in

ขายของตกแต่งบ้าน Houm สินค้าไอเดียสไตล์ Minimal

ขึ้นชื่อว่าขายของตกแต่งบ้าน เป็นธุรกิจตอบโจทย์คนรักบ้านที่น่าสนใจ ในปัจจุบันบ้านเรือนสวยงามและชุดราคาแพงกำเนิดขึ้นในสังคมจำนวนมาก ไม่แปลกที่กลุ่มคนเหล่านี้จะรักการตกแต่งบ้านหรือที่อยู่อาศัยเป็นชีวิตจิตใจ ส่งผลให้ธุรกิจขายของแต่งบ้านสามารถทำกำไรที่ดี

แบรนด์ Homu โดยคุณสุวิทย์ จิตรกระสันต์ ชื่อเล่น บอย อายุ 31 ปี ก่อนหน้านี้ก็ทำงานเป็นพนักงานบริษัทเอกชน มา 9 ปี ไม่ได้ศึกษามาทางด้านการออกแบบ แต่อาศัยว่าชอบอ่านหนังสือตกแต่งบ้าน จึงคิดที่อยากจะมีของแต่งบ้านที่เป็นผลงานของตัวเองบ้าง

9

10

ปัจจุบันนี้ทำสินค้าของแต่งบ้านแบรนด์ Homu เป็นอาชีพหลัก งานอดิเรกชอบอ่านหนังสือเกี่ยวกับของตกแต่งบ้าน และงาน DIY ต่างๆ เพื่อนำเทคนิคหรือความรู้ในแขนงอื่นๆ มาทำสินค้าชิ้นใหม่ๆ ความสนใจทางด้านงานแฮนด์เมดนอกจากงานไม้ที่ทำอยู่แล้ว ก็สนใจงานอื่นๆ อีกเช่น เซรามิก งานคอนกรีต เหล็ก ที่ชอบเพราะงานแต่ละตัวจะมีความสวยในแบบของตัวเอง และยังสามารถเอามารวมกันเพื่อผลิตชิ้นงานที่ให้การใช้งานและความสวยงามที่แปลกใหม่ขึ้น

8

สินค้าภายใต้แบรนด์ Homu เป็นชิ้นงานเชิงศิลป์ในสไตล์ Minimal มีความเรียบง่ายดูสบาย ไม่อึดอัดไม่ยัดเยียดมากเกินไป ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย เรียบเก๋อย่างมีรูปแบบ สอดคล้องกับความเป็นบ้านซึ่งเป็นสถานที่พักผ่อนและโอบอุ้มผู้อยู่อาศัยเอาไว้ให้รู้สึกเบาและโล่งที่สุด โดยผลงานทุกชิ้นเป็นงาน Handmade ทั้งหมด เน้นงานไม้ที่ทำจากวัสดุธรรมชาติ ที่ยังคงไว้ด้วยรูปแบบของไม้เป็นส่วนใหญ่ ไม่บิดเบือนหรือแต่งแต้มสิ่งต่างๆ มากจนเกินไป เผยให้เห็นศิลปะที่ส่งผ่านเนื้อไม้อย่างชัดเจน

3

4

โดยสไตล์งานของ Homu จะเป็นการผสมผสานระหว่างความเรียบง่ายในแบบญี่ปุ่น และ Scandinavian ผสมกับสไตล์ Modern industrial เอาไว้ โดยจะเน้นตัววัสดุแบบดิบๆ และดูแข็งแรง นอกจากงานไม้ที่ทางแบรนด์เลือกใช้แล้ว คุณบอยก็ยังมีความสนใจในวัสดุอื่นๆ ด้วย

2

สำหรับธุรกิจ Homu ถือว่ายังอยู่ในขั้นเริ่มต้นที่ต้องพัฒนาและปรับเปลี่ยนรูปแบบให้ดีขึ้นอีกมาก ซึ่งทางคุณบอยได้กล่าวไว้ว่ายังคงต้องเรียนรู้อีกเยอะพอสมควร เพราะก่อนหน้านี้ตนทำงานบริษัทมาตลอด เพิ่งเริ่มต้นมีธุรกิจเป็นของตัวเอง ซึ่งก็ต้องศึกษาและเรียนรู้ พร้อมทั้งปรับเปลี่ยนวิธีการไปเรื่อยๆ เพื่อพัฒนาแผนธุรกิจให้ดีขึ้น

1

สำหรับราคาขายของแต่งบ้าน Homu ไม่สูงมากนัก หากเทียบกับงานแฮนเมดทั่วๆ ไป อยู่ในช่วง 100- 500 บาท โดยชิ้นงานที่ต่ำที่สุดคือ “ตะขอแขวนของ” ราคา 150 บาท และสินค้าราคาสูงที่สุดคือ “ชั้นไม้ติดผนังขวดแก้ว” ราคา 500 บาท

7

คติในการทำงานของผมคือ “ผมจะทำสินค้าทุกชิ้นให้มีคุณภาพเหมือนกับของที่ทำให้ตัวผมเองใช้” ผมเชื่อว่าคนทำงานแฮนด์เมดจะรักในงานของตัวเอง ดังนั้นงานที่เสร็จออกมา จะมาจากความตั้งใจทุกๆ ชิ้นครับ ส่วนในการดำเนินชีวิตผมมีคติที่ว่า “ทำให้เหมือนวันนี้เป็นวันสุดท้าย” เพราะว่ามันจะทำให้ข้ออ้างต่างๆ ที่เรายังไม่ทำสิ่งนั้นสิ่งนี้หมดไป

6

 

สนใจติดต่อ
FB: facebook.com/Homumade

 

10 หลักคิด เพื่อเริ่มและเพิ่มรายได้หลายทาง

คัดเลือกผู้ซื้อแฟรนไชส์อย่างไรให้ตรงใจ