in

นิสัยแบบนี้ “ไม่พ้นคำว่าจน”

ผู้ที่ลงทุน หรือทำงานก็ย่อมอยากจะรวยด้วยกันทั้งนั้น คงไม่มีใครปฏิเสธว่าเรามาถึงจุดที่เงินเกือบจะเป็นปัจจัยที่สำคัญที่สุดในการดำเนินชีวิตไปเสียแล้ว เรียกได้ว่าเงินคือ พระเจ้านั่นเอง ซึ่งถ้าคุณมีความตั้งใจจริงก็จะสามารถเก็บออมเพื่อเป็นทุนได้ สิ่งที่ฝังรากลึกเป็นปัญหาที่แก้ไขยาก นั่นก็คือ นิสัยของเรานั่นเอง ที่เป็นคำตอบว่าทำไมคนที่มีความรู้เหมือนกันถึงประสบความสำเร็จในการลงทุนไม่เท่ากัน และนิสัยพาจนเหล่านี้เองที่เป็นปัญหาที่ว่าทำไมเราถึงไม่ประสบความสำเร็จในการลงทุนสักที อะไรที่เรามีแล้วคนที่ประสบความสำเร็จไม่มีกันแน่ มาดูกันเลย

#นิสัยพาจน #นิสัยขี้เกรงใจ #อยากรวยต้องรู้ #การลงทุน #ไม่พ้นคำว่าจน #เราต้องรวย

 

1.ใช้ก่อนออมทีหลัง

นั่นคือการใช้เงินก่อนแล้วเหลือค่อยมาออม ถ้าทำแบบนี้เงินออมของเราอาจจะไม่เพิ่มขึ้นเลย เนื่องจากเราไม่มีวินัยในการใช้เงินที่มากพอนั่นเอง ดังนั้นเมื่อได้เงินเดือนมา คุณควรหักเงินส่วนหนึ่งไว้เป็นเงินออม ส่วนเงินที่เหลือค่อยนำไปแบ่งสรรการใช้จ่ายให้ดี แค่นี้ก็จะมีเงินออมมากขึ้นและมีเงินพอที่จะใช้ลงทุนได้ไม่ยากแล้วล่ะ

 

2.ติดสิ่งเสพติดทั้งหลาย

ไม่เพียงแต่เหล้ายาปลาปิ้งเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงการพนันขันต่อต่างๆด้วย เพราะสิ่งเหล่านี้จะมอมเมาให้เราเสียเงินไปเรื่อยๆ เพราะฉะนั้นควรหลีกเลี่ยงการพนันหรืออบายมุขต่างๆ อย่างเด็ดขาดเลยดีกว่า เพราะมันจะนำพาคุณไปสู่ความล่มจมได้

 

3.อวดรวย

นี่ก็เป็นอีกนิสัยที่นำไปสู่ความฟุ่มเฟือย อาจจะมาจากความต้องการการยอมรับโดยการทำให้คนอื่นอิจฉาที่เห็นตนเองมีของสวยงามใช้ การใช้ของสวยงามราคาแพงไม่ใช่เรื่องผิด แต่ควรใช้จ่ายโดยคำนึงถึงความคุ้มค่าด้านการใช้งานเป็นหลัก เพราะเงินส่วนที่คุณใช้ซื้อของแพงๆนั้นสามารถนำมาใช้จ่ายในสิ่งของที่มีราคาสมเหตุสมผลได้อีกมากมายเลย แถมหากนำมาออมยังจะทำให้คุณมีเงินก้อนโตเร็วขึ้นอีกด้วย

 

4.นิสัยขี้เกรงใจ

นิสัยแบบนี้ถ้าเรามีอยู่ไม่ใช่ว่าเป็นเรื่องที่ไม่ดีซะทีเดียว เพียงแต่ไม่ควรนำมาใช่ในเรื่องของการลงทุน  ยกตัวอย่างเช่น เพื่อนมาขอยืมเงิน ทั้งๆที่ตัวเองก็ไม่มีเหมือนกัน แต่เพราะเกรงใจและเห็นแก่ความเป็นเพื่อน จึงให้เพื่อนยืมไป จนตัวเองลำบากเองเพราะไม่รู้จะทวงเพื่อนอย่างไร เป็นต้น

 

5.เป็นพวกตามกระแส

นี่ก็เป็นอีกนิสัยที่เราไม่ควรมี เพราะกระแสต่างๆนั้นเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว หากเราเป็นคนที่ตามกระแสอยู่ตลอด เราก็จะเสียเงินไปกับของฟุ่มเฟือยจำนวนมาก เพราะฉะนั้นคุณควรลดนิสัยตามกระแสลงบ้าง อาจจะตามบ้างนิดหน่อยเพื่อให้ดูอินเทรนด์ แต่ก็ไม่ควรตามกระแสมากเกินไปจนทำให้ตัวเองเดือดร้อน

 

6.ความฟุ่มเฟือย

การที่เราใช้เงินอย่างไม่ยั้งคิด จนสุดท้ายเงินที่เราจะนำมาต่อยอดเพื่อสร้างเงินก้อนใหม่ก็หมดไปกับสิ่งของที่ไม่จำเป็นเสียแล้ว ควรเลิกนิสัยฟุ่มเฟือยเสีย แล้วนำเงินในส่วนนี้มาเก็บออมแทน นอกจากจะทำให้คุณมีวินัยในการใช้เงินมากขึ้นแล้ว ยังทำให้มีเงินออมมากขึ้นอีกด้วย

เอ๊ะ!! ทำไมนักลงทุนทั่วโลก สนใจซื้อแฟรนไชส์มากขึ้น

แฟรนไชส์ตัวแทน,นายหน้าอสังหาริมทรัพย์