิดการบอกต่อแน่นอน นอกจากนี้ หากรับทำกราฟิกตามงานอีเว้นท์ทั่วไปรายได้ดีชัวร์ เช่น รับทำกราฟฟิกงานแต่ง งานบวช ฯลฯ ในหนึ่งเดือนรายได้ไม่ถึงแสนก็ไม่รู้จะว่าไงล่ะ

20.ออกแบบสติ๊กเกอร์ไลน์

เริ่มต้นออกแบบสติ๊กเกอร์ไลน์ให้ประสบความสำเร็จ 1.มีไอเดียสร้างสรรค์ 2.มีคอนเซ็ปต์เป็นของตนเอง 3.ไม่ลอกเลียนแบบงานคนอื่น 4.ไม่ไลฟสไตล์เป็นของตนเอง 5.ศึกษาช่องทางการขายสติ๊เกอร์ไลน์

เทคนิคการทำสติ๊กเกอร์ไลน์ขาย เพียงแค่คุณมีความรู้เรื่องการออกแบบ มีคอนเซ็ปต์และเอกลักษณ์เฉพาะตัวว่า ต้องการสื่อสารสติ๊กเกอร์ไลน์ออกมาในรูปแบบนี้ ใช้สีสันและท่าทางแบบนี้ ซึ่งที่สำคัญต้องไม่เหมือนใครหรือลอกเลียนแบบใครเด็ดขาด ส่วนช่องทางการติดต่อซื้อขายสติ๊กเกอร์ไลน์สามารถอ่านรายละเอียดได้จากลิงค์นี้ https://creator.line.me/th/faq/  รับรองนะว่า ถ้าไอเดียดี ออกแบบสวย คอนเซ็ปต์เยี่ยม สามารถทำเป็นอาชีพหลักได้เลยทีเดียว อีกทั้งรายได้จากการขายสติ๊กเกอร์ไลน์ไม่ต่ำกว่า ล้านบาทแน่นอน

21.จองห้องพักออนไลน์

วิธีรับจองห้องพักผ่านออนไลน์ 1.สื่อที่นิยมใช้มากที่สุดคือ เว็บไซต์ส่วนตัว Facebook 2.มีการอัพเดทห้องพักตลอดเวลา 3.ตอบคำถามอยู่บ่อย ๆ 4.โปรโมทเว็บไซต์ให้เป็นที่รู้จัก

เทคนิคการทำตลาด ใช้วิธีการโปรโมทให้เป็นที่รู้จัก พร้อมทำให้ติดอันดับต้น ๆ ของ Google  เพราะเวลาลูกค้าค้นหาจะได้เจอห้องพักของคุณ ที่สำคัญระบุเขตพื้นที่ของห้องพักด้วย จะช่วยให้การค้นหานั้นง่ายขึ้น นอกจากนี้การดูแลลูกค้า และทำความสำอาดห้องพักเป็นปัจจัยสำคัญที่จะทำให้ลูกค้าบอกต่อปากต่อปากในทางที่ดี ฉะนั้น การให้บริหารห้องพัก คือการลงทุนครั้งใหญ่ แต่ได้ผลกำไรที่งามเลยทีเดียว

 22.ติดต่อรับซ่อมบ้าน ผ่านออนไลน์

เริ่มต้นเปิดช่องทางสื่อออนไลน์ บริการรับซ่อมบ้าน 1.ระบุเขตพื้นที่ให้บริการ 2.มีความสามารถระดับดี 3.มีผลงานการันตี 4.ไปให้บริการที่รวดเร็ว ตามเวลาที่กำหนด 5.เป็นกันเอง 6.ซื้อสัตย์ต่อการทำงาน

เทคนิคการทำตลาด หากคุณเลือกใช้ Facebook เป็นเครื่องมือการทำธุรกิจ ต้องอัพเดทรายละเอียดงานต่อเนื่อง พร้อมโพสต์ภาพผลงานก่อน ๆ ให้ลูกค้าอุ่นใจ  และที่สำคัญต้องให้บริการเป็นกันเอง ซื่อสัตย์ ไม่เอาเปรียบเพื่อโกงราคา เพียงเท่านี้ลูกค้าจะใช้บริการคุณมากขึ้น และบอกปากต่อปากมากขึ้น เนื่องจากปัจจุบันการโทรเรียกช่างแต่ละครั้ง ส่วนใหญ่เล่นตัวว่า คิวแน่น ไม่ว่างบ้าง ซึ่งตรงนี้คือจุดด้อยที่ควรนำมาเติมเต็มในธุรกิจของคุณ รับรองกำไรสูงเป็นหมื่นต่อเดือนแน่นอน

23.ร้านเสื้อคู่รัก ออนไลน์

เริ่มต้นร้านเสื้อคู่ ออนไลน์ให้ประสบความสำเร็จ 1.มีไอเดียการออกแบบเสื้อ 2.เลือกเนื้อผ้าที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ 3.มีลวดลายที่หลากหลาย 4.มีความรู้เรื่องสกรีนเสื้อคู่ 5.มีแหล่งตลาดซื้ออุปกรณ์ 6.ศึกษาตลาด และความต้องการของลูกค้า

เทคนิคการทำตลาด แรก ๆ ให้ใช้วิธีโปรโมทสินค้า ฝากขายตามเว็บไซต์ต่าง ๆ หรือให้เพื่อน ๆ ช่วยแชร์ รวมทั้งต้องหาพรีเซ็นเตอร์ชาย-หญิงมาถ่ายแบบคู่กัน ถ้าหากมีลวดลายเสื้อคู่ไว้ล่วงหน้าเพื่อให้ลูกค้าเลือกได้ยิ่งดี เพราะปัจจุบัน เสื้อคู่ถือว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นสกรีนเสื้อคู่เป็นลายการ์ตูน หรือชุดเสื้อคู่สีสันเดียวกัน เป็นต้น ซึ่งเสื้อคู่ 1 คู่ สามารถขายได้ตั้งแต่ราคา 250-1000 บาทตามเนื้อผ้า และรูปแบบการดีไซน์ หากคุณสามารถออกแบบเสื้อคู่ขายส่งตามร้านค้าทั่วไปได้ กิจการรุ่งเรื่องแน่นอน เพียงแค่ตอนนี้ต้องขยันสร้างฐานลูกค้าก่อน 1 ปีต่อจากนี้ค่อยขยายกิจการก็ยังไม่สาย

24.กาแฟลดน้ำหนัก

เริ่มต้นขายกาแฟลดน้ำหนักให้ประสบความสำเร็จ 1.เข้าใจกลุ่มเป้าหมาย 2.ศึกษาตลาดที่ต้องการจำหน่าย 3.สามารถให้คำปรึกษาได้ตลอด 4.มีการอัพเดทสินค้าต่อเนื่อง 5.หากต้องการสร้างแบรนด์ตัวเอง ควรศึกษาเรียนรู้กระบวนการทำ และต้องผ่านมาตรฐานทุกอย่างที่สินค้าเครื่องดื่มต้องมี

เทคนิคการทำตลาด เมื่อคุณมีแบรนด์กาแฟลดน้ำหนักเป็นของตนเอง หรือเลือกซื้อแบรนด์ที่ดีมาขายได้แล้ว อันดับแรกใช้วิธีการโปรโมทสินค้า ด้วยการรีวิวสินค้าว่ามีคนใช้แล้วเห็นผลจริง พร้อมอัพเดทสินค้าต่อเนื่อง พร้อมเล่าถึงรายละเอียดอย่างครอบคลุม ที่สำคัญการขยายตลาด ถือเป็นช่องทางสร้างรายได้จำนวนมาก ถ้าแบรนด์ของคุณแข็งแรง มีสิทธิ์ส่งออกนอกได้เลยทีเดียว แต่ต้องผ่านการตรวจสอบอย. และคุณภาพมาตรฐานแล้วด้วยนะ ฉะนั้น นอกจากขายผ่านออนไลน์ได้ทั่วโลกแล้ว หากส่งขายตามร้านค้าทั่วไปรายได้ต่อเดือนไม่ต่ำกว่าล้านบาทแน่นอน

25.ตุ๊กตาปั้นสำหรับใช้ในงานวันเกิด งานแต่ง รับปริญญา

เริ่มต้นตุ๊กตาปั้นสำหรับใช้ในงานวันเกิด งานแต่ง รับปริญญา ผ่านสื่อออนไลน์ 1.มีความรู้เรื่องการทำตุ๊กตาปั้น 2.มีไอเดียการออกแบบที่หลากหลาย 3.มีขนาดไซส์หลายรูปแบบ 4.สร้างเอกลักษณ์ที่เป็นจุดเด่นของร้าน เช่น หัวใหญ่ตัวเล็ก หรือใช้สีคลุมโทนไปทางเดียวกัน เป็นต้น

เทคนิคการทำตลาด ส่วนใหญ่ผลงานน่ารัก ๆ มักได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แค่สร้างผลงานและโปรโมทผ่าน facebook เว็บไซต์ส่วนตัว หรือฝากขายตามเว็บไซต์อื่น ๆ ก็ได้ พร้อมกระตุ้นด้วยวิธีการซื้อ AD ไม่เกิน 4-5 เดือน ขยันโปรโมทหน่อย ลูกค้าขาประจำและขาจรเพิ่มขึ้นแน่นอน ที่สำคัญถ้าขายส่งตามร้านทั่วไปเช่น ร้านของฝาก ร้านของที่ระลึก รายได้งามทะลุล้านชัวร์

26.แหวนดีไซน์รูปสัตว์

เริ่มต้นทำแหวนดีไซน์รูปสัตว์ขาย 1.มีไอเดียการออกแบบที่น่ารัก 2.สร้างเอกลักษณ์ที่โดดเด่น 3.รู้ขนาดไซต์นิ้วมือที่หลากหลาย 4.ติดต่อโรงงานผลิตว่า ต้องการผลิตสินค้าแบบนี้ และขอคำแนะนำจากเขา 5.ลงมือทำ

เทคนิคการทำตลาดสินค้าไอเดียนั้นไม่ยาก เพียงแค่ทำผลงานออกขายตามบูธ และประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็น facebook instagram Twitter line หรือฝากขายตามช่องทางออนไลน์ทั่วไป เพื่อเรียกเรทติ้งให้ลูกค้าติดตาม ไม่เกิน 3 เดือน ขาประจำคนรักสัตว์เพียง รายได้นับแสนต่อเดือน ถ้าส่งขายตามร้านค้าอื่น ๆ เกือบหลักล้านชัวร์ และมีสิทธิ์ส่งออกไปขายต่างประเทศด้วย ก็เพราะเป้นสินค้าที่สร้างสรรค์ไอเดียนั่นเอง

27.ร้านเช่าชุดแฟนซี

เปิดร้านเช่าชุดแฟนซี ออนไลน์ให้ประสบความสำเร็จ 1.มีหน้าร้านรองชุด 2.อัพเดทสินค้าผ่านสื่อออนไลน์เป็นประจำ 3.มีชุดที่หลายรูปแบบ 4.ตามเทรนด์ปัจจุบันทัน 5.เข้าใจพฤติกรรมผู้บริโภค

วิธีการทำตลาด ให้โพสต์ชุดแฟนซี ด้วยพรีเซ็นเตอร์ และจัดฉากประกอบให้สวยงาม พร้อมบอกรายละเอียดการเช่าชุดอย่างชัดเจน ทำเช่นนี้เป็นประจำ และใช้วิธีการโปรโมทสื่อไปยังกลุ่มเป้าหมาย และที่สำคัญจัดกิจกรรมเล่นสนุกกับลูกค้าในทุก ๆ เดือน เพื่อเรียกยอดลูกค้าให้เพิ่มขึ้น ทั้งนี้ การเช่าชุดแฟนซี ผ่านออนไลน์เป็นการลงทุนครั้งเดียวสามารถทำกำไรได้เรื่อย ๆ ถ้าคุณขยันโปรโมทสื่อออนลน์ของคุณรับรองรายได้ต่อเดือนเหยียบแสน

 28.ครีมบำรุงผิว

ขายครีมบำรุงผิว ผ่านสื่อออนไลน์ 1.เข้าใจกลุ่มผู้บริโภค 2.เข้าใจตลาด 3.ศึกษาคู่แข่ง 4.หลีกเลี่ยงคู่แข่งสร้างจุดเด่นของตนเองขึ้นมา 5.สินค้าต้องได้การรับรองมาตรฐานและคุณภาพจะหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง 6.มีการวิจัยรับรอง

เทคนิคการทำตลาดผ่านสื่อออนไลน์ หากคุณใช้ facebook instagram หรือ line วิธีแรกคือการซื้อโปรโมทสินค้าให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น แต่อย่าลืมว่าลูกค้าทุกคนก็ต้องการทราบว่าใช้แล้วดีจริง ดังนั้น การรีวิวสินค้า ก่อนและหลังการใช้งานเป็นทางออกที่ดีที่สุด แถมได้รับการยอมรับที่ดีที่สุดเช่นเดียวกัน ถ้าสินค้าคุณดีแค่ไหน แต่ลูกค้าไม่ยอมรับก็เจ๊งสิ๊ ดังนั้น การขยายร้านด้วยการขายส่งตามร้านค้าทั่วไปเช่น วัตสัน บูธครีมบำรุงผิว ร้านขายยา เป็นต้น รายได้ต่อเดือนไม่ต่ำกว่าแสนแน่นอน แต่ก่อนอื่นต้องสร้างฐานลูกค้าก่อนนะ

29.ร้านขายถุงเท้าแฟชั่น

เปิดร้านถุงเท้าแฟชั่นออนไลน์ ให้ประสบความสำเร็จ 1.เข้าใจแฟชั่นถุงเท้า 2.เข้าใจกลุ่มผู้บริโภค 3.เข้าใจกระแสการตลาดปัจจุบัน 4.อัพเดทสินค้าต่อเนื่อง 5.มีการพูดคุยกับลูกค้าเป้นประจำ

เทคนิคการทำตลาดถุงเท้าแฟชั่น ออนไลน์ หากคุณเลือกขายถุงเท้าผ่าน facebook หรือเว็บไซต์ส่วนตัว การโปรโมทโพสต์หรือซื้อ AD เพื่อให้ลูกค้าทราบว่าสินค้าของคุณเป็นอย่างไร คือสิ่งสำคัญ อีกทั้งการถ่ายรูปก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยเช่นเดียวกัน ถ้าหากคุณสามารถขายส่งไปตามร้านค้าทั่วไป รวมทั้งต้องขยันอัพเดทสินค้าต่อเนื่อง ไม่เกิน 5 เดือน ลูกค้าขาประจำเพิ่มขึ้น แถมรายได้ไม่ต่ำกว่าหลักหมื่นต่อเดือน มีสิทธิ์ถึงหลักแสนเลย ถ้าฐานลูกค้าคุณดีแล้ว

30.ออกแบบการ์ดแต่งงาน ป้ายชื่อ ออกแบบlogo

เริ่มต้นออกแบบการ์ดแต่งงาน ป้ายชื่อ ออกแบบtag ออกแบบlogo ผ่านสื่อออนไลน์ 1.สร้างเอกลักษณ์ของผลงาน 2.ชี้จุดเด่นของการออกแบบ และย้ำจุดเด่นนั้นให้ลูกค้าได้ทราบ 3.มีผลงานโชว์ลูกค้าที่หลากหลาย 4.ขยันอัพเดทผลงานการออกแบบเป็นประจำ

เทคนิคการทำตลาดผ่านสื่อออนไลน์ หากคุณเลือกที่จะเปินเว็บไซต์ หรือ facebook ออกแบบการ์ดแต่งงาน ป้ายชื่อ ออกแบบtag ออกแบบlogo อันดับแรกคงหนีไม่พ้นเรื่องการโปรโมทเว็บไซต์ เช่นโปรโมทโพสต์ โปรโมทเว็บไซต์ เพื่อให้ลูกค้าได้ทราบว่าคุณมีตัวตน ไม่เกิน 4-5 เดือน สารพัดงานมงคลเข้ามาแน่นอน อีกทั้ง สินค้าที่เป็นการออกแบบด้วยไอเดียของตนเองไม่มีวันตาย ถึงแม้ในหนึ่งเดือนมีรายได้ แสนบาท หักต้นทุนแค่ 30-40% เท่านั้น ที่เหลือคือกำไร

31.ทำพวงกุญแจขายผ่านออนไลน์

เริ่มต้นทำพวงกุญแจขายผ่านออนไลน์ 1.มีความรู้เรื่องการทำพวงกุญแจ 2.มีรูปแบบการทำกุญแจที่หลากหลาย 3.มีการดีไซน์ที่แปลกใหม่ ไม่ซ้ำใคร 4.หมั่นอัพเดทสินค้าตลอดเวลา

เทคนิคการทำตลาด สื่อที่นิยมใช้งานมากที่สุดคงไม่พ้น facebook และ line ดังนั้น การโปรโมทโพสต์ และโปรโมทเว็บไซต์ เพื่อให้ลูกค้าเข้าถึงได้ง่าย ๆ นับว่าเป็นหนทางรอดที่ดีที่สุด พร้อมต้องหมั่นอัพเดทสินค้าตลอดเวลา โชว์ผลงานบ่อย ๆ แค่นี้ก็มีคนเข้ามาติดต่อคุณทุกวันแน่นอน อีกทั้ง การขายส่งตามร้านขายของฝากทั่วไป เปิดรับออร์เดอร์จำนวนมาก ๆ ก็ทำให้คุณมีรายได้เหยียบแสนต่อเดือน

32.ร้านขายอุปกรณ์ไอที ผ่านออนไลน์

เปิดร้านขายอุปกรณ์ไอที ออนไลน์ให้ประสบความสำเร็จ 1.ต้องมีความรู้เรื่องอุปกร

แก้แล้วรวยกับ 9 ปัญหาขายของออนไลน์ที่ใหญ่โครตๆ

อย่าริลงทุนคอนโด…หากยังไม่ได้อ่าน