in

เอ๊ะ!! ทำไมนักลงทุนทั่วโลก สนใจซื้อแฟรนไชส์มากขึ้น

พอเริ่มก้าวสู่พุทธศักราชใหม่ หลายคนตั้งเป้าหมายไว้หลายอย่าง

อาทิเช่น อยากลงทุน ,อยากเปลี่ยนอาชีพใหม่ อยากทำโน้นนี่นั่นสาระพัด

ส่วนนักลงทุนในสมัยนี้ชอบอะไรที่มันสะดวกสบาย รวดเร็ว และรวยเร็ว

จึงไม่แปลกที่นักลงทุนทั่วโลกหันมาจับจ่ายการซื้อแฟรนไชส์

และทั้งนี้ลงทุนแฟรนไชส์ยังใช้เงินลงทุนไม่สูงเท่ากับการสร้างธุรกิจใหม่ด้วยตัวเอง

เอ๊ะ!! เพื่อนๆ แปลกใจไหม?? ว่าทำไมหรือเพราะอะไร??

ที่ทำให้นักลงทุนถึงหันมาซื้อแฟรนไชส์กันยกใหญ่

ถ้าไม่รู่อยากรวยต้องรู้เรามีคำตอบมาให้จ้า #มาๆดูคำตอบกันเลยยยยย

 

#ลงทุนกับแฟรนไชส์  #การลงทุนสมัยใหม่  #ความรวยในยุค4.0 #อยากรวยต้องรู้ #ความเป็นอิสระ #เจ้าของธุรกิจ

1.มีความเป็นอิสระ

ผู้ซื้อแฟรนไชส์ทั่วโลก ส่วนใหญ่ลาออกจากงานประจำ หรือลาออกจากการเป็นพนักงานออฟฟิศ เพื่อมาทำธุรกิจด้วยการซื้อแฟรนไชส์ เพราะเราไม่ต้องเสียเวลาสร้างธุรกิจให้ติดตลาดด้วยตัวเองไม่ต้องลองผิดลองถูก และที่สำคัญการซื้อแฟรนไชส์มีความเป็นอิสระมากขึ้นกว่าการทำงานประจำ เมื่อเราซื้อแฟรนไชส์มาก็เปรียบเสมือนว่าเราเป็นเจ้าของกิจการ สามารถจะทำเวลาไหนก็ได้ เพราะหลายๆแฟรนไชส์ได้ถูกวางระบบต่างๆ ให้สามารถเดินได้ด้วยของมันเอง เพียงแค่เรามีทีมงานที่ได้รับการอบรมเป็นอย่างดี

 

2.ทำควบคู่กับอย่างอื่นได้

ด้วยความที่เป็นระบบธุรกิจที่เสร็จสมบูรณ์แล้ว เราจึงเพียงแค่ดูแลธุรกิจห่างๆ เท่านั้น จึงเหมาะสำหรับคนที่ยังทำงานประจำ หรือประกอบอาชีพอิสระอยู่ เพราะว่าคุณไม่จำเป็นต้องออกจากงานประจำ หรือเลิกอาชีพเดิม คุณสามารถจ้างพนักงานมาทำงานในระบบ เพื่อให้ธุรกิจเดินหน้าได้ด้วยตัวเอง

 

3.กู้เงินลงทุนได้ง่าย

เงินทุนมีความสำคัญในการทำธุรกิจ และมีความสำคัญต่อการซื้อแฟรนไชส์ เพราะถ้าเราไม่มีเงินทุน ทุกอย่างจบ ปัจจุบันธนาคารที่ปล่อยกู้ให้กับคนที่ซื้อแฟรนไชส์ เช่น ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารออมสิน ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร SME Bank เป็นต้น เนื่องจากธุรกิจแฟรนไชส์ต่างๆ มีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จมากกว่า เช่น 7-Eleven กาแฟเมซอน อินทนิล เป็นต้น

 

4.ความเสี่ยงน้อย

ไม่ว่าเราจะลลงทุนทำอะไรทุกอย่างย่อมมีความเสี่ยงเกิดขึ้นอยู่เสมอ จะมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับประเภทของการลงทุน แต่การลงทุนในธุรกิจแฟรนไชส์จะได้ความเสี่ยงน้อยกว่าการลงทุนสร้างธุรกิจขึ้นมาด้วยตัวเอง

 

5.ขอความช่วยเหลือนอกเวลาได้

ระบบแฟรนไชส์ที่มีคุณภาพมาตรฐาน แฟรนไชส์ซี ((ผู้ซื้อแฟรนไชส์)) สามารถขอความช่วยเหลือจากแฟรนไชส์เซอร์ได้ตลอดเวลา เมื่อเกิดปัญหาขึ้นในการดำเนินธุรกิจ โดยแฟรนไชส์ซีอาจจะโทรศัพท์ไปขอคำปรึกษาเกี่ยวกับสินค้า หรือปัญหาลูกค้าไม่เข้าใช้บริการในร้าน หรือระบบเครื่องไม่เครื่องมือขัดข้อง

 

6.ได้รับการฝึกอบรมจนทำธุรกิจได้

ผู้ที่ซื้อแฟรนไชส์จะได้รับการฝึกอบรมจากเจ้าของแฟรนไชส์ จนประกอบธุรกิจได้ เพราะเจ้าของแฟรนไชส์ต้องการให้สาขาแฟรนไชส์ของตัวเองเติบโตเหมือนกับสาขาแฟรนไชส์ของบริษัทแม่ และบริษัทแม่ต้องการให้ผู้ซื้อแฟรนไชส์เรียนรู้ระบบต่างๆ จนรู้ลึก รู้จริง

 

7.มีระบบสนับสนุนในตัว

แฟรนไชส์ที่มีระบบคุณภาพมาตรฐาน จะมีระบบการสนับสนุนแฟรนไชส์ซีตลอดอายุสัญญาแฟรนไชส์ ไม่ว่าจะเป็น การทำการตลาด คิดค้นสินค้าใหม่ๆ ทำโฆษณาประชาสัมพันธ์ หาทำเลที่ตั้ง ระบบปฏิบัติการ ฯลฯ โดยเจ้าของแฟรนไชส์จะเรียกเก็บค่าบริการให้การสนับสนุนจากแฟรนไชส์ซีในรูปแบบ เรียกเก็บเป็นเปอร์เซ็นต์ของยอดขายในแต่ละเดือน

แฟรนไชส์เพย์ พอยท์ เซอร์วิส

นิสัยแบบนี้ “ไม่พ้นคำว่าจน”